มือใหม่หัดเล่นกล้องต้องรู้ '6 ทริคถ่ายรูปให้นางแบบดูผอม'

มือใหม่หัดเล่นกล้องต้องรู้ '6 ทริคถ่ายรูปให้นางแบบดูผอม'

สำหรับใครที่ได้รับบทบาทเป็นมือกล้องในกลุ่มเพื่อนแล้วถูกบ่นเสมอ ๆ ว่า ' ถ่ายรูปยังไงให้ดูอ้วน ' หรือเป็นช่างกล้องมือใหม่ที่ไม่รู้จะจับภาพอย่างไรให้เพื่อนของคุณดูผอมดี วันนี้เรามีทริคถ่ายรูปให้นางแบบดูผอมมาฝากแล้วนะคะ

29 March 2017
Anemone
29 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยุคนี้สมัยนี้กล้องถือว่าเป็นยุคที่ใครต่างก็มีกล้องในมือ ไม่ว่าจะเป็นกล้องจากโทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายภาพยี่ห้อต่าง ๆ เราก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้โดยง่าย สำหรับใครที่ได้รับบทบาทเป็นมือกล้องหัดถ่ายภาพในกลุมเพื่อนแล้วถูกบ่นเสมอ ๆ ว่า ' ถ่ายรูปยังไงให้ดูอ้วน ' หรือเป็นช่างกล้องมือใหม่ที่ไม่รู้จะจับภาพอย่างไรให้เพื่อนของคุณดูผอมดี วันนี้เรามีทริคถ่ายรูปให้นางแบบดูผอมมาฝากแล้วนะคะ

1. หัดถ่ายภาพให้ใช้มุมกดเป็นหลัก

image_325296

มุมกดแบบนี้ห้ามพลาดเลยเชียว

- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

สำหรับใครที่หัดถ่ายภาพและชอบถ่ายมุมเสยมากกว่ามุมกด แบบนี้ต้องลองวิธีใหม่ ๆ แล้วนะคะ เพราะว่าการถ่ายรูปมุมเสยจะทำให้นางแบบดูอ้วนกว่าความเป็นจริง นอกจากนี้ยังทำให้ด้านข้างดูขยายมากกว่าปกติอีกด้วยนะคะ ดังนั้นแล้วสำหรับสาว ๆ ที่กลายเป็นตากล้องจำเป็นที่ต้องมุมกดเป็นหลักค่ะ แต่พยายามอย่าให้เป็นมุมกดเกินจนดูไม่เป็นธรรมชาตินะคะ

2. นางแบบต้องยื่นคอมาข้างหน้า ถ้าถ่ายหน้าตรง

image_325298

ยื่นคอมานิดหน่อยนะคะ

- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

สำหรับใครที่หัดถ่ายภาพแล้วนางแบบหน้ากลมแก้มยุ้ยแล้วล่ะก็ ลองดูเทคนิคนี้ดีกว่านะคะ เพราะว่าการถ่ายรูปหน้าตรงที่ดีนางแบบของเราจะต้องยื่นคอมาข้างหน้าเพื่อให้คอสวย หน้าตึงและไม่มีแก้มยุ้ย ๆ มากวนใจนั่นเอง แต่ข้อควรระวังก็คือต้องเป็นหน้าตรงเท่านั้น เพราะหากเป็นมุมด้านข้าง ท่ายืนแบบนี้จะเหมือนเต่าได้ค่ะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
jinny
ข้อมูลสินค้า
0 Likes
0 Comments
Wachiraporn
ป้ายยาไอเท็มที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใส รอยสิวลดลง💖✨
0 Likes
0 Comments
shsfai
แป้งพอนด์ราคาเบาๆเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์
1 Likes
1 Comments

3. ใช้เลนส์ช่วย

image_325300

นางแบบต้องอยู่ริม ๆ ค่ะ

- ที่มารูป: cdn.picturecorrect.com

สำหรับใครก็ตามที่หัดถ่ายภาพและพอมีกำลังทรัพย์ สามารถซื้อเลนส์เสริมได้ค่ะ โดยเราจะต้องเลือกใช้เลนส์ไวด์ ซึ่งจะมีส่วนทำให้ภาพดูเป็นมุมกว้างกว่าเดิม โดยให้นางแบบอยู่ขอบ ๆ เลนส์นะคะ

4. ท่าโพสต์ดี ๆ ไม่ต้องอวดต้นแขน

image_325303

ถ้านางแบบอยากอวดต้นแขนให้เท้าเอวไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

สำหรับนางแบบใครที่แขนหญ่ายยย ข้อนี้ต้องระวังไว้ค่ะ โดยมือใหม่หัดถ่ายภาพต้องพยายามอย่าให้นางแบบยืนอวดต้นแขนแบบปล่อยแขนตามสบาย แต่ทางที่ดีควรให้นางแบบเท้าเอว เพราะท่านี้ทำให้แขนเรียวมากเลยค่ะ

5. นางแบบควรสวมเสื้อสีเข้ม

image_325308

ใส่สีเข้มก็ทำให้ผอมได้นะคะ

- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

สำหรับการเลือกเสื้อผ้าก็จำเป็นไม่แพ้เทคนิคมือใหม่หัดถ่ายภาพนะคะ สำหรับนางแบบที่กลัวตัวเองดูอ้วนควรเลือกเสื้อผ้าสีเข้ม ๆ จะดีกว่าเสื้อลายดอกใหญ่ ๆ หรือเลี่ยงเสื้อที่อวดเนื้อหนังเพราะว่านั่นจะทำให้นางแบบดูมีเนื้อมากเกินไปค่ะ

6. อารมณ์ในรูป ลบจุดด้อย

image_325312

ใครที่นางแบบไม่ Happy ลองดูนะคะว่าการกระโดดจะทำให้สาว ๆ ร่าเริงลบเลือนความอ้วนไปได้ไหม

- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

สำหรับช่างมือใหม่หัดถ่ายภาพที่เจอโจทย์ยากชนิดที่ว่าไม่ว่าจะลองแบบใด นางแบบก็ดูอ้วนอยู่ดี ทางที่ดีการหาจุดเด่นอื่น ๆ มาลบจุดด้อยก็จะทำให้ภาพดูน่าสนใจ และปมด้อยเรื่องหุ่นจะถูกมองข้ามไป ข้อนี้สำหรับถ่ายภาพนางแบบที่อ้วนมาก  ๆ ไม่ว่าจะหามุมหลบแบบใดก็หาไม่เจอ ให้คุณพยายามดึงอารมณ์สนุกสนานของนางแบบ หรือให้โพสท่าที่ดูร่าเริง เพื่อให้คนดูภาพถ่ายมีอารมณ์ร่วมไปกับภาพนั่นเองค่ะ


สำหรับช่างที่เจอปัญหาถ่ายยังไง้ ยังไงก็ไม่ถูกใจนางแบบ สิ่งที่ควรทำก็คือพยายามหาจุดเด่นอื่น ๆ มาลบจุดด้อย หรืออาจจะเลือกถ่ายแบบเน้นมุมไกลก็ได้นะคะ ส่วนใครที่เป็นนางแบบก็ควรยอมรับความจริงให้ได้ว่า การถ่ายรูปก็คือการส่องกระจก หากว่าตัวจริงเราอ้วน  เราจะหามุมหลอก ๆ ตลอดไปหรือ ทางที่ดีหาเวลาออกกำลังกายฟิตหุ่นจะดีกว่าไหมคะ เพราะถึงเวลาถ่ายรูปจะได้มั่นใจ ไม่ว่ามุมไหน ๆ ก็ผอมได้แบบไม่ต้องกลัวกล้องอีกต่อไป

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @