รีวิว 4 'ครีมกันแดด' ราคาสบายกระเป๋า ที่ซื้อมาลองในเดือน เม.ย. 60

รีวิว 4 'ครีมกันแดด' ราคาสบายกระเป๋า ที่ซื้อมาลองในเดือน เม.ย. 60

รีวิวกันแดดราคาสบายกระเป๋า 4 ตัว ที่ซื้อมาลองใช้ในเดือน เม.ย.60
แบรนด์ ALLIE, MISSY, SNAILWHITE และ HELIONOF Z

24 April 2017
thelittle.tt
24 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ อากาศแบบนี้ ในฤดูแบบนี้ แค่บำรุงอย่างเดียวก็คงจะไม่พอ  ต้องมีการป้องกันผิวอีกขั้นตอนมาเพิ่มอีก จะเป็นอะไรไปไม่ได้ สำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเราก็ต้องเป็น “ ครีมกันแดด ” สิคะ


 ปัญหาของสาวๆ แบบเราหนีไม่พ้นจากมลภาวะและศัตรูผิวอย่างแสงแดด วันนี้เลยจะมารีวิว 4 ครีมกันแดดราคาสบายกระเป๋า ที่เพิ่งได้มาลองใช้ มาให้สาวๆ ได้ส่องกัน ไปดูกันเลยค่ะ 

image_343514

โฉมหน้าน้องกันแดดทั้ง 4 ตัวที่จะมารีวิววันนี้

 

ตัวแรกเลย Allie UV BB liquid SPF 50+ PA+++

image_343518

กันแดดผสมรองพื้นจาก Allie เนื้อแบบลิควิด กันแดด กันเหงื่อได้ดี เป็นเมคอัพเบสในตัว ต้องเกลี่ยดีๆ เพราะแห้งค่อนข้างไว และไม่ควรทาเยอะไปค่ะ จะดูหนา สีรองพื้นที่ผสมกับกันแดดค่อนข้างไปในโทนเข้ม ทาแล้วหน้าแอบดรอปลง เหมาะสำหรับสาวไทยที่มีสีผิวเข้ม

 

กลิ่นน้องแอลแอบแรงนิดนุง ราคาประมาณ 3xx- 4xx บาท ตัวนี้พี่สาวเอามาฝากค่ะ เสียดายตรงที่สีผิวเรากับน้องกันแดดเข้ากันไม่ได้ ;_;

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

ตัวที่สอง Snail White Sunscreen SPF50+ PA++++

image_343526

กันแดดจากสเนลไวท์ เนื้อครีมสีขาวๆ ได้มาเพราะเห็นใน 7-11 แล้วอยากลอง เลยซื้อไซส์เล็กมา เนื้อครีมสีขาว กลิ่นก็เป็นกลิ่นกันแดด อธิบายไม่ค่อยถูกค่ะ แหะๆ ราคาประมาณ 1xx บาท

ถามว่ากันแดดดีไหม ทำได้ค่อนข้างดี ทาแล้วหน้าสว่างขึ้นนิดนึง แต่เสียดายตรงไม่กันน้ำไม่กันเหงื่อ ไม่ค่อยคุมมัน ( สำหรับเรา ) ใครที่ทำงานในออฟฟิศหรือไม่ค่อยเจออากาศร้อนๆเหงื่อไม่ออกใช้ตัวนี้ก็น่าจะเวิร์ค วันที่ไม่ได้ออกไปไหนบางครั้งก็จะหยิบเจ้าตัวนี้มาใช้

 

ตัวที่สาม Missy by Ms.Dream SPF50 PA+++

image_343529

กันแดด Missy ของลูกหนู ซื้อมาเพราะอยากอุดหนุนเพื่อน ( เพื่อนเป็นตัวแทน ) ราคาประมาณ 2xx บาท คุมมันโอเค กันน้ำได้ระดับนึง กลิ่นหอม เป็นเนื้อครีมกึ่งซิลิโคนผสมรองพื้น สีค่อนข้างสว่าง เกลี่ยง่าย แห้งไว สำหรับสาวผิวแห้งควรเกลี่ยดีๆ และรีบเกลี่ย ไม่งั้นอาจเป็นคราบได้ 


ประสิทธิภาพในการกันแดดยังไหวสำหรับบ้านเรา ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น 1-2เฉด เหมาะสำหรับสาวสีผิวกลางๆ-ขาวค่ะ ใช้แทนเมคอัพเบสก็โอเคอยู่นะคะ 

 

ตัวสุดท้าย Helionof Z SPF 50+ PA++

image_343530

กันแดดสูตรอ่อนโยนจาก Dermacor เพิ่งได้มาลองเมื่อไม่นานนี้ เพราะพี่เภสัชที่รู้จักที่ประจำอยู่ร้านขายยาแถวบ้านเขาแนะนำมาช่วงที่สิวขึ้น ราคาไม่สูงประมาณ 3xx บาท เนื้อครีมสีขาว ไม่มีกลิ่น เนื้อบางเบา ทาก่อนแต่งหน้าก็ไม่ทำให้เมคอัพเปลี่ยนสี ผิวดูดิวอี้แต่ไม่ทำให้ผิวหน้ามัน 


ประสิทธิภาพในการกันแดดถือว่าทำได้ดี กันน้ำและกันเหงื่อในระดับนึง ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ช่วงที่หน้าเป็นสิวใช้แล้วไม่เพิ่มให้สิวเห่อมากขึ้น ปัจจุบันถึงสิวจะหายหมดแล้วก็ยังใช้เป็นประจำ


โดยภาพรวม สรุปได้ดังนี้

image_343533

ตัวแรก เหมาะกับคนที่มีผิวสีเข้ม ผิวผสม-ผิวมัน แต่ผิวแห้งก็สามารถใช้ได้

ตัวที่สอง > เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเหงื่อ/ไม่โดนน้ำ แต่ถ้าใช้เมคอัพที่สามารถคุมมันแทนก็ได้อยู่ ผิวแห้งน่าจะชอบ

ตัวที่สาม > เหมาะกับใช้เป็นเมคอัพเบส สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ตัวที่สี่ > ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่คนที่เป็นสิว/ผิวแพ้ง่ายที่กำลังหากันแดด ลองใช้ตัวนี้ดูค่ะ


ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ อ่านแล้วจะชอบหรือไม่ชอบ หรือบางตัวใช้แล้วคิดเห็นยังไง สามารถติ/ชมได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่า ไว้พบกันใหม่ในโอกาสหน้านะคะ บ๊ายบาย ^^/


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @