มาดู 10 ของใช้ส่วนตัว ที่สาวๆ สายเฮลตี้ควรมีเมื่อเข้าฟิตเนสกัน!!

มาดู 10 ของใช้ส่วนตัว ที่สาวๆ สายเฮลตี้ควรมีเมื่อเข้าฟิตเนสกัน!!

เข้าฟิตเนสแต่ละที เอาอะไรไปบ้างนี้น้า

29 June 2017
aommmy
29 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮโหลลลลล สาวๆ SistaCafe

สาวๆ หลายคนคงรู้กันเป็นอย่างดี ว่าในฟิตเนสแต่ละแห่งเต็มไปด้วยเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัย มีความหลากหลาย และครบครันตามความต้องการ แถมยังมีเทรนเนอร์คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ด้วย

แต่สำหรับสาวๆ บางคน การเข้าฟิตเนสก็เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยคุ้นชินกันสักเท่าไร ว่าควรจะเตรียมอะไรใส่กระเป๋าไปฟิตเนส ไปออกกำลังกายกันดีน้า....อ่ะๆ ไม่ต้องงงไปจ๊ะสาวๆ วันนี้เราได้รวบรวม 10 ของใช้ส่วนตัวที่ควรมีเมื่อเข้าฟิตเนสมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

1. หูฟัง

image_386657
- ที่มารูป: www.bookyhealthyclub.com

นับเป็นอุปกรณ์ที่สาวๆ ควรมีติดตัวเอาไว้อย่างยิ่งเมื่อเข้าฟิตเนส โดยเฉพาะคนที่เบื่อง่ายหรือขี้เหงา เพราะเสียงเพลงนอกจากจะช่วยให้รู้สึกสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเล่นอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้วยังช่วยเร่งความเร็วของจังหวะดนตรี เป็นแรงกระตุ้นทำให้สาวๆ สนุกในจังหวะของเสียงเพลง ทำให้สาวๆ สามารถออกกำลังได้นานยิ่งขึ้นด้วย

    

2. ผ้าขนหนู

image_387492
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Porpop Krasang
เปลี่ยนสไตล์เพิ่มความเป๊ะปังด้วย คอนเทคเลนส์ DREAMCOLOR1
3
1
Chocian
ป้ายยา Rexona dry serun มาบอกลารักแร้ดำกันได้เลยจ้าาาาาาาา
6
4

เป็นเรื่องเสียมารยาทเป็นอย่างยิ่ง หากคุณสาวๆ ไปเล่นเครื่องไหนแล้วทิ้งคราบเหงื่อเอาไว้ให้คนอื่นเล่นต่อ บางสถานที่ดีหน่อยอาจมีผ้าขนหนูไว้บริการ แต่ถ้าหากคุณไม่อยากใช้ร่วมกับใครพกของตัวเองไปดีที่สุด โดยอาจแบ่งแยกเป็นผืนเล็กสำหรับเช็ดอุปกรณ์และอีกผืนไว้สำหรับเช็ดหน้าด้วยก็ได้

      

3. กระติกน้ำ

image_386659
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

น้ำเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเหงื่อที่เสียไปกับการออกกำลังกายล้วนเป็นน้ำในร่างกายแทบทั้งสิ้น เวลาที่สาวๆ เข้าฟิตเนสก็อย่าลืมหากระติกน้ำส่วนตัวติดไปด้วยนะคะ เพราะเราสามารถเติมน้ำได้ตลอดเวลา

หรือถ้าสาวๆ คนใดเสียเหงื่อมาก ก็สามารถเติมเกลือแร่ผสมไปในขวดน้ำ เรียกความสดชื่นกลับมาได้ด้วยค่ะ

  

4. สเปรย์ดับกลิ่นรองเท้า

image_386660
- ที่มารูป: www.tlcthai.com

คงไม่ใช่เรื่องดีหากรองเท้าผ้าใบของคุณสาวๆ มีกลิ่นเหม็นอับ แล้วมาส่งกลิ่นกันในฟิตเนส ดังนั้นจึงขอแนะนำให้สาวๆ พกสเปรย์ดับกลิ่นรองเท้า เพื่อใช้ลดกลิ่น และสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ในระหว่างการออกกำลังกาย

โดยควรฉีดสเปรย์นี้ก่อนเข้าฟิตเนส เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ไม่ต้องคอยกังวลใจ กลิ่นอับจากรองเท้าอีกแล้วล่ะคะ

  

5. นาฬิกาเพื่อสุขภาพ

image_386661
- ที่มารูป: gadport.com

ในการออกกำลังกาย บางครั้งอาจดูจำนวนพลังงานที่เผาผลาญที่เครื่องได้ แต่ก็อาจมีความคลาดเคลื่อนไปบ้าง แต่คุณสาวๆ หลายคนที่จริงจังและใส่ใจทุกรายละเอียด เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ จำนวนก้าวที่เดิน โดยเฉพาะคนที่กำลังไดเอทอยู่ค่ะ

ดังนั้นการใส่นาฬิกาเพื่อสุขภาพก็จำเป็นในการเข้าฟิตเนส และจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการออกกำลังกายให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

  

6. อาหารเพิ่มพลังและขนมขบเคี้ยว

image_386663
- ที่มารูป: siamjumnum.files.wordpress.com

พวกอาหารธัญพืชช่วยสาวๆ ได้ ลองหามาติดกระเป๋าไว้กินก่อนเข้าฟิตเนส จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้น ไม่หิวเร็ว หรือไม่ก็อาหารรองท้องมื้อเล็กๆ เดี๋ยวนี้มีอาหารเพิ่มพลังสำหรับคนที่ออกกำลังกายอย่างจริงจัง และเป็นชีวิตจิตใจมากมาย เช่น นมอัลมอนด์ กราโนล่า ซีเรียลบาร์หลากหลายยี่ห้อ หรือเวย์โปรตีนสำหรับคนเพิ่มกล้ามเนื้อ เป็นต้น

แต่ถ้าหากคุณไม่สะดวกจริง ๆ อาจเลือกเป็นกล้วยหอมสักลูกสองลูกก็ไม่เลวนัก แถมยังไม่แพงด้วย

  

7. สเปรย์คลายกล้ามเนื้อ

image_387494
- ที่มารูป: supersheeponline.com

ฟังดูอาจจะไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่สาวๆ ก็ควรมีติดกระเป๋าเข้าฟิตเนสไว้ เพราะสเปรย์เหล่านี้ไม่ได้เอาไว้ใช้บรรเทาอาการบาดเจ็บ ปวดเมื่อย หรือเคล็ดขัดยอกเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาฉีดเพื่อ ผ่อนคลาย กล้ามเนื้อก่อนและหลังออกกำลังกายได้

ในขณะเดียวกันสเปรย์เหล่านี้ก็ยังช่วยให้ส่วนต่างๆ ในร่างกายมีความยืดหยุ่นมากขึ้นด้วย ดังนั้นอย่าละเลย และฉีดทุกครั้งหลังออกกำลังกายนะคะ ไม่ฉีด เส้นตึง ออกกำลังวันต่อไปไม่ได้ ไม่รู้ด้วยนะ

    

8. ถุงมือสำหรับเวทเทนนิ่ง

image_386667
- ที่มารูป: www.daradaily.com

ถุงมือสำหรับเวทเทรนนิ่งมีประโยชน์ ช่วยให้มือของสาวๆ ไม่ด้านค่ะ และช่วยให้กระชับเวลาที่เราจับดัมเบล หรือบราเบลค่ะ ควรเลือกที่มีแถบกันลื่นที่มีความหนานุ่มบริเวณฝ่ามือและร่องนิ้วโป้งค่ะ เลือกให้ขนาดพอเหมาะ ไม่เล็กและไม่ควรใหญ่จนเกินไปค่ะ ใครที่เล่นน้ำหนักมากจะใช้อย่างที่มีแถบล็อคข้อมือด้วยก็ดีคะ

  

9. ชุดอุปกรณ์ทำความสะอาด

image_386668
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าครีมบำรุงผิว ครีมอาบน้ำ แชมพู โรลออนหรือน้ำหอม รวมถึงเจลทำความสะอาดมือ สิ่งเหล่านี้แนะนำว่าควรพกติดตัวไว้ในกระเป๋าสำหรับเข้าฟิตเนส

แม้ว่าบาง อย่างทางฟิตเนสอาจจะมีบริการแต่ก็อาจไม่ถูกจริตของเราก็เป็นได้ เช่น โฟมล้างหน้าของฟิตเนสใช้แล้วแพ้ หน้าเป็นผื่น สบู่ของฟิตเนสใช้แล้วคัน พาลจะเสียอารมณ์ในการใช้เปล่าๆ  สู้เราใช้ของเราเอง สบายใจกว่าเยอะ

  

10. เสื้อผ้าสำรอง

image_386670
- ที่มารูป: fb1-n.lnwfile.com

รวมทั้งชุดออกกำลังกายและรองเท้าที่เหมาะสมจัดใส่ กระเป๋าเอาไว้เลย กันลืม และก่อนเดินทางออกจากฟิตเนส ควรเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อยเสียก่อน ถึงแม้หลังจากนี้จะกลับบ้านทันทีก็ตาม โดยเฉพาะ สาวๆ ที่จำเป็นต้องกลับรถโดยสาร รถไฟฟ้า

เพราะคงไม่ดีหากหน้าสวย หุ่นเป๊ะ แต่กลิ่นเหงื่อกลิ่นตัวจากเสื้อผ้าที่ชุ่มเหงื่อของคุณจะต้องไปรบกวนคนอื่น เสียลุคเปล่าๆ


เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 ของใช้ส่วนตัวที่สาวๆ ควรมีเมื่อเข้าฟิตเนส คงหายสงสัยกันแล้วนะคะว่า คนที่ไปฟิตเนสควรจะหยิบสิ่งของชิ้นใดใส่ลงกระเป๋าติดตัวไปบ้าง หลังจากของใช้ส่วนตัวพร้อม ร่างกายพร้อมไปออกกำลังกายให้หุ่นดี ร่างกายแข็งแรงกันดีกว่าคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @