ลองแล้วรักเลยต้องบอกต่อ! แจกสูตรมาส์กผมจากน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล 🍎🍎

ลองแล้วรักเลยต้องบอกต่อ! แจกสูตรมาส์กผมจากน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล 🍎🍎

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล หรือ Apple Cider Vinegar นอกจากใช้ปรุงอาหารแล้วยังนำมามิกซ์กับของในครัว ใช้เสริมสวยได้ด้วยนะ

14 June 2017
sandy
14 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

Apple Cider Vinegar หรือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ที่ในระหว่างกระบวนหมักน้ำส้มสายชูชนิดนี้ทำให้แร่ธาตุต่างๆ ไม่ถูกทำลาย แต่ขณะเดียวก็จะมีความเป็นกรดสูงมาก จึงมีรสเปรี้ยวสุดๆ ไปเลย ( ก็น้ำส้มสายชูนี่เนอะ )

ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลนั้นมีประโยชน์กล่าวอ้างไว้มากมายเลยค่ะ ทั้งทานเพื่อลดน้ำหนักได้ แก้ท้องผูกก็ได้ด้วย แต่วันนี้เราจะมาแจกสูตรเสริมความงามจากน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล ที่เราทำจริงและได้ผลจริงๆ กับ ' สูตรมาส์กผมนุ่มสลวย ' ที่ถ้าทำเป็นประจำจะช่วยเปลี่ยนสีของเราให้อ่อนลงอย่างเป็นธรรมชาติด้วย! 

รับรองว่าทำตามไม่ยากแน่นอน และวัตถุดิบอื่นๆ ที่นำมาผสมก็หาง่ายมากๆ บางอย่างอาจจะมีราคาสูงเล็กน้อย แต่ว่าลงทุนครั้งหนึ่งก็ใช้ได้นานและมีประโยชน์สุดๆ ไปเลยนะ

แต่ถ้าใครยังไม่เคยเห็นค่าตาเจ้าน้ำสายชูหมักแอปเปิล ไปส่องๆ ดูได้ตามซูปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ หรือกลัวซื้อมาลองใช้ไม่ถูก เราขอแนะนำให้เลือกแบบที่เป็น Organic Raw-Unfiltered นะคะ จะได้ประโยชน์เต็มๆ เลยล่ะ

 

image_375897

แบบนี้ที่ไทยหาซื้อได้อยู่จ้า

- ที่มารูป: www.cityonlinemarket.com
image_375899

ยี่ห้อนี้จะเป็นแบบ Organic Raw-Unfiltered เห็นหน้าตาภาษาอังกฤษล้วน แต่ที่ไทยบ้านเราก็หาซื้อได้เหมือนกันค่ะ ราคาจะสูงกว่ายี่ห้ออื่นเล็กน้อยนะคะ

- ที่มารูป: cdn5.tops.co.th

 

สูตรมาส์กผมนุ่มสลวย เปลี่ยนสีผมให้อ่อนลงอย่างเป็นธรรมชาติ

 

image_375930
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ส่วนผสม

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล 1 ส่วน
น้ำมันมะกอก 1 ส่วน
น้ำผึ้ง 2 ส่วน

ผสมทั้งสามอย่างเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วชโลมให้ทั่วศรีษะ ทิ้งไว้หนึ่งคืน ตื่นเช้ามาแล้วล้างออกค่ะ

เนื่องจากว่าเราต้องปล่อยทิ้งไว้หนึ่งคืน เพื่อไม่ให้มาส์กผมของเราเลอะเปรอะเปื้อนหมอน ที่นอน ผ้าห่ม ( บอกเลยว่าน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลนี่กลิ่นแรงพอเลยตัวล่ะ ) ให้หาที่คลุมผม มาครอบไว้ค่ะ แล้วก็นอนได้เลย ตื่นมาอย่าลืมล้างผมให้สะอาด เอาให้แน่ใจว่ากลิ่นน้ำส้มสายชูไม่อยู่แล้วนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวผมจะเหม็นเปรี้ยวแล้วหาว่าเก๊าไม่เตือนไม่ได้น้า

image_375939
- ที่มารูป: www.fashionkibatain.com

สาวๆ จะรู้สึกได้ถึงความนุ่มสลวยทันทีหลังล้างมาส์กเลยค่ะ! ดีงามจริงๆ นะสูตรนี้ เราปลื้มมากๆ ถ้าเพื่อนๆ ขยันมาส์กผมแบบนี้ทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง กรดในน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลจะกัดสีผมของเราให้ค่อยๆ อ่อนลง และช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย น้ำมันมะกอกกับน้ำผึ้งช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวย แบบนี้ผมเราก็จะสวยแบบไม่ต้องไปสปาผมเลยแหละะ อิอิ

 

image_375940
- ที่มารูป: yourhaircolors.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @