1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

7 พืชผักสีม่วง ที่สาวๆ ลดความอ้วน ควรมีติดตู้เย็นไว้

พืชผักสีม่วงมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ดอกกะหล่ำสีม่วง

  • 2.กะหล่ำปลีสีม่วง

  • 3.แครอทม่วง

  • 4.มะเขือม่วง

  • 5.มันม่วง

  • 6.บลูเบอร์รี่

  • 7.พลัม


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน
  หากว่าเอ่ยถึงผักผลไม้ที่จะช่วยในการลดความอ้วนของเราแล้วเนี่ย สาวๆ ก็คงจะนึกถึงส้ม แอปเปิลเขียว กีวีกันใช่ไหมคะ แต่ว่ายังมีอีกเทรนด์หนึ่ง ที่จัดได้ว่าเป็นเทรนด์ของปี 2017 นี้ก็คือ เทรนด์อาหารสีม่วงนั่นเองค่ะ

  และวันนี้ SistaCafe  ก็ขอเกาะกระแสอาหารสีม่วงและเอาใจสาวๆ ลดความอ้วน ด้วยการสรรหาพืชผักสีม่วงซึ่งเหมาะสมกับสาวๆ ลดความอ้วนมาฝากค่ะ

  1.ดอกกะหล่ำสีม่วง

  ดอกกะหล่ำชนิดนี้มีสรรพคุณเปี่ยมล้นในด้านการเสริมสร้างสุขภาพ สาวๆ จะได้รับแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เยี่ยมยอดสำหรับร่างกายมนุษย์ แต่ใครที่เห็นว่าดอกกะหล่ำที่ปรุงเสร็จแล้วเปลี่ยนเป็นสีเขียวก็อย่าเพิ่งแปลกใจนะคะ  โดยสาวๆ จะสามารถใช้กะหล่ำสีม่วงในสูตรอาหารใด ๆ ก็ได้ที่ปกติเราใส่ดอกกะหล่ำอยู่เป็นประจำ เช่นแกงส้มดอกกะหล่ำม่วง แต่หากว่าอยากรักษาความสดใสของสีดอกกะหล่ำก็สามารถเสิร์ฟกับผักดิบอื่น ๆ จะเป็นการดีที่สุด

   

  2.กะหล่ำปลีสีม่วง

  กะหล่ำปลีสีม่วงเป็นกะหล่ำปลีที่เราพบได้ในสลัดผักต่างๆ ซึ่งสาเหตุที่ส่วนใหญ่คนนิยมใช้ใส่ในสลัดก็เพราะว่าสีสันที่สวยสดใสนั่นเองค่ะ ไม่เพียง แต่มีสีสันน่ารักน่าชิมเท่านั้นนะคะ  แต่กะหล่ำปลีม่วงเนี่ยดีมากสำหรับสาวๆ เพราะในผักนี้อุดมไปด้วยโพลีฟีนมากกว่ากะหล่ำปลีสีเขียวสองเท่า สาวๆ สามารถใช้กะหล่ำปลีม่วงในสูตรที่เราใช้กะหล่ำปลีเขียวด้วยค่ะ
   

  3.แครอทม่วง

  แครอทม่วงมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากๆ เลยค่ะซิส แถมยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ จากการศึกษาวิจัยกับหนูนั่นเองค่ะ โดยแครอทที่มีสีแตกต่างกันก็จะมีสรรพคุณต่อร่างกายและสุขภาพที่แตกต่างกันไปนะคะ  อย่างเช่นแครอทสีม่วงก็จะมีแอนติบอดีต้านอนุมูลอิสระร้อยละ 28 ซึ่งมากกว่าแครอทสีส้ม ใครที่อยากได้ประโยชน์แบบล้นเหลือจากแครอท ต้องแครอทสีม่วงเลยค่ะ
   

  4.มะเขือม่วง

  มะเขือม่วงนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพมากที่สุดเลยเชียวค่ะ อย่างสารอาหารที่พบในผิวของ มะเขือม่วงเองก็เป็นแหล่งรวมของธาตุเหล็ก แคลเซียม และวิตามินอื่น ๆ อีกด้วย หากว่าสาวๆ ไม่ชอบทานมะเขือม่วง ลองเปลี่ยนเมนูดูไหมคะ จากที่เคยกินจิ้มน้ำพริกกะปิ ก็ลองทำพิซซ่ามะเขือม่วงดูสำหรับใครที่ไม่เป๊ะเรื่องควบคุมน้ำหนัก จะเพิ่มชีสนิดหน่อยรับรองว่าอร่อยแน่นอน
   

  5.มันม่วง

  นอกจากสีของมันม่วงจะมีความน่ารักตะมุตะมิด้วยแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าสี่เท่าเมื่อเทียบกับมันฝรั่งแบบปกติตามที่ USDA ได้ให้คะแนนสูงที่สุด ซึ่งเทียบเท่ากับผักคะน้าและกะหล่ำปลีในเรื่องของการเปรียบเทียบปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ  จนหลายคนให้ฉายาเจ้ามันม่วงนี่ว่า " อาหารของพระเจ้า " เลยเชียว
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนมาได้สองเดือนแล้วค่ะ ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe