6 ความเชื่อผิดๆ ในการ ”ลดความอ้วน” ที่สาวๆ ต้องรู้ไว้

6 ความเชื่อผิดๆ ในการ ”ลดความอ้วน” ที่สาวๆ ต้องรู้ไว้

สาวๆ ยุคใหม่ต้องใส่ใจร่างกายแบบถูกต้องนะคะ

02 May 2017
Ppchy
02 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ไม่ว่าจะวัยไหน การลดน้ำหนักกับผู้หญิงก็เป็นของคู่กัน ( แต่ทำไม่ได้ซ้ากกกกที ) ไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มลดความอ้วน หรือคนที่ลดน้ำหนักมานานแล้ว ก็ลองเช็คกันดูได้ค่ะว่า สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ถูกต้องหรือไม่ 

เพราะ มีความเชื่อผิดๆ ที่สาวๆ หลายคนเชื่อกันเกี่ยวกับการลดความอ้วน สาวสายคลีนตัวจริงต้องอัปเดตด่วนๆ เลยค่าาา

1. ออกกำลังแล้วนั่ง ก้นจะใหญ่

image_326493
- ที่มารูป: www.leanitup.com


หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินประโยคนี้กันมาบ้าง เวลาที่เราวิ่งมาเหนื่อยหรือเพิ่งออกกำลังเสร็จ จะมีเพื่อนสาวคนใดคนหนึ่งร้องทัก " เฮ้ยแกร อย่านั่ง เดี๋ยวก้นใหญ่หรอก ลุกๆๆ " พอได้ยินก็จะเด้งตัวทันทีโดยอัตโนมัติ   


แต่ความจริงแล้วเป็นเพราะ การออกกำลังกายอย่างหนักทำให้หัวใจเราสูบฉีด แล้วถ้าเราหยุดพักทันที จะทำให้หัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงไม่ทันและทำให้เกิดอาการช็อคได้!! การนั่งทันทีหลังออกกำลังไม่ได้เป็นการเพิ่มกล้ามเนื้อใดๆ ดังนั้นก็ไม่มีความเป็นไปได้ว่าก้นเราจะใหญ่ขึ้นนะคะ อ้ะ รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ ต้องปรับความเข้าใจกันใหม่นะ


image_326509
- ที่มารูป: www.bestworkoutplansforwomen.net

 

2. กินแบบ Low Fat ต้องผอมแน่

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
☀️ TOP 5 กันแดดราคาเบาสำหรับชาว “ผิวผสม” เนื้อดี หน้าไม่วอก ไม่เยิ้ม (No sponsor)
8
5
DaimondAR
9 ฟรุตตี้ไฟเบอร์ อาหารเสริมที่ทุกคนมั่นใจ
5
0
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : บาล์มบำรุงจุดซ่อนเร้นสำหรับสาวๆ สุขภาพภายในก็สำคัญนะ
0
3
image_326516
- ที่มารูป: kormorant.sites.caxton.co.za


เป็นเรื่องธรรมดาของสาวๆ แน่นอนที่เวลาลดความอ้วน ต้องหยิบฉลากมาอ่านก่อนซื้อขนมหรือเครื่องดื่มทั้งหลาย พอเราเห็นคำว่า Low Fat ก็จะรู้สึกปลอดภัย ให้ผ่าน และหยิบใส่ตะกร้ามากินแบบไร้กังวล

 

แต่บางคนอาจจะลืมไปว่า! ไขมันต่ำนั้นอาจมาพร้อมกับน้ำตาลที่สูงมากๆ อย่างเช่นเครื่องดื่มที่ไขมันน้อย แต่เพิ่มปริมาณน้ำตาลเพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยขึ้น หรือซีเรียลบาร์ที่แทบไม่มีไขมัน แต่ยังคงมีรสชาติที่หวานและอร่อย 


ดังนั้นหากต้องการอาหารแบบสุขภาพล่ะก็ ควรเลือกดูส่วนประกอบอื่นๆ ประกอบด้วย และเลือกที่ปรุงแต่งน้อยที่สุดจะดีกว่าค่ะ


image_326521
- ที่มารูป: www.healthcomu.com
image_326523
- ที่มารูป: static.oprah.com

 

3. งดแป้งเด็ดขาด

image_326526
- ที่มารูป: www.joshloe.com


ใครๆ ก็บอกค่ะว่าถ้าอยากผอมก็งดของทอด ของผัด ของหวาน งดข้าว งดๆๆ งดทุกอย่างไปเลย! 


จริงที่ว่าช่วงที่เราลดความอ้วนหรือควบคุมน้ำหนักนั้น ควรลดหรือเลี่ยงของทอด ของมัน รวมถึงของหวาน แต่คาร์โบไฮเดรตเป็นอะไรที่ร่างกายขาดไม่ได้เลยค่ะ สาวๆ ควรเน้นโปรตีน ผักผลไม้ และแป้งบ้างตามความเหมาะสม อาจจะลดให้น้อยลงในมือเย็น แต่ระหว่างวันห้ามอดแป้งเด็ดขาดค่ะ 


ถ้าไม่กินข้าวก็เลือกกินขนมปังหรืออย่างอื่นได้ตามสะดวก ทางที่ดีเลือกแป้งแบบไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท ที่เพิ่มธัญพืชต่างๆ  กินให้เหมาะสมและได้รับสารอาหารครบถ้วน ไม่งั้นงดแป้งมากๆ เข่าจะไม่มีแรงและทรุดโทรม เป็นลบพับไม่รู้ตัวนะคะ!


image_326528

No แป้งขนาดนี้ก็ไม่ไหวนะ นานๆ ไปจะแย่เอาค่ะ

- ที่มารูป: wildoats.com

 

4. ต้องกินน้อยๆ ห้ามกินจนอิ่ม

image_326539
- ที่มารูป: www.sbs.com.au
image_326520
- ที่มารูป: cdn.theconversation.com


“ โอ๊ย แกรรร ลดความอ้วนจริงป่ะ ทำไมกินเยอะแบบนั้นอ่ะ ” สาวๆ เคยโดนทักแบบนี้กันบ้างมั้ยคะ เวลาลดความอ้วนเราต้องควบคุมอาหารเพราะเป็นปัจจัยหลักสำคัญควบคู่กับการออกกำลังกายเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าเราจะต้องควบคุมอาหารให้น้อยเกินความต้องการของร่างกาย 


ถ้าหากเราต้องออกกำลังกายอย่างหนักหรือออกเป็นประจำ สามารถกินอาหารได้เต็มที่และอิ่มแบบพอดี อย่าเพิ่งแปลกใจกันค่ะ เพียงแต่เราต้องเลือกกินเท่านั้น ทานคลีน ลดมัน ลดการปรุงแต่ง เน้นโปรตีนและผัก อาจเสริมคาร์โบไฮเดรตด้วยข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่เพื่อเพิ่มใยอาหาร แค่นี้ก็กินอิ่มสบายใจได้ทุกมื้อแล้วล่ะค่ะ 


image_326529
- ที่มารูป: www.bkkmenu.com

 

5. ลองทำทุกสูตรที่ผอมเร็ว

image_326530
- ที่มารูป: media3.s-nbcnews.com
image_326532
- ที่มารูป: s.eatthis-cdn.com


ใครๆ ก็อยากหุ่นดีในระยะเวลาอันรวดเร็ว ไม่ต้องเหนื่อยและไม่ต้องใช้เวลานาน จึงต้องเสาะแสวงหาทุกสูตรที่ว่าที่ ทุกทริคที่ว่าเด็ดมาลองกัน ไม่ว่าจะเป็นผอมภายใน 7 วัน หนักๆ เข้าอาจจะมีผอมจริงภายใน 5 นาที 


แต่สาวๆ ควรจะทราบกันดีก่อนว่า! ไม่มีวิธีผอมทางลัดที่ถาวร นอกจากการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาและความอดทนบวกกับจิตใจที่เข้มแข็ง สูตรลัดต่างๆ เผลอๆ อาจจะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายเรารวนและโยโย่เอฟเฟ็คต์ตามมาได้ สาวเฮลตี้ตัวจริงต้องมาสายนี้ค่ะ! เชื่อสิว่า ร่างกายเราจะสุขภาพดีจากภายในและเป็นการลดน้ำหนักแบบยั่งยืน


image_326534
- ที่มารูป: cdn.aarp.net

  

6. ไม่เล่นเวทเพราะกลัวมีกล้าม

image_326536
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ถ้าชวนไปยกเวท หรือยกดัมเบล สาวๆ หลายคนจะสั่นหน้าหนี บอกปฏิเสธทันทีเพราะกลัวตัวเองล่ำบึ้กเหมือนนักกล้ามตัวมันเลื่อมแบบที่เห็นกันบ่อยๆ แต่ แต่ ! เราต้องเข้าใจกันซะใหม่ก่อน นั่นน่ะเค้าเล่นกันเป็นปี และมีการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออยู่ตลอดเวลา 


สรีระของชายและหญิงที่แตกต่างกัน สาวๆ ไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าเราจะกล้ามขึ้นแข็งแบบนั้น เพราะแม้แต่ผู้ชายที่ฟิตจัดๆ ยังพยายามหนักมากในการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ที่สาวๆ ทุกคนควรหันมาเล่นเวทเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อกระชับไม่ย้วย ยิ่งใครที่น้ำหนักตัวมากและลดความอ้วนโดยการคาร์ดิโอหนักๆ ยิ่งต้องเล่นควบคู่ไปค่ะ ร่างกายจะได้ฟิตแอนด์เฟิร์ม รับรองหุ่นสวยเป๊ะไม่ย้วยแน่นอน 


image_326490
- ที่มารูป: cdn.kdhamptons.com

เอ้าไหน ใครมีความเชื่อผิดๆ แบบนี้ไปกี่ข้อกันบ้างคะ?? รีบปรับทัศนคติด่วนจ้า!

ถ้าออกกำลังและดูแลตัวเองได้แบบสุขภาพดี รับรอง หุ่นสวยๆ จะอยู่กับเราอย่างยั่งยืน ไม่ต้องค้นหาสูตรลับลดความอ้วนต่างๆ ให้ยุ่งยากอีกต่อไป 

เรา Ppchy ลาไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ : ) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @