5 เคล็ดลับ กำจัด 'รอยสิว'

5 เคล็ดลับ กำจัด 'รอยสิว'

จะรักษารอยสิวให้จางแต่ละครั้ง ก็ใช้เวลาพอสมควรทีเดียว แต่วันนี้เรามีวิธีรับมือมาฝากสาวๆกันค่ะ

25 April 2015
and.an.ant
25 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เรื่องสิวกับวัยสาวนี่มันแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ว่าไหมคะ แถมเจ้าสิวตัวร้าย พอขึ้นมาแล้ว ยังฝากรอยไว้กับใบหน้าของเราซะอีก  จะรักษารอยให้จางแต่ละครั้ง ก็ใช้เวลาพอสมควรทีเดียว แต่วันนี้เรามีวิธีรับมือมาฝากสาวๆกันค่ะ

1. ครีมลดรอยแดง
image_1653
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

ปกติรอยแดงที่เกิดจากสิวจะสามารถจางไปได้เอง ภายในเวลาประมาณ 3-6 เดือน ตามสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ แต่ความสวยบางทีก็รอไม่ได้ ว่ามั้ยคะ? ดังนั้นเจ้าครีมลดรอยแดงจึงเป็นอีกตัวช่วยสำคัญสำหรับสาวๆ ในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์ให้สาวๆได้ลองเลือกใช้ อย่างเช่น Hiruscar หรือ Scagel เป็นต้นค่ะ


2. ดื่มน้ำ
image_1655
- ที่มารูป: www.q8rashaqa.com

เป็นที่รู้กันว่าน้ำบริสุทธิ์เป็นสิ่งจำเป็นมากๆสำหรับร่างกายของเรา และยังดีกับผิวเราด้วยค่ะ เพราะว่าการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจะทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นและสุขภาพดี ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาตัวเองของเซลล์ผิว ดังนั้นสาวๆคนไหนอยากผิวพรรณดี อ่านถึงตรงนี้แล้วรีบหาน้ำมาดื่มกันเลยค่ะ


3. เลเซอร์ทรีทเมนต์
image_1656
- ที่มารูป: www.glow-beauty.co.nz

สำหรับรอยสิวที่รับมือยาก การทำเลเซอร์ก็เป็นอีกทางออกหนึ่งนะคะ โดยการทำเลเซอร์ทุกวันนี้ มีหลายแบบ หลายชนิด ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ

4. ขัดผิว
image_1657
- ที่มารูป: cdn.inquisitr.com

การขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเผยผิวใหม่ที่สดใสแทนที่ นอกจากนี้ยังช่วยให้รอยสิวจางลงได้เช่นกันค่ะ หลังจากขัดผิว ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก สาวๆอย่าลืมทาก่อนออกจากบ้านนะคะ เพราะว่าผิวช่วงนั้นจะไวต่อแสงแดดกว่าปกติ เมื่อรอยสิวจาง ก็ต้องระวังเรื่องใบหน้าหมองคล้ำกันด้วยนะ

5. ป้องกันการเกิดรอยสิว
image_1658

แค่ทาครีมกันแดดคงไม่พอนะคะสำหรับบ้านเรา แรงกล้าแสบตากันขนาดนี้ สาวๆควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันการเกิดจุดด่างดำ และไม่ให้แสงแดดทำลายเซลล์ผิวของเราค่ะ และสิ่งสำคัญสำหรับการป้องกันรอยสิว ก็คือ สาวๆไม่ควรบีบสิวนะคะ!! เพราะมันจะยิ่งทำให้อักเสบ เกิดบาดแผล และนำมาสู่เจ้ารอยสิวกวนใจในที่สุดค่ะ


ใครที่ยังกังวลเรื่องรอยสิวบนใบหน้ากันอยู่ ลองทำตามวิธีพวกนี้ดูนะคะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดต้องมีระเบียบวินัยในการรักษาผิวหน้ากันหน่อย เพื่อให้เจ้าสิวตัวร้ายไม่ผุดขึ้นมาและไม่สร้างรอยอารยธรรมบนใบหน้าให้เราได้อีก

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @