ฮอตอะไรเบอร์นี้! 10 ขนม เครื่องดื่ม สุดฮิต ที่ชีวิตนี้ต้องได้ลองกินสักครั้ง

ฮอตอะไรเบอร์นี้! 10 ขนม เครื่องดื่ม สุดฮิต ที่ชีวิตนี้ต้องได้ลองกินสักครั้ง

เกาะกระแส 10 ขนม เครื่องดื่ม สุดฮิต ที่คนตามหากันทั้งโซเชียล ต่อแถวยาวรอซื้อกันแน่น ฮอตจริงอะไรจริง!

21 April 2017
Theredquill
21 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคนนนนน

นาทีนี้บนโลกโซเชียล คงไม่มีฮอตฮิตไปกว่า ขนม เครื่องดื่ม หน้าตาแปลกๆ ที่ขยันกันออกมาเรียกกระแส ชวนให้คนน้ำลายไหลอยากไปเสาะแสวงหามาลองชิม ด้วยรูปลักษณ์ แพ็กเกจ หรือส่วนผสมรวมถึงสีสันที่ดึงดูดตาน่าสนใจ จนอยากจะไปลิ้มลองรสชาติดูสักครั้ง บางอย่างก็ฮิตจนต้องพรีออเดอร์ บางอย่างก็ฮอตจนคนต่อคิวซื้อกันยาวเหยียด อะไรจะเบอร์นั้น! มันจะน่ากินขนาดไหน อร่อยจริงหรือเปล่า งั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 ขนม เครื่องดื่ม สุดฮิต จะมีอะไรที่โด่งดังและน่าลิ้มลองบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามไปดูกันเล้ยยยย

1. Milo Cube

image_339225
- ที่มารูป: 76.my


ตอนนี้คงไม่มีอะไรฮอตเท่า ไมโลก้อน หรือ Milo Cube อีกแล้ว ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแปลกตา ทำให้คนเกิดความสนใจและแชร์ภาพออกไปกันอย่างล้นหลามจนเกิดเป็นกระแสขึ้นมา เนื่องจากหาซื้อค่อนข้างยาก เพราะไม่ได้มีผลิตในไทย โดยเจ้า ไมโลก้อน  นี้ จะให้ฟิลลิ่งเหมือนไมโลผง 3 in 1 ที่ถูกนำมาอัดเป็นก้อน มีขนาดประมาณลูกเต๋า ส่วนรสชาติก็ไม่ต่างจากไมโลผงมากนัก อาจจะทานได้ง่ายกว่าถ้านำมาเป็นของทานเล่น แถมเค้ายังบอกอีกว่าสามารถละลายในน้ำเย็นได้ด้วย

พิกัด : เนื่องจากไม่มีผลิตในไทย แหล่งหาซื้อที่ง่ายที่สุดก็คือสั่งพรีออเดอร์ ตอนนี้ก็มีพ่อค้าแม่ค้าหลายคนรับพรีออเดอร์เจ้า ไมโลก้อน กันเต็มโซเชียลเลยทีเดียว ฮิตจริงอะไรจริง

2. Milk Cube

image_339227
- ที่มารูป: 76.my


เนื่องจากกระแสของ Milo Cube ยังคงฮอตฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ กระแสของ Milk Cube ก็ตามออกมาติดๆ เพราะรูปลักษณ์และแพ็คเกจที่คล้ายคลึงกัน แตกต่างกันที่รสชาติ เหมือนเป็นขนมชนิดเดียวกันแต่คนละรส รสชาติคิดว่าน่าจะคล้ายๆ กับนมอัดเอ็ด คือออกรสนมมีกลิ่นหอมๆ หวานๆ ของนม ใครที่เคยลองเจ้า Milo Cube แล้ว อยากลองเปลี่ยนรสชาติเป็น Milk Cube ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน คงจะโดนใจคนที่ชอบเมนูจาก นม กันเลยทีเดียว

พิกัด : มีร้านรับพรีออเดอร์บนโลกโซเชียลกันอย่างล้นหลามเช่นเดียวกับ Milo Cube จุดนี้ต้องยอมใจในความฮอต เพราะต่อให้หายาก หลายคนก็ให้ความสนใจสั่งมาลองชิมกันเพียบ

3. Kitkat Premium Mint

image_339229
- ที่มารูป: image.jimcdn.com


ฮอตมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว สำหรับ Kitkat Premium Mint เวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตสุดฮิตที่โด่งดังมานานแสนนานและยังคงออกรสชาติใหม่ๆ มาล่อตาล่อใจสาวกช็อกโกแลตอยู่เสมอ ในส่วนของรสนี้คือ รสมิ้นท์ ที่มีความเข้มข้นของช็อกโกแลตแบบฟินกำลังดี ไม่หวานบาดคอแต่อร่อยบาดใจ หอมมิ้นท์ละมุน มีความเย็นของมิ้นท์นิดๆ ในช่วงหนึ่งที่กระแสของ มิ้นท์ กำลังมาแรง ทั้งไอศกรีม เค้ก เบเกอรี่ต่างก็ออกขนมรส มิ้นท์ มาอย่างมากมาย Kitkat Premium Mint ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ทำได้ดีทีเดียว ใครชอบทาน มิ้นท์ ไม่ควรพลาดเลยน้า

พิกัด : มีขายที่ร้าน B2S แต่ไม่ได้มีทุกสาขานะคะ คงต้องเสาะแสวงหากันดู ใครเจอก็โชคดีไป เพราะหายากมาก ฮอตอะไรเบอร์นี้อ่ะ!

4. โมจิหยดน้ำสตรอว์เบอร์รี่

image_339233
- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com


หลายคนคงเคยเห็น เจ้าขนมก้อนกลมๆ ใสๆ กันมาพักหนึ่งแล้ว นั่นก็คือ โมจิหยดน้ำ ที่มีลักษณะคล้ายวุ้น แล้วตอนนี้เค้าก็มี โมจิหยดน้ำสตรอว์เบอร์รี่ คือเป็นโมจิหยดน้ำก้อนใสๆ แต่มีสตรอว์เบอร์รี่อยู่ข้างใน ดูน่ารักสดใส น่าทานสุดๆ รสชาติจะเหมือนวุ้น มีความหอมหวาน เหนียวหนุบหนับ ตัดกับรสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่และแยมสตรอว์เบอร์รี่ คิดว่าทานแล้วน่าจะสดชื่น อร่อยลงตัวถูกใจใครหลายคนแน่นอน

พิกัด : ร้าน Tokyo Sweet ตั้งอยู่ที่ Siam Paragon ชั้น G ใครเป็นสายขนมหวาน ต้องไปลองชิมเมนูนี้กันดูนะคะ โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ น่าไปโดนสุดๆ

5. Cheese Tart Pablo

image_339272
- ที่มารูป: daily.rabbitstatic.com


มาถึงอีกหนึ่ง ของทานเล่น ที่บินลัดฟ้ามาไกลจาก โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ได้ข่าวว่าคนต่อคิวรอซื้อกันแน่นตั้งแต่วันแรกที่วางขาย ไม่ฮอตก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว กับ Pablo Cheese Tart โดยเฉพาะ รสออริจินัล ที่เป็นรสยอดฮิตตัวท็อปของร้านเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นเค้ายังทำ Cheese Tart รสช็อกโกแลตและรสมัทฉะซึ่งเป็นชาเขียว ออกมายั่วน้ำลายกันอีกด้วย ชีสของเค้าจะเนียนนุ่ม ชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นชีสฟุ้งกระจายเตะจมูก เนื้อมีความละมุน ฟินมากกกกกก ทานแล้วไม่เลี่ยนเพราะมีความเปรี้ยวของซอสแอปริคอลมาตัด ที่สำคัญยังกรอบนอกนุ่มใน กรุบขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

พิกัด : ร้าน Pablo ตั้งอยู่ที่ Siam Paragon ชั้น G ติดกับร้าน Krispy Kreme และ Mcdonalds ถูกใจคอชีสแน่นอน ต้องไปลอง!

6. Sappe beauti drink Relaxing Calm

image_339249
- ที่มารูป: www.sappe.com


มาที่ฝั่ง เครื่องดื่ม กันบ้าง เป็นอีกหนึ่งกระแสที่กำลังฮิตและเลื่องลือมากๆ ในตอนนี้สำหรับ Sappe Beauti Drink Relaxing Calm ขวดสีฟ้าลายดอกไม้ ซึ่งเป็นเครื่อดื่มที่มีส่วนผสมของ คาโมไมล์ หอมกลิ่นลาเวนเดอร์อ่อนๆ มีสรรพคุณช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ฟังดูแล้วอาจจะเหมือนเครื่องดื่มธรรมดาๆ ที่ไม่น่าจะมีอะไรพิเศษ แต่ที่มันพิเศษเพราะหลายคนได้ลองดื่มแล้ว รีวิว ว่า ทำให้อารมณ์ดี ดีชนิดที่หัวเราะทั้งวัน ดื่มแล้วขำ ดื่มแล้วแฮปปี้มีความสุข จนเกิดเป็นกระแสขึ้นมา หลายคนไปควานหามาลองจนของขาดตลาด ฮอตมากถึงมากที่สุด ส่วนที่ว่าดื่มแล้วขำ อันนี้จริงมั้ย คงต้องไปหามาลองดื่มกันดูนะคะ

พิกัด : เซเว่นอีเลฟเว่น ไม่การันตีว่าจะมีทุกสาขา เพราะหลายสาขาของน่าจะหมดไปแล้ว ฮิตขนาดนี้ ใครอยากลองก็อาจจะต้องตามหากันหลายร้านหน่อยนะคะ

7. Unicorn Frappuccino Starbucks

image_339240
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com


ถ้าพูดถึง เครื่องดื่ม สุดฮิต จะไม่พูดถึงเครื่องดื่มจากร้าน Starbucks แห่งนี้คงไม่ได้ เพราะเค้าฮอตมาก ถ้าเทียบเป็นนางงาม ก็คงเป็นนางงามจักรวาล ที่คนเกือบทุกมุมโลกต่างหลงไหล เนื่องจากรสชาติของเครื่องดื่มที่มีความอร่อยสมราคาแล้ว เค้ายังขยันออกเมนูแปลกๆ มาสร้างสีสันเพื่อดึงดูดลูกค้ารวมถึงเงินในกระเป๋าของลูกค้าได้ตลอดเวลาอีกด้วย อย่างเมนูนี้ Unicorn Frappuccino ในขณะที่ทั่วโลกกำลังคลั่งไคล้กระแสของ ยูนิคอร์น Starbucks ก็ไม่น้อยหน้า ออกเมนู ยูนิคอร์น มายั่วกิเลส ซึ่งมัน น่ากินหนักมาก! จุดนี้แพงแค่ไหนก็ยอมจ่าย เพราะรูปร่างหน้าตาสีสันมันน่าโดนจริงๆ

พิกัด : ตอนนี้เปิดตัวออกมาแล้ว แต่ยังไม่มีขายในไทยค่ะ สาวก Starbucks คงต้องอดใจรอกันต่อไป ถ้าหากเข้าไทยเมื่อไหร่ ไม่ควรพลาดที่จะไปลองนะคะ

8. Green Tea Strawberry Blossom Frappuccino

image_339248
- ที่มารูป: img-wongnai.cdn.byteark.com


ถึงแม้ว่า Unicorn Frappuccino จะยังไม่มีขายในไทยก็ไม่เป็นไร เพราะ Starbucks เค้ายังมีอีกหลายเมนู เครื่องดื่ม ที่ น่ากินหนักมาก! ไม่แพ้เมนู Unicorn เลย และหนึ่งในนั้นก็คือเมนู Green Tea Strawberry Blossom Frappuccino ซึ่งเปิดตัวมาก่อนเมนู Unicorn และความฮอตของเค้านั้นก็ไม่ได้น้อยหน้า แถมยังมีขายในไทยด้วย! ความฟินของเมนูนี้คือ ชาเขียว ที่มีความหอมอร่อยกลมกล่อมตามแบบฉบับ Starbucks ซึ่งทำได้ดีอยู่แล้ว แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ วิปครีมสีชมพู ที่ขอบอกว่า ดีงามมาก! หอมเหมือนกลิ่นซากุระ ได้รสสัมผัสเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ มีท็อปปิ้งกรุบๆ โรยหน้า แบบว่ามันฟินนนนนนนน

พิกัด : ร้าน Starbucks คิดว่าน่าจะมีเกือบทุกสาขา ใครยังไม่ลองรีบไปลอง วิปครีมเค้าดีงามมากจริงๆ หอมนุ่มละมุนลิ้น ยังมีวิปครีมที่ก้นแก้วใส่ให้ด้วย เวลาดูดขึ้นมาพร้อมชาเขียวมันเพอร์เฟกต์สุดๆ เลยยยยยย

9. ชากุหลาบ ชาตรามือ

image_339261
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


มาถึงอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่ม ที่มีกระแสแรงมาตั้งแต่ช่วง วาเลนไทน์ เพราะเค้าทำออกมาต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์นั่นเองค่ะ นั่นก็คือเมนู ชากุหลาบ ของ ชาตรามือ เค้าจะมีด้วยกันสามเมนูก็คือ ชากุหลาบลิ้นจี่ ชากุหลาบน้ำผึ้งและชานมกุหลาบ จุดเด่นของเมนูนี้ นอกจากความอร่อยของชาแล้ว เวลาดื่มจะได้รสสัมผัสและกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกกุหลาบ ซึ่งมันหอมจริงๆ ค่ะ และอีกหนึ่งสรรพคุณที่เลื่องลือมากคือ เป็นยาระบายอ่อนๆ ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย เค้าบอกว่าตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ หลายคนลองมาแล้วการันตีมาว่ามันเห็นผลจริงๆ เอากับเค้าสิ

พิกัด : BTS สถานีอโศก, ศาลาแดง และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป เหมือนมีข่าวว่าหมดเขตวางขายไปแล้ว แต่บางสาขาอาจจะยังมีขายอยู่ ยังไงก็ไปหามาลองกันดูนะคะ เพื่อความอรรถรส

10. Papaya Milk

image_339267
- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com


มาถึงอันสุดท้ายกันแล้ว กับ เครื่องดื่ม ที่มีกระแสมาสักพักใหญ่ๆ ดูผิวเผินเหมือนจะเป็นนมกล่องธรรมดาๆ แต่ความไม่ธรรมดามันอยู่ที่ส่วนผสมและรสชาติของเค้าค่ะ กับ Papaya Milk ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น นมมะละกอ ฟังดูนมกับมะละกอนี่ไม่น่าจะเข้ากันได้เลย แต่ที่ไต้หวันเค้าฮิตมากกับการนำ มะละกอมาปั่นกับนมสด ซึ่งเชื่อกันว่าดื่มแล้วจะมีส่วนช่วยขยายขนาดของหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นได้ โอ้โห ฟังแล้วสาวๆ ตาลุกวาวกันเลยทีเดียวใช่มั้ยล่ะคะ ในเรื่องของรสชาตินั้นก็จะหอมกลิ่นมะละกอ เหมือนจะมีรสเปรี้ยวเจือมานิดหน่อย ออกหอมหวานคล้ายนมเมล่อน แต่บางเสียงก็ว่าไม่อร่อย บางเสียงก็ว่ามันดี ซึ่งของแบบนี้คงต้องตัดสินจากการลองด้วยตัวเองนะคะว่ามันอร่อยหรือเปล่า

พิกัด : เซเว่นอีเลฟเว่น อาจจะหาไม่ยากมากแต่บางสาขาของก็หมดอยู่บ่อยๆ ก็ทำไงได้ของมันฮอต ใครอยากลิ้มลองนมรสชาติแปลกใหม่ ก็ไปหามาลองดื่มกันดูนะคะ


และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เมนูขนมและเครื่องดื่มสุดฮิต ที่กำลังเป็นกระแสกันอยู่ในขณะนี้ ใครเป็นสายกิน โนสน โนแคร์ แคลอรี่!!! ตามไปจัดเลยค่ะกับ 10 เมนูนี้ ที่เค้าว่าฮิตนักฮอตหนามันจะขนาดไหน อยากรู้ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง แล้วจะพบกับความฟินแบบไร้ขีดจำกัด เพราะ การกินคือนิพพาน ของเราใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปหาขนมกิน เอ้ย! ไปหาขนมใหม่ๆ มาให้สาวๆ ได้ชมกันอีก ในโอกาสหน้าจะมีอะไรมาอัพเดตอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @