10 เมนูอาหาร 'มื้อดึก' สำหรับสาวลดความอ้วน

10 เมนูอาหาร 'มื้อดึก' สำหรับสาวลดความอ้วน

มีอะไรบ้างนะ อาหารมื้อดึก

20 April 2017
Anemone
20 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หิวๆๆๆ หิวตอนกลางคืนเป็นหายนะสำหรับการลดความอ้วนของแท้เลยใช่ไหมคะ  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้การตามใจปาก ไปลำบากตอนหลัง มาดูไอเดียกันดีกว่าว่าจะทำอย่างไรดีนะ ให้มื้อดึกไม่เป็นอันตรายสำหรับหุ่นของเราอีกต่อไป ว่าแล้ว ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

1. กราโนล่า บาร์

image_340466
- ที่มารูป: static.oprah.com

ตอนนี้เอ่ยชื่อกราโนล่าไปใครๆ ก็คงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ซึ่งกราโนล่านับเป็นอาหารที่เหมาะสมกับการกินมื้อดึกมากๆ เลยเชียวค่ะเพราะอุดมไปด้วยธัญพืชอย่างข้าวโอ๊ต อัลมอนด์และน้ำผึ้ง ซึ่งไม่อันตรายต่อน้ำหนักของเรา

 

2. องุ่นและถั่ว

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

🌈บอกลาฝ้าพร้อมผิวใสไปกับสบู่ไชเท้า Sistar🧡
ผิวหน้า
6
5
6.2K
ครีมบำรุงมือ Vaseline intensive care healthy hands and nails มือนุ่ม กลิ่นหอม
มือ/เล็บ
3
0
9.9K
ป้ายยาแชมพูออแกนิคของ G&T สำหรับสายผมร่วงต้องลองเลย
ผม/หนังศีรษะ
2
0
12.7K
image_340471
- ที่มารูป: static.oprah.com

อีกหนึ่งเมนูมื้อดึกที่น่าสนใจก็คือองุ่นกับถั่วแมคคาเดเมีย เพราะองุ่นเป็นผลไม้ที่กินแล้วสดชื่น มีน้ำตาลในตัวเองอยู่แล้ว เราจึงไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำหวานหรือโกโก้อีก ส่วนถั่วก็ช่วยให้พลังงานทำให้ท้องคลายหิวได้ ลดอาการเพลียได้อย่างรวดเร็วเชียวค่ะ

 

3. ซีเรียลใส่นม

image_340480
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

สำหรับใครที่อยากได้เมนูหนักท้องขึ้นมาอีกนิด จะเลือกซีเรียลไขมันต่ำก็ได้นะคะ เพราะซีเรียลไขมันต่ำเองก็อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่สำคัญยังมีการเติมนมเล็กน้อยเพื่อเติมเต็มโปรตีนให้แก่ร่างกาย เหมาะสมกับยามดึกที่ร่างกายหิวโหยมากเลยเชียวค่ะ

 

4. ไก่งวงอบสไลด์แผ่น 2 ชิ้น

image_340483
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

ไก่งวงอุดมไปด้วยสารอาหารที่เรียกว่า tryptophan ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายดาย นอกจากนี้ยังไม่มีไขมันมากเกินไป ด้วยปริมาณการกินแค่ 2 แผ่นบางๆ ก็สร้างความอร่อยได้ แถมแคลลอรี่ยังน้อยไม่เกิน 200 แคลลอรี่เท่านั้น

 

5. แอปเปิ้ลหั่นชิ้นทาเนยถั่ว

image_340484
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจได้แก่แอปเปิ้ลหั่นเป็นชิ้นบางๆ ก่อนทาด้วยเนยถั่วหรือเนยอัลมอนด์ เหมาะสมกับการเติมเต็มความหิวโหยยามดึกแถมยังอร่อยไม่อ้วนอีกด้วยนะ

 

6. เบบี้แครอท

image_340485
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

แครอทเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่เหมาะสมกับการเสริมสร้างความอร่อยให้ในยามดึก ที่สำคัญยังอร่อย ไม่อ้วนได้อีกด้วยนะคะ เบบี้แครอทเหมาะสมกับการกินสดหรือจะต้มให้สุกแล้วกินก็อร่อยไปคนละแบบค่ะ

 

7. ไอติมกล้วยโฮมเมด

image_340486
- ที่มารูป: static.oprah.com

ไอติมกล้วยโฮมเมดทำอย่างไรกันนะ หลายๆ คนอาจจะสงสัยใช่ไหมเอ่ย ขอตอบว่าทำง่ายมากๆ แค่เรานำเอากล้วยผสมกับนมสดไขมันต่ำแล้วปั่นละเอียดในเครื่องปั่น จากนั้นนำใส่ถ้วยแล้วไปแช่ช่องแช่แข็ง เมื่อไอติมของเราเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วก็นำมากินได้ฟินๆ เหมือนไอติมที่ขายตามร้านแล้วค่ะ  ที่สำคัญไม่อ้วนด้วยนะ

 

8. ช็อกโกแล็ต พุดดิ้ง

image_340487
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

ช็อกโกแลตพุดดิ้งไร้ไขมันคือทางเลือกที่ดีสำหรับมื้อดึกซึ่งสาวๆ สามารถกินได้หนึ่งชิ้นเท่านั้นนะคะ อย่าให้เกินเด็ดขาด ข้อดีของอาหารมื้อนี้ก็คือแคลอรี่เพียง 90 เองนะเนี่ย รับรองกินแล้วไม่อ้วนเลย

 

9. ผักย่าง

image_340488
- ที่มารูป: static.oprah.com

วิธีการทำง่ายแสนง่าย เริ่มต้นด้วยการนำผักมาหั่นพอดีคำ จากนั้นใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะเทฟล่อน แล้วใส่ผักตามลงไป โรยเกลือเล็กน้อย แล้วยกขึ้นค่ะ

 

10. เค้ก 1 คำ

image_340489
- ที่มารูป: static.oprah.com

หากใครอดใจที่จะกินขนมหวานไว้ไม่ไหวจริงๆ ต้องนี่เลยนะคะ เค้กแค่ 1 คำ โดยจะเลือกเค้กอะไรก็ได้ แต่กินไปแค่ 1 คำก็พอ ซึ่งสาวๆ คนไหนที่กินไปแล้ว 1 คำก็ต้องหยุดก่อนนะคะ อย่ารอให้กินอีกคำ ไม่อย่างนั้นอ้วนไม่รู้ตัวแน่นอนเลยเชียวล่ะ

 

อาหารทั้ง 10 เมนูนี้เป็นอาหารที่ได้ชื่อว่า " ปลอดภัย " สำหรับสาวๆ ที่ลดความอ้วน แต่สำหรับใครที่กินเมนูนี้ตอนดึกมากเกินไปก็เกิดโทษได้เหมือนกันนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยนะ รักนะก็เลยเป็นห่วง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ