6 ไอเทมที่ 'นักวิ่งมือใหม่' ควรมี รู้ไว้จะได้วิ่งฉิว เข้าเส้นชัยได้ชิลล์ๆ!

6 ไอเทมที่ 'นักวิ่งมือใหม่' ควรมี รู้ไว้จะได้วิ่งฉิว เข้าเส้นชัยได้ชิลล์ๆ!

ขอแนะนำไอเทมที่มือใหม่หัดวิ่งต้องมี เพื่อให้การวิ่งของคุณมีประสิทธิภาพค่ะ

03 April 2017
Anemone
03 April 2017


อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า การวิ่ง จะทำให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป หุ่นดีขึ้น ร่างกายผอมลงอย่างรวดเร็ว การวิ่งเป็นการออกกำลังแบบที่เรียกว่า “ คาร์ดิโอ ” ซึ่งก็คือการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันโดยรวม ส่วนการสร้างกล้ามเนื้อภายหลังก็ขึ้นอยู่กับว่าเรามีท่าเวทอย่างไร ซึ่งทั้งกล้ามเนื้อและไขมันนั้น สร้างได้และสลายไปเองได้

การวิ่งเปรียบเสมือนการตอบโจทย์ “ ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ” และถาวรมากกว่าการออกกำลังกายแบบอื่นๆ หากเรารับประทานอาหารให้เหมาะสม บวกกับการวิ่งทุกวันวันละ 40 นาที โดยมีวันพักหนึ่งวันต่อสัปดาห์ รับรองว่าภายในหนึ่งเดือนน้ำหนักจะลดลงอย่างรวดเร็ว

 เพราะอย่างนั้นแล้ว ใครที่กำลังหาวิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ อยู่ การวิ่งคือตัวเลือกที่ดีที่สุด


แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คนที่เพิ่งเริ่มต้นวิ่งใหม่ๆ นั้นก็คงรู้ดีว่าจะวิ่งให้ครบ 40 นาที ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะความเหนื่อย ความอ่อนล้าที่ต้องเผชิญ ก็ทำให้เราถอดใจเดินออกจากสนามได้

วันนี้ก็เลยขอแนะนำ 6 ไอเทมที่มือใหม่หัดวิ่งต้องมี เพื่อให้การวิ่งของคุณมีประสิทธิภาพ และทำให้น้ำหนักลดลงอย่างเห็นผลได้ชัดเจน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันดีกว่านะคะ

1. รองเท้าวิ่งดีๆ สักคู่


รองเท้าวิ่งใครว่าไม่สำคัญ ผิดถนัดเลยค่ะ เพราะรองเท้าวิ่งดีๆ จะทำให้การวิ่งของเราราบรื่นขึ้นอีกมาก ใครที่ขี้เหนียวเอารองเท้าผ้าใบธรรมดามาวิ่งก็ต้องคิดใหม่ เพราะรองเท้าผ้าใบธรรมดาไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกแบบการวิ่ง ถ้าขืนใส่ไปอาจบาดเจ็บพาให้เข็ดการวิ่งไปได้เลยนะคะ

image_328411

รองเท้าวิ่งดีๆ จะทำให้การวิ่งสนุกขึ้น

- ที่มารูป: www.footlocker.com.au


2. เสื้อ-กางเกงกีฬา


การวิ่งจะทำให้มีเหงื่อมาก เพราะอย่างนั้นการเลือกเสื้อที่เหมาะสมจะทำให้วิ่งได้อย่างราบรื่นตลอด 40 นาที โดยควรเน้นเนื้อผ้าที่เบาและใส่สบาย มีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ไม่อุ้มเหงื่อ ส่วนกางเกงก็ควรเป็นกางเกงขาสั้น เพื่อการเคลื่อนไหวอย่างคล่องตัวและไม่ทำให้เกิดปัญหาร้อนในช่วงท้ายๆ ของการวิ่ง

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments
image_328412

อย่าลืมเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม

- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


3. หูฟังและเครื่องเล่น MP3 ขนาดพกพา


อีกไอเทมที่สำคัญมากๆ และทำให้การวิ่งของเราไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด ก็คือหูฟังนั่นเอง เพราะการวิ่งในเวลานานๆ อาจทำให้เบื่อได้ การฟังเพลงที่เราชอบในขณะที่วิ่งไปก็จะทำให้ความฟินเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นเทคนิคต่อเวลาการวิ่งให้นานกว่าเดิม โดยในช่วงที่เหนื่อย ก็ต้องบอกว่าวิ่งต่ออีกเพลงน่า เอาจนกว่าเพลงนี้จะจบละกัน เทคนิคนี้ไม่ว่าใครนำไปใช้ก็เห็นผลทั้งนั้นเลยค่ะ

image_328413

ฟังเพลงไปวิ่งไป ฟินที่สุด

- ที่มารูป: www.skincare-univ.com


4. ขวดน้ำ


สำหรับใครที่ไม่ดื่มน้ำระหว่างการวิ่งเพราะกลัวจุก เป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะคุณจะพบว่ายามที่วิ่ง คอจะแห้งและรู้สึกกระหายตลอดเวลา ดังนั้นอย่าลืมพกน้ำไปดื่มระหว่างการวิ่ง แต่ไม่ควรดื่มทีละมากๆ นะคะ เอาแค่จิบๆ ก็พอแล้ว

image_328414

อย่าลืมดื่มน้ำระหว่างวิ่ง

- ที่มารูป: iwiz-spo.c.yimg.jp


5. ผ้าซับเหงื่อ


ในช่วงระหว่างการวิ่ง สิ่งที่มีมากที่สุดคือเหงื่อ ยิ่งหากวิ่งในช่วงสายๆ ด้วยแล้ว ความร้อนก็ยิ่งทวีมากขึ้น ดังนั้นก็อย่าลืมพกผ้าซับเหงื่อขนาดเล็กไปซับเหงื่อขณะวิ่งก็ดีนะคะ

image_328416

เช็ดเหงื่อระหว่างการวิ่ง

- ที่มารูป: ikumou.crsn.info


6. Smartwatch


อีกหนึ่งไอเทมเด็ดตัวสุดท้ายก็คือ Smartwatch นั่นเอง โดยความเด็ดของเครื่องมือนี้ก็คือการช่วยให้คุณตั้งเป้าหมายวิ่งได้ดีกว่าเดิม เพราะจะมีรายละเอียดบอกตั้งแต่ระยะทางที่วิ่งไปแล้ว อัตราการเต้นของหัวใจ อัตราการเผาผลาญแคลอรี่ เรียกได้ว่าครบถ้วนสำหรับนักวิ่งเลยค่ะ

image_328418

สมาร์ทวอชจะทำให้การวิ่งของคุณสนุกขึ้น

- ที่มารูป: deepmuscle.info


สำหรับใครที่อยากผอมแบบรวดเร็ว การเลือกออกกำลังกายแบบวิ่ง จะทำให้คุณผอมเร็วที่สุด ที่สำคัญเวลาวิ่งไปนานๆ ก็จะรู้สึกสนุก กลายเป็นเสพติดการออกกำลังกายไปได้เลยนะคะ มาวิ่งกันเพื่อหุ่นดี สุขภาพดีกันดีกว่า จะได้มีรูปร่างสวยๆ ให้ฟินกันไปนานๆ ไงล่ะ ^^

วันนี้ก็ขอตัวไปสนามกีฬา วิ่งฟิตหุ่นบ้างดีกว่า แล้วพบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @