profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 21 มิ.ย. 2017
icon 5
icon 10.6K
ชวนมาถักไหมพรมพร้อมฟินกับขนมแสนอร่อย ที่ Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49

ชวนมาถักไหมพรมพร้อมฟินกับขนมแสนอร่อย ที่ Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49

ใครว่างมาทางนี้ แวะกินขนมและอาหารอร่อยๆ พร้อมเรียนถักไหมพรม กันที่ Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49 กันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ว่าจะไปทางไหนก็เจอแต่คาเฟ่เปิดใหม่เต็มไปหมดเลยค่ะสาวๆ ขา ไม่ว่าจะหันซ้าย หันขวาก็เจอแต่คาเฟ่ แทบไม่ต้องไปเดินลัดเลาะตามตรอกซอกซอยหรือขับรถไปหาคาเฟ่น่านั่งเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่ถ้าให้มองย้อนกลับไปในช่วงที่ยังไม่ที่คาเฟ่ยังมีไม่เยอะขนาดนี้ ก็จะมีคาเฟ่ใหญ่ๆ ตามย่านหลัก ๆ อย่างเช่น ย่านสุขุมวิทนั่นเองค่ะ  

นับเป็นอีกซอยที่คนพลุกพล่านมากย่านหนึ่งเลย จึงมีคาเฟ่ยอดฮิตหลายร้านอยู่ในย่านนี้ รวมไปถึง คาเฟ่ในซอยสุขุมวิท 49 ร้านหนึ่งด้วยค่ะ ที่เรากำลังจะพาไปแนะนำให้สาวๆ SistaCafe ได้รู้จักกัน 

คาเฟ่ที่เราได้เกริ่นมานานก็ไม่ใช่คาเฟ่ที่ไหนไกลค่ะ ก็คือ Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49 นั่นเองค่ะ เป็นคาเฟ่ไหมพรมร้านแรกและร้านเดียวในไทย ที่เราได้แวะไปมาไม่นานมานี้เอง ซึ่งหลังจากที่ได้เข้าไปทำให้เราหลงรักกับคาเฟ่สุดเก๋และเก๋าแห่งนี้มาก จะน่ารัก มีกิมมิคแตกต่างไปจากคาเฟ่ใหม่ๆ ยังไง ตามมาดูกันเลยค่ะ!

ร้าน Big Knit Cafe คาเฟ่นี้หาได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่เพียงเข้าซอยสุขุมวิท 49 มาประมาณ 700 เมตร คาเฟ่ตั้งฝั่งขวามือ ก่อนถึงโรงพยาบาลสมิติเวชนั่นเองค่ะ

ร้าน Big Knit Cafe คาเฟ่นี้หาได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่เพียงเข้าซอยสุขุมวิท 49 มาประมาณ 700 เมตร คาเฟ่ตั้งฝั่งขวามือ ก่อนถึงโรงพยาบาลสมิติเวชนั่นเองค่ะ


Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49 นี้เปิดมานานกว่า 11 ปีแล้วค่ะสาวๆ โดยเกิดจากความตั้งใจของคุณไนส์ ตันศรีสกุล เจ้าของร้าน Big Knit Cafe ที่ชื่นชอบและรักในไหมพรม และการถักไหมพรม ในคอนเซ็ปต์ของที่ร้านคือ All you need is love  ไม่ว่าทุกคนทุกเพศทุกวัยที่มา ก็จะได้ความรักและได้มอบความรักนี้ต่อให้คนอื่นได้ 


นั่นจึงกลายมาเป็นคาเฟ่ไหมพรม ที่ฮอตฮิตมากสำหรับสาวที่ชื่นชอบการถักนิตติ้งทั้งหลาย ที่มานั่งถัก และมานั่งเรียนกันที่นี่อีกด้วย  


Location

ที่อยู่ Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : 88 (ตึกNatural park) ซอย สุขุมวิท49 คลองตันเหนือ เขต วัฒนา 10110

 บริเวณตู้ไหมพรมหลากหลายแบบหลากหลายสีในร้าน Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49

บริเวณตู้ไหมพรมหลากหลายแบบหลากหลายสีในร้าน Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49


อยากที่เราได้บอกไปว่า ที่คาเฟ่ Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49 ไม่ได้มีแค่โซนไหมพรม ให้มาเลือกไหมพรม นั่งถักนิตติ้ง หรือเรียนถักไหมพรมเพียงเท่านั้นนะคะ เพราะที่คาเฟ่แห่งนี้ยังมีโซนคาเฟ่ให้บริการคุณสาวๆ  ไว้ทานแก้หิวกันด้วย 


จากที่แรกเริ่มทางร้านคาเฟ่ตั้งใจจะเสิร์ฟเมนูเบาๆ เท่านั้น แต่หลังจากนั้นได้เพิ่มเมนูอาหารเข้ามาเพิ่มมากขึ้น โดยเลือกสรรวัตถุดิบอย่างดี และปรุงรสชาติให้เหมือนรสชาติที่ทำทานเองที่บ้านที่สุด นอกจากนั้นยังมีเมนูเครื่องดื่ม และเมนูขนมอีกหลากเมนูให้ทานเล่นกันด้วย


หิวกันหรือยังคะสาวๆ ถ้าหิวแล้วแวะมาที่ Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 กันเร็วว อาหารและขนมน่ากินให้เลือกทานเพียบ!

หิวกันหรือยังคะสาวๆ ถ้าหิวแล้วแวะมาที่ Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 กันเร็วว อาหารและขนมน่ากินให้เลือกทานเพียบ!


หิวกันแล้วหรือยังคะสาวๆ หลังจากถักไหมพรมกันจนเหมือยและเหนื่อย ลองมานั่งพักกินข้าว ทานขนมกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ แต่เมนูที่เลือกก็จะเป็นเมนูธรรมดาไม่ได้ค่ะ เราเลือกมาเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่คาเฟ่ สุขุมวิท 49 มาลองชิมกันดีกว่าค่ะ


ต้องกระซิบบอกก่อนเลยว่า ความพิเศษของเมนูอาหารของคาเฟ่แห่งนี้ไม่ใส่ผงชูรสเลย และนอกจากนั้นวัตถุดิบที่เลือกใช้ก็เลือกมาแต่ของดีของแต่ละจังหวัด มาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำอาหารหลายๆ เมนูเลยค่ะ พิเศษขนาดนี้ อย่ามัวรอช้าเลยค่ะ สาวๆ คนไหนที่กำลังอยากรู้ว่าจะเป็นเมนูเด็ดเมนูไหนของ Big Knit Cafe บ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ


 Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : เมนูสปาเก็ตตี้ไส้อั่ว (ราคา 185 บาท)

Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : เมนูสปาเก็ตตี้ไส้อั่ว (ราคา 185 บาท)


ในเมนูอาหารของที่ Big knit Cafe ส่วนใหญ่สไตล์ของอาหารที่นี่จะเน้นเมนูที่ทานง่าย และมีทั้งอาหารแบบไทยๆ รวมไปถึงอาหารฝรั่งและอาหารฟิวชั่นด้วย อย่างเมนูแรกที่เราเลือกมาอย่างเมนู ' สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว ' ที่ทางคาเฟ่เลือกไส้อั่วคุณภาพดีมาจากเชียงใหม่โดยเฉพาะเลย รสชาติจากนี้จะมีความจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี ใครที่ชอบทานสปาเก็ตตี้ในรสชาติไทยๆ แล้วล่ะก็ เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ

 Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49  : เมนูมักกะโรนีอบชีส (ราคา 165 บาท)

Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : เมนูมักกะโรนีอบชีส (ราคา 165 บาท)


เมนูต่อมาก็คือเมนูฝรั่งๆ อย่าง ' มักกะโรนีชีส ' เมนูนี้ทางร้านอัดแน่นมาให้เราทั้งเส้นมักกะโรนี และทั้งชีสเน้นๆ เลยด้วยค่ะ รับรองว่าคนที่ทานชีสน่าจะชอบเมนูนี้แน่นอนเลย แต่สำหรับเมนูนี้แนะนำให้รีบทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก รสชาติเข้มข้นมาก และไม่เลี่ยนอย่างที่คิดไว้ตอนแรกเลยค่ะ
 

 Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : บานอฟฟี่ ( ราคา 125 บาท)

Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : บานอฟฟี่ ( ราคา 125 บาท )


อาหารคาวเสร็จก็มาต่อกันที่ของหวานกันค่ะ สำหรับเมนูขึ้นชื่อของที่ Big Knit Cafe นี้ก็มีหลากเมนูด้วยกัน ซึ่งขนมหวานทั้งหมดจะเป็นเมนูโฮมเมดทุกเมนูเลย รับรองว่าฟินทั้งรสชาติและแน่นด้วยวัตถุดิบดี ๆ อย่าง เมนู ' บานอฟฟี่ ' กล้วยแน่นๆ เมนูนี้ไม่หวานมาก แต่เมนูทายทุกชั้นเข้าด้วยกัน จะมีความหวานหอมของกล้วยและกาแฟ บวกด้วยครีมเข้ากันได้ดีมากๆค่ะ 


 Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : เมนูเค้กมะพร้าว (ราคา 145 บาท)

Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : เมนูเค้กมะพร้าว ( ราคา 145 บาท )


ส่วนอีกเมนูก็คือ ' เมนูเค้กมะพร้าว ' ตัวเนื้อเค้กเป็นบัตเตอร์เค้กเนื้อแน่นๆ ท็อปตรงกลางและด้านบนด้วยเนื้อมะพร้าว และครีมแน่นๆ ตัวเนื้อครีมไม่หวานมาก แต่ตัวเนื้อมะพร้าวนั้นอ่อนมาก นุ่มและหอมหวาน ทำให้เข้าเค้กมะพร้าวก้อนนี้อร่อยฟิน กินหมดไม่เหลือห่อกลับเลยแหละค่ะ 


เรียกได้ว่า 2 เมนูขนมเค้กนี้เป็นเมนูขายดีของทางคาเฟ่ สุขุมวิท 46 นี้เลยค่ะ สามารถสั่งเป็นเค้กปอนด์ก็ได้ด้วยนะคะ แต่อาจจะต้องสั่งล่วงหน้าก่อน 1 วันค่ะ


 Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : นมเย็นปั่น ( ราคา 85 บาท)

Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 : นมเย็นปั่น ( ราคา 85 บาท )


ส่วนเครื่องดื่มที่เราเลือกมาก็คือ ' นมเย็นปั่น ' ตัวนี้เราชอบมาก รสชาติหวานกำลังดี หอมกลิ่นน้ำแดงจางๆ ท็อปด้วยวิปครีมและซีเรียลสีหวานที่ฮิตในวัยเด็ก เมนูนี้นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ยังหวานอร่อย และเย็นชื่นใจอีกด้วยค่ะ


มาเรียนถักไหมพรม และเข้ากิจกรรม Workshop ดีๆ ได้ที่ Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49

มาเรียนถักไหมพรม และเข้ากิจกรรม Workshop ดีๆ ได้ที่ Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49


สำหรับสาวๆ คนไหนไม่เคยถักไหมพรมมาก่อนและอยากจะถักเป็น ที่คาเฟ่นี้ก็ยังมีทีมงานหลายคนไว้สอนเบื้องต้นให้กับลูกค้าอีกด้วย หรือจะแค่เข้าไปซื้อไหมพรมก็ได้เช่นกันค่ะ และไหมพรมของที่นี่ก็จะเป็นของอิมพอร์ตมาจากฝั่งทางยุโรป อย่างเช่น อิตาลี ฝรั่งเศส เป็นหลักค่ะ ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งไหม Wool 100 % และไหม Cotton 100% ใครที่ชอบงาน Handmade หรืองาน DIY แบบนี้ต้องลองมาที่นี่ดูสักครั้งเลยแหละค่ะ 

หากใครว่าง ลองแวะมานั่งถักไหมพรมที่ Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 กันดูนะคะ

หากใครว่าง ลองแวะมานั่งถักไหมพรมที่ Big Knit คาเฟ่ สุขุมวิท 49 กันดูนะคะ

____________________________________________________________________________


เป็นอย่างไรบ้างคะกับเมนูอาหาร ขนมและเครื่องดื่มจาก Big Knit Cafe คาเฟ่ สุขุมวิท 49 ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ บอกเลยว่า คาเฟ่ที่เปิดมายาวนานคาเฟ่นี้ก็ยังฮิตไม่แพ้คาเฟ่เปิดใหม่คาเฟ่อื่นๆ เลยแหละค่ะ


หวังว่าคาเฟ่ร้านนี้จะถูกใจสาวๆ หลายคนนะคะ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราไปสืบเสาะหาคาเฟ่อื่นๆ มาแนะนำสาว SistaCafe กันเพิ่มแล้วล่ะค่ะ และจะเป็นคาเฟ่ไหน หรือร้านกาแฟไหนนั้น ต้องรอติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อนแล้ว บ๊ายบาย สวัสดีค่าา


คาเฟ่ สุขุมวิท ที่ต้องตามไปเก็บให้ครบ!

บทความที่เกี่ยวข้อง