Curator
curator
Arisara Paddle
0 followers

มาลอง มาส์กหน้าผลัดสิวได้ง่ายๆ สูตรขมิ้นชัน

มีความว่างในช่วงนี้ เลยหาวิธีพอกหน้าสนุกๆ มาลองทำดูจากเน็ต

15 March 2017
curator_Arisara Paddle Arisara Paddle
15 March 2017


มีความว่างในช่วงนี้ เลยหาวิธีพอกหน้าสนุกๆ มาลองทำดูจากเน็ต โดยเน้นหาแบบเพิ่มความกระจ่างใส ผลัดสิวและเซลล์ เพราะส่วนตัวเป็นคนเป็นสิวง่าย ก็เลยหาข้อมูลในกูเกิลไปเรื่อย จะว่าไปสูตรพวกนี้ก็มีเยอะมาก จนตาลายก็เลยเลือกเอาวิธีที่ง่ายๆ ทำได้เร็วๆ ดู คือเอายาแคปซูลขมิ้นชันแกะเอาผงยาข้างในมาพอกหน้า ก็รู้สึกแปลกดีที่เอาของกินมาโบ๊ะหน้าได้ด้วย :) มาเริ่มกันเลยดดีกว่าว่าทำยังไงบ้าง

image_317677

ก่อนอื่นจัดหาส่วนผสมและอุปกรณ์มาให้ได้ตามนี้ ซึ่งดูสิคะ ว่าเป็นของที่หาได้ จริงๆ เดินไปปากซอยก็ได้มาหมดนี่ละ ส่วนอุปกรณ์ ถ้วยช้อนมีด จบ!! พกพาสะดวกเผื่อไป ตจว ทำได้นอกสถานที่ด้วยนะเอ่อ


ส่วนผสมหลัก


-      ขมิ้นชัน อ้วยอันโอสถ เดินไปซื้อมาจาก เซเว่น 1 แผง ใช้จริง 2 แคปซูล googleแนะนำให้ใช้ยี่ห้อนี้กัน เพราะผงขมิ้นละเอียดกว่ายี่ห้ออื่นๆ และมี อย. เชื่อถือได้กว่าซื้อตามตลาด ใช้ของไม่มี อย.เดี่ยวแทนที่หน้าจะใส อาจจะกลายเป็นหน้าเสียได้


-      มะนาว เดินไปเจอมาจากร้านปากซอย ถ้าแถวบ้านใครไม่มีแนะนำว่าไปต่อรองร้านข้าวตามสั่งสักลูก เพราะใช้แค่ซีกเดียว (ที่เห็น 2 ลูกเอามาเผื่อบีบแล้วไม่มีน้ำ)


-      โยเกิร์ต รสจืดๆ ก็น่าจะดีสุด สอยมาจากเซเว่นเช่นกันค่ะ ใช้จริง 2 ช้อนโต๊ะ


image_317679

เมื่อได้ครบตามที่กล่าวมาแล้ว ก็แกะมาผสมตามสัดส่วน เริ่มจากโยเกิร์ตก่อนละกัน แกะเสร็จอย่าลืมเลียฝาด้วย 555 ล้อเล่น

 

image_317683

จากนั้นหั่นมะนาวเลยจ้า ใช้เพียง 1 ซีก ถ้าบีบมาไม่ค่อยมีน้ำ อนุโลมให้ใช้เพิ่มได้อีกนิดหน่อย ข้อควรระวัง อย่าบีบแรง เพราะมันจะกระเด็นเข้าตา แสบเด้อออออ

 

image_317685

ต่อด้วยแกะแคปซูลขมิ้นชันแล้วเทลงไป อย่าลืมปิดพัดลม เดี๋ยวผงปลิวไม่ลงถ้วย 55

 

image_317686

คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน

 

image_317688

จากนั้นก็เริ่มละเลงบนหน้าอย่างบรรจงให้ทั่วใบหน้า

 

image_317691

จากนั้นเมื่อทาจนทั่วใบหน้า ก็แต่รอให้มันแห้ง ซึ่งเราใช้เวลาประมาณ 15 เกินไปอีกนิดหน่อยเพื่อให้มันแห้งสนิทดี มากกว่านี้ได้นะแต่ก็ไม่ควรรีบล้างเร็วเกินไปเพราะมันยังไม่ซึมซับเข้าไปในผิว

 

image_317712

เมื่อครบเวลาแล้วก็จะรู้สึกว่าหน้าเริ่มตึงๆ ขยับหน้าหรือปากไม่สะดวก นั่นแหละคือได้เวลาไปล้างออก ซึ่งพอล้างแล้วก็ไม่ต้องตกใจกันนะคะ ว่าน้ำไม่หน้าฉันถึงเหลืองไปขนาดนี้!


สักพักก็จะหายและกลับคืนสู่สภาวะปกติ สัมผัสแรกที่รู้สึกได้คือหน้านุ่มนิ่มขึ้นค่ะ แล้วจุดที่มีสิวเยอะๆ อย่างของเราจะเป็นแถวจมูกมาก ก็เหมือนว่าสิวจะสุกขึ้น แล้วก็แบบหลุดออกได้ง่ายกว่าเดิม เพราะอะไรรู้มั๊ย จากที่กูเกิน เอ๊ย กูเกิ้ล มาอีกแล้ว พบว่าขมิ้นชันเนี่ยมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบด้วย เลยน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้สิวหายอักเสบนี่แหล่ะ


เห็นไหมละ ว่าง่ายมาก ไม่กี่ขั้นตอนเอง เอ่อ เกือบลืมไป ตอนทำไม่แนะนำให้ใส่เสื้อขาวนะคะ อันนี้แอบพลาด เสื้อเลอะเลย


ไปก่อนนะ ไว้มีอะไรมาลองอีกจะมาอวดใหม่ บายค่ะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked