เลิกซะที!! กับ 8 วิธีช่วยให้เลิกพฤติกรรมชอบกัดเล็บ #กัดจนเล็บฉีก

เลิกซะที!! กับ 8 วิธีช่วยให้เลิกพฤติกรรมชอบกัดเล็บ #กัดจนเล็บฉีก

กัดเข้าไป กัดวนไป

29 May 2017
aommmy
29 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เฮโหลลลลล สาวๆ SistaCafe

สาวๆ คงเคยเห็นพฤติกรรมแปลกๆ บ้างไหมคะ เช่น คนที่ชอบกัดเล็บ ดึงขนตา ชอบหักนิ้วหรือบางคนชอบดึงผมตัวเอง พฤติกรรมเหล่านี้ส่วนมากจะเกิดจากความเครียด ไม่มั่นใจในตัวเองและความเคยชิน มีความกังวลใจอยู่ตลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่าจะทำให้สาวๆ เสียบุคลิกและอาจทำให้เชื้อโรคเข้าปากได้ง่ายๆ โดยเฉพาะเรื่องการกัดเล็บเนี่ย นอกจากจะเสียนิสัยแล้ว ยังทำให้เล็บไม่สวย ไม่น่ามองด้วยนะ

วันนี้มี 8 วิธีดีๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ เลิกกัดเล็บกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีกันเลย

     

ทาเล็บสีสวยๆ

image_363355
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

การทาเล็บก็ช่วยยับยั้งการกัดเล็บได้ สาวๆ ลองหายาทาเล็บสีสวยๆ ที่สาวๆ ชอบมาทาดู แล้วลองเปลี่ยนสีบ่อยๆ วันนี้สีแดง ผ่านไปซัก 2 - 3 วันอาจจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลนู้ดก็ได้ พยายามเปลี่ยนและจัดแต่งเล็บให้สวยงามอยู่ตลอดเวลา อาจจะทำให้สาวๆ ไม่อยากกัดเล็บเพราะถ้ากัดแล้วจะดูไม่ดี และรู้สึกว่าจะมีสารที่ผสมกับสีทาเล็บเข้าปากทำให้อันตรายได้

        

ทาลิปติกสีสวยๆ ที่ปาก

image_363356
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ลองหาซื้อลิปติกสีสวยๆ หลายๆ สีมา แล้วทาที่ปากบรรจงแต่งระบายสีให้สวยงามก็อาจจะทำให้ไม่อยากกัดเล็บได้เพราะถ้าเราเผลอจะกัดเล็บนิ้วไปโดนลิปติกสีโปรด ที่เราทาไว้เราจะเลอะเล็บและนิ้วจะทำให้เราดูเสียบุคลิกและจะต้องเสียเวลาไปล้างมือบ่อยๆ

   

การจัดฟัน

image_363357
- ที่มารูป: blog.janthai.com

การจัดฟัน จะช่วยทำให้การกัดเล็บเป็นไปด้วยความยากลำบากมากขึ้น เพราะในปากจะเจอกับเหล็กหรือรีเทรนเนอร์ที่คุณหมอใส่ไว้ ในปากเราและที่สำคัญอุปกรณ์จัดฟันมีราคาแพงมาก ถ้าเราเผลอกัดเล็บแล้วไปโดนอุปกรณ์แตกหรือหลุดจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมหรือเปลี่ยน ก็เป็นไปได้

     

ทาน้ำยาป้องกันการกัดเล็บ

image_363358
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ทาน้ำยาป้องกันการกัดเล็บที่จะทำให้สาวๆ ไม่อยากลิ้มรสเล็บตัวเองอีกต่อไป Bitrex เป็นสารที่ใส่ไว้ในน้ำยาให้มีรสเฝื่อนขม หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายยา ทาติดต่อกันวันละหลายๆ ครั้งควรทาน้ำยาเคลือบเล็บก่อน เพราะจะทำให้ติดทนนานขึ้น แถมเล็บก็เนียนเรียบด้วย

       

ครีมทามือ

image_363359
- ที่มารูป: www.roseroseshop.com

ควรหาครีมทามือที่มีกลิ่นหอมๆ ที่สาวๆ ชอบก็จะทำให้สาวๆ ไม่อยากกัดเล็บเลยทีเดียวเพราะกลิ่นหอมของครีมจะทำให้ทุกครั้งที่เผลอจะกัดเล็บกลิ่นของครีมทามือจะช่วยให้เรายับยั้งเอาเล็บเข้าปากได้และยังจะช่วยให้มือและนิ้วของสาวๆ นุ่มอีกด้วย

   

การต่อเล็บอะคริลิค

image_363360
- ที่มารูป: bmodish.com

การต่อเล็บอะคริลิค ก็ช่วยได้ ด้วยปัจจุบันการแต่งเล็บให้สวยงามมีหลากหลาย จะทาหรือจะต่อเล็บสั้นๆให้ยาวสวยและแข็งแรงก็ทำได้ การต่อเล็บอะคริลิคก็ช่วยให้พฤติกรรมชอบกัดเล็บหายไปได้เพราะด้วยเล็บที่เราไปทำมาและราคาก็ค่อนข้างแพงพอสมควรแต่ก็สวยดีนะและยังดูเป็นผู้หญิ้ง....ผู้หญิงอีกด้วย

      

ลูกอมหรือหมากฝรั่ง

image_364333
- ที่มารูป: www.candy.com

ลูกอมหรือหมากฝรั่งก็ช่วยได้ ลองหาลูกอมหรือหมากฝรั่งมาเคี้ยวเพื่อปากจะได้ไม่ว่างและจะได้ไม่นึกถึงการกัดเล็บ เพราะถ้ามีอะไรอยู่ในปากเราก็จะสามารถเบี่ยงเบนความสนใจไปที่ปากและลืมเรื่องกัดเล็บไปเลย

   

กินอาหารที่ดีและมีประโยขน์ต่อสุขภาพ

image_363361
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

กินอาหารที่ดีและมีประโยขน์ต่อสุขภาพจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นในทุกๆ ด้าน แถมยังซ่อมแซมเล็บให้งอกใหม่ได้อย่างสวยงาม อาหารที่มีแคลเซียมและแมกนีเซียมสูงจะทำให้เล็บเสียๆ ของคุณกลับคืนสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือ การที่เราชอบกัดเล็บนั้น เป็นผลมาจากการที่ร่างกายขาดแคลเซียมและแมกนีเซียมนั่นเอง จึงต้องหาอะไรไปทดแทน

   

image_364335
- ที่มารูป: dades.naciodigital.cat

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 8 วิธีที่มาแนะนำกันให้ใครที่ชอบกัดเล็บเล่นจนทำให้เสียบุคลิกและบางครั้งอาจจะมีเชื้อโรคที่ติดมากับเล็บเข้าปากเราได้ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อร่างกายของเราเลย ลองเลือกทำวิธีข้างบนดูอาจจะช่วยทำให้ทำให้สาวๆ มีเล็บที่แข็งแรงสวยงามได้นะคะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @