5 เคล็ดลับสำหรับการทำสลัดผลไม้ให้อร่อย!

5 เคล็ดลับสำหรับการทำสลัดผลไม้ให้อร่อย!

5 เคล็ดลับสำหรับการทำสลัดผลไม้ให้อร่อย!

03 July 2017
นู๋กบ
03 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมาจากอะไรบ้าง? การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วอะไรอีกล่ะ? กินอาหารเสริมงั้นเหรอ มันก็ถือว่าใช่เช่นกันค่ะ แต่ว่าการเลือกทำอาหารด้วยตัวเองก็ถือว่าสำคัญเช่นกัน ในวันนี้เราถึงได้หยิบเคล็ดลับการทำสลัดผลไม้ที่สุดแสนจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มาฝากสาวๆ กันแล้วค่ะ! ส่วนจะมีเคล็ดลับอะไรมากฝากกันบ้าง ก็อย่าได้รอช้า ไปรับชมด้วยสองตาตัวเองกันเลยเถอะ! 

1. การเลือกซื้อผลไม้ตามฤดูกาล

image_389265
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

การจะทำสลัดผลไม้ขึ้นมากินสักมื้อหนึ่ง มันก็ต้องเต็มไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิดถูกไหม และการที่จะได้ผลไม้เหล่านั้นมา เราก็ต้องไปเลือกซื้อกันมาก่อน โดยตัวเลือกนั้นมาจากอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็ต้องมาจากความชอบของตัวเองกันอยู่แล้ว เช่นว่าชอบสตรอว์เบอร์รี่ ในสลัดของเรามันก็ต้องมีผลไม้ชนิดนี้ผสมร่วมอยู่ด้วย ถ้าสาวคนไหนเลือกซื้อผลไม้ที่เอามาทำสลัดด้วยวิธีนี้อยู่ ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่กันเดี๋ยวนี้เลย!

image_389269
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เพราะการเลือกซื้อผลไม้ตามความชอบนั้น อาจจะมีผลเสียตรงที่ว่าผลไม้มีราคาแพง ไม่สดใหม่ และถ้าผลไม้ไม่มีความสด มันก็เท่ากับว่าได้สูญเสียวิตามินที่ควรได้รับไปด้วย ดังนั้นจึงลองหันมาเลือกซื้อผลไม้ตามฤดูกาลกันแทนค่ะ เพราะถ้าเลือกซื้อผลไม้ตามฤดูกาล นอกจากจะได้ผลไม้ที่มีความสดใหม่แล้ว ราคาก็ยังไม่แพงจนเกินไปอีกด้วยนะ!

2. ผสมผลไม้ที่มีสีสันแตกต่างกัน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

👉 สกินแคร์ที่ใช้อยู่ในตอนนี้!! บอกเลยเริ่ดทุกตัว ✨

ผิวหน้า
4
0
10K
image_389272
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้สลัดผลไม้อร่อย มันไม่ได้มีเพียงแค่ความสดใสของผลไม้หรือแค่น้ำซอสที่ใช้เอามาราดเพียงอย่างเดียว แต่รูปลักษณ์ภายนอกเองก็ค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน เพราะลองนึกสภาพสลัดผลไม้ของตัวเอง 

image_389274
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้ามันมีแต่โทนสีแดงเพียงอย่างเดียวดูสิ มันแลดูน่าเบื่อเกินไปไหม ถ้าเกิดเราใส่สีสันอื่นลงไป เช่นสีส้ม สีเขียวเข้าไปนิด ถ้าทำแบบนั้นก็ดูน่าทานกว่าถูกไหมล่ะ ในเมื่อความน่ากินของอาหารจานหนึ่ง มันมาจากหน้าตาเป็นหลักอยู่แล้ว การใส่สีสันให้ดูหลากหลายเข้าไว้ ก็จะช่วยทำให้มีความอยากอาหารขึ้นเยอะเลยค่ะ

3. เอาเมล็ดออกจากผลไม้

image_389275
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

ผลไม้เกือบทุกชนิดเลยก็ว่าได้จะมีเมล็ดอยู่ในตัว ส่วนจะเล็กใหญ่ขนาดไหน มันก็ขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้เหล่านั้นค่ะ สำหรับสาวบางคนขี้เกียจ อาจจะไม่ได้เอามันออกก่อน ด้วยเหตุผลที่ว่าเมล็ดมันเล็กเกินไป เช่นพวกองุ่น แต่ลองคิดสภาพตอนกินดูสิคะ ว่าถ้าเคี้ยวไปเรื่อยๆ แล้วเจอเมล็ดพวกนี้เข้าจะชวนทำให้อารมณ์เสียขนาดไหน ดังนั้นทางที่ดีในตอนทำสลัดผลไม้ ก็ควรหยิบเมล็ดออกให้หมดก่อนจะดีกว่า เพื่อความสุนทรีย์ในการดื่มด่ำรสชาของสลัดผลไม้

4. ตัดผลไม้ให้ออกมาเป็นรูปร่าง

image_389276
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผลไม้บางชนิดมีขนาดใหญ่ เช่นแตงโม เมลอน เราสามารถจับหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้มีรูปร่างหน้าตาน่ารัก เช่นออกมาเป็นลูกกลมๆ รูปสี่เหลี่ยม รูปดวงดาว เพื่อทำให้หน้าตาของสลัดผลไม้ของเราดูมีสีสันและความน่ากินมากกยิ่งขึ้นได้ค่ะ

5. ใส่สัดส่วนของผลไม้แต่ละชนิดให้เท่ากัน

image_389277
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

สำหรับสาวบางคนคงไม่คิดใส่ใจในเรื่องนี้เท่าไร อยากจะหยิบใส่ปริมาณผลไม้แต่ละชนิดลงไปในสลัดมากน้อยขนาดไหน ก็อาจจะใส่เข้าไปตามจำนวนที่มีอยู่เลยก็เป็นได้ สำหรับในกรณีนี้ ถ้าผลไม้ที่ถูกใส่ลงไปเป็นจำนวนมากเป็นของโปรด มันก็คงไม่มีปัญหาอะไรหรอก แต่ถ้าไม่ใช่ขึ้นมา ก็อาจจะทำให้เราไม่ชอบสลัดผลไม้เลยก็เป็นได้นะ

image_389278
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ดังนั้นเพื่อทำให้เราไม่เบื่อรสชาติของสลัดผลไม้ง่ายจนเกินไป การใส่ผลไม้แต่ละชนิดให้เท่ากัน มันจะไม่หนักไปทางรสชาติไหนเป็นพิเศษ และทำให้เราทานสลัดผลไม้ได้นานขึ้น เนื่องจากความหลากหลายของรสชาติที่ไม่มีอันไหนเด่นออกมาเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

image_389279
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


เคล็ด ( ไม่ ) ลับทั้ง 5 สำหรับการทำสลัดผลไม้ให้ออกมาอร่อยที่สุดก็ได้จบกันลงไปแล้ว สาวคนไหนที่คิดลงมือทำอาหารเพื่อสุขภาพด้วยตัวเองกันอยู่ และหนึ่งในเมนูที่อยากทำก็คือสลัดผลไม้ด้วยแล้ว ก็อย่าลืมหยิบเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำตามกันด้วยนะคะ ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า Bye bye >w<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @