Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
130 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # อะโวคาโด
  • 2 # กล้วย
  • 3 # เบอร์รี่
  • 4 # แอปเปิ้ล
  • 5 # มะนาว
  • 6 # ทับทิม
  • 7 # มะพร้าว

[Diet] 7 ผลไม้! ช่วยเบิร์น 'แคลอรี่ต่ำ' ยิ่งกิน ยิ่งผอม!

ใครกำลังอยู่ในช่วงไดเอท ต้องกินผลไม้ทั้ง 7 นี้นะ!

31 May 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
31 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสามารถลดความอ้วนได้สำเร็จก็คือ การทำโดยไม่ฝืนตัวเอง  ถ้าเราไดเอทแบบการอดอาหาร ท้ายที่สุดเราก็จะหิวจนทนไม่ไหวแล้วล้มเลิกไปในที่สุด  แต่ถ้าหากเราไดเอทแบบไม่ต้องอด โดยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ในการลดความอ้วนแทนจะดีกว่ามั้ยล่ะ?

ใครรู้ตัวว่าเป็นคนหิวง่าย ตบะแตกเก่ง ลองดู 7 ผลไม้! ไดเอท แบบไม่ต้องอด ยิ่งกินยิ่งผอม

 

1 # อะโวคาโด
image_365918
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในช่วงไดเอทส่วนใหญ่ทุกคนจะพยายามกินไขมันให้น้อยที่สุด  และเจ้าอะโวคาโดก็ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีไขมันมากที่สุดด้วย! แต่ไม่ต้องกลัว แทนที่จะงด เราควรกินเจ้าอะโวคาโดเข้าไปต่างหาก เพราะไขมันของอะโวคาโด เป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมยังช่วยกระตุ้นให้ระบบเมตาบอลิซึ่มที่เกี่ยวกับการลดความอ้วนให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยนะ! นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยวิตามิน E ที่ทำให้ผิวสวยอีกต่างหาก จะไม่กินได้ไง

 

2 # กล้วย
image_365921
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในกล้วยจะมีไฟเบอร์อยู่มาก ซึ่งจะยับยั้งความอยากกินของเราได้มากขึ้น แถมยังช่วยปรับให้ร่างกายของเราเบิร์นไขมันได้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้โพแทสเซียมในกล้วยก็ยังมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้เรามีรูปร่างที่สวย กระชับ จากการออกกำลังกายได้ง่ายขึ้นด้วยนะ  เป็นผลไม้ที่หาง่ายมากๆ แถมยังช่วยลดความอ้วนได้แบบนี้ ควรค่าแก่การกินที่สุด 

 

3 # เบอร์รี่
image_365922
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อย่าง ราสเบอร์รี่, แบล็คเบอร์รี่, แครนเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี่ ล้วนเป็นผลไม้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผลไม้ที่เหมาะกับการลดความอ้วนมากที่สุด ด้วยความที่มีแคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ซ้ำยังดีต่อระบบลำไส้ ช่วยกำจัดของเสีย รวมถึงคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีออกจากร่างกายไปด้วย  ใครหิวของว่างแทนที่จะกินขนมจุกจิก  เบอร์รี่ถือเป็นตัวแทนที่ดีมากๆ เลยนะ

 

4 # แอปเปิ้ล
image_365923
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงมาก ซึ่งช่วยปรับระดับอัตราการเผาผลาญให้ดีขึ้น แถมยังมี Pectin ที่ช่วยให้ร่างกายไม่ดูดซึมไขมันจนมากเกินไป  แล้วยังทำให้เราอิ่มอย่างยาวนานไม่หิวง่ายด้วย นอกจากนี้แอปเปิ้ล 1 ลูก ก็มีแคลอรี่แค่ 100 เท่านั้น  ลูกก็เล็ก  พกพาไปไหนมาไหนสะดวก เหมาะกับพกไว้กินเป็นของว่างมากๆ เลยนะ

 

5 # มะนาว
image_365919
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มะนาวเป็นผลไม้ที่ช่วยดีท็อกซ์ตับของเราได้อย่างดี ซึ่งการที่ทำให้ตับเรามีสุขภาพที่ดีจะส่งผลดีต่อระบบเมตาบอลิซึมและการเบิร์นไขมันด้วย  ลองดื่มน้ำผสมมะนาวทุกๆ เช้า เพื่อลดการสะสมของไขมันในร่างกายเรา

 

6 # ทับทิม
image_365920
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในทับทิมจะเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งทำให้ร่างกายเราสามารถกำจัดของเสียที่ไม่ต้องการออกไปได้ นอกจากนี้ยังมี Polyphenols ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม และช่วยหยุดการสะสมไขมันในเส้นเลือด พร้อมกับทำให้ความหิวกระหายของเราลดลง  รู้อย่างนี้แล้วแทบอยากจะออกไปซื้อเลยนะเนี้ย

 

7 # มะพร้าว
image_365924
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ข่าวดีสำหรับสาวๆ นอกจากมะพร้าวจะทำให้เราหน้าอกตู้มๆ ขึ้นแล้ว ยังดีต่อการไดเอทอีกด้วย  ในมะพร้าวจะมี Medium Chain Triglyceride ( MCFA ) ซึ่งจะช่วยบูสท์การทำงานของระบบเมตาบอลิซึมได้มากถึง 30%  เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีขึ้น แถมยังจะทำให้ท้องเราอิ่มอย่างยาวนานอีกด้วย  เรียกได้ว่าซื้อมาลูกนึงนี่คุ้มเลย มีทั้งน้ำมะพร้าวคลายกระหาย และเนื้อมะพร้าวคลายหิวได้อีก

 

เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์สำหรับคนที่อยู่ในช่วงไดเอทจริงๆ เลยนะ คราวนี้ถ้าหิวก็ไม่ต้องอดจนตบะแตกมาลงกับขนมกรุบกรอบอีกแล้ว หิวเมื่อไหร่ก็หยิบผลไม้ 1 ใน 7 ข้อนี้มาทานได้เลยจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา