profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 26 เม.ย. 2017
icon 0
icon 7.9K
สวยเด้งได้สไตล์เกาหลี! รีวิว : บีบีไพรเมอร์ Sola BB + Primer SPF37 PA++ หน้าเป๊ะ คุมมัน

รีวิว : บีบีไพรเมอร์ Sola BB + Primer SPF37 PA++ หน้าเป๊ะ คุมมัน สวยเด้งได้สไตล์เกาหลี

บีบีครีมสัญชาติเกาหลีหลอดนี้ มาดูกันว่าช่วยเสก ปิ๊ง! ให้เราเป็นสาวเกาหลีได้หรือไม่ เป๊ะไม่เป๊ะต้องคลิกค่ะ อันยองฮาเซโย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองงงค่า สาวๆ SistaCafe ที่น่ารัก มุ้งมิ้ง กุ๊งกิ๊ง ทุกคนนน

ก็รู้กันอยู่เนอะ ว่าประเทศไทยของเราเนี่ย โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างกรุงเทพ จะฤดูอะไรก็ไม่เคยสัมผัสอากาศประมาณว่า ' หนาวจนหิมะตก ' ได้เกิน 3 วัน -_- เดือนเมษายนเหรอ ยิ่งช่วงพีคเลย! ร้อนหูดับตับไหม้ เปิดพัดลมจนพัง เร่งแอร์จนสุดก็ยังเหงื่อซึม นี่หรือไทยแลนด์ T T

เดินกลางแดดเหรอ อย่าคิดว่าจะหน้าแห้ง แมตต์ๆ ได้ตลอดทางนะจ๊ะ ' หน้าเยิ้ม ' ก็มา! เมคอัพที่บรรจงแต่งมาตั้งแต่เช้า ละลายกองไปรวมถึงคาง จะร้องไห้ Y^Y ส่องกระจกทีเกือบร้องกรี๊ดเพราะหน้าเปื้อนเป็นรอยด่าง อีกนิดหน้าก็ทอดไข่ได้ โอยยย ร้อนเวอร์ขนาดนี้ อยากได้เครื่องสำอางที่ใช้ง่ายๆ อ่ะ แบบ 2 in 1 อะไรงี้ ทาแล้วหน้าเนียนกริ๊บ คุมมัน จะดีต่อใจเรามาก

แล้ววันนึง เราก็ไปเจอไอเทมชิ้นหนึ่งที่ร้านขายเครื่องสำอาง ที่ดังๆ แถวสยามนั่นแหละค่ะ เป็น ' บีบีไพรเมอร์ ' ที่ผสมกันแดดจากแบรนด์ ' SOLA ' ทั้งเป็นทูอินวัน กล่องใหญ่ แล้วยัง MADE IN KOREA แบบนี้ก็พลาดไม่ได้แล้วสิคะคุณ! ก็เลยลองซื้อกลับมาใช้ค่ะ

แล้วเออออ มันเวิร์คแฮะ! เลยมารีวิวให้สาวๆ ที่กำลังเลือกซื้อบีบีครีมอยู่ได้อ่าน จะได้มีไอเทมดีๆ ช่วยให้หน้าเป๊ะรับซัมเมอร์ค่า

มาดูหน้าตาผลิตภัณฑ์ ‘Sola BB + Primer SPF 37 PA ++’ กันก่อนเลยค่า ❤


ตัวกล่องเป็นสีม่วง รูปทรงสี่เหลี่ยม เหมือนแท่งลิปสติกผอมๆ ยาวๆ มีชื่อแบรนด์ ‘ SOLA ’ สีชมพูเข้มเขียนไว้ด้านล่าง ดีไซน์ดูหรูหราดีค่ะ

image_345078
image_345081

ส่วนของฉลาก เขียนไว้ชัดเจนว่า ผลิตที่ South Korea ปริมาณ 30ml ค่ะ


เมื่อเปิดกล่องแล้ว จะเจอหลอดบีบีครีมสีม่วงแบบนี้เลย หลอดใหญ่จริงไม่อิงนิยาย แกะออกมาครั้งแรกยังตกใจ ( อาจจะเพราะเราเคยใช้แต่บีบีหลอดเล็กๆ ด้วยมั้ง )

image_345082
image_345083

บนฝาจุกมีฟอยล์ปิดไว้ กันสิ่งสกปรกตกลงไปด้วยนะคะ ต้องดึงออกก่อนนะ เผลอบีบปุ๊ด! บีบีครีมพุ่งออกมา เสียดายเงินแย่เลย T T


--------------
ต้องบอกก่อนว่า ก่อนใช้เราอ่านสรรพคุณของบีบีไพรเมอร์ตัวนี้ เขาเคลมว่า ช่วยให้ผิวหน้าสวยเด้ง ไม่หมองตลอดทั้งวัน มีเนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ ปกปิดรูขุมขน ริ้วรอยต่างๆ ช่วยเตรียมผิวให้ดูกระจ่างใส หน้าไม่หมองทั้งวัน ที่สำคัญคือใช้ได้กับสาวๆ ทุกสีผิวด้วยจ้า! ( เออดี ไม่ต้องไปยืนเลือกเบอร์ที่เคาน์เตอร์ให้ยุ่งยาก… ) ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ใครผิวเซนซิทีฟแพ้ง่ายก็หายห่วง และปิดท้ายด้วยส่วนผสมป้องกันแสงแดด SPF37 PA++ อีกต่างหากแน่ะ!

คำบรรยายมาซะขนาดนี้ ก็ต้องลองทดสอบกันหน่อยแล้วล่ะ!
-------------

ไหนมาลองทดสอบเนื้อครีมกันหน่อยซิ! ❤


ปาดบนหลังมือก่อน~ ตัวบีบีครีมเป็นสีเนื้อ ไม่เหนียว แต่รู้สึกได้ถึงความเข้มข้น กลิ่นหอมกันแดดอ่อนๆ เหมือนครีมกันแดดยี่ห้อหนึ่ง ที่สมัยเด็กจะเราชอบทาก่อนเรียนว่ายน้ำค่ะ ( ความหลังครั้งเก่าลอยมาเลย )

image_345086
image_345088

เกลี่ยวนไปให้ทั่วหลังมือ ว่ามันจะช่วยให้ผิวผ่องขึ้นมากแค่ไหน อยากสวยเหมือนสาวเกาหลี อิอิ =w=

image_345089

เกลี่ยเสร็จแล้ว ลองให้ดูฝั่งซ้าย ( ไม่ทาบีบีไพรเมอร์ ) กับฝั่งขวา ( ทาบีบีไพรเมอร์ ) เปรียบเทียบกัน สังเกตได้ว่า ฝั่งขวาจะเรียบเนียนกว่า และปกปิดได้ค่อนข้างดี เห็นได้ว่าเส้นเลือดหายไปเลยค่ะ =w=b

 

ลองกับหลังมือไปแล้ว มาลองใช้กับหน้าดูบ้างดีกว่า! ❤

image_345090

เผยหน้าสดจ้า ฮ่าๆๆ หน้าบานไปอีก มีความ Before ที่แท้จริง สภาพผิว : ผิวขาว มีรอยสิวนิดหน่อยที่แก้มและจมูกค่ะ

 

image_345091

จัดการแต้มบีบีไพรเมอร์ลงไปครึ่งหน้า

 

image_345093

เปรียบเทียบครึ่งหน้า ฝั่งที่ทาบีบีไพรเมอร์ จะเห็นว่าหน้าผ่องขึ้นมาเลย #หน้าหมองหลบไป #หน้าใสกำลังจะมา

 

image_345098

มาค่ะ รอช้าอยู่ไย ทาบีบีครีมทั้งหน้า จะได้ผ่องทั้งหน้าจ้า บลิงค์เวอร์ ( ขออภัยในความหัวเหม่ง T T )

 

รีวิว : หลังการใช้ ‘ Sola BB + Primer SPF37 PA++ ’

image_345102

ความติดทน : ทำได้ดีเลยทีเดียว เราทาบีบีไพรเมอร์ตัวนี้ แล้วตบแป้งอัดแข็งทับตอนบ่ายสอง ใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ สองทุ่มหน้ายังเป๊ะอยู่เลยค่ะคุณ ( ไม่ได้อยู่ห้องแอร์ด้วยนะ บอกก่อน ) ช่วงบ่ายๆ เหงื่อออกนิดหน่อย แต่สีก็ไม่หลุดมากนะ หน้าไม่เป็นคราบระหว่างวัน แต่ได้ลุคดิวอี้หน่อยๆ แบบสาวเกาหลีแทน

ความเบาบาง : ได้ลุคเป็นธรรมชาติ เรียบเนียนดีค่ะ แต่เนื้อครีมแอบเหนียวหน้านิดนึง ฮ่าๆ

ความหมอง : ตามคำโฆษณาเลยค่ะ หน้าเป๊ะจริง ทาไป 5 - 6 ชั่วโมง ก็ยังโอเคอยู่ จัดว่าเริ่ด!

การปกปิด : ปกปิดได้พอสมควร ผิวหน้าของเรามีรอยสิว ( ที่รักษาหายแล้ว ) และรูขุมขนกว้างนิดหน่อย จึงใช้บีบีตัวนี้ตัวเดียวปกปิดได้เลย แต่ถ้าใครสภาพผิวหน้ามีรอยแดง รอยดำ หรือสิวเยอะๆ น่าจะปกปิดได้ไม่หมด ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยค่ะ

ความคุ้มค่า : โดยส่วนตัว เราคิดว่าราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย ( 5xx บาท ) แต่เทียบกับสรรพคุณแล้วก็คุ้มค่าค่ะ

*********************************************


สรุปเลยละกันว่า เป็นบีบีครีมสัญชาติเกาหลีที่ ‘ น่าซื้อสุดๆ ’ เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องเผชิญแดดร้อนในช่วงซัมเมอร์บ้านเรามากกกก ก ไก่ล้านตัว มีสารกันแดดผสม ทาแล้วทำให้หน้าผ่อง เนียนขึ้น คุมมันได้จริง หมดปัญหาหน้าเยิ้มซะที ดี๊ดีย์ ♥‿♥

แต่ขอเตือนอย่างหนึ่งว่า ถ้าต้องการการปกปิดแบบ Full Coverage หรือผสมสารกันแดด SPF เยอะๆ ตัวนี้อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไร เพราะ SOLA จะให้ลุคบางๆ เบาๆ สไตล์เกาหลี มากกว่าลุคหน้าแน่นแบบสายฝ. ค่ะ

ใครกำลังหาซื้อไอเทมเพื่อหน้าสวยเป๊ะแบบบางเบา รับซัมเมอร์นี้ ลองไปหาซื้อมาใช้ดูนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่น้า บ๊ายบายค่า จุ๊บบบ ◕‿◕✿)


บทความที่เกี่ยวข้อง