เช็คความสัมพันธ์ด่วน! รวม '5 รูปแบบความรัก' ของเธอเป็นแบบไหน?

เช็คความสัมพันธ์ด่วน! รวม '5 รูปแบบความรัก' ของเธอเป็นแบบไหน?

ดี หรือ ไม่ เธอเลือกเอง

19 June 2017
belfry
19 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความรัก เป็นเรื่องละเอียดอ่อน
มากี่ทีก็พูดประโยคนี้ทุกทีเลย ซึ่งก็ไม่รู้จะหาประโยคไหนที่เหมาะเท่านี้แล้ว ครั้งนี้กลับมาอีกครั้ง ก็จะมาพูดเรื่องรักๆ อีก แต่ครั้งนี้เราอยากจะตั้งคำถามก่อน ว่า " ความสัมพันธ์ของเธอกับคนรักเป็นแบบไหน "

ตอบได้ไหม ถ้ายังไม่แน่ใจ งั้นมาลองเช็ค 5 รูปแบบความรัก พร้อมๆ กัน ว่าตอนนี้เธอกับเขาเข้าข่ายอยู่ในข้อไหนมากที่สุด จะดีหรือจะร้ายเราไม่บอก เราจะให้เธอเลือกเอง ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ go go go!

รักที่เกิดจากรักที่แท้จริง

image_376474
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รักแท้ เป็นความรักที่หลายๆ คนฝันถึง แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ คือ รักแท้ หรือไม่?

รักและเข้าใจกัน รักและรู้จักให้อภัย รักคือสิ่งสำคัญไม่ใช่เรื่องล้อเล่น รักแท้มาเป็นคู่ไม่ใช่ต่างคนต่างเดิน เมื่อเจอปัญหาเราพร้อมจะแก้มันไปด้วยกัน จะไม่ปล่อยให้ใครคนใดคนนึงรับผิดชอบ และรักแท้ไม่ต้องรีบร้อน แต่เราจะค่อยๆ เติมความรักให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ถ้าอยากมีรักแท้
แบบนี้ เธอและเขาต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน และบทพิสูจน์หนึ่งอย่างที่จะช่วยทำให้เธอเข้าใจง่ายขึ้น คือ ถ้าเขาคือคนที่เธอคิดว่าเป็นรักแท้ วันที่คุณจม หรือตกต่ำที่สุด เขาจะเป็นคนแรกที่เดินเคียงข้างเธอ ไม่มีทางทิ้งเธอไปไหน
 

รักที่เกิดจากความลุ่มหลง

image_376476
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รักแบบลุ่มหลง เป็นอีกหนึ่งความรัก ที่เรียกได้ว่า น่าสงสาร เพราะเป็นความรักที่เกิดจากการใฝ่หา รู้ทั้งรู้ว่าไม่ใช่แต่ก็ยังดื้อ และมักคิดเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอว่าเป็นคนที่ถูกเลือก คนที่มีความรักแบบนี้ มักจะเรียกร้องความรักจากคนรักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องการให้เขารักตนแค่คนเดียว และแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของแบบชัดเจน เรียกง่ายๆ ว่า คนรักของตนต้องมาเป็นที่หนึ่งเหนือสิ่งอื่นใด

ถ้าไม่ได้รับความรักตามที่ต้องการ อาจจะทำร้ายตนเอง เพื่อเอาชนะความรัก คู่รักประเภทนี้เชื่อว่า เมื่อปราศจากความรักจากอีกฝ่าย ชีวิตก็ไม่มีคุณค่าอีกต่อไป 

รักที่พร้อมจะเสียสละ

image_376489
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รักแบบเสียสละ เป็นอีกหนึ่งความรักที่หาได้ค่อนข้างยาก เป็นความรักที่ปราศจากความเห็นแก่ตัว ต้องการเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ มีความห่วงใย และคำนึงถึงความสุขของคู่รักเป็นสำคัญ โดยไม่เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง

ความรักของคนสองคน ควรเรียนรู้ และอยู่บนพื้นฐานของคำว่า " การให้ "  เมื่อเริ่มต้นที่จะรักใครสักคน เราควรเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้บ้าง เพื่อเพิ่มความสมดุลให้กับคนสองคน อย่าคิดแต่จะรับอยู่ฝ่ายเดียว เพราะจะทำให้เขาเหนื่อยที่จะดูแลเธอในอนาคต

รักแบบไม่จำเป็นต้องผูกมัด

image_376498
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รักแบบไม่ผูกมัด เป็นอีกหนึ่งความรักที่พบมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะทั้งผู้ชายหรือผู้หญิง วัยรุ่น หรือ ผู้ใหญ่ ล้วนมีความรักแบบนี้กันทั้งนั้น 

ลักษณะของความรักแบบนี้ จะเน้นรักสนุกแต่ไม่ผูกพัน หลีกเลี่ยงการผูกมัด เปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อย หรือที่เรียกว่า One Night Stand ไม่แคร์ว่าคู่นอนของตนเอง จะรัก หรือมีความสัมพันธ์กับคนอื่น ไม่หึงหวง หรือแสดงความเป็นเจ้าของ และเป็นความรักแบบฉาบฉวย ไม่มั่นคง และเสี่ยงต่อการติดโรค หากยังไม่เลิกทำแบบนี้ อาจเกิดปัญหาในอนาคตได้ค่ะ

เพื่อนรัก รักเพื่อน

image_376499
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รักแบบมิตรภาพ ง่ายมาก ก็ความรักแบบเพื่อนไง ซึ่งการเลื่อนสถานะจากเพื่อนเป็นคนรัก บางครั้ง สำหรับบางคน อาจจะคิดว่าดีมากแล้วที่ได้คบกับคนที่รู้จักเรามานาน แต่เชื่อไหมว่า ยิ่งรู้จักตัวตนของกันและกันมากเท่าไหร่ มันยิ่งทำให้ความรักเฉาไวมากเท่านั้น

ถ้าอยากคบเพื่อนที่กลายเป็นแฟนนานๆ เธอควรหาเรื่องที่แปลกใหม่ทำด้วยกัน ทำสิ่งที่ไม่เคยทำ ลองหาเรื่องแปลกๆ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับชีวิตคู่ รักครั้งนี้จะได้ยืนยาวไง

image_376508
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ไม่ว่าจะความรักแบบไหน เธอเลือกและกำหนดมันเองได้ เมื่อเธอคบกับเขา การเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เป็นพื้นฐานของการคบกัน ยอมรับความเห็นที่แตกต่าง หรือแม้แต่จุดด้อยของเขา เธอทั้งสองคนต้องเรียนรู้ที่จะพยายาม ไม่ใช่ปล่อยให้ใครคนใดคนนึงพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ยิ่งรีบหรือไปเร่งมันมากเท่าไหร่ จุดจบก็จะยิ่งไวมากขึ้นเท่านั้น ชีวิตคู่เป็นเรื่องของคนสองคน อย่าให้ใครมาตัดสินแทนนะคะ

สำหรับวันนี้ไปก่อนนะ สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @