มาบอกลารูขุมขนกว้างแบบได้ผลกันเถอะ

มาบอกลารูขุมขนกว้างแบบได้ผลกันเถอะ

วีธีบอกลารูขุมขนกว้าง ที่จะทำให้สาวๆมีผิวหน้าที่กระชับและสวยขึ้น

28 April 2015
Smithy Girl
28 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆหลายคงคนรู้สึกโชคดีที่มีผิวหน้าเรียบเนียน แต่บางคนดันมีปัญหากับเรื่องรูขุมขนกว้างบนใบหน้าซะนี่ ไม่ว่าจะแต่งหน้าแน่นยังไง รูขุมขนก็โดดเด้งออกมาอย่างเห็นได้ชัด ทำให้หมดความมั่นใจกันสุดๆ วันนี้ลองมาดูวีธีบอกลารูขุมขนกว้าง ที่จะทำให้สาวๆมีผิวหน้าที่กระชับและสวยขึ้นได้แน่นอนค่ะ

การล้างหน้ามีส่วนสำคัญ

image_1800

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ปราศจากน้ำมัน ล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง น้ำมัน สิ่งสกปรกที่ตกค้าง ที่สำคัญคือไม่ต้องถูผิวหน้าแรง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำ เย็นเพื่อเป็นการ ปิดรูขุมขนและยังช่วยให้รูขุมขนกระชับอีกด้วยนะคะ

- ที่มารูป: www.femside.com

โทนเนอร์กระชับรูขุมขน

image_1801

คุณควรใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวอีกครั้งหลังการล้างหน้า ซึ่งโทนเนอร์นี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น ช่วยลดสิ่งอุดตันต่างๆ ตามรูขุมขน ทำให้ผิวดูกระชับและลดความมันส่วนเกินระหว่างวันอีกด้วย แต่ทั้งนี้ควรไม่ควรใช้บ่อยนะคะ เพราะจะทำ ให้ผิวแห้ง

- ที่มารูป: fashionhoster.com

เบคกิ้งโซดาตัวช่วยเสริม

image_1804
- ที่มารูป: fashionhoster.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

#พริมโรสรีวิว น้ำหอมสัญชาติอิตาลีในตำนาน..หอมหวานกลิ่นกุหลาบจนคนหันมามอง

ผิวกาย
10
5
7.9K

สาวๆ คงเคยได้ยินสรรพคุณของเบคกิ้งโซดากันมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าไม่เคยล่ะก็ รู้ตอนนี้ก็ยังทัน เจ้าเบคกิ้งโซดาเนี่ย ช่วยในการกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้ พร้อมยังต่อต้านการเกิดสิว แถมยังทำ ให้หน้านุ่มอีกด้วย ว่าแล้วก็มาลงมือกันเลย แค่ผสมเบคกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ อุ่นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ทาลงบนผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง แล้วนวดให้เป็นวงกลมอย่างเบาๆ ประมาณ 30 วินาที แล้วล่างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำทุกคืนประมาณ 5-7 วัน ต่อสัปดาห์หลัง จากนั้นจึงค่อยๆ ลดปริมาณลง ให้เหลือเพียง 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่แอบเตือนนะคะ สำหรับคนที่มีผิวที่บอบบาง ควรใช้เบคกิ้งโซดาอย่างระมัดระวัง เพราะอาจทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้

หลีกเลี่ยงแสงแดดให้ไกล

image_1806

แสงแดดไม่เพียงแค่ทำให้ผิวเสียเพียงอย่างเดียว แต่สามารถทำให้รูขุมขนของสาวๆ ขยายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย น่ากลัวมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ สาวๆ ควรเตรียมรับมือกับแสงแดดด้วยการปกป้องผิวโดยการทาครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวค่ะ

- ที่มารูป: www.chatelaine.com

สครับผิวลดรูขุมขน

image_1809
- ที่มารูป: i.lnwfile.com

การสครับผิวสามารถช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ในหนึ่งสัปดาห์นั้นสาวๆ ควร    สครับผิวให้ได้อย่างน้อย 1-2 ครั้ง ควรเลือกส่วนผสมที่ไม่มีความหยาบในการนำมาขัด การสครับผิวจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันบนใบหน้าและช่วยกจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

ใช้เครื่องสำอางสูตรปกปิดหรือพรางรูขุมขน

image_1815

วิธีนี้อาจจะดูเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุไปหน่อย คือการเลือกเครื่องสำอางที่ช่วยปกปิดหรือพรางรูขุมขนให้ดูเล็กลงด้วยส่วนประกอบบางอย่าง เช่น เบสซิลิโคน ไพร์เมอร์ แต่ต้องระวังเรื่องส่วนประกอบบาง ชนิดที่อาจทำ ให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนได้

- ที่มารูป: clearclinic.com

รักษาด้วยวิธีธรรมชาติ

image_1816

ไม่แน่ว่าสาเหตุของการมีรุขุมขนกว้างจะเกิดจากการพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ ทางที่ดีไม่ควรไม่นอนดึกมากจนเกินไป และควรออกกำลังกายเป็นประจำ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดทั้งยังส่งผลให้ร่างกายส่วน อื่นๆ ดีตามไปด้วยนะคะ

- ที่มารูป: thebeautybean.com
image_1817
- ที่มารูป: organicxbenefits.com
เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีผิวที่เรียบเนียน ทำให้ใครๆ พากันเหลียวหลังมอง และมีรูขุมขนดูเล็กลงอย่างเห็นได้ ชัดเลยล่ะค่ะ ทำให้สามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น และยังเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ อีกด้วย
- ที่มา: sistacafe.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @