6 สิ่งที่ต้องรู้ เรื่องไหนควร ไม่ควร เพื่อความรักที่มั่นคง

6 สิ่งที่ต้องรู้ เรื่องไหนควร ไม่ควร เพื่อความรักที่มั่นคง

อยากให้รักยืนยาวต้องทำยังไง

25 May 2017
belfry
25 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แล้วมีวิธีไหนบ้างนะที่จะทำให้ความรักของเรามั่นคง และยืนยาว 


สวัสดีค่ะ กลับมาพูดคุยกันอีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องรักๆ ครั้งนี้ตามไปอ่านพร้อมๆ กันดีกว่า นำเสนอในหัวข้อ  ' 6 สิ่งที่ควรและไม่ควร เพื่อความรักที่มั่นคง ' ถ้าอยากได้ความรักที่มั่นคงขนาดนั้น มาลองอ่านเรื่องนี้ แล้วคุณจะรู้ว่า สิ่งไหนที่ดีและแย่ จะได้เลือกทำสิ่งที่ดีๆ เพื่อความรักของเรา และเพื่อคนที่เรารัก ให้เขาอยู่กับเราไปได้นาน อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยจ้า

วันที่แฟนมาขอไปเที่ยวกับเพื่อน
image_361865
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คนเราทุกคนแหละ บางครั้งมันก็อยากมีเวลาส่วนตัวบ้าง การมอบเวลาส่วนตัวให้เขา มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรนัก อย่างน้อยคุณแค่ต้องตามใจเขาบ้าง อะไรบ้าง แฟนนะไม่ใช่นักโทษ จะได้กักขังให้เขาคอยอยู่ติดกับคุณตลอดเวลา 

ลบตระกะความคิดที่ว่า ชีวิตเธอเป็นของฉัน " ไม่ให้ไป ถ้าเธอไปกับเพื่อน ก็ไม่ต้องมาคุยกัน เออ เห็นเพื่อนสำคัญกว่าก็ไปเลย อยากทำไรทำ เรามันไม่สำคัญนิ " 
เอะอะก็ห้ามๆ จะอะไรนักหนา ชีวิตคุณเองก็มีอย่างอื่นต้องทำนะ เขาก็ด้วย ถึงแม้จะรักกันแค่ไหน แต่การบังคับเขาให้อยู่กับคุณตลอดก็ไม่ใช่เรื่องที่สมควร 

วันที่รู้ว่าตัวเองผิด
image_361873
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คำพูดแค่คำเดียวก็แก้ปัญหาได้ เมื่อวันที่เราทำผิด สิ่งแรกที่เราควรทำมากกว่าสิ่งไหนคือ " ขอโทษ " เป็นประโยคที่จะช่วยเยียวยาเรื่องแย่ๆ ให้ดีขึ้นได้ ไม่ว่าคุณจะทะเลาะกันแรงมาก หรือเบานิดเดียว ถ้าหากวันนี้คุณเป็นฝ่ายผิด ก็เอ่ยขอโทษเขาไปซะ ให้เขาได้รู้สึกว่าอย่างน้อยคุณก็ให้ความสำคัญกับความรู้สึกของเขา

ไม่พูดแล้วยังท้าทายอีก " เออผิด แล้วไง จะเลิกกันเลยไหมล่ ะ" อย่าท้านะ เพราะบางทีถ้าเขาเกิดจริงจัง คุณได้เลิกกับเขาแน่ๆ อย่าเอานิสัยร้อนๆ มาตัดสินปัญหา เพราะมันจะทำให้คุณและเขาเลิกกันไวขึ้น

แฟนไม่มีเวลาให้
image_361880
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทำความเข้าใจ ว่าคนเราย่อมมีงานมีการทำ ใครมันจะมาว่างได้ตลอดเวลา ถ้าวันนี้เขาไม่ว่างมาหาคุณ คุณก็แค่ไปหาเขา ไปให้กำลังใจเขา เรื่องเล็กๆน้อยๆ ไม่ได้ยาก

อย่าไปแสดงอาการเหวี่ยงใส่คุณแฟน " ไม่เข้าใจ งานอะไรเยอะแยะ อีกแล้วนะ งาน งาน งาน ว่างๆ บ้างได้ป่ะ นี่แฟนนะ หัดใส่ใจกันบ้างดิ " แล้วคุณล่ะ ได้ใส่ใจเขาบ้างไหม อย่าโวยวายสิ นิสัยแย่แบบนี้ต้องรีบๆ เลิก

อยู่ๆ ก็ทะเลาะกันเรื่องแฟนเก่า
image_361885
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อย่าเอาคนปัจจุบันไปเทียบกับแฟนเก่า เมื่อคุณเลือกเอาเขาไปเทียบ ความน้อยใจจะบังเกิด สิ่งที่ดีที่สุดคือ การพูดคุยกับเขาด้วยเหตุผล อธิบายสิ่งที่ใช่เพื่อให้เขาเข้าใจถูกต้อง อย่าให้เรื่องที่ทะเลาะอยู่แล้วกลายเป็นเรื่องใหญ่เด็ดขาด

เมื่อเริ่มมีการเปรียบเทียบ ปัญหาหลายๆ อย่างจะตามมา ใช่ เธอมันเทียบแฟนเก่าเราไม่ได้เลยสักนิด เขาดีกว่าเธอหลายเท่า เราไม่น่าเลือกเธอเลย โอเคซึ้ง จบแล้วความรักของคุณ

แฟนไม่สะดวกทำในสิ่งที่เราขอ
image_361891
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ต้องรู้จักเข้าใจถึงปัญหาของแฟนหนุ่มด้วย " ไม่เป็นไรๆ เข้าใจว่ายุ่งอยู่ ขอบใจนะ " เรื่องบางเรื่อง ถ้าเราเอ่ยปากขอ คุณแฟนเขาก็เต็มใจทำให้เราอยู่แล้ว แต่บางครั้งด้วยสิ่งที่อาจจะทำให้เขายุ่งๆ จนไม่สามารถทำตามที่เราขอได้ ก็ช่วยเข้าใจเขาหน่อยนะ 

อย่าใช้อารมณ์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง " ไม่ทำก็ไม่ต้องทำ ไม่ง้อหรอก " เอาซิๆ จิกกัดมันเข้าไปเยอะๆ ดันเห็นอย่างอื่นสำคัญกว่าเรา อ้าวสรุป...การที่เขาไม่ช่วย กลายเป็นเขาผิดซะ
งั้น

อยู่ๆ แฟนก็ถามคำถามไร้สาระ
image_361893
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ให้มองว่าเป็นเรื่องปกติ ที่คนเราจะไม่รู้  " อ่อ..ไม่เข้าใจตรงไหนอ่ะ " ก็ไม่เห็นแปลกที่อยู่ๆ คนเราจะเกิดอาการสงสัยในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็แค่อธิบายให้เขาเข้าใจ ไม่เห็นยาก เวลาคุณโง่เง่าในเรื่องบางเรื่อง คุณก็อยากได้คำอธิบายจากใครสักคนเหมือนกัน ซึ่งมันก็ไม่ต่างกันมากหรอกจริงป่ะ

ห้ามพูดดูถูกเขา " อย่าโชว์ โง่ได้ป่ะ รำคาญ!! " ไม่อธิบาย แถมยังด่ากลับอีก แฟนแบบนี้อยู่ไปก็ปวดหัว รำคาญวะ ยิ่งคุณทำแบบนี้เขาจะยิ่งตีตัวออกห่าง จนท้ายที่สุดได้เลิกกันแน่

image_361897
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ก็อย่างว่าเรื่องความรักมันละเอียดอ่อนไง การใช้เหตุและผลดูท่าจะมีประโยชน์สุด คิดง่ายๆ แค่ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา ลองคิดในมุมมองของเขาบ้าง บางครั้งการคิดเข้าข้างตัวเองฝ่ายเดียวไม่ได้ช่วยให้ความรักของคุณมีความสุขได้หรอกนะ ถ้าคุณเลือกเขาเป็นแฟน คุณก็ต้องเลือกที่จะแคร์เขาให้มากๆ ด้วย เหตุผลง่ายๆ ที่ผู้หญิงและผู้ชายต้องรู้

GOOD LUCK!!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @