รีวิว 4 ไอเทมรักษาสิว สิวหาย ไม่ต้องพึ่งหมอ #ลองเองเจ็บเอง

รีวิว 4 ไอเทมรักษาสิว สิวหาย ไม่ต้องพึ่งหมอ #ลองเองเจ็บเอง

โบกมือลาสิว ใช้เอง หายเอง เลยมาบอกต่อ

21 June 2017
fancykook
21 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

งานนี้มีดราม่า!!!!


เราเชื่อเลยว่า ใครที่เคยเจอมรสุมสิว แบบรักษาเป็นเดือน เป็นปีๆ ก็ไม่หายสักที พอใกล้โค้งสุดท้ายที่สิวจะหายไป หน้าก็ดันมาแพ้ครีม บวกกับไลฟ์สไตล์ประจำวัน ที่ต้องพบปะกันพี่ฝุ่น พี่เครียดเครียด พี่ประจำเดือน ผสมผสานไปกับหน้ามัน ต่างๆ นานา


เอาล่ะค่ะ โอกาสของสารพัดสิวก็พาเหรดออกมาโชว์ตัวหราเต็มใบหน้า ( ยิ้มแบบแห้งๆ ) เป็นสิวซ้ำซ้อนวนไปค่ะ มิหนำซ้ำยังทิ้งร่องรอยอารยธรรม รอยดำรอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ หลุมสิว ประหนึ่งเป็นหลุมดาวอังคารก็พ่วงมาด้วย โอ่ยยยย! ช่วยพาฉันออกไปจากจุดนี้ที TT^TT


สาวที่คิ้วท์ๆ อย่างเรา ก็หาทางออกไปดูรีวิวในเน็ต ใจง่ายอะไรที่เขาบอกว่าดี ใครที่บอกว่าช่วยได้ก็ใช้ตามหมด ( ตอนนั้นแพงแสนแพงแค่ไหน ดีงามแค่ไหน ก็พร้อมเปย์มาก ) ไม่ต้องศึกษาหรือดูอะไรกันแล้ว ตอนนั้นคิดอย่างเดียว อยากหายเร็วๆ อ่ะ เบื่อกับสิวที่รอวันระเบิดจะแย่อยู่แล้ว

แต่นั่นแหละค่ะ ถ้าไม่มี “ บทเรียน ” ก็ไม่รู้จักคำว่า “ หยุด ” หลังจากที่เจ็บช้ำมาหลายครั้ง ทดลองมาหลายอย่าง ก็เจอกับสกินแคร์รักษาสิวที่ใช่สำหรับเรา ( สาวหน้ามัน ) สักที แต่มีอะไรบ้างไปดู

  

image_380575

4 สกินแคร์อัศวินที่เราจะมารีวิว เป็นตัวที่เราเลือกในเลือกมาใช้ เพราะถูกกับหน้าเรา ใช้แล้วดีจริงไม่อิงนิยายค่ะ มี 10 ให้ 10 คะแนนค่ะ เริ่มกันที่ตัวแรกเลย


Smooth E Acne Hydrogel Plus

image_380578


เริ่มต้นกันที่ “ เจลแต้มสิว ” ที่เป็นสกินแคร์รักษาสิวกลุ่มเวชสำอาง ที่ได้รับความนิยมสำหรับสาวๆ ที่ต้องการรักษาสิวแบบด่วนๆ เช่น สิวประจำเดือน สิวเครียด สิวฮอร์โมน ( ส่วนตัวสิวฮอร์โมนร้ายแรงรองลงมาจากสิวสเตียรอยด์เลยค่ะ เพราะสิวฮอร์โมน ทำให้เป็นสิวบริเวณหน้าอก และแผ่นหลังด้วย TT^TT )


ตัวนี้เป็นสูตร Acne Hydrogel Plus ที่ออกใหม่ เราใช้บ่อยมากพกติดประเป๋าตลอดตอนเป็นสิวระเบิด สำหรับทาสิวอักเสบไม่มีหัว หรือ สิวที่กำลังจะขึ้น นูนๆ แดงๆ เป็นไตข้างล่างอะ


หลังจากที่ทดลองใช้ Smooth E Acne Hydrogel Plus ทาตรงสิวอักเสบ หรือ ( สิวรอการปะทุ ) สดๆ ร้อนๆ มาดูผล แบบ Before & After กันเลยค่ะ

image_380581

จากภาพคือ “ สิวยุบเร็วมาก ” ทาวันเดียวรู้เรื่องงงงงอันนี้เราทา ครั้งนะคะ เช้า กลางวัน – ก่อนนอน เราค่อนข้างชอบเจลแต้มสิวตัวนี้มาก เพราะเนื้อเจล ใสๆ ซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ในตอนเช้า ส่วนสิวเม็ดใหญ่ๆ ยุบลงเยอะ ที่ชัดๆ อย่างแรกเลย คือ สิวไม่มีหัวยุบเลยใน 1-2 คืน ( ขึ้นกับขนาดสิว ) 


ถ้าเทียบกับเจลแต้มสิวตัวอื่นกว่าสิวจะยุบต้องสักใช้เวลา เกือบอาทิตย์ หัวสิวแห้งเร็ว ไม่เจ็บสิวแล้ว แต่ยังมีรอยอยู่แดงนิดหน่อย เหมาะมากๆ สำหรับสิวไม่มีหัวที่ใช้เวลารักษานาน เป็นยาแต้มสิวที่ออกแบบมาให้ คนที่ต้องการ “ รักษาสิวเร่งด่วน ” เช่น กำลังจะมีงานรับปริญญา แล้วดันเป็นสิวประจำเดือน ฯลฯสำหรับเราเอาเป็นว่าปลื้มมาก ให้ 5/5 ไปเลยค่ะ


สำหรับสาวที่เป็นสิวแต่เลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้ ตัวนี้ถือว่าช่วยในเรื่องการแต่งหน้าได้เยอะเพราะไม่บริเวณหัวสิวไม่มีผิวลอกเป็นขุยๆ เป็นดวงๆ เลย ไม่ทิ้งคราบขาวๆ บนผิวหน้าด้วย ลงเมคอัพง่าย หน้าเรียบ


พอสิวเม็ดใหญ่เริ่มหายแล้ววว เราก็เสริมทัพด้วยสกินแคร์รักษาสิวตัวอื่นมาช่วยดักสิวเกิดใหม่ด้วย ก็ไม่ใช่ไอเทมที่ไหนอื่นไกล คือ ครีมละลายหัวสิว BENZAC AC, โทนเนอร์ทำความสะอาดหน้า Eucerin Dermo Purifyer Toner และ Differin 0.1%


Benzac AC 15 g > 5%

image_380584

ไม่อยากมีสิวซ้ำซาก ตัวนี้กำจัดต้นตอของการเกิดสิวได้เลยค่ะ ตัวนี้ชื่อ Benzac AC ช่วยละลายหัวสิวที่ฝังอยู่ชั้นใต้ผิวของเรา มันเข้าไปกำจัดเชื้อสิวทั้งหมด ตัวนี้ค่อนข้างใช้เวลารักษานานหน่อย อย่างของเราที่ใช้ ประมาณ 1- 2 สัปดาห์ พวกสิวอักเสบค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ แต่พอเราออกค่ายอาสา ลุยๆ ไปต่างจังหวัด สิวก็ยังขึ้นมาอยู่บ้างนะคะ แต่ไม่มากเหมือนเมื่อก่อนจ้า


แนะนำ : ครีม Banzac AC มี 2 เลเวลนะคะ คือ 2 ½% สำหรับคนที่เพิ่งเคยใช้ หากใช้ไปเรื่อยๆ แล้วผิวหน้าชินแล้ว ค่อยเลือกใช้ แบบ 5% จะดีกว่า ไม่เสี่ยงหน้าแพ้ ปัญหาผิวหน้าจะได้ไม่บานปลายด้วย


เหมาะสำหรับ คนที่มีปัญหาสิวทุกชนิดค่ะ


Eucerin Dermo Purifyer Toner

image_380588

โทนเนอร์เช็ดหน้าสำหรับผิวหน้ามัน ที่เราชอบและใช้ประจำ ตัวนี้เกิดมาเพื่อเป็นโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะอ่อนโยนมาก ช่วงที่เราใช้ประมาณ 1 สัปดาห์ เรารู้สึกว่าหน้าไม่ค่อยมัน โดยเฉพาะตรงบริเวณ T Zone สิวผดน้อยลง ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น เห็นผลอ่ะ! รักเลย ( *เวลาเช็ดหน้าแอบมีกลิ่นแอลกอฮอลล์น้อยๆนะ บอกไว้ก่อนน้า! เผื่อสาวๆ คนไหนที่รับไม่ได้ ) 


แนะนำ ไม่เหมาะกับคนผิวหน้าแห้ง


เหมาะสำหรับ คนที่มีปัญหาสิวทุกชนิดเช่นกัน


Differin 0.1%

image_380591


เจลลดการเกิดสิวอุดตัน ไม่สร้างสิวใหม่ให้การรักษาสิวเข้าลูปเดิม ตัวนี้ดังมาก ใช้ได้ผลจริง ตัวนี้จะใช้คู่ไปกับ Benzac AC วันละครั้งก่อนนอนเท่านั้น  แต่ระวังทาตอนแรกๆ สิวจะแย่งกันผุดออกมาก่อน เห่อเต็มหน้าประมาณ 3-4 อาทิตย์ ต้องใจเย็นๆ รอสักพัก สิวจะแห้งไป แล้วหน้าจะใสกิ้ง

แนะนำ : ตัวเนื้อครีมมีฤทธิ์ค่อนข้างแรงอยู่นะคะ อาการแพ้ จะคัน ยุบยิบตลอดเวลา แสบหน้า บริเวณผิวอ่อนๆ และทำให้ผิวแห้งลอก สังเกตได้ชัดตอนแต่งหน้า ลอกเป็นขุยๆ เลย ที่สำคัญผิวหน้าแพ้แสงแดดง่ายมากๆ ใครจะใช้เคร่งครัดสักนิสสสนึงงงง เค้าบอกก่อนเลออออ เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวทุกประเภท

ห้ามใช้กับคนท้อง!!! ( หรือถ้าสาวๆ คนไหนที่กำลังวางแพลนมีเบบี๋ไม่ควรใช้ Differin อย่างน้อย 1 ปีนะ ) พี่สาวบอกมาจ้า!! 

 

จริงๆแล้วสิวไม่ได้รักษายากอย่างที่คิดนะ แต่เราต้องศึกษา รักษา และอดทนอย่างจริงจัง ให้เวลากับมันสักหน่อย สิวก็ค่อยๆ หาย เรียกหน้าใสๆ ที่เคยเป็น เรียกความมั่นใจที่เคยมีกลับมาได้อย่างสวยๆ แถมราคาสบายกระเป๋าด้วย มีแต่คุ้มกับคุ้มจ้า

 

ปล. *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลด้วย

สำหรับใครที่เริ่มรักษาสิวลองศึกษาปัญหาผิวของตัวเองก่อนแล้วค่อยๆ โฟกัสสกินแคร์ที่เหมาะกับการรักษาสิวที่เหมาะกับสภาพผิวนั้นๆ เป็น Step Step ควบคู่ไปด้วยนะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @