7 เคล็ดลับการ 'แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง (Makeup No Makeup)' ได้ลุคสุดว้าว

7 เคล็ดลับการ 'แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง (Makeup No Makeup)' ได้ลุคสุดว้าว

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ ทำอย่างไรดีนะ

25 April 2017
Anemone
25 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัจจุบันเทคนิคการแต่งหน้าในรูปแบบที่ " แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง " ได้รับความนิยมมากๆ เลยเชียวค่ะ แต่ว่าการจะแต่งหน้าที่จะให้ลุคสวยๆ แบบธรรมชาติได้อย่างไร้ที่ติ สิ่งที่สาวๆ ควรลองทำตามมากที่สุดเพื่อให้ลุคดีๆ ดูเป็นธรรมชาติ ได้แก่ทริคเด็ดๆ ต่อไปนี้นั่นเอง ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูไปพร้อมๆ กัน

 

1. สครับผิวบ่อยๆ

image_342599
- ที่มารูป: glamradar.com

เพื่อให้ผิวสวยงามได้อย่างไม่ต้องแต่งหน้า การเลือกสครับผิวจะทำให้ผิวของสาวๆ เปล่งประกายและดูดีจากธรรมชาติโดยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าหรือใช้รองพื้นมากจนเกินไป

การสครับผิวที่ดีจะต้องเลือกสครับด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ หรือจะเลือกสครับผิวด้วยสครับสำเร็จรูปก็ได้เช่นกันค่ะ 

 

2. ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เติมเต็มความชุ่มชื่น

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

น้ำยาลเล็บที่ถูกและดีมากเว่อ💅
มือ/เล็บ
2
0
7.4K
ผิวหน้าเป็นสิว ไม่ขาวกระจ่างใส แก้ไม่ยาก
ผิวหน้า
1
2
6.9K
บลัชโมจิ 4u2 ปัดแล้วแก้มใสเกินไปมาก😍💖✨
ปาก
5
0
17.8K
image_342602
- ที่มารูป: stylesatlife.com

ส่วนมากแล้วก่อนแต่งหน้า สาวๆ มักจะละเลยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ ทั้งที่ความเป็นจริง มอยส์เจอไรเซอร์เป็นกุญแจสำคัญเพื่อให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส และทำให้ผิวไม่ลอก หากว่าผิวลอกจะส่งผลให้เวลาที่เราแต่งหน้า ผิวจะไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ

 

3. ใช้ไพรเมอร์

image_342625
- ที่มารูป: fashionkit.net

การใช้ไพรเมอร์จะทำให้การแต่งหน้าของสาวๆ อยู่ได้นานตลอดทั้งวัน ซึ่งนอกจากนี้ยังจะทำให้ผิวแลดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย แต่การเลือกไพรเมอร์ก็จะต้องเลือกที่เข้ากันได้ดีกับผิว ไม่ควรเลือกเพราะได้รับความนิยมหรือว่ามีคนข้างตัวใช้

ไพรเมอร์บางยี่ห้อจะมีคุณสมบัติในการควบคุมความมัน หรือบางยี่ห้อก็จะสามารถปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

4. บำรุงผิวยามค่ำคืน

image_342630
- ที่มารูป: www.newhealthadvisor.com

นอกจากจะต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าแล้ว การบำรุงผิวยามค่ำคืนก็เป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ผิวของสาวๆ ดูดีมีความเปล่งประกายสวยงาม เหมาะสมกับการแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติ

ซึ่งข้อดีของการบำรุงผิวหน้าในยามค่ำคืนก็คือผิวของคุณจะเนียนละเอียด และไม่ต้องใช้รองพื้นให้หนักหน้าจนดูหลอกตานั่นเอง

 

5. ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าให้ครบถ้วน

image_342634
- ที่มารูป: glamradar.com

สำหรับการเลือกอุปกรณ์แต่งหน้าให้เหมาะสมกับการแต่งหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยเชียวค่ะ เนื่องจากว่าแปรงแต่ละชนิดก็มีหน้าที่แตกต่างกัน บางหน้าที่ของแปรงก็แตกต่างกัน ไม่ใช่ว่าแปรงหนึ่งชนิดแล้วจะสามารถใช้ได้กับทุกการแต่งหน้า

ยกตัวอย่างเช่นแปรงสำหรับรองพื้นก็ต้องใช้สำหรับรองพื้น ส่วนแปรงสำหรับเฉดดิ้งและไฮไลท์ก็ต้องมีอีกประเภทหนึ่ง สาวๆ ที่อยากให้การแต่งหน้าสมบูรณ์แบบ และดูเป็นธรรมชาติ อย่าลืมเคล็ดลับนี้นะคะ

 

6. ใช้บรอนเซอร์

image_342641
- ที่มารูป: images.totalbeauty.com

 การใช้บลัชออนสีที่ไม่เข้ากับผิวนั้น นับเป็นความผิดพลาดสำหรับคอนเซ็ปต์ของสาวๆ ที่ต้องการแต่งหน้าในสไตล์แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง ทั้งนี้ใครก็ตามที่อยากแต่งหน้าลุคใสๆ ก็จะต้องเลือกแต่งหน้าด้วยบรอนเซอร์ เพิ่มความเปล่งประกายให้กับผิวและยังทำให้ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม

 

7. อย่าลืมเขียนคิ้ว

image_342643
- ที่มารูป: glamradar.com

สาวๆ คนไหนที่คิดว่าการแต่งหน้าลุคใสๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือแต่งคิ้ว ต้องคิดใหม่แล้วค่ะ เพราะดินสอเขียนคิ้วจะทำให้ใบหน้าของคุณสวยคมได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เหมือนกับแต่งหน้าหนา แต่อย่าให้เส้นคิ้วคมมากนะคะ เพราะจะทำให้ดูออกว่าเขียนคิ้วและแต่งหน้าจัด

 

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ คงได้ไอเดียการแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่งหรือแต่งหน้าลุคธรรมชาติกันไปเยอะพอสมควรแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคเด็ดๆ จริงๆ ค่ะ

ใครที่ยังไม่เคยลองแต่งสไตล์นี้ควรลองบ้างนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้คุณดูน่ารักแล้วยังทำให้อ่อนเยาว์กว่าเดิมด้วยค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบายค่ะสาวๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ