6 เครื่องแต่งกายที่ 'สาวตัวเล็ก' ควรมีในครอบครอง #แต่งแบบนี้ดีแน่นอน

6 เครื่องแต่งกายที่ 'สาวตัวเล็ก' ควรมีในครอบครอง #แต่งแบบนี้ดีแน่นอน

มีอะไรบ้าง มาดูกัน

19 April 2017
Anemone
19 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดเป็นสาวตัวเล็ก ช่างน่ากลุ้มใจเสียนี่กระไรใช่ไหมคะ จะแต่งตัวแบบสาวหุ่นสูงเพรียวแบบนางแบบก็ไม่ได้ ยากจริงๆ เลยนะเนี่ย ใครบอกนะว่าสาวตัวเล็กมีข้อดีอ่ะ >//< เฮ้อ สาวๆ ตัวเล็กคงเคยคิดแบบนี้ใช่ไหมคะ

แต่ไม่ต้องกลุ้มใจไปแล้วนะ เพราะวันนี้เรามีทิปส์ดีๆ ในการเลือกเครื่องแต่งกายมาฝากสาวๆ
Sistacafe กันแล้วค่ะ ว่าเครื่องแต่งกายอะไรกันน้อ จึงจะเหมาะสมกับเรา ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่า

1. รองเท้าดีๆ ที่จะทำให้เราสูง

image_337098
- ที่มารูป: images01.purewow.com

สาวๆ ต้องจำไว้เลยนะคะว่ารองเท้าเป็นไอเทมเด็ดๆ ที่เราต้องมีแบบพลาดไม่ได้เลยเด็ดขาด เพราะว่ารองเท้าส้นสูงนี่ล่ะค่ะ ที่จะทำให้เราสูงทัดเทียมคนอื่นๆ ได้ ยิ่งใครที่ใส่ส้นสูงไม่เก่งก็ต้องไปฝึกแล้วนะคะ เพราะส้นสูงทำให้สาวๆ เซ็กซี่ได้

ทิปส์เล็กๆ น้อยๆ ก็คือเลือกแบบเปิดปลายเท้า จะทำให้เราดูสูงกว่าการเลือกแบบส้นสูงคัชชูธรรมดาๆ 

 

2. กางเกงขาบาน

image_337099
- ที่มารูป: images01.purewow.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Kittiyanee Thongaram
คลีนซิ่งสำหรับผิวบอบบางง
0 Likes
0 Comments
Pronyada Jainaknan
ป้ายยามาส์กลดรอยสิว ช่วยผิวแข็วแรงขึ้น
0 Likes
0 Comments
Nichapats
เซรั่มสู้สิวของ Garnier ตัวใหม่ปังม๊ากกก✨
0 Likes
0 Comments

สาวๆ ตัวเล็กเมื่อพูดถึงกางเกงขาบานต่างก็ร้องยี้กันเป็นแถว เพราะมีความเชื่อว่ากางเกงขาบานจะทำให้เราดูตัวเล็กมากขึ้นไปอีก แต่ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเลยนะคะ

การเลือกกางเกงขาบานจับคู่กับเสื้อเอวลอยหรือเสื้อเชิ้ต แล้วเอาชายเสื้อใส่ในกางเกง จะทำให้เราดูตัวสูง ขายาวกว่าเดิมค่ะ

 

3. กางเกงยีนส์ปลายขาบาน

image_337100
- ที่มารูป: images01.purewow.com

อีกหนึ่งไอเทมที่เชื่อว่าสาวตัวเล็กหลายๆ คนอาจจะยังไม่มี ก็คือกางเกงยีนส์แบบปลายขาบาน เพราะปลายขาบานๆ นี่ล่ะค่ะ ที่จะทำหน้าที่พรางสายตาให้เราดูตัวสูงกว่าเดิม ทำให้มีสัดส่วนโค้งเว้า ดึงดูดสายตามากกว่าเดิม ซึ่งเป็นการเน้นความสนใจมาที่สัดส่วนแทนที่จะพิจารณาที่ความสูงหรือความเรียวยาวของขาเรานั่นเองค่ะ

ส่วนการเลือกกางเกงสไตล์นี้ เลือกแบบที่ไม่ต้องฟิตมาก เน้นพอดีตัวค่อนไปทางหลวม และควรเลือกสีที่ทำให้เรียวขาดูเล็กกว่าเดิมอย่างสียีนส์เข้ม สีดำ สีกรมท่านะคะ

 

4. เสื้อคลุมที่ไม่ยาวเกินไป

image_337106
- ที่มารูป: images01.purewow.com

การเลือกเสื้อคลุมที่ดีคือการเลือกความยาวที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้ดึงดูดสายตาไปยังขาของเรา ยิ่งชายเสื้อคลุมช่วงล่างของเรามากเท่าใด เราก็ยิ่งดูขาสั้นมากขึ้นเท่านั้น

ความยาวที่เหมาะสมของเสื้อคลุม คือคลุมช่วงสะโพกมาเล็กน้อย เพื่อพรางสายตาให้ช่วงบนของเราดูยาว ในขณะเดียวกันก็ไม่ยาวมากจนคลุมช่วงขา ทำให้เราดูตัวเตี้ยค่ะ

 

5. เสื้อคอวี

image_337114
- ที่มารูป: images01.purewow.com

สำหรับใครที่ตัวเล็ก สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างเลยก็คือเสื้อคอวีนั่นเองค่ะ เพราะว่าเสื้อคอวีจะดึงดูดความสนใจมาที่หน้าอกและช่วงบนของเรามากกว่าจะไปพิจารณาที่ช่วงเอวของเรานั่นเอง

ที่สำคัญเสื้อคอวียังเหมาะสมกับหลายๆ โอกาส เช่นโอกาสไปทำงานหรือไปงานที่ต้องการความเป็นทางการ หรือจะแต่งไปงานกลางคืนก็ยังได้ โดยทิปส์เล็กๆ น้อยๆ ก็คือเลือกผ้าเนื้อบางเบา มีลายเก๋ๆ เล็กน้อย จะทำให้เสื้อคอวีของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

6. เดรสความยาวปานกลาง

image_337126
- ที่มารูป: designersoutfits.com

การเลือกเดรสความยาวเลยเข่ามาเล็กน้อยนี่ล่ะค่ะ ที่จะทำให้สาวๆ ดูตัวสูงกว่าเดิม เนื่องจากว่าช่วงขาที่พ้นจากชายกระโปรงลงมา จะนำสายตาให้เราดูมีขายาวมากยิ่งขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการสวมแม็กซี่เดรสที่ดูๆ ไปแล้วสาวๆ จะพบว่าหากคุณสวมลงไป แทนที่จะดูสูงกลับดูตัวเล็กมากกว่าปกติ

ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรหรอกค่ะ เพราะแม็กซี่เดรสนั้นจะทำให้เห็นภาพรวมของความสูงของเราชัดเจน ชนิดที่ว่าใครตัวเล็กก็เห็นได้ชัดเลยนะเนี่ย แบบนี้แล้วคงไม่ดีหรอกนะคะ ที่จะสวมแม็กซี่เดรส


เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ตัวเล็กคงจะได้ไอเดียการแต่งตัวไปแล้วนะคะ แต่ละไอเทมหาไม่ยากเลยล่ะ สามารถไปลองเลือก หาซื้อได้ตามตลาดนัดและห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือจะหาซื้อตามร้านในไอจี เฟสบุ๊คก็ได้

แม้สาวๆ บางคนไม่เคยเหลียวแลไอเทมเหล่านี้เลยเพราะคิดว่าใส่แล้วไม่น่าจะทำให้ดูสูงกว่าเดิม แต่ตอนนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมว่า เลือกใส่ให้ดี ก็ช่วยอัพลุคให้เราดูชิคได้ค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @