Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
127 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # ลอกสิวด้วยไข่
  • 2 # ใช้ Vitamin E oil
  • 3 # ล้างเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน
  • 4 # หมั่นล้างแปรงแต่งหน้า
  • 5 # เติมเต็มผิวหน้าด้วยความชุ่มชื้น

5 สเต็ป! 'ฟื้นฟูสิว ผิวใส ไร้ความมัน' โชว์หน้าสดกันได้แบบสบายๆ!

ปัญหาสิวกวนใจ ผิวมันกวนหน้า ต้องเจอ 5 วิธีนี้!

24 May 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
24 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หนึ่งในปัญหาหนักใจ ที่สุดของผู้หญิงก็ คงหนีไม่พ้นเรื่องสิวและผิวมัน แน่นอน  เป็นสิวจะแต่งหน้าก็ยาก  ผิวมันถึงจะดูหน้าไม่แห้ง แต่แต่งหน้านิดหน่อยก็ละลาย ดูเลอะๆ เทอะๆ อีก เหมือนออกกำลังกายอยู่ตลอดเวลา ไม่มีโอกาสได้หน้าใสๆ คลีนๆ ดูแมตต์ๆ บ้างเล้ยยย

ถ้าใครกำลังมีปัญหาแบบข้างต้นอยู่ล่ะก็ ลองดู 5 วิธี ฟื้นฟูสิว ให้ผิวใส ไร้ความมัน กันดีกว่า!

 

1 # ลอกสิวด้วยไข่
image_360699
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

วิธีพื้นฐานที่ช่วยขจัดเจ้าสิวหัวดำ ก็คือการลอกสิวเสี้ยนนี่แหละ แต่! ไม่ต้องไปเปลืองเงินซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนแพงๆ แค่ทาไข่ขาวลงบนบริเวณจมูกแล้วแปะด้วยกระดาษทิชชู่ ทาไข่ขาวซ้ำอีกที ทิ้งไว้จนกระดาษแห้งแล้วลอกออกแล้วดูผลลัพธ์ได้เล้ย

 

2 # ใช้ Vitamin E oil
image_360709
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Vitamin E oil หรือน้ำมันวิตามินอี มี สารต่อต้านอนุมูลอิสระ อย่างมากมาย ซึ่งดีต่อผิวเรา ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส จึงไม่แปลกใจที่มักจะพบบ่อยๆ ตามส่วนประกอบของครีมหรือโลชั่น  

ใครที่มีปัญหาสิวบ่อยๆ ลองหาโลชั่นที่มีส่วนประกอบจาก Vitamin E oil หรือทานอาหารจำพวก เมล็ดอัลมอนด์, บร็อคโคลี่, น้ำผึ้งแท้ หรือเมล็ดทานตะวัน บ่อยๆ นะคะ

 

3 # ล้างเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน
image_360716
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

รู้หมือไร่ว่า การรบกวนผิวแรงๆ อย่างการขัดหน้า ถูหน้า เป็นสิ่งกระตุ้นสิวทำให้เพิ่มมากขึ้นได้  ในขั้นตอนการล้างหน้าอย่างการเช็ดเครื่องสำอาง เราควรใช้วิธีที่สัมผัสผิวหน้าให้น้อยที่สุด

ควรจะใช้ Cleansing Oil เพราะว่ามอบความชุ่มชื้นให้หน้า และช่วยให้ล้างหน้าได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องรบกวนผิวหน้าจนมากเกินไปด้วย

 

4 # หมั่นล้างแปรงแต่งหน้า
image_360723
- ที่มารูป: imgs.niusnews.com

แปรงแต่งหน้า ที่ไว้แต่งแต้มหน้าเราให้สวยๆ เนี่ย จริงๆ แล้วเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีเลย ใครที่รู้ตัวว่าไม่เคยล้างแปรงเลยต้องระวังไว้ว่าป่านนี้คงมีแบคทีเรียสะสมอยู่มากๆ แล้ว แล้วถ้าเราเอามาทาหน้าเราต่อละก็.... สิวหัวดำ สิวอักเสบมายังไงไม่ต้องสืบเลย  

เอาเป็นว่าหมั่นล้างแปรงบ่อยๆ นะจ๊ะ อาทิตย์ละครั้งกำลังดีเลย ไม่ยากไปใช่มั้ย

 

5 # เติมเต็มผิวหน้าด้วยความชุ่มชื้น
image_360724
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาเหตุของสิวและผิวมันมีหลายสาเหตุ  หนึ่งในสาเหตุที่คนไม่ค่อยรู้กันก็คือ เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้นจะยิ่งขับน้ำมันออกมา ทำให้หน้าเรายิ่งมัน ซึ่งหลายๆ คนไม่รู้จุดๆ นี้ ก็เลยซับมันกันใหญ่ ยิ่งซับก็ยิ่งหน้าแห้ง ยิ่งหน้าแห้งก็ยิ่งขับน้ำมัน พอผิวยิ่งขับน้ำมันก็ยิ่งเป็นสิว  

ฉะนั้นถ้าใครอยากแก้ปัญหาหน้ามันและหน้าสิว ให้ใช้วิธีเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว อย่าปล่อยให้หน้าแห้ง ดื่มน้ำเยอะๆ หมั่นทาโลชั่นที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ หรือใครไม่ชอบเหนอะๆ ทาแบบเจลก็ยังดีนะจ๊ะ

 

ใครที่รู้ตัวว่าผิวมัน หน้าเป็นสิวง่ายก็อย่าลืมทำตาม 5 วิธีนี้นะคะ  สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความชุ่มชื้น ถ้าหน้าเราชุ่มชื้นก็จะทำให้หน้าดูเต่งตึง อ่อนเยาว์ และทำให้ผิวหน้าดูสดใสได้ไม่ยากเล้ย! เท่านี้ผิวหน้าก็ดูอิ่มน้ำ ดูอ่อนกว่าวัยไปอีก ดูสวยมีเสน่ห์สำหรับหนุ่มๆ แล้วล่ะค่า

วันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com