5 สเต็ป! เมคอัพ 'เนียนใส ไม่โบ๊ะ' ผิวหน้าสวยเนียน เป็นธรรมชาติ!

5 สเต็ป! เมคอัพ 'เนียนใส ไม่โบ๊ะ' ผิวหน้าสวยเนียน เป็นธรรมชาติ!

อยาก Get Look สาวใส ไม่โบ๊ะ ต้องตาม 5 สเต็ปนี้เล้ย!

04 July 2017
☆* Dream Inspired *☆
04 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคน จากที่ไม่เคยแต่งหน้าเลย ตอนนี้ก็ได้กลายเป็นเซียนเมคอัพไปแล้วเรียบร้อย แต่ขณะเดียวกันก็มีสาวๆ อีกหลายคนที่ยังไม่คิดแต่งหน้าอยู่ดี อาจเป็นเพราะชอบหน้าปกติของตัวเองอยู่แล้ว หรือไม่ก็เป็นเพราะแต่งไม่เป็นก็เลยไม่คิดแต่ง  

ก็อยากจะบอกว่าการแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องยากมาก  และถ้าแต่งดีๆ ก็จะได้ใบหน้าที่ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติดูไม่ออกว่าแต่งหน้าอีกต่างหาก  อย่าง 5 สเต็ปง่ายๆ นี้ไงล่ะ!

1 # สกินแคร์ต้องมาก่อน

image_390013
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อยากแต่งหน้าให้ดูเนียน จะง่ายมากๆ หากผิวของเราเอื้อต่อการแต่งหน้าให้ดูเนียน ฉะนั้นก่อนจะลงรองพื้นใดๆ ให้บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มก่อนทุกครั้ง 


ทำไมถึงต้องบำรุงผิวหน้าก่อนแต่งหน้า ถ้าใครสงสัยเรื่องนี้ลองคิดว่าถ้าผิวเราแห้งๆ ลอกๆ แล้วถ้าทารองพื้นทับลงไปอย่างนั้น ผิวที่ได้ก็คงไม่สวยแน่นอนจริงมั้ย?

 

2 # ลงรองพื้น & คอนซีลเลอร์

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Millymilk
โลชั่นบำรุงผิวที่ขาดไม่ได้ในตอนนี้ ใครเจอปัญหาขนคุดต้องมี!! FYNE Retinol Skin Revival Body Lotion
9
4
พลอย ทงเฮ
✨ ทุกโค๊น!! อยากให้ลองอันนี้ ผมนุ่ม มีน้ำหนัก ขวดน่ารักปุ๊กปิ๊ก
8
5
Mind Sunitda
ดูแลปกป้องผิวด้วยกันแดด Biore☀️✨
9
3
image_390027
- ที่มารูป: womanandhome.media.ipcdigital.co.uk

หลังจากปรับสภาพผิวจริงแล้ว ก็ได้เวลาสร้างภาพลวงตาด้วยผิวปลอมอย่างรองพื้นและคอนซีลเลอร์ยังไงล่ะ! ในขั้นตอนนี้หลายคนคงสับสนว่าควรทารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก่อน ก็ขอแนะนำว่าถ้าใครไม่มั่นใจฝีมือการทาคอนซีลเลอร์ ก็ให้ทาคอนซีลเลอร์ก่อน แล้วค่อยตามด้วยรองพื้นเพื่อปรับสีให้เท่ากัน

ส่วนใครที่มีฝีมืออยู่พอตัวก็ทารองพื้นไปก่อนเลย แล้วค่อยทาคอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดทีละส่วน 


ในขั้นตอนนี้ถ้าใครมีไฮไลท์หรือคอนทัวร์แบบเนื้อครีมก็ลงได้เลยนะคะ แต่ให้ลงก่อนทารองพื้นเพื่อจะได้เกลี่ยสีได้เนียนขึ้น  เสร็จแล้วก็ใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า ถ้าเป็นแป้งโปร่งแสงได้ก็จะดีมากๆ ขั้นตอนนี้ สิ่งสำคัญคือความเบาเป็นธรรมชาติ อย่าให้มากจนเกินไป

 

3 # ส่วนตา ส่วนที่ประณีตที่สุด

image_390046
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในหลายๆ ขั้นตอนการแต่งหน้า เราควรจะเผื่อเวลาให้กับการแต่งดวงตามากที่สุด  เพราะเป็นส่วนที่สามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนหน้าเราได้มากสุดนั่นเอง

image_390055
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

โดยขั้นตอนการแต่งตาจะเป็นดังนี้ >> ลงสีเบจทั่วตา >> สีเข้มปานกลางตั้งแต่หางตาจนเกือบกึ่งกลางตา >> คอนทัวร์ตาด้วยสีเข้มสุด แค่บริเวณหางตา >> อายไลเนอร์ >> ดัดขนตา >> มาสคาร่า เป็นขั้นตอนสุดท้าย

 

4 # สร้างริมฝีปากอวบอิ่ม

image_390064
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ขั้นตอนต่อมาเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ สนุกที่สุด ก็คือการทาปากนี่แหละจ้าาา ลิปสติกร้อยๆ แท่งของแม่ จะได้โชว์ตัวแล้วน้า ^o^

image_390060
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อันดับแรกของการทาปาก ให้ทาลิปบาล์มเพื่อปรับสภาพผิวปากที่แห้งให้เนียนนุ่ม ปากจะออกมาสวยสุขภาพดี จากนั้นค่อยลงสีลิป ถ้าอยากได้สีลิปสติกตามเนื้อลิปชัดๆ ก็ให้ใช้คอนซีลเลอร์ทาปากก่อน แล้วตามด้วยลิปสติก

ถ้าใครอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แนะนำทาปากเสร็จ ให้ใช้แป้งโปร่งแสงตบๆ เล็กน้อย เพื่อจะได้ปากสีแมตต์ขึ้น

 

5 # เพิ่มมิติให้ใบหน้า

image_390067
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

จากขั้นตอนที่ 2 ที่เราสร้างมิติใบหน้าด้วยการคอนทัวร์ไฮไลท์แบบเนื้อครีม ( สำหรับคนที่มี ) ในขั้นตอนนี้เรามาเก็บรายละเอียดอีกนิดด้วยไฮไลท์และคอนทัวร์แบบฝุ่น ไฮไลท์ลงเบาๆ ตรงหน้าผาก สันจมูก และคาง เพื่อให้หน้าดูดิวอี้สุขภาพดี

ส่วนเฉดดิ้งก็ลงตรงกรอบหน้า ไรผม และสันจมูกที่ต่อจากคิ้ว เพื่อให้หน้าพุ่ง และสิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้คือ พวงแก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาด สุขภาพดียังไงล่ะ


คราวนี้ก็ได้รู้ขั้นตอนการแต่งหน้ากันชัดๆ ซะทีเนอะ  ทีนี้แต่งเป็นแล้วสาวๆ ก็คงจะสนุกกับการเปลี่ยนโฉมตัวเองให้ดูสวยหลายๆ ลุค  ยังไงก็อย่าลืมหาวันว่างพักหน้าบ้างนะคะ เพื่อผิวที่ดีจะอยู่กับเราไปนานๆ วันนี้ไปก่อนล่ะ บ๊ายยย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @