profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 06 ก.ค. 2017
icon 0
icon 7.9K
ผอมด้วยมีความสุขด้วย 😙 How To 'ทำเมนูเฮลตี้' ให้หน้าตาน่ากิน

How To 'ทำเมนูเฮลตี้' ให้หน้าตาน่ากิน ผอมด้วยมีความสุขด้วย 😙

จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ที่กำลังลดหุ่นกันอยู่ในตอนนี้

เพราะว่าการทำเมนูเฮลตี้กินกันเนี่ย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราลดหุ่นได้อย่างถูกวิธี ซึ่งปัญหาที่สาวๆ หลายคนพบเจอก็คือ อาหารเฮลตี้ที่เราทำ เมนูไม่น่ากินเอาเสียเลย เวลาเห็นก็พาลเบื่อ ไม่อยากกินแล้ว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าสาวๆ ทำตามวิธีที่เราแนะนำค่ะ จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูกัน

จัดจานให้สวยงาม

image_391663
- ที่มารูป: cf.ltkcdn.net

การจัดจานให้สวยงาม คือสิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำถ้าต้องการให้เมนูลดความอ้วนของเราดูน่ากินค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วการทำอาหารกินเองอาจจะดูเหมือนกับว่าก็ “ ทำเอง กินเอง ไม่เห็นต้องสวยเลย ” แต่ว่านั่นก็เป็นความคิดที่ผิดนะคะสาวๆ เพราะการทำอาหารทานเอง แท้ที่จริงแล้วเราก็ต้องเอาใจใส่ในด้านหน้าตาและรูปลักษณ์ของอาหารก่อน

เพราะโดยปกติ เมนูเฮลตี้ก็มักจะเป็นเมนูที่เรารู้อยู่แล้วว่า รสชาติอาจไม่อร่อยเท่ากับเมนูที่ใช้การผัดหรือการทอด ดังนั้น เราก็เลยควรเลือกตกแต่งหน้าตาอาหารก่อนดีกว่า จะได้อยากกินเองอย่างไรล่ะคะ

 

หั่นผักและผลไม้เป็นรูปร่างต่างๆ

image_391664
- ที่มารูป: wendolonia.com

การหั่นผักและผลไม้ให้ดูสวยงาม เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะทำให้เมนูอาหารของเราดูน่ากินค่ะ ยกตัวอย่างเช่น การหั่นแครอทเป็นรูปดาว หั่นมะเขือเทศ หรือแตงกวาเป็นแฉก

ซึ่งด้วยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ นี่ล่ะค่ะ ที่ช่วยให้เมนูอาหารของเราน่ากินได้มากกว่าเดิม แถมยังไม่ต้องเปลืองเงินในการซื้อหาอะไรเพิ่มเติมอีกด้วย อาศัยฝีมือการประดิดประดอยของเราแค่นั้นเอง

 

เลือกพิมพ์ทอดไข่ดาว

image_391665
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

สำหรับการเลือกพิมพ์ทอดไข่ดาว เป็นการทำให้เมนูอาหารเฮลตี้ของเราดูตะมุตะมิ และดูน่าทานได้สุดพลัง ใครที่ยังไม่มีพิมพ์ไข่ดาว ก็สามารถหาซื้อได้ตามแผนกเครื่องครัวที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ทั่วไปเลยค่ะ แต่ต้องดูก่อนนะคะ ว่าใช้กับกระทะแบบใดได้บ้าง

ที่สำคัญการทอดไข่ดาว ควรทอดแบบไร้น้ำมันบนกระทะเทฟลอน จะทำให้อาหารของเราเฮลตี้แบบทานได้มั่นใจนั่นเองค่ะ

 

อกไก่ย่างดูน่าทานกว่าอกไก่ต้ม

image_391667
- ที่มารูป: healthytastysnack.com

อกไก่คือเมนูจำเป็นสำหรับการกินเพื่อคุมน้ำหนัก เพราะว่าอกไก่เป็นอาหารไร้ไขมัน สาวๆ จึงกินได้แบบสบายใจนั่นเองค่ะ แต่การจะนำเอาอกไก่ไปต้มธรรมดาๆ ผิวก็จะดูซีดๆ ทำอย่างไรก็ไม่น่ากินเลยเชียวค่ะ

ดังนั้น การนำเอาอกไก่ไปย่างหรือกริลล์บนกระทะเทฟลอนน่าจะดีกว่า เพราะสาวๆ จะรู้สึกว่าเมนูเฮลท์ตี้ของเราหอม น่ากินนั่นเองค่ะ

 

สลับสับเปลี่ยนเนื้อสัตว์ที่ใช้

image_391668
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

การทานอะไรซ้ำๆ เดิมๆ จะทำให้เราเบื่อได้มากแน่นอนค่ะ หนักเข้าก็พาลไม่อยากทาน ดังนั้นการเปลี่ยนจากอกไก่ เป็นปลาเนื้อขาวบ้าง ปลาแซลมอนบ้าง จะทำให้เมนูอาหารของเราน่าทานกว่าเดิมแน่นอน


และนี่ก็เป็นเคล็ดลับในการทำเมนูอาหารเฮลตี้ให้น่าทานไปอีก ใครที่ยังไม่เคยลองทำ อย่าลืมไปลองดูนะคะ รับรองว่า ความอร่อยบังเกิดแน่นอนค่ะ วันนี้ขอตัวไปลองทำอาหารคลีนบำรุงสุขภาพบ้างแล้วนะคะ บ๊ายบายย


บทความที่เกี่ยวข้อง