7 พืชผักสีม่วง ที่สาวๆ ลดความอ้วน ควรมีติดตู้เย็นไว้

7 พืชผักสีม่วง ที่สาวๆ ลดความอ้วน ควรมีติดตู้เย็นไว้

พืชผักสีม่วงมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

13 June 2017
Anemone
13 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน
หากว่าเอ่ยถึงผักผลไม้ที่จะช่วยในการลดความอ้วนของเราแล้วเนี่ย สาวๆ ก็คงจะนึกถึงส้ม แอปเปิลเขียว กีวีกันใช่ไหมคะ แต่ว่ายังมีอีกเทรนด์หนึ่ง ที่จัดได้ว่าเป็นเทรนด์ของปี 2017 นี้ก็คือ เทรนด์อาหารสีม่วงนั่นเองค่ะ

และวันนี้ SistaCafe  ก็ขอเกาะกระแสอาหารสีม่วงและเอาใจสาวๆ ลดความอ้วน ด้วยการสรรหาพืชผักสีม่วงซึ่งเหมาะสมกับสาวๆ ลดความอ้วนมาฝากค่ะ

1.ดอกกะหล่ำสีม่วง

image_374923
- ที่มารูป: media.mnn.com

ดอกกะหล่ำชนิดนี้มีสรรพคุณเปี่ยมล้นในด้านการเสริมสร้างสุขภาพ สาวๆ จะได้รับแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เยี่ยมยอดสำหรับร่างกายมนุษย์ แต่ใครที่เห็นว่าดอกกะหล่ำที่ปรุงเสร็จแล้วเปลี่ยนเป็นสีเขียวก็อย่าเพิ่งแปลกใจนะคะ  โดยสาวๆ จะสามารถใช้กะหล่ำสีม่วงในสูตรอาหารใด ๆ ก็ได้ที่ปกติเราใส่ดอกกะหล่ำอยู่เป็นประจำ เช่นแกงส้มดอกกะหล่ำม่วง แต่หากว่าอยากรักษาความสดใสของสีดอกกะหล่ำก็สามารถเสิร์ฟกับผักดิบอื่น ๆ จะเป็นการดีที่สุด

 

2.กะหล่ำปลีสีม่วง

image_374924
- ที่มารูป: farm6.staticflickr.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

นีเวียซุปเปอร์วิตามินตัวใหม่เริ่ดมากกกก ผิวใสออร่าคูณสิบ😍

ผิวกาย
2
6
8K

ป้ายยาเซรั่มบำรุงรอบดวงตา ลดบวม ลดรอยคล้ำใต้ตาจาก Clarins

ตา
1
0
9.1K

กะหล่ำปลีสีม่วงเป็นกะหล่ำปลีที่เราพบได้ในสลัดผักต่างๆ ซึ่งสาเหตุที่ส่วนใหญ่คนนิยมใช้ใส่ในสลัดก็เพราะว่าสีสันที่สวยสดใสนั่นเองค่ะ ไม่เพียง แต่มีสีสันน่ารักน่าชิมเท่านั้นนะคะ  แต่กะหล่ำปลีม่วงเนี่ยดีมากสำหรับสาวๆ เพราะในผักนี้อุดมไปด้วยโพลีฟีนมากกว่ากะหล่ำปลีสีเขียวสองเท่า สาวๆ สามารถใช้กะหล่ำปลีม่วงในสูตรที่เราใช้กะหล่ำปลีเขียวด้วยค่ะ

 

3.แครอทม่วง

image_374926
- ที่มารูป: media.mnn.com

แครอทม่วงมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากๆ เลยค่ะซิส แถมยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ จากการศึกษาวิจัยกับหนูนั่นเองค่ะ โดยแครอทที่มีสีแตกต่างกันก็จะมีสรรพคุณต่อร่างกายและสุขภาพที่แตกต่างกันไปนะคะ  อย่างเช่นแครอทสีม่วงก็จะมีแอนติบอดีต้านอนุมูลอิสระร้อยละ 28 ซึ่งมากกว่าแครอทสีส้ม ใครที่อยากได้ประโยชน์แบบล้นเหลือจากแครอท ต้องแครอทสีม่วงเลยค่ะ

 

4.มะเขือม่วง

image_374930
- ที่มารูป: www.guavarose.com

มะเขือม่วงนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพมากที่สุดเลยเชียวค่ะ อย่างสารอาหารที่พบในผิวของ มะเขือม่วงเองก็เป็นแหล่งรวมของธาตุเหล็ก แคลเซียม และวิตามินอื่น ๆ อีกด้วย หากว่าสาวๆ ไม่ชอบทานมะเขือม่วง ลองเปลี่ยนเมนูดูไหมคะ จากที่เคยกินจิ้มน้ำพริกกะปิ ก็ลองทำพิซซ่ามะเขือม่วงดูสำหรับใครที่ไม่เป๊ะเรื่องควบคุมน้ำหนัก จะเพิ่มชีสนิดหน่อยรับรองว่าอร่อยแน่นอน

 

5.มันม่วง

image_374935
- ที่มารูป: media.mnn.com

นอกจากสีของมันม่วงจะมีความน่ารักตะมุตะมิด้วยแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าสี่เท่าเมื่อเทียบกับมันฝรั่งแบบปกติตามที่ USDA ได้ให้คะแนนสูงที่สุด ซึ่งเทียบเท่ากับผักคะน้าและกะหล่ำปลีในเรื่องของการเปรียบเทียบปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ  จนหลายคนให้ฉายาเจ้ามันม่วงนี่ว่า " อาหารของพระเจ้า " เลยเชียว

 

6.บลูเบอร์รี่

image_374941
- ที่มารูป: media.mnn.com

มีการศึกษาวิจัยจำนวนมากเลยเชียวค่ะเกี่ยวกับบลูเบอร์รี่ โดยการวิจัยก็ได้พิสูจน์คุณลักษณะของบลูเบอร์นี่ว่าสามารถส่งเสริมสุขภาพของเราได้ดีจริงๆ รวมทั้งมีการศึกษาที่ผลออกมาแล้วว่าบลูเบอร์รี่เนี่ยช่วยเพิ่มหน่วยความจำของสมอง แถมยังปรับปรุงสภาพของระบบหัวใจและหลอดเลือด ทั้งยังช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญบลูเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงด้วยนะคะซิส

 

7.พลัม

image_374943
- ที่มารูป: www.besthealthmag.ca

ผลไม้เนื้อฉ่ำอย่างพลัมเนี่ย เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุในระดับปานกลางทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสาวๆ ที่อยากทานผลไม้ แถมฟีนอลที่พบในพลัมก็ยังสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านมได้อีกด้วยนะคะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับพืชผักผลไม้ทั้ง 7 ชนิดที่มีสีม่วงสดใส แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างล้นเหลือเลยจริงๆ บอกได้คำเดียวว่าต้องรีบไปช้อปให้ครบทั้ง 7 ชนิด เพื่อประโยชน์ของร่างกายอย่างแท้จริง แถมยังลดการทานอาหารที่มีแต่ไขมันอีกด้วยนะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @