ชวนสาวๆ ตามหา 5 อันดับ 'ชา' ที่ดีที่สุด รอบโลก !!

ชวนสาวๆ ตามหา 5 อันดับ 'ชา' ที่ดีที่สุด รอบโลก !!

อยากลิ้มลองชาดีๆ มีแบบไหนบ้างนะ ?

22 August 2015
DearZuffi
22 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_28884
- ที่มารูป: www.healthandfashion.net

ชา ป็นผลผลิตจากใบ ยอดอ่อนและก้านของต้นชา หมายรวมถึงเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอม นำมาจากพืชตากแห้งชนิดต่างๆ ชงหรือต้มกับน้ำร้อน ชาเป็นเครื่องดื่มที่แสนเอร็ดอร่อย สามารถดื่มได้ทุกเมื่อ เลือกที่จะดื่มเพื่อแก้กระหาย ดับร้อน หรือเพิ่มความอบอุ่นก็ได้ทั้งนั้น

image_28886
- ที่มารูป: d3ui957tjb5bqd.cloudfront.net

เราจะพาสาวๆ มารู้จัก ชา 5 แบบที่ดีที่สุดในโลกกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลยค่ะ!

 

1. ญี่ปุ่น - ชาเขียว
image_26807

- ที่มารูป: img.allw.mn

ชามัทฉะ ของญี่ปุ่นมีรสชาติที่แสนพิเศษและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยเส้นใยและเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ลดความเครียด มีวิตามินรวมช่วยบำรุงประสาท และมีฟลูออไรด์ ช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง  สาวๆ ที่ไดเอทอยู่ต้องชอบแน่ๆ แต่ต้องดูให้ดีนะคะว่าชาเขียวแบบไหนที่ลดความอ้วนได้จริง

 

2. อินเดีย - ชามาซาล่าไจ (MASALA CHAI TEA)
image_26808
- ที่มารูป: s4.scoopwhoop.com

สำหรับผู้ที่ต้องการความสนุกและสีสันของรสชาติ ลองเพิ่มอบเชย ลูกจันทน์เทศกับขิงและกระวานเข้าไปเหมือนสูตรของชามาซาล่าไจดูสิคะ ชามาซาล่าไจ เป็นชาร้อนใส่นมและเครื่องเทศ เรียกได้ว่าเป็นชาประจำชาติของชาวอินเดียเลย ต้องค่อยๆ ทำทีละถ้วย เพราะถ้าทำทีละเยอะๆ รสชาติของชาจะไม่อร่อยเท่าไหร่ :))

ส่วนผสมจากลูกกระวาน มีรสเผ็ดร้อน มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยขับลมและบำรุงธาตุ ส่วนผสมจากอบเชย ช่วยป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ส่วนผสมจากขิง ช่วยลดอาการคลื่นไส้ ลดอาการบีบตัวของกล้ามเนื้อ เรียกว่ามีสรรพคุณดีๆ มากมายเลยทีเดียว!

 

3. ตุรกี - CAY TEA
image_26809
- ที่มารูป: blog.startupistanbul.com

ชาตุรกีจะมีสีดำ ส่วนใหญ่ปลูกบนชายฝั่งทะเลสีดำ แต่เราจะพบว่ามีรสชาติชาที่หลากหลายให้ลิ้มลอง ในตลาดชาของตุรกีนั้น  แต่ละร้านจะมีแบรนด์ที่แตกต่างกันไป และเทคนิคในการผสมชานั้นๆ ก็แตกต่างกันไปด้วย คงน่าสนุกกับการเลือกดื่มชาแน่ๆ เลยค่ะสาวๆ 

 

4. ทิเบต - PO CHA
image_26810
- ที่มารูป: img.allw.mn

ชา มีความสำคัญมากสำหรับชาวทิเบต เพราะแต่ก่อนนั้นชาวทิเบตจำเป็นต้องบริโภคแต่เนื้อสัตว์ ด้วยผักและผลไม้มีปริมาณน้อย จึงต้องดื่มชาเพื่อเพิ่มสารอาหาร จนกระทั่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในพื้นที่ของชาวทิเบตถึงกับมีคำพูดว่า "ขาดอาหารสักสามวันก็ไม่เป็นไร แต่จะขาดชาสักวันไม่ได้" 

ชาเนยเป็นชาที่ชาวทิเบตนิยมมากที่สุด มีรสชาติเค็มมากกว่าหวาน มีความหอมกรุ่น เป็นชาที่เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

5. USA - ชาเย็น
image_26811
- ที่มารูป: img.allw.mn

ชาเย็น มีรสชาติอร่อยและโดนใจใครหลายๆ คนเลยล่ะค่ะ เราสามารถทำชาเย็นแบบอเมริกาได้ง่ายๆ เพียงตักชา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำร้อน 5 - 6 ออนซ์ ปล่อยไว้ 10 นาที เพียงเท่านี้ก็สามารถลิ้มรสความอร่อยได้แล้ว! ^____^ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @