เสกดวงตาให้เปล่งประกายสวย จนหนุ่มๆ ต้องหลงไหล

เสกดวงตาให้เปล่งประกายสวย จนหนุ่มๆ ต้องหลงไหล

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ถ้าตาสดใส ทุกอย่างก็ดูน่ามอง...

11 September 2015
Smithy Girl
11 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คงเคยได้ยินคำว่า " ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ "  กันใช่มั้ยคะ? การที่เรามีดวงตาที่สวยงาม เป็นประกายชวนมอง  ถือเป็นข้อได้เปรียบเลยนะคะ นอกจากใบหน้าแล้ว หนุ่มๆ เค้าก็มองตาเรานี่แหละค่ะ เพราะดวงตาสามารถบ่งบอกอะไรๆ ได้แทบทั้งหมด สาวๆ คงอยากจะมีดวงตาคู่สวยกันแล้วใช่มั้ยคะ งั้นเราไปดูวีธีที่จะทำให้ดวงตาสดใสกันเลยค่ะ

image_34648
- ที่มารูป: www.pickycovers.com

 

กินผลไม้ตะกูลเบอรี่ บำรุงสายตาได้นะ

image_33257
- ที่มารูป: www.chemipan.com

เพราะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มีสารแอนโธไซยานิน ที่พบมากในเบอร์รี่หลาย ๆ ชนิด เช่น สตรอว์เบอร์รี่ , ราสเบอร์รี , เชอร์รี่ สาวๆ คงจะชอบทานกันอยู่แล้ว เพราะมีรสเปรี้ยว คงจะเป็นที่ถูกใจกันเนอะ ผลไม้เหล่านี้มีส่วนช่วยในการป้องกันอาการอ่อนล้าจากการใช้สายตาอย่างหนัก และช่วยให้สายตาทำงานในที่มืดได้ดีขึ้นอีกด้วยนะคะ โดยเฉพาะเจ้าแบล็กเคอร์แรนต์เนี่ย ที่ช่วยให้จอตารับภาพในเวลากลางคืนได้ชัดขึ้นสุดๆ และอาซาอิเบอร์รี่ก็ช่วยปกป้องการเสื่อมของเลนส์ตาและจอประสาทตาได้อีกด้วย เห็นมั้ยคะ ประโยชน์มากมายเลยจริงๆ ต้องไปหามากินบ้างแล้วล่ะ

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Thatsana Khumpairan
Dentiste ฟันขาว มั่นใจ ปากหอม
1 Likes
1 Comments
kkatkase
🚨ตัวช่วยที่คนเป็นสิวต้องมี✨
3 Likes
1 Comments
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
3 Likes
2 Comments

ถนอมสายตาด้วยการพกแว่น

image_33258
- ที่มารูป: www.srtrends.com

ก่อนออกจากบ้าน สาวๆ อย่าลืมพกแว่นติดตัวมาด้วยนะคะ เพราะวันนึงๆ เราต้องเจอกับแสงแดดอันร้อนแรงแน่ๆ ล่ะ  ดวงของเราสู้แสงแรงๆ ของพระอาทิตย์ไม่ไหวหรอก  และถ้าจะให้เริ่ดสุดๆ ก็ควรเลือกแว่นตากรอบใหญ่ๆ เพราะจะได้บดบังและปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วยค่ะ

image_34659
- ที่มารูป: d9hblenkye35w.cloudfront.net

 

พักสายตาบ้าง

image_33259
- ที่มารูป: www.flurtmag.com

สาวๆ ที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์บ่อยๆ ดวงตาก็คงจะเริ่มเมื่อยล้าบ้างล่ะ แถมถ้าจ้องนานๆ สายตายังเสียอีกด้วย เพราะแสงจากคอมพิวเตอร์ย่อมไม่ส่งผลดีต่อดวงตาแน่นอน สมิทตี้อยากให้สาวๆ หาเวลาพักสายตาบ้าง สักสิบนาที โดยการหลับตานิ่งๆ สักพัก หรือมองไปที่ไกลๆ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะรู้สึกผ่อนคลายขึ้น ส่งผลให้ดวงตาสดใสขึ้นอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

image_34663
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

 

บริหารกล้ามเนื้อดวงตา

image_33261
- ที่มารูป: easyclearvisionsystem.com

เรามาออกกำลังกายให้ดวงตากันเถอะค่ะสาวๆ กล้ามเนื้อดวงตาหรือกระบอกตา เป็นกล้ามเนื้อส่วนที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาเลย มันก็ต้องเหนื่อย เมื่อยล้ากันเป็นธรรมดาเนอะ
สาวๆ สามารถบริหารกล้ามเนื้อดวงตาได้ดังนี้เลยจ้า  
แค่กะพริบตาถี่ ๆ ติดต่อกันติดต่อกันซัก 10-15 ครั้ง เหลือกตามองขึ้นด้านบนให้มากที่สุด และทำสลับกันโดยมองลงด้านล่างนะคะ จากนั้นเบิกตาให้กว้างที่สุด เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ยืดตัวกันสักนิด ^^

 

แต่งเปลือกตาด้วยเครื่องสำอาง

image_33260
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

วิธีนี้ถือว่าไม่ธรรมชาติสักเท่าไหร่ เหมือนเป็นการหลอกหนุ่มๆ ให้เชื่อว่า สาวๆ มีดวงตาที่สวยปิ๊งวิ้งวับ 555 วิธีการก็ง่ายเลยค่ะให้สาวๆ ทาอายแชว์โดว์สีสว่าง สีอะไรก็ได้ตามใจชอบ แต่อย่าเป็นสีมืดก็พอ ไม่เอาแบบสีสโมกกี้อายนะจ๊ะ จากนั้นเน้นทาอายแชว์โดว์สีขาวเนื้อชิมเมอร์ หรือประกายมุกๆ มาทาที่หัวตา มันจะทำให้สาวๆ ดูมีดวงตาที่สดใส ปิ๊งๆ เลยล่ะค่ะ

image_34675
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

ต่อจากนี้ไปหนุ่มคงจะมาจ้องตาสาวๆ เยอะแยะแน่นอนเลยค่ะ เตรียมตัวไว้ได้เลยน้า อร๊าย.. เขิลจัง และสาวๆ ก็อย่าลืมดูแลรักษาดวงตาของเราด้วยนะคะ อย่าลืมว่าดวงตาก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเรา แถมยังต้องใช้งานหนักซะด้วยสิ  รู้วิธีการอย่างนี้แล้ว จะได้มีดวงตาคู่สวยที่จะอยู่กับเราไปนานๆ นะคะ ^^

image_33262
- ที่มารูป: www.kentlikadin.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
15 April 2022 10:57
Search @