10 ไอเทม แก้ผมเสีย แบบเร่งด่วน ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

10 ไอเทม แก้ผมเสีย แบบเร่งด่วน ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

วันนี้เรามีไอเท็มแก้ผมเสีย แตกปลายให้สาวๆ Sistacafe มาลองกันค่าาาา

22 August 2015
Anemone
22 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมเสีย แตกปลาย หยาบกระด้าง เป็นปัญหาสำคัญระดับชาติของสาวๆ เลยใช่ไหมคะ? 
เชื่อได้เลยว่าสาวๆ Sistacafe แทบทุกคนต้องเคยประสบกับปัญหาผมเสียอย่างแน่นอน ยิ่งผมแห้ง แตกปลาย มากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งกลุ้มใจมากขึ้นเท่านั้น แต่ปัญหาเหล่านี้มีทางแก้นะคะ เพียงแค่สาวๆ เลือกใช้ไอเทมที่เรานำมาฝากกันค่ะ

จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย!!!

 

1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์
image_28435
- ที่มารูป: dingo.care2.com

สำหรับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์นั้น จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะฟื้นฟูผมให้แข็งแรง เพียงสาวๆ หมักน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ปลายผมที่แห้งเสียเป็นเวลา 15- 30 นาที ทำเป็นประจำทุกครั้งก่อนสระผม เท่านี้ผมของสาวๆ ก็จะค่อยๆ แข็งแรงขึ้นแล้วค่ะ


2. น้ำมันมะกอก
image_28436
- ที่มารูป: www.ebe.vn

น้ำมันมะกอกก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับผมเสียของสาวๆ เช่นกัน เพียงแค่หมักผมเป็นเวลา 30 นาทีก่อนสระผมด้วยแชมพู ทำเป็นประจำทุกครั้งก่อนสระผม รับรองว่าผมของสาวๆ จะดูดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์


3. ไข่แดง
image_28437
- ที่มารูป: www.berkleys.com.au

ก่อนสระผม ให้ตอกไข่ใส่ชาม และแยกระหว่างไข่ขาวและไข่แดง หมักผมด้วยไข่แดงเป็นเวลา 30 นาที ล้างออกด้วยแชมพู เท่านี้ผมของสาวๆ ก็จะนุ่มลื่นและสลวยขึ้นทันตาเลยค่ะ


4. ผลิตภัณฑ์ Tresame
image_28438

- ที่มารูป: newlove-makeup.com

ผลิตภัณฑ์เทรซาเม่ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ควรมีติดบ้าน แค่ใช้เป็นประจำ คุณก็จะพบว่าผมนุ่มลื่น มีน้ำหนักอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ ถ้าจะให้ดีต้องใช้ให้ครบทั้งแชมพูและครีมนวดนะคะ


5. Milano Serum
image_28439
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

วิธีการใช้เซรั่มก็เพียงแค่ผสมเซรั่มกับครีมหมักผมยี่ห้อใดก็ได้ที่สาวๆ ใช้อยู่ โดยนำมาทาหลังจากสระผมเสร็จเรียบร้อย หมักไว้เป็นเวลาประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ใช้เป็นประจำสักสองอาทิตย์ติดต่อกัน เห็นผลแน่นอน อย่าง Milano Serum ก็เป็นยี่ห้อนึงที่เราขอแนะนำค่ะ


6. L'OREAL Hair Spa
image_28440
- ที่มารูป: tshop.r10s.com

ครีมหมักผม L'OREAL เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่เราควรจะมีติดบ้าน เพียงหมักผมหลังสระ ผมก็จะหายจากอาการแห้งเสียได้อย่างทันตาเห็น!!!

7. โยเกิร์ตและไข่สำหรับหมักผม
image_28441
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

ผสมไข่หนึ่งฟอง ( ใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง ) กับโยเกิร์ตรสธรรมชาติหนึ่งถ้วย หมักผมก่อนสระผมเป็นเวลา 30 นาที ทำสัปดาห์ละ  2-3 ครั้ง ผมของสาวๆ จะมีสุขภาพดีและหายจากอาการแตกปลายค่ะ


8. นมสดกับกล้วยหอมเพื่อหมักผม
image_28442
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

ผสมกล้วยหอม 1-2 ผลกับนมสด 1 ช้อนโต๊ะ ปั่นให้เข้ากันจนเนียนเป็นเนื้อเดียว  หมักผมด้วยกล้วยหอมและนมสดเป็นเวลา 30 นาที สระผมเพื่อล้างออกด้วยแชมพู เท่านี้ผมของสาวๆ ก็จะแข็งแรงค่ะ


9. น้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง
image_28443
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

ผสมน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้งในอัตราส่วนเท่าๆ กัน อย่างละ 1 ถ้วยตวง แล้วนำมาหมักผมก่อนสระผมเป็นเวลา 30 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เท่านี้ผมก็แข็งแรงแล้ว


10. เบียร์และไข่
image_28444

- ที่มารูป: a1.files.xovain.com

เพียงนำเบียร์และไข่ไก่หรือไข่เป็ด ( ตามสะดวกเลยค่ะ )  มาผสมกันในอัตราส่วน ไข่ 1 ฟอง และเบียร์ 1 ถ้วยตวง ปั่นให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผมก่อนสระผม เท่านี้ผมก็จะหายจากการแตกปลายแล้ว


แต่ถึงอย่างไรก็ดี สาวๆ ก็ควรดูแลผมด้วยวิธีอื่นควบคู่กันไปด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเล็มปลายผมที่แตก พร้อมเลี่ยงการหวีผมขณะผมเปียก และเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมโดยไม่จำเป็น เท่านี้ผมของสาวๆ ก็จะแข็งแรงและดูมีสุขภาพดีแล้วค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @