profile: SistaCafe PR
SistaCafe PR
ติดตาม
icon 01 เม.ย. 2017
icon 1
icon 86.9K
Do&Don't จัดการผมลีบแบน! ไร้วอลลุ่ม! ให้กลับมาเด้ง พอง มีเสน่ห์รับซัมเมอร์

Do&Don't จัดการผมลีบแบน! ไร้วอลลุ่ม! ให้กลับมาเด้ง พอง มีเสน่ห์รับซัมเมอร์

Do & Don't กับการจัดการทรงผมลีบแบนให้พอง เด้ง วอลลุ่มเริ่ด!!


สวัสดีค่ะสาวๆ ผมลีบ แบน ไร้วอลลุ่มทั้งหลายย... ว้ายยย!! ><

มันไม่โอเคเลยใช่มั้ยคะสาวๆ ถ้าผู้หญิงสวยๆ อย่างเราจะต้องถูกคุณเพื่อนสาว ( ที่สวยน้อยกว่าเรา ชิ! ) ทักทายเราแบบนี้ คือแบบ แก มันเสียเซลฟ์นะยูวว >< ยิ่งช่วงซัมเมอร์ อากาศร้อนแบบนี้ด้วยแล้ว โอ้ยย ออกจากบ้านแป๊บเดียว เหงื่อออกถล่มทลาย หน้าฟีบ ผมก็ฟีบลีบแบนไปตามเหงื่อเลยจ้า

เตือนสาวๆ เลยว่าอย่ามัวแต่ห่วงเรื่องการแต่งหน้า แต่งตัวกันนะคะ เพราะถ้าทุกอย่างเป๊ะ แต่ลืมเรื่องผมไปเนี่ย คุณคะ บอกเลยว่าโป๊ะมากก โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่มีผมลีบ แบน ปล่อยผมทีเห็นใบหูโผล่มาทักทาย หรือผมที่ไร้วอลลุ่ม มันไม่มีเสน่ห์เอาซะเลยเธอ

ดังนั้นวันนี้เราจะขอมากอบกู้ผมสวยของสาวๆ ที่ลีบ แบน ไม่มีวอลลุ่ม ให้กลับมาสวยเด้ง มีวอลลุ่มตลอดวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว! ด้วยทริค Do & Don't ของเราค่ะ ดูให้แม่น จำให้ดี ว่าอะไรควรทำ หรือห้ามทำอะไร! พร้อมแล้วก็ตามไปโลด

---------------------- ✔  DO ✔----------------------

→ ใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ←


เริ่มต้นการแก้ปัญหาของผมที่ลีบแบน ไร้วอลลุ่ม ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่างแชมพูและคอนดิชันเนอร์ค่ะ ไม่เถียงใช่มั้ยล่ะว่าสาวๆ ต้องสระผมเพื่อทำความสะอาด แต่ถ้าเพิ่มคุณสมบัติในเรื่องการช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมอีกสักหน่อยจะดีกว่ามั้ยล่ะตัวเธอ

โดยเราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้แชมพูสูตรใส เพราะแชมพูแบบนี้จะอ่อนโยน ไม่หนักหัว เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย ถ้ายิ่งแชมพูนั้นเน้นเรื่องเพิ่มวอลลุ่มด้วยแล้วยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ และที่สำคัญควรใช้แชมพูคู่กับครีมนวดผมเสมอนะคะ และสำหรับคนที่มีปัญหาผมลีบแบน ก็ควรเลือกใช้ครีมนวดแบบที่ให้การบำรุงแบบเบาสบาย ไม่หนักเกินไปค่ะ

ซึ่งแชมพูและครีมนวดผมที่เราแนะนำก็เช่น Dove สูตร Volume Nourishment ที่ช่วยให้ผมนุ่ม มีวอลลุ่มได้นานตลอดวันเลยนะคะ

 โดฟ แชมพู คอนดิชันเนอร์ Dove Volume & nourishment

แชมพูใสและคอนดิชันเนอร์ Dove Volume Nourishment เป็นตัวช่วยที่ดีให้กับสาวๆ ที่ต้องการให้ ผมดูนุ่ม มีวอลลุ่ม สวยยยในราคาน่ารักๆ


นอกจากนี้แชมพูอีกหนึ่งตัวเลือก ก็คือ Kiehl's ที่ช่วยบำรุงผมให้สวย เพิ่มวอลลุ่มได้เหมือนกันค่ะ แต่ต้องแอบบอกสาวๆ นิดนึงว่าตัวนี้ค่อนข้างแพงไปนิดนึงค่ะ


ผลิตภัณฑ์เพื่อฟื้นฟูผมที่ลีบแบน ให้มีวอลลุ่ม

แชมพูและคอนดิชันเนอร์ Keilh's


 → เป่าผมให้แห้ง โดยการเป่าย้อนแนวเส้นผม ←

เป่าผมย้อน เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม

เปลี่ยนทิศทางการเป่าผมสักนิด ก็เกิดวอลลุ่มให้ผมแล้วค่า


ทริคต่อเนื่องหลังจากสระผมเลยค่ะ กับวิธีการเป่าผมค่ะ โดยเทคนิคที่เพิ่มมาอีกนิดนึงเพื่อให้ผมดูพองและมีวอลลุ่มขึ้น ก็คือการใช้ไดร์เป่าผม เป่าแบบย้อนแนวเส้นผมขึ้นเริ่มตั้งแต่โคนผมไปเลย สาวๆ ต้องก้มศีรษะเล็กน้อย จากนั้นก็เป่าผมจนแห้งสนิท ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มกว่าการเป่าแบบปกติค่ะ 

แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ไม่ควรใช้ลมร้อนตลอดการเป่าผมนะคะ หันมาใช้ลมเย็นด้วยค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมของเราแห้งเสีย รวมทั้งถ้ามีผลิตภัณฑ์บำรุงก่อนการไดร์ผมด้วยแล้วก็ยิ่งเริ่ดไปกันใหญ่เลยค่า


 → เปลี่ยนแสกผมระหว่างวัน ←

ทรงผมเพิ่มวอลลุ่ม ไม่ให้ลีบแบน SistaCafe

แค่การเปลี่ยนแสกผม สาวๆ ก็จะได้ผมที่ดูมีวอลลุ่มได้เหมือนกันนะคะ

 
มาถึงทริค DO อีกทริค ที่ถือว่าอาจจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแบบปัจจุบันทันด่วนไปสักหน่อย แต่ก็เป็นวิธีง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ อย่างการเปลี่ยนแสกผมระหว่างวันค่ะ เปลี่ยนซ้าย เปลี่ยนขวาวนไปค่ะ ขยันหน่อยแต่ผมก็จะดูมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติได้ตลอดวันเช่นกันค่ะ


รู้ทริค DO เอาไปทำตามกันแล้ว ก็ต้องรู้ถึงข้อ DON'T ที่ไม่ควรทำตามกันบ้างค่ะ เพราะบางทีสาวๆ ก็จะชอบเผลอทำพฤติกรรมที่ทำให้ผมลีบแบนด้วยตัวเองซะอย่างนั้น เพื่อเป็นการป้องกันเราจึงต้องมีข้อนี้มาเตือนสติสาวๆ กันค่ะ

--------------------- ✘ DON'T ✘ --------------------


ห้ามลงครีมนวดที่โคนผม และห้ามใช้ในปริมาณที่เยอะเกินไป

ใช้ครีมนวดผมมากเกินไป ผมมัน ลีบแบน ไม่มีวอลลุ่ม

ใช้ครีมนวดผมเยอะไปก็ไม่ดี แถมยังไม่ควรลงที่โคนผมอีกด้วยนะ


ครีมนวดผมเป็นไอเทมที่สาวๆ ควรใช้คู่กับแชมพูเพื่อเสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน ซึ่งวิธีการใช้ครีมนวดผมที่ถูกต้องนั้น สาวๆ ไม่ควรชโลมไปทั่วศีรษะตั้งแต่โคนผมยันปลายผมนะคะ แต่ควรเลือกใส่แค่ที่ปลายผมเท่านั้น เพราะการลงครีมนวดผมบริเวณหนังศีรษะหรือโคนผม มีความเป็นไปได้มากที่จะไปอุดตันรูขุมขน เป็นเหตุทำให้ผมยาวช้าและผลิตน้ำมันมากเกินไป เมื่อผมมันจัด ความพอง เด้ง มีวอลลุ่มก็ไม่บังเกิดนะคะสาวๆ และที่สำคัญควรใช้ปริมาณครีมนวดผมให้สอดคล้องกับความยาวของเส้นผม ใส่มากไปก็ไม่ได้แปลว่าดีนะคะสาวๆ


→ เลิกใช้ที่หนีบผมได้แล้ว หันมาใช้ที่ม้วนผมแทน ←

หนีบผม ทำให้ผมลีบแบน ไม่มีวอลลุ่ม

หนีบผมตรงเฉยๆ ตอนนี้เอาท์ไปแล้วน้า เลือกใช้ที่ม้วนผมสร้างลอนเด้งๆ กันดีกว่าค่า


สาวๆ ขาไอเดียทรงผมเรียบตรงด้วยการใช้ที่หนีบผม เดี๋ยวนี้มันเอาท์ไปแล้วจ้า ผมที่ถูกหนีบเรียบแปร้ไม่ค่อยมีเสน่ห์น่าสนใจเท่าการเลือกใช้ที่ม้วนผม ตกแต่งทรงผมให้ดูมีวอลลุ่ม บิดเข้า บิดออกหรอกน้า ซึ่งการเลือกทรงผมให้ถูก ก็เป็นอีกทริคที่ทำให้สาวๆ มีผมที่แลดูมีเลเยอร์ เป็นวอลลุ่มสวยงามได้ค่า เอาเป็นว่าตอนนี้สาวๆ คงต้องเลิกใช้ที่หนีบผม แล้วหันมาใช้ที่ม้วนผมกันแทนแล้วแหละค่า


เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ตอนนี้ก็รู้วิธีในการจัดการกับเส้นผมที่มันช่างลีบแบน ไร้วอลลุ่ม ให้กลับมามีความเด้งดึ๋ง มีวอลลุ่ม พองสวยตลอดวัน แต่ยังไม่พอค่ะ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้เส้นผมมีวอลลุ่มกระจายไปมากกว่านี้ได้อีก เราเลยอยากจะชวนสาวๆ มาดูทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลเส้นผมจากวิดีโอด้านล่างนี้กัน งานนี้ใครจะสวยกว่า ก็วัดกันที่ความเร็วในการกดเข้าไปดูแล้วแหละค่า ฟิ้วว~~~~ 


10 10 ไปเลยจ้า เรื่องผม ใครว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ยิ่งกับผู้หญิงเราด้วยแล้ว มันต้องเริ่ดให้ถึงที่สุดค่ะ ผมที่ลีบแบน ไม่มีวอลลุ่ม มันทำให้สาวๆ ดูเสียบุคลิก เพราะต้องคอยขยำๆ เส้นผมให้พองฟูดูมีวอลลุ่มแบบหลอกๆ อยู่ตลอดเวลา แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าเราผมนุ่ม มีวอลลุ่ม ได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น แบบที่อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวอย่างนี้แล้วล่ะก็ มีหรือ...ที่หนุ่มๆ จะไม่ชายตามองเรา ><เอาล่ะ ถ้าใครอยากเปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็นสาวผมสวย มีวอลลุ่ม ก็อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ และเคล็ดลับต่างๆ ที่เราแนะนำด้วยนะคะ เพราะอ่านอย่างเดียวไม่พอ ต้องลงมือทำตามด้วยค่า สาวๆ ทั้งหมด ปฎิบัติ! สาม สี่ ไปค่าา ><

ตามไปช็อปแชมพูและครีมนวดผมโดฟได้เลยทางนี้

Click >>>
 http://www.lazada.co.th/unilever-flagship-store/dove/

บทความที่เกี่ยวข้อง