Curator
curator
Mr.Blackshoes
20 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. อย่ารีบร้อน คุยไปเรื่อยๆ
  • 2. หาช่องทางติดต่อเขา อย่าให้ขาดตอน
  • 3. ทำตัวลึกลับเข้าไว้
  • 4. เขาพูดอะไรก็เออออตามบ้าง อย่าขัดคอไปซะหมด
  • 5. อย่าทำท่าทาง หรือพูดคำหยาบคายเด็ดขาด
  • 6. ทำตัวให้ดู " ว่าง " อยู่เสมอ
  • 7. เล่นตัวซะบ้าง
  • 8. ใช้จังหวะการคุยนี้ ทำให้เขา " ตกหลุมรัก " คุณให้ได้
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
summary intro: 2558

8 เคล็ดลับ คุยกันยังไง ให้ผู้ชาย 'ชอบ' คุณ !!!

อยากมัดใจหนุ่มคนนี้ไว้ในกำมือ ต้องคุยอย่างมีชั้นเชิงนะครับ อ่านบทความนี้สิ แล้วจะรู้ว่าผู้ชายคุยไม่ยากอย่างที่คิดนะครับ อะแฮ่ม!

03 September 2015
curator_Mr.Blackshoes Mr.Blackshoes
03 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พบกันอีกแล้วนะครับกับบทความ ( ชิ้นที่เท่าไหร่จำไม่ได้ ) ของผม Mr.Blackshoes สุดหล่อ~ เรื่องที่แล้วเราพูดถึงการเจอกันครั้งแรก แต่ครั้งนี้เราจะเขยิบมาใกล้กว่านั้น นั่นคือการพูดคุยครับ! 


เพราะความพยายาม ขยัน อุตสาหะอย่างสุดๆ ของคุณผู้หญิง จากที่แค่สบตา คุณก็สามารถพาตัวเองมาถึงจุดหนึ่ง จุดที่ได้คุยสองต่อสองกับหนุ่มคนนั้น ( บางทีผมก็แอบกลัวสาวๆ สมัยนี้เหลือเกิน TwT ) การทำให้ผู้ชายสนใจและอยากคุยกับคุณต่อไปนั้น " ไม่ยากอย่างที่คิด " ครับ ยิ่งถ้ามีเพื่อนหรือคนรู้จักร่วมกันมาก่อน ยิ่งหาเรื่องมาคุยได้ง่ายเข้าไปใหญ่ แต่ถึงจะเป็นคนแปลกหน้าต่อกัน ก็ยังมีทางออกครับ ไม่ต้องกังวล!


สิ่งสำคัญคือ " อย่าตื่นกลัว " ตัวสั่นงกๆ เหมือนถูกส่งเข้ากรงไปเจอเสือครับ ผู้ชายไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น! ไม่ต้องอึดอัด และอย่าจ้องเขาเหมือนเป็นนักโทษ ผู้ชายไม่ชอบบรรยากาศมาคุครับ


ถ้าคุณเข้าใจกฎเบื้องต้นนี้แล้ว ก็เชิญอ่านคำแนะนำข้อต่อๆ ไปได้เลยครับ~

 

1. อย่ารีบร้อน คุยไปเรื่อยๆ
image_31413
- ที่มารูป: cdn.moviestillsdb.com

สาวๆ ครับ อย่ารุกมากเกินไปครับ เดี๋ยวไก่ตื่น -.-  คุณชอบเจ้าหนุ่มคนนี้จนล้นใจ อยากสารภาพให้เขารับรู้ไวๆ แต่อะไรที่มาเร็วก็ไปเร็วนะครับ! อย่าเอาแต่วิ่งตามเขา ประกาศรัวๆ ว่าตัวเองโสด เหมือนชีวิตนี้มีเขาเป็นผู้ชายที่เหลืออยู่คนเดียวบนโลกครับ เสียฟอร์มหมด ดูน่ารำคาญอีกต่างหาก 

ในโลกนี้ไม่ได้มีหัวข้อสนทนาเกี่ยวกับความรัก หรือการจีบของชายหญิงอย่างเดียว! หาเรื่องอื่นมาคุยกันบ้างก็ได้ จะเรื่องเรียน การบ้าน เพื่อน หรือจะการเมือง กีฬา เศรษฐกิจก็แล้วแต่คุณเลยครับ นอกจากหนุ่มจะไม่เบื่อที่ได้คุยแล้ว เขาอาจทึ่งที่คุณมีความรู้รอบตัวมากกว่าที่คิด และชอบคุณขึ้นมาเองก็ได้

 

2. หาช่องทางติดต่อเขา อย่าให้ขาดตอน
image_31414
- ที่มารูป: rack.2.mshcdn.com

เมื่อการสนทนาดำเนินไปด้วยดีแล้ว อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไป ต้องสร้างสถานการณ์ให้มีครั้งที่สองและครั้งต่อๆ ไปให้ได้ครับ! ลองแย็บถามช่องทางติดต่อ ส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นโลกโซเชียล อย่างเฟสบุ๊ค ไอจี หรือทวิตเตอร์นั่นแหละ อย่าเพิ่งขอเบอร์โทรติดต่อถ้ายังไม่สนิทล่ะ ผู้ชายจะรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวครับ

เริ่มการ " เต๊าะ " เบาๆ ด้วยการเข้าไปโพสต์แนะนำตัวเองหน้าวอลล์ของเขา กดไลค์หรือคอมเมนท์รูปสำคัญที่แน่ใจว่าเขาต้องเห็นและตอบกลับแน่ๆ ทักแชทไปบ้างพอให้ความสัมพันธ์คืบหน้า แต่ถ้าเจอหนุ่มประเภทอินดี้ ไม่เล่นโซเชียลใดๆ เลยก็อาจตามตัวยากสักหน่อย ต้องดักคุยในชีวิตจริงไปเรื่อยๆ จนเขาสนใจในตัวคุณ แล้วเขยิบไปส่งข้อความเข้าเบอร์มือถือก็ได้ ใกล้ตัวกว่าด้วย!

 

3. ทำตัวลึกลับเข้าไว้
image_31415
- ที่มารูป: images.huffingtonpost.com

เป็นผู้หญิง เปิดเผยมากไปหนุ่มๆ อาจจะเบื่อได้ครับ! ทำตัวลึกลับบ้าง อย่าระบายทุกอย่างในชีวิตให้เขารู้จนหมด เพราะคุณจะกลายเป็นกล่องเปล่าที่ไม่น่าค้นหาอีกต่อไป! พูดแต่สิ่งที่น่าสนใจ ยั่วให้เขาอยากถามเพื่อรู้เกี่ยวกับตัวคุณมากขึ้น หัวข้อแนะนำคืองานอดิเรกและความสนใจของคุณ เกริ่นได้แต่อย่าบอกจนหมดเปลือก ของแบบนั้นอ่านในหนังสือเอาก็ได้ ผู้ชายจะหาวหวอดซะเปล่าๆ ครับผม!

ถ้าคุณไม่ได้มีงานอดิเรกอะไรเป็นพิเศษ แต่ชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ คุยเรื่องทริปสุดสัปดาห์ ไปทะเล ภูเขาอะไรก็ว่าไป หรือกิจกรรมธรรมดาๆ อย่างไปว่ายน้ำก็ดี แอบหยอดว่า " เราไปว่ายน้ำบ่อยนะ ไปด้วยกันบ้างไหมล่ะ " แล้วทำหน้านิ่ง ไม่ต้องพูดอะไรต่อ ในหัวพวกผมก็คิดไปถึงไหนต่อไหน เอ๊ย! อยากเก็บของไปสระกับคุณเดี๋ยวนั้นแล้วล่ะครับ

 

4. เขาพูดอะไรก็เออออตามบ้าง อย่าขัดคอไปซะหมด
image_31416
- ที่มารูป: www.growingyourbaby.com

เลิกซะเถอะครับ นิสัยอยากเป็นผู้ชนะ เป็นฝ่ายเหนือผู้ชายทุกเรื่อง แม้แต่การพูดคุยธรรมดาที่ไร้สาระจนหนุ่มๆ ต้องส่ายหน้า! คุณก็คงไม่อยากมีคนขัดคอทุกเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบใช่ไหมล่ะ น่ารำคาญจนถึงขั้นที่เรียกว่า " งี่เง่า " ได้เลยนะครับ!

ถ้าไม่ใช่ประเด็นที่ควรแย้งจริงๆ ก็ปล่อยผ่านเถอะครับ พยักหน้าเออๆ ออๆ ไปกับเขาบ้าง อะไรมองข้ามได้ก็ทำ คิดจะเป็นคนรักกัน ( ในอนาคต ) ใครๆ ก็อยากหาคนที่คุยแล้วเข้าขากันดี มีตรรกะ มีเหตุผลที่ดูแล้วไปกันรอด ถ้าพูดคำหนึ่งแล้วโดนขัดอีกสองคำ คิดว่าเขาจะขอคุณเป็นแฟนไหม ยังไม่เริ่มก็โดนข่มแล้ว!

5. อย่าทำท่าทาง หรือพูดคำหยาบคายเด็ดขาด
image_31417
- ที่มารูป: cdn2.thegloss.com

ถึงผู้ชายอย่างพวกผมจะบอกว่ารับได้ถ้าแฟนจะมีนิสัย " แมนๆ คุยกัน " แต่ถ้าถึงขั้นห่าม หยาบคาย ด่าพ่อ เตะหมา ปล่อยทั้งสวนสัตว์ออกมาเพ่นพ่าน ผมก็ขอลาออกจากความเป็นแฟนนะครับ! รวมถึงกิริยาที่บอกว่าคุณไม่สนใจผมด้วย เช่น การกลอกตาแสดงความเบื่อหน่าย พูดดูถูกผู้ชายให้ด้อยกว่า มองเขาหัวจรดเท้า แม้คุณจะบอกว่าแค่เป็นการ " สำรวจด้วยตา " ก็เถอะ สำหรับผม มันคือการเหยียดครับ!

เป็นผู้หญิง ทำตัวนุ่มนิ่ม หัวอ่อนไว้ เอาตัวรอดได้ทุกกรณีครับ ผมยืนยัน! อย่าดื้อรั้น หัวแข็งไม่เข้าเรื่อง แต่การพยักหน้าเห็นด้วยทุกเรื่องจนกลายเป็นสาวใบ้ก็ไม่เวิร์ค พยายามหาโอกาสเนียนๆ แสดงให้เขาเห็นว่าคุณ " ฉลาด " และ " มั่นใจในตัวเอง " ก็เป็นอันใช้ได้แล้วครับ!

6. ทำตัวให้ดู " ว่าง " อยู่เสมอ
image_31418
- ที่มารูป: img1.wikia.nocookie.net

เมื่อได้คุยหลายครั้งจนเริ่มพอใจในกันและกัน ก็ได้เวลา " ทอดสะพานแบบเนียนๆ " ทำให้เขารู้ว่าคุณสนใจได้แล้วล่ะครับ! แต่ขอย้ำว่าไปอย่างช้าๆ อย่าผลีผลาม ผู้ชายก็เหมือนไก่ แหวกมากก็ตื่นหมดฮะาหัวข้อพูดคุยที่สร้างสรรค์ เหมาะกับเรื่องรอบตัว แล้วจบด้วยคำว่า " คุณยังโสด" ให้ได้!

พรีเซนต์ตัวเองว่าคุณยังว่าง แต่อย่าพูดตรงๆ แค่ชวนเขาไปเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ หรือหลังเลิกเรียนก็พอแล้ว ถ้าผู้ชายคนนั้นตอบรับคำชวน ไม่ว่าเขาจะรู้ใจตัวเองแล้วหรือไม่ แปลว่าเขามีใจให้คุณบ้างแล้วล่ะครับ

 

7. เล่นตัวซะบ้าง
image_31419
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

เป็นผู้หญิงก็ต้องมีมารยากันบ้าง! ผมไม่ได้ว่านะฮะ แต่สาวๆ ที่พร้อมจะทำตามทุกอย่างที่ผู้ชายต้องการ ไม่ได้ทำให้เขารักคุณมากขนาดนั้นหรอก เผลอๆ จะเบื่อก่อนด้วยซ้ำไป! ธรรมชาติของผู้ชายอย่างพวกผมจะชอบอะไรที่ท้าทาย น่าค้นหา ดังนั้นต้องมีการเล่นตัวกันบ้าง

เมื่อเริ่มสนิท ถ้าเขาชวนไปนั่นนี่บ่อยไหม บอกปัดว่ามีงานต้องทำ ต้องอยู่กับพ่อแม่บ้าง เขาจะตระหนักว่าคุณมีความสำคัญกับคนอื่นด้วย ไม่ใช่มีหน้าที่ต้องอยู่กับเขาคนเดียว สัญชาตญาณการเอาชนะจะมา และเขาจะเริ่มหาทางให้คุณหันมาสนใจเองครับ!

 

8. ใช้จังหวะการคุยนี้ ทำให้เขา " ตกหลุมรัก " คุณให้ได้
image_31420
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ข้อสุดท้ายจะเรียกว่าคำแนะนำก็ไม่ถูกนัก เรียกว่าให้กำลังใจน่าจะถูกต้องกว่า! เมื่อคุณมาถึงจุดนี้ จุดที่ผู้ชายข้างหน้าสนใจในตัวคุณเต็มที่ พร้อมจะสานสัมพันธ์แบบ 100% แล้วล่ะก็ จะมัวรออะไรอยู่ล่ะครับ เพิ่มเสน่ห์ของตัวเองจนถึงขีดสุดกันไปเลย !!! 

กลอะไรงัดออกมาได้ก็งัดเลย ไม่ต้องเหนียมอายกันอีกต่อไป เป้าหมายคือ ทำให้เขา " รัก " คุณ ให้เขาเป็นฝ่ายขอคุณเป็นแฟนให้ได้ ชวนไปกินข้าวบ่อยขึ้น ชวนไปเที่ยวอะไรก็ว่าไป สู้ครับสู้ ไฮ๊ย่ะห์!

 

================================

แม้จะเป็นหนุ่มที่แอบชอบ ทำให้คุณสาวๆ เกิดอาการ " เกร็ง " เห็นหน้าหล่อๆ นั่นทีไรก็เอาแต่หน้าแดง พูดตะกุกตะกัก ผิดๆ ถูกๆ หนักเข้าก็เดินหนี พลาดโอกาสมีแฟนไปอย่างน่าเสียดายเลยล่ะครับ!

ลองเปิดใจ ทำตัวสบายๆ เหมือนคนข้างหน้าเป็นเพื่อนสนิท มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง และทำให้เขามีส่วนร่วมกับบทสนทนาตั้งแต่ต้นจนจบ ผู้ชายไม่หนีไปไหนแน่นอนฮะ!

เชื่อผมสิครับ เพราะผมคือ Mr. Blackshoes บุรุษรองเท้าดำผู้เชียวชาญในเรื่องความรัก ได้ผลอย่างไรมาเล่าให้ฟังได้นะครับ แล้วพบกันใหม่คราวหน้าคร้าบ~

================================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @