รีวิว เซ็ทแปรงยูนิคอร์นสุดมุ้งมิ้ง Gisel Real Magic Unicorn Brush Set ขนนุ่มนิ่มดีต่อผิวหน้า

รีวิว เซ็ทแปรงยูนิคอร์นสุดมุ้งมิ้ง Gisel Real Magic Unicorn Brush Set ขนนุ่มนิ่มดีต่อผิวหน้า

แปรงยูนิคอร์น แปรงแต่งหน้าหน้าตาหน้ารักมุ้งมิ้ง ที่เห็นแล้วปิ๊งทันที

12 April 2017
Minnie.Mew
12 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ถ้าใครจำกันได้ คราวก่อนที่มิ้วแต่งหน้าเป็นสาว Belle จาก Beauty and The Beast ให้ดูกัน หลายคนอาจจะสังเกตเห็นแปรงแต่งหน้าที่มิ้วใช้ในลุคนั้น อย่าง Gisel Real Magic Unicorn Brush Set หรือที่เราเรียกกันว่า " แปรงยูนิคอร์น "  นั่นเอง หลังจากที่ได้ใช้มาสักพัก ครั้งนี้มิ้วจะมาแนะนำเพิ่มเติมให้ได้ชมกันว่าแปรงแต่งหน้าเซ็ทนี้มีความดีงามอย่างไร พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาดูกันเลย

Gisel Real Magic Unicorn Brush Set

image_334563


Gisel Real Magic Unicorn Brush Set
เป็นเซ็ทแปรงแต่งหน้า 10 ชิ้น บรรจุในกระเป๋าสีโฮโลแกรม ด้ามจับของแปรงทุกอันเป็นทรงกรวยยาว ๆ เหมือนกับเขาของยูนิคอร์นค่ะ ขนแปรงเป็นสีพาสเทลหลาย ๆ สี เหมือนขนของยูนิคอร์น ประหนึ่งว่าหลงเข้าไปในเทพนิยายยังไงยังงั้นเลย ><

image_334564

กระเป๋าแปรงสีโฮโลแกรม พับเก็บง่าย พกพาสะดวก

image_334565

ดูจากลักษณะขนแปรงแล้ว น่าจะมีความนุ่มมาก ๆ เลยล่ะ

image_334566

สำหรับกระเป๋าใส่แปรง สามารถวางตั้งได้นะคะ เพื่อให้สะดวกกับการใช้งานได้จริง ๆ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
kkatkase
🌦️เจอมลภาวะทุกวัน ใครป่วยง่าย ผิวโทรม ต้องลองตัวนี้
3
0
บริ้งงง อีบริ้งง
ตัวช่วยเรื่องบำรุงสายตา
0
0
peripearl
คอนแทคเลนส์ที่นิ่มใส่สบายที่สุดเท่าที่เคยใส่มา💦
10
4


ทีนี้เราไล่ดูกันค่ะว่าแปรงแต่ละอันใช้ทำอะไรบ้าง :)

1. Flat Top Foundation Brush

image_334569


ตัวแรกเป็นแปรงลงรองพื้น การใช้งานมาในลักษณะให้เราเกลี่ยวน เหมาะกับการลงรองพื้นให้หนาแบบปานกลาง ขนแปรงมีความนุ่มมาก ตอนเกลี่ยรองพื้นไม่รู้สึกบาดหน้าเลยค่ะ แถมมิ้วยังเอามาเกลี่ยคอนซีลเลอร์กับบรอนเซอร์ + ไฮไลท์เนื้อครีมด้วย

image_334570

 

2. Powder Blush

image_334573


เกลี่ยรองพื้นเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมาลงแป้งกันต่อ สำหรับแปรงปัดแป้งของ Gisel มีลักษณะเป็นพุ่มใหญ่ ขนาดพอดีที่จะปัดใบหน้าบาน ๆ ของมิ้วได้ ขนแปรงมีความนุ่มมาก ปัดแล้วฟินหน้าสุด ๆ ค่ะ ><

image_334576

 

3. Flat Contour Blush

image_334578


ขั้นตอนหนึ่งของการแต่งหน้าอย่างการ " เฉดดิ้ง " หรือ " คอนทัวร์ " เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ แน่นอนว่า Gisel เขาก็ทำแปรงคอนทัวร์มาด้วย เป็นแปรงหัวตัดและมีลักษณะแบน ขนแปรงมีความนุ่ม ไม่บาดหน้า แต่ด้วยรูปทรงของแปรงทำให้การเรียงตัวของขนแปรงค่อนข้างแน่นอยู่สักหน่อย

ด้วยรูปร่างของแปรงแบบนี้ ทำให้สามารถสร้างกรอบหน้าและเงาได้ง่ายกว่าแปรงที่หัวมีลักษณะมน แต่ที่จริงก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน เพราะใช้แล้วอาจทำให้บริเวณที่คอนทัวร์ดูเป็นเส้นได้ ทางที่ดีมิ้วว่าเกลี่ยเพิ่มเติมให้ดูเป็นธรรมชาติดีกว่าค่ะ

image_334579

 

4. Angled Blush Brush

image_334580


สิ่งที่จะเพิ่มเติมให้ใบหน้าของเราดูสดใสก็คือ " การปัดแก้ม " แปรงปัดแก้มของ Gisel มีความฟูคล้าย ๆ แปรงปัดแป้ง แต่ต่างกันตรงที่ปลายของขนแปรงมีการตัดเฉียงค่ะ แน่นอนว่าขนนุ่มมาก ขนาดของแปรงใช้ปัดแก้มได้อย่างพอดิบพอดี

image_334583

 

5. Concealer Brush

image_334584


ที่จริงเจ้าตัวนี้เป็นแปรงเกลี่ยคอนซีลเลอร์ค่ะ แต่มิ้วไม่ได้เอาใช้กับคอนซีลเลอร์เลยแม้แต่นิดเดียว ด้วยรูปทรงมน และขนาดที่กระทัดรัดกำลังพอดี มิ้วนำเจ้าสิ่งนี้มาใช้ในการไล้ดั้งแทนค่ะ ซึ่งนางก็ทำหน้าที่นี้ได้ดีเลยทีเดียว แต่จริง ๆ จะเอานางมาใช้ในในส่วนอื่น ๆ ก็ได้นะคะ อย่างการลงอายเบสหรืออายแชโดว์ก็ได้เหมือนกัน

image_334585

 

6. Eye Shadow Brush

image_334587


มาที่แปรงแต่งตากันบ้าง ตัวนี้มีขนาดเล็กและขนแปรงค่อนข้างแน่น มิ้วจึงใช้ในการลงในส่วนที่เป็นพื้นที่เล็ก ๆ อย่างเช่นชั้นพับตาหรือใช้ในการคัดเบ้าค่ะ ขนแปรงยังนิ่มเหมือนเดิม ไม่ระคายเปลือกตาแม้แต่น้อย

image_334588

 

7. Flat Blending Brush

image_334591


มาถึงแปรงแต่งตาอีกอัน ตัวนี้ขนแปรงจะฟูขึ้นมาหน่อย ก็ยังทรงเป็นทรงแบน ทำให้เอื้อต่อการเบลนด์อายแชโดว์ให้ดูฟุ้ง ๆ ทำให้ไม่เป็นเส้น มิ้วชอบเอามาลงอายแชโดว์สีอ่อน ๆ ให้ทั่วเปลือกตาค่ะ หรือไม่ก็เอามาระบายช่วงโหนกคิ้วให้ดูสว่างขึ้นหน่อย

image_334592

 

8. Tapered Blending Blush

image_334593


หลายคนอาจจะงง ๆ ว่าแปรงตัวนี้ต่างจากตัวเมื่อกี้ ( Flat Blending Brush ) ยังไง มันมีความต่างกันอยู่เล็กน้อยค่ะ เพราะตัวนี้เป็นแปรงกลม หน้าที่ของนางก็เป็น Blending Brush ทั่วไปนี่แหละค่ะ มิ้วใช้เบลนด์อายแชโดว์สีเข้มให้ดูฟุ้ง ๆ เหมือนไล่สี และบางทียังเอามาเบลนด์ตรงที่ไล้ดั้งให้ดูเป็นธรรมชาติด้วย

image_334595

 

9. Eye Brow Brush

image_334596


สำหรับใครที่ชอบใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ต้องมีแปรงหัวตัดเฉียงแบบนี้เป็นเพื่อนคู่ใจ แปรงมีขนาดเล็ก ทำให้เอื้อต่อการเขียนคิ้วได้ดี โดยเฉพาะบริเวณหางคิ้ว หัวแปรงให้เส้นที่คมดี แต่ยังไงก็ตามเวลาเขียนคิ้ว พยายามเบลนด์ตรงหัวคิ้วให้ดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติจะดีกว่าค่ะ

image_334599

 

10. Mini Fan Brush

image_334600


มาถึงตัวสุดท้าย หลายคนที่เพิ่งแต่งหน้าอาจจะสงสัยว่าแปรงที่มีลักษณะเหมือนไม้กวาดแบบนี้มีหน้าที่อะไร เจ้าตัวนี้มิ้วใช้ในการเกลี่ยไฮไลท์เนื้อฝุ่นค่ะ ขนแปรงมีความบางเบาทำให้ไฮไลท์กระจายตัวได้ค่อนข้างพอดี ไม่หนักไป ที่สำคัญขนแปรงนุ่มมาก ตอนปัดนี่ฟินที่สุดแล้ว ><

image_334602

 

มาดูข้อดี / ข้อเสียของแปรงเซ็ตนี้กันบ้าง


ข้อดี
1. แปรงมีความสวยงาม สะดุดตา สีสันมุ้งมิ้งมาก ล่อตาล่อใจเป็นที่สุด
2. ขนแปรงมีความนุ่มมาก แปรงทุกอันใช้แล้วไม่รู้สึกบาดหน้าเลย
3. มีกระเป๋าเก็บแปรง ทำให้จัดเก็บได้เป็นระเบียบ พกพาได้สะดวก


ข้อเสีย
1. ให้แปรงแต่งตามาน้อยไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้แย่ แค่รู้สึกว่าควรมีแปรงแต่งตาแบน ๆ เพิ่มขึ้นมาเวลาที่ต้องการแต่งตาแน่น ๆ
2. ราคาของแปรงเซ็ทนี้แพงอยู่สักหน่อย ( 2,xxx บาท , แต่โชคดีที่มิ้วซื้อตอนลดราคาค่ะ )

***********************************************************

เสร็จสิ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการรีวิวเซ็ทแปรงแต่งหน้าในครั้งนี้ มิ้วหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังหาซื้อแปรงแต่งหน้าแต่งหน้าดี ๆ นะคะ วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่ะ :3

image_334610

 
ฝากเพจและบล็อกส่วนตัวไว้ด้วยนะคะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @