เปรียบเทียบ 'แผ่นแปะสิว 3 ยี่ห้อดัง' ตัวไหนเนียนตัวไหนคุ้ม มาดูกันน

เปรียบเทียบ 'แผ่นแปะสิว 3 ยี่ห้อดัง' ตัวไหนเนียนตัวไหนคุ้ม มาดูกันน

ใครอยากใช้แผ่นแปะสิว แต่ติดปัญหาที่เวลาติดแล้วมันเด่นเกินหน้าเกินตาบ้างเอ่ยย เดี๋ยวจะรีวิวเปรียบเทียบ 3 ยี่ห้อสุดฮิตให้ดูกัน ว่าตัวไหนเนียนและคุ้มสุดด

21 June 2017
sandy
21 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แผ่นแปะสิว ไอเท็มที่คนเป็นสิวบ่อยๆ มักจะมีพกติดห้อง ติดตู้ ติดกระเป๋า เอาไว้แปะในวันที่สิวเจ้ากรรมเม็ดใหญ่ ผุดขึ้นมาบนใบหน้าให้กวนใจเราเล่นๆ จะได้ไม่มือซนไปแกะเกามันให้แดงเป่งยิ่งกว่าเดิม


แต่ด้วยความไม่เนียน แบบว่าไม่เนียนเลยยย ของแผ่นแปะสิวรุ่นแรกๆ ที่ค่อนข้างหนา แปะแล้วเด่นหราชนิดที่ว่าพวกเพื่อนผู้ชายตัวดีเห็นเป็นอันต้องล้อแน่นอนน บางทีเราก็อยากให้คนไม่เห็นทั้งสิวและแผ่นแปะสิวเราอ้ะ ช่วยเข้าใจกันด้วยย อยากให้มันเนียนๆ ไปกับหน้า บางตัวแต่งหน้าทับยิ่งเด่นไปกันใหญ่เลย


แต่เดี๋ยวนี้มีแผ่นแปะสิวหลายยี่ห้อที่ทำผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์สาวๆ อย่างเรามากขึ้น! คือแผ่นแปะสิวรุ่นบาง ที่แข่งกันเคลมว่าบางบ๊างบาง แล้วบางคนสิวขึ้นบ่อยเหลือเกิน ก็เลยต้องใช้แผ่นแปะสิวบ่อยไปด้วย ซึ่งเอาจริงๆ ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ อ่ะเนอะ ถ้าเทียบกับปริมาณ


เราเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบใช้แผ่นแปะสิวค่ะ มีแผ่นแปะสิวเยอะมากก ชอบซื้อมากก ยิ่งมีให้เลือกเยอะยิ่งชอบซื้อมาลอง ก็เลยเลือกตัวเด็ดๆ ที่เพื่อนๆ น่าจะคุ้นชื่อกันมาเปรียบเทียบให้ดูในบทความนี้ เน้นรีวิวความบาง ความคุ้ม เน้นๆ ที่เรื่องนี้เลย จะได้รู้ไปเลยว่าตัวไหนบางกว่า ตัวไหนถูกกว่า หรือตัวไหนเมื่อพิจารณาดูคุณสมบัติทั้งหมดแล้วคุ้มกว่า!!


ซึ่งแผ่นแปะสิวทั้ง 3 ที่เราเลือกในครั้งนี้ก็คืออ คืออออ Nexcare ( หลายคนชอบเรียกว่า3M ), Miacare และ Brown Lab ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความบางทั้ง 3 ตัวเลยค่ะ

 

เปรียบเทียบราคาและปริมาณ

image_379858

บางอันแกะใช้ไปแล้วจ้า เลยดูแหว่งๆ บ้างเล็กน้อย

' Nexcare Acne Dress ' ของ 3M เราก็เลือกรุ่นที่บางลงจากเดิม 40% ความหนาของแผ่นแปะอยู่ที่ 0.03 เซน แผ่นแปะมีสีเหลืองอย่างเห็นได้ชัด อันนี้เราซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อ ค่อนข้างหาซื้อง่าย 

' Brown Lab Dr.Dreamderm spot patch ' ไม่ได้เขียนบอกไว้ว่าบางเท่าไหร่นะคะ แต่กะๆ เอาแล้วเท่าๆ กันเลยค่ะ แผ่นแปะสีออกเหลืองนิดๆ ซื้อออนไลน์มา มีตัวแทนจำหน่ายแบบจริงจัง ไม่ต้องไปงมในเน็ต ค่อนข้างสะดวก 

' Miacare ' ตัวนี้บางมากก บางที่สุดเลย เนียนไปกับแผ่นกระดาษเลยค่ะ ซื้อแบบเซ็ตเล็ก 3 ชิ้นจากร้านสะดวกซื้อ ราคาต่อชิ้นสูงพอสมควร

เมื่อแปะลงบนผิวเพื่อดูความเนียน

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
dewy dewx
บอกลาสิว รอยสิว ในขวดเดียว !! จบครบทุกเรื่องสิวๆ
1 Likes
0 Comments
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
1 Likes
0 Comments
image_379860

มุมบน แสงเท่ากันทั้งแขน

image_379859

ลองให้ดูจากหลายๆ มุมค่ะ อันนี้เอียงข้างนิดนึง แบบมีแสงเงา


เมื่อแปะลงบนผิวแล้วจะเห็นว่า ของ Nexcare และ Brown Lab จะมีเงาเกิดขึ้นที่ขอบๆ นิดหน่อยจากความหนาของแผ่น ในขณะที่ของ Miacare เนียนเรียบสนิทไปกับผิว


เรื่องสีก็มีผลนะคะ เพราะ Brown Lab และ  Miacare มีสีขาวๆ ใสๆ ใกล้เคียงกัน เวลาแปะเลยดูเนียนไปกับผิว แต่ Nexcare แผ่นสีเหลืองโดดลอยออกมา

เมื่อลองลงคุชชั่นทับ

image_379866

แผ่นแปะ Nexcare จะลงเมคอัพไม่ค่อยติด จะมีความเป็นเม็ดๆ ลายๆ นิดนึง จะลงให้เนียนต้องใช้เวลาเล็กน้อย

image_379867

ลองดูแบบไกลๆ จะได้เห็นชัดๆ ว่าตัวไหนเนียนกว่ากัน

 

จัดอันดับความเนียน

image_380781

#1  
Miacare นั่นเองค่า อืมม อันนี้น่าจะเหมาะกับคนที่นานๆ สิวขึ้นที หรือต้องแต่งหน้าแต่งตัวออกงานใหญ่ เน้นความเนียนกริบเป็นพิเศษ เพราะถ้าใช้บ่อยๆ มีกระเป๋าแฟ่บแน่นอน


#2 
Brown Lab - Dr.Dreamderm Spot patch ซึ่งสีใกล้ๆกั บ Miacare บวกกับความบาง ทำให้มันเนียนมากๆ ราคาก็เป็นมิตรสุดๆ แต่ต้องซื้อครั้งหนึ่งเป็นกล่อง มี 102 ชิ้น ตรงนี้อาจจะลำบากใจสาวๆ บางคนที่กลัวจะว่ามันจะเยอะไป ถ้ายังไงชวนเพื่อนมาแชร์กันคนละครึ่งจะเริ่ดมากๆ ขอแนะนำ ( ในกล่องมันแบ่งเป็นซองละ 51 ชิ้น 2 ซองค่ะ )

#3
Nexcare อันนี้ความบางได้แล้วแหละ แต่สีอาจจะเหลืองไปหน่อย น่าจะเข้ากับสาวที่มีผิวเข้มระดับหนึ่ง คนผิวกลางๆ ไปจนถึงผิวขาวอาจจะไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ค่ะ 

จัดอันดับความคุ้ม

image_380778

อันดับความคุ้มค่า ถ้าดูจากความบางและราคาเป็นหลักแล้ว Brown Lab ชนะเลิศไปเลยจ้า แต่จริงๆ แล้วแผ่นแปะสิวเจ้าไหนจะคุ้มกับใคร อันนี้ก็แล้วแต่สาวๆ เหมือนกันนะ อย่างถ้าคุณเป็นคนที่ต้องใช้แผ่นแปะสิวบ่อยๆ ก็ขอแนะนำ Brown Lab เพราะความบางความเนียนคู่คี่ สูสีกับที่หนึ่งเลยแหละ แต่ราคาถูกกว่ามากๆ สามารถซื้อตุนไว้ให้อุ่นใจ ใช้แบบไม่กลัวหมดกันไปเลย

แต่ถ้าวันไหนสาวๆ อยากจะได้งานเนี้ยบ งานกริบนิดนึง ราคาไม่เกี่ยง แนะนำให้ลงทุนกับ Miacare ไม่ผิดหวังกับความเนียนแน่นอน แต่ถ้าอยากใช้ด่วนๆ ทันใจ อยู่ๆ สิวก็เป่งมากรอไม่ไหวแล้ว แนะนำ Nexcare ค่ะ เพราะวิ่งเข้าไปซื้อในร้านสะดวกซื้อได้เลย หาซื้อง่ายและสะดวกสุดค่า

Tip : เราอยากจะแนะนำเล็กน้อยเวลาแต่งหน้าทับ ควรจะค่อยๆ ลงบางๆ นะคะ ไม่งั้นอาจจะเป็นคราบรอบๆ แผ่นได้ ถึงเราจะเลือกแผ่นแปะมาเนียนแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าตบคุชชั่นหนาไปจนเป็นคราบเนี่ย ความบางไม่ช่วยเลยนะคะซิส

สุดท้ายนี้ แซนดี้ก็หวังว่าการรีวิวเปรียบเทียบครั้งนี้ของเราจะมีประโยชน์กับสาวๆ ไม่มากก็น้อยน้า สาวๆ จะได้เลือกแผ่นแปะสิวได้ตอบโจทย์ตัวเองที่สุดเนอะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @