รวม 7 ท่า HIIT คาร์ดิโอมันส์ๆ เผาผลาญไขมันให้กระจาย!!!

รวม 7 ท่า HIIT คาร์ดิโอมันส์ๆ เผาผลาญไขมันให้กระจาย!!!

มาออกกำลังกายมันส์ๆ กันเถอะ

21 April 2017
aommmy
21 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่า...สาวๆ SistaCafe

ช่วงนี้กระแสการออกกำลังกายมาแรง บางคนอาจเคยออกกำลังกายลดความอ้วนแบบเดิมๆ วันนี้เราจึงขอชวนสาวๆ มาการออกกำลังกายลดความอ้วนที่เค้าเรียกว่า Extra High Intensity หรือ High-Intensity Interval Training (HIIT) เป็นวิธีการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอที่ผสมผสานกันระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักและการออกกำลังกายเบาๆ สลับกันไป สามารถเผาผลาญไขมันได้ดี ใช้เวลาเพียง 15-20 นาทีต่อวัน ซึ่งได้ให้ผลดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก รีดไขมัน ห้ามพลาดเลย ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันดีกว่ากันคะ >///<

 

1. Jumping Jack

image_341262
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

Jumping Jack คือท่ากระโดดตบที่สามารถฝึกตามได้ง่าย ๆ แต่ช่วยเบิร์นไขมันได้ดี รวมทั้งช่วยบริหารกล้ามเนื้อขาและไหล่อีกด้วย เริ่มจากยืนให้เท้าห่างกันเล็กน้อย วางแขนไว้ที่ด้านข้างลำตัว จากนั้นกระโดดขึ้นโดยแยกเท้าออกให้ความกว้างเท่าหัวไหล่และยกมือทั้งสองข้างขึ้นสัมผัสกันเหนือศีรษะ แล้วกลับสู่ท่าเตรียม ทำท่านี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 20 วินาที พักระหว่างเซต 10 วินาที

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Babymy
ไอเทมของชาวหน้าแห้ง✨
5
1
cakeko
ผมสีชมพู บำรุงยังไงให้อยู่ได้นาน ✨
4
2
toby_
รีวิว Salmon Oil น้ำมันปลาแซลมอนบำรุงขนแมว 🐱🥰
13
10

2. Oblique High Knees

image_341264
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

Oblique High Knees เริ่มฝึกท่านี้ด้วยการยืนตัวตรงให้เท้ากว้างเท่าหัวไหล่ ส่วนแขนจะวางประสานกันที่ระดับหน้าท้องหรืองอข้อศอกขึ้นก็ได้ จากนั้นให้ยกเข่าซ้ายขึ้นสูงระดับเอวโดยให้ศีรษะและลำตัวหันไปทางเดียวกัน แล้วทำสลับข้างให้ได้มากสุด เซ็ตละ 30 วินาที ทั้งหมด 3 เซ็ต และพักระหว่างเซ็ต 10 วินาที

  

3. Sumo Squat

image_341266
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

การฝึกท่า Sumo Squat เป็นประจำ จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อขา สะโพก และเอ็นร้อยหวาย จัดท่าเตรียมโดยยืนกางขาออกให้ความกว้างเท่าไหล่ พร้อมหันปลายเท้าออกไปทางด้านข้างประมาณ 45 องศา และแนบแขนไว้กับลำตัว เมื่อพร้อมแล้วให้ย่อตัวลงไปในท่าสควอทและกลับสู่ท่าเตรียม ทำให้ได้เยอะที่สุดใน 3 เซ็ต เซ็ตละ 20 วินาที และพักระหว่างเซ็ต 10 วินาที นอกจากนี้ยังใช้ดัมเบล เพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับร่างกายได้เช่นกัน

  

4. Sprint In Place

image_341265
- ที่มารูป: i.huffpost.com

สำหรับท่านี้เป็นการวิ่งอยู่กับที่ โดยวิ่งให้ได้มากพร้อมเหวี่ยงแขนขึ้น-ลงตามจังหวะ และยกเข่าให้สูงระดับเอว โดยวิ่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ภายในเวลา 30 วินาทีต่อเซ็ต ให้วิ่งอยู่กับที่ทั้งหมด 3 เซ็ต และพักระหว่างเซ็ต 10 วินาที

  

5. Medicine Ball Chest Pass

image_341271
- ที่มารูป: blog.anytimefitness.com

Medicine Ball Chest Pass เริ่มฝึกท่านี้ด้วยการยืนหันหน้าเข้ากำแพงให้เท้าห่างกันพอประมาณ พร้อมถือลูกบอลไว้ระดับอก จากนั้นโน้มตัวไปด้านหน้าเล็กน้อย ออกแรงเหยียดแขนและโยนลูกบอลไปที่กำแพง พร้อมรับลูกบอลที่เด้งกลับมา ทำไปเรื่อย ๆ ให้มากที่สุด ฝึกให้ครบ 3 เซ็ต เซ็ตละ 60 วินาที พักระหว่างเซ็ต 10 วินาที

 

6. Kettle bell Walking Lunges

image_341272
- ที่มารูป: www.cvicdoma.eu

จัดท่าเตรียมโดยการยืนตัวตรงเท้าชิด มือทั้งสองข้างแนบลำตัวและจับเคตเทิลเบลไว้ จากนั้้นให้ก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้าพร้อมย่อตัวลงไปจนเข่าขวาเกือบถึงพื้น แล้วทำสลับข้างให้ได้เยอะที่สุดในเวลา 45 วินาทีต่อเซต ทั้งสิ้น 3 เซต พักเซตละ 10 วินาที

  

7. Plank Push Up

image_341270
- ที่มารูป: cdn-www.womenshealthsa.co.za

การฝึกท่า Plank Push Up ช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นแขน ไหล่ หน้าอก และท้อง เริ่มจากจัดท่าเตรียมในท่าวิดพื้น วางข้อศอกลงที่พื้นทีละข้าง แล้วดันแขนกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำให้ได้มากที่สุดสำหรับเวลาฝึก 45 วินาทีต่อเซ็ต ทั้งหมด 3 เซ็ต พักระหว่างเซ็ต 10 วินาที

  

เป็นอย่างไรบ้างคะการออกกำลังกายแบบ HIIT ถูกใจสาวๆ บ้างไหมคะ เราสามารถเลือกที่จะออกกำลังกายในแบบที่เราชอบและสนุก เพื่อทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอีกทั้งยัง สามารถเผาผลาญไขมันได้ดี แบบนี้ก็ลองเอาท่าไปออกกำลังกายกันดูได้เลย!!!

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @