profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 01 เม.ย. 2017
icon 0
icon 18.4K
ส่องเทรนด์ชิคๆ 4 ลุค 4 สไตล์ ด้วย 'Hair Accessories' มาแรงรับซัมเมอร์ ปี 2017!

ส่องเทรนด์ชิคๆ 4 ลุค 4 สไตล์ ด้วย 'Hair Accessories' มาแรงรับซัมเมอร์ ปี 2017!

ปีนี้เครื่องหัว ( Hair Accessories ) เก๋ๆ ชิคๆ กำลังมา! อยากเป็นสาวแนวไหนให้ว้าว! รับปี 2017 นี้ มาส่องเทรนด์ล่าสุดจากที่นี่กันเลยค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ที่น่ารัก น่าเลิฟ ทุกคน 

กลับมาพบกันอีกครั้ง กับการแนะนำเทรนด์ดีๆ ที่กำลังมาแรงในปี 2017 และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอในหมวดหมู่ " เครื่องประดับ " ซึ่งไม่ใช่แหวน กำไล หรือสร้อยข้อมือ แต่เป็น ' เครื่องหัว ' ประดับทรงผม หรือที่คุ้นหูในชื่อเรียกว่า Hair Accessories นั่นเองค่า

พูดเลยว่า ตอนนี้ไอเทม Hair Accessories เริ่มมีกระแสแรงให้สาวๆ ต้องใจสั่น อยากควักกระเป๋าเงินซื้อกันรัวๆ ก็แหม มันทั้งเก๋ ทั้งชิค จะสาวสายหวาน สายหรูหรา สายเซ็กซี่ก็ใส่ได้หมด มีหลายแบบหลากสไตล์ให้เลือก จะติดกิ๊บเล็กๆ แบบมินิมอลหรือคาดผมแบบจัดเต็มขอให้บอก ซัมเมอร์นี้ควรมีสักชิ้นค่ะ! จะได้คอมพลีทลุคให้เพื่อนๆ ( และหนุ่มๆ ) ต้องมองจนเหลียวหลังกันไปเลย //แค่คิดก็สนุกแล้ว

วันนี้เราขอเสนอ ' 4 สไตล์เทรนด์ Hair Accessories ' ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในปี 2017 นี้ และการอแด็ปต์ทรงผมให้เข้ากับเครื่องประดับผมชิ้นนั้นๆ มาฝากสาวๆ กันค่า 

อย่ามัวรอช้าดีกว่า เราไปส่องกันเล้ย!

1. โลหะ ( Metal )


เริ่มกันที่ลุคแรก ' โลหะ ( Metal ) ' ที่เรามักคุ้นตาในรูปแบบกิ๊บติดผม, สาย Headband ห้อยหลังศีรษะ หรือ คาดรอบศีรษะ, ปลอกแทนที่มัดผม เป็นต้น โดยเครื่องประดับสไตล์นี้จะให้ลุคสวยเรียบ แต่หรู  

ทรงผมที่เข้ากับเครื่องประดับสไตล์นี้ มักจะเป็นทรงผมเปีย, ทรงผมดังโงะ หรือทรงผมหางม้าค่ะ โดยติดชิ้นเดียวให้ดูเด่น ไม่ติดสีสันเพิ่มเติม เพื่อเห็นดีเทลของเครื่องประดับได้ชัดเจนขึ้นค่ะ

image_322141

ปล่อยผมตรง ถักเปียเก็บขอบที่ริมหูเล็กน้อย ใส่ headband โลหะรูปดาว ได้ลุคอ่อนหวานเหมือนเจ้าหญิง

image_322143

เป็นสาวเซอร์กับผมดังโงะแบบมีดีเทล โดยแบ่งผมสองช่อด้านหน้ามาขมวดรวมกันเป็นดังโงะ แล้วติดกิ๊บโลหะจิ๋วรูปโบว์ทั้งสองข้าง

image_322144

ลุคสาวเรียบร้อย กับทรงผมเปียเดี่ยวติดกิ๊บโลหะประดับเม็ดพลอย ช่วยเก็บผมที่รุ่ยร่ายให้เนี้ยบยิ่งขึ้น

image_317938

ประยุกต์กับทรงผมได้หลากหลาย แล้วติดกิ๊บสร้างความโดดเด่น จะสอดกิ๊บคู่กับทรงผมเปีย, ติดกิ๊บโลหะรูปร่างแปลกตา โชว์ดีเทลกับทรงผมดีงโงะ หรือติด headband งามๆ กับผมเปียสไตล์เจ้าหญิงก็ได้ค่ะ

 

2. เจ้าหญิง ( Princess )


มาถึงลุคที่สองกับ ' เจ้าหญิง ( Princess ) ' จุดเด่นของสไตล์นี้คือการมีตาข่ายบางๆ คลุมหน้า, โบว์ขนาดเล็กและใหญ่, พู่หรือขนนก และดอกไม้หลายชนิด เพื่อดึงความเป็นผู้หญิง หรือความเป็นเฟมินินออกมาให้มากที่สุดค่ะ

แน่นอนว่าลุคที่ได้ก็จะเป็นสาวหวานแบ๊วๆ มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง เหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยายเลยล่ะ อีกทั้งสไตล์นี้ยังสามารถประยุกต์ใช้กับ เจ้าสาวในงานแต่งงาน ได้ด้วยค่า

ทรงผมที่เข้ากับเครื่องหัวสไตล์นี้ ทำได้หลากหลาย เช่น ทรงผมเปีย ทรงผมดังโงะ แต่ส่วนใหญ่จะนิยม " ทรงผมปล่อยตรง / ทรงผมดัดลอน " เพราะทำให้ดูน่ารัก มีเสน่ห์ ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นค่ะ ^^

image_322146

ใส่หมวกเอียงข้าง โบว์ฟูฟ่องติดตาข่าย ให้อารมณ์เหมือนสาวสังคมชั้นสูง

image_322148

ใส่เทียร่า หรือมงกุฎสไตล์เจ้าหญิง เหมือนนางไม้ในเทพนิยายกรีก

image_322149

ลุคสุดท้ายของสไตล์นี้ คือมงกุฎดอกไม้สไตล์เด็กสาวใสๆ ไร้เดียงสา ได้ลุคสุดน่ารัก น่าเอ็นดู น่าทะนุถนอมมากๆ

image_317980

headband มีหลายแบบ จะใส่คาดศีรษะสวยๆ เหมือนนางไม้เทพนิยายกรีก หรือห้อยไว้ด้านหลังเหมือนเจ้าหญิงก็ได้ จะติดสองข้างก็ดูมุ้งมิ้ง ดูหน้าเด็กด้วยนะคะ

 

3. โบฮีเมียน ( Bohemian )


สาวสไตล์โบโฮฟังทางนี้! กับลุคที่สาม ' โบฮีเมียน ( Bohemian ) ' สำหรับผู้หญิงแนวลุยๆ เซอร์ๆ คิดนอกกรอบ อารมณ์ศิลปินสูง มั่นใจในตัวเอง หรือที่เรียกว่า ' ติสต์ ' นั่นแหละค่ะ 

Hair Accessories ที่บ่งบอกตัวตนของลุคนี้คือ ' ผ้าโพกผม ' อาจเป็นผ้าพันคอหรือผ้าบาติกก็ได้ มีหลายสีหลากสไตล์ให้เลือก ตั้งแต่สีพื้นเรียบๆ ไปจนถึงมีลวดลาย วิธีผูกก็มีทั้งมัดตรงกลาง มัดด้านข้าง หรือมัดเป็นปมสวยๆ ขึ้นไปด้านบนศีรษะก็เก๋ไก๋

ทรงผมที่เหมาะกับลุคโบฮีเมียน คงหนีไม่พ้น " ทรงผมปล่อยตรง / ทรงผมดัดลอน " อาจมีถักผมเปียบ้าง เพิ่มลูกเล่นให้เส้นผม แต่หากกลัวผมจะเกะกะสายตา ถักเปียเดี่ยวหรือมัดเป็นดังโงะก็ไม่ผิดกติกานะคะ ^^ 

image_322134

ปล่อยผมตรง ดัดลอนคลาย แล้วถักเปียเส้นเล็ก คู่กับผ้าโพกผม ให้ลุคสาวหวานที่มีมุมติสต์ในตัวสุดๆ เลย

image_322135

หรือจะเป็นใช้แทนที่คาดผมก็ได้ลุคเรียบร้อยไปอีกแบบค่ะ

image_317993

การปล่อยผมตรงหรือม้วนลอนเป็นกิมมิคหลักของลุคนี้ เพราะเราจะโฟกัสที่สีสันของผ้าโพกผม จะโพกขึ้นไปบนศีรษะ หรือคาดเป็น Headband ก็เท่ได้ใจ

 

4. คริสตัล ( Crystal )


สาวเรียบหรูสไตล์ไฮโซต้องฟังทางนี้เลย! มาถึงลุคสุดท้ายแล้วกับ ' คริสตัล ( Crystal ' ที่เราจะเห็นในรูปแบบปิ่นปักผม, กิ๊บติดผม, Headband ชิ้นเล็ก มักทำจากเพชร พลอย และไข่มุก ใส่แล้วให้ความรู้สึกหรูหรา มีประกายระยิบระยับ ดูแพง มักใช้ตอนออกงานกลางคืน หรืออีเวนต์ที่ค่อนข้างเป็นทางการ หรือจะดัดแปลงเป็นทรงผมเจ้าสาวก็ได้ค่ะ

ทรงผมที่เหมาะกับลุคคริสตัล ขอแนะนำ ' ทรงผมดังโงะมัดต่ำ ( Low Bun ) ' โดยมัดมวยเนี้ยบๆ แล้วใช้กิ๊บเก็บผมที่หลุดรุ่ยให้เรียบร้อย เท่านี้ก็พร้อมเฉิดฉายในงานแล้วล่ะค่า ^-^

image_322136

ทรงผมดังโงะมัดต่ำ กับกิ๊บติดผมเพชรรูปดอกไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนเจ้าหญิง

image_322139

หรือจะถักเปียเดี่ยวด้านข้าง แล้วติดกิ๊บคริสตัลสีชมพูพาสเทล ก็น่ารักกุ๊งกิ๊งไม่แพ้กัน

image_318015

สวยหวานขึ้นอีกระดับ กับ headband คริสตัลรูปดาวและอัญมณี และเครื่องประดับผมดังโงะรูปปะการัง ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนางเงือกสาวเลย


----------------------------

ก็จบลงไปแล้วกับเทรนด์เครื่องหัว ( Hair Accessories ) สุดเก๋สุดชิคที่กำลังมาแรงในปี 2017 และทรงผมที่ทำคู่กันแล้วยิ่งเป๊ะ! ปัง! สุดๆ แบบนี้ต้องไปลองทำแล้วล่ะ อิอิ

ใครยังอ่านไม่จุใจ ยังมีคลิปตัวเต็มอีกนะ คลิกข้างล่างเล้ย!

----------------------------

มาดูคลิปตัวเต็มกันได้ที่นี่เลย!

Hair accessories Trends 2017 โดย Buablink | All Things Hair – Tips Credit : All Things Hair Channel


=====================


ถ้าสาวๆ คนไหนอยากหาเทรนด์หรือฮาวทูทำทรงผมเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ช่องยูทูปแชนแนล All Things Hair - Thailand ช่องทางที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องที่อยากรู้เกี่ยวกับผม ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ทรงผมตามกระแส, วิธีทำผม, เคล็ดลับการดูแลผม และรีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม โดยร่วมสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบคลิปวิดีโอร่วมกับบล็อกเกอร์สาวชื่อดังมากมาย เช่น Archita, Nina BeautyWorld, Jane และคุณ Buablink นั่นเองค่า 

*แอบกระซิบบอกว่า ถ้าสาวๆ คนไหนมีข้อสงสัยอยากสอบถาม สามารถเข้ามาคอมเมนต์ หรือรีเควสต์วิดีโอ Tutorial สอนทำทรงผมต่างๆ ได้ด้วยนะคะ*

วันนี้คงต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบายยยยย ✮

=====================

สาวๆ คนไหนสนใจการดูแลเส้นผม อย่าลืมไปกด Subscribe นะคะ ^0^

บทความที่เกี่ยวข้อง