มาดู!! เหตุผลที่ทำให้กล้ามเนื้อของคุณไม่เกิด แม้จะเล่นเวทหนัก!

มาดู!! เหตุผลที่ทำให้กล้ามเนื้อของคุณไม่เกิด แม้จะเล่นเวทหนัก!

ส่องดูสาเหตุกันดีกว่า ว่าเพราะอะไรกล้ามเนื้อของเราถึงยังไม่เกิด มีอะไรบ้างนะ มาดูกันค่ะ

17 July 2017
Anemone
17 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับใครที่อยากให้ตัวเองมีกล้ามเนื้อแข็งแรง แถมยังมีลอนคลื่นสวยๆ ที่หน้าท้อง แต่ทำอย่างไรก็ไม่สามารถมีได้ ทั้งที่ก็พยายามออกกำลังกายแล้ว มาส่องดูสาเหตุกันดีกว่า ว่าเพราะอะไรกล้ามเนื้อของเราถึงยังไม่เกิด มีอะไรบ้างนะ มาดูกันค่ะ

1. ทานอาหารน้อยเกินไป

image_396202
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

สาวๆ หลายคนทานอาหารน้อยเกินไป แทนที่จะส่งผลดีกลับส่งผลเสียค่ะ เพราะว่าร่างกายของมนุษย์จำเป็นต้องได้รับอาหารทดแทนนะคะ

หากว่าไม่ได้รับอาหารในปริมาณเท่าที่ใช้ไป หรือว่าอดอาหารมากไป ร่างกายจะดึงเอามวลกล้ามเนื้อที่มีอยู่มาใช้แทน ไม่ได้นำเอาไขมันออกมาใช้ค่ะ ทางที่ดีเราควรทานอาหารให้ครบถ้วนและไม่ควรอดนะคะ

 

2. ทานอาหารที่มีไขมัน

image_396204
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

บ่อยครั้งที่สาวๆ งดอาหารมื้อเย็น แต่ว่าไปทานเค้กแทน เพราะคิดว่าแทนกันได้!!! เดี๋ยวค่ะซิส ทานอาหารเนี่ยเราต้องดูสารอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไปด้วยนะคะ

อย่าให้การทานอาหารหรือทานขนมของเรากลายเป็นบ่อเกิดบ่มเพาะไขมัน ยิ่งไขมันมากเท่าไร ก็จะบดบังกล้ามเนื้อมากเท่านั้น

 

3. ไม่ได้ออกตามตาราง

image_396205
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

การออกกำลังกาย ควรออกตามตารางการออกกำลังกาย ซึ่งสาวๆ สามารถหาได้จากในอินเตอร์เน็ตทั่วไปเลยค่ะ ใครที่ไม่เคยออกกำลังกายตามตาราง หรือว่านึกจะออกกำลังเมื่อไรก็ออก

วันนี้ขยันเล่นเวทก็เล่น วันนี้ไม่ขยันเล่นเวทก็ไม่เล่น สรุปง่ายๆ คือไม่มีวินัย รับรองได้เลยว่าสาวๆ จะไม่มีหุ่นดังใจฝันค่ะ  วินัยสำคัญที่สุดนะคะ

 

4. ไม่ได้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

image_396209
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ บางคนมีความเชื่อว่าคาร์ดิโอนานๆ จะทำร้ายกล้ามเนื้อ แต่หากว่าคุณไม่ได้คาร์ดิโอเลย ไขมันในร่างกายก็จะไม่ได้ถูกเบิร์นออกไปไหน และเจ้าไขมันตัวร้ายนี่เองที่จะบดบังไขมันของเรานั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่ขี้เกียจคาร์ดิโอ ก็พยายามฮึบไว้นะคะ เพราะว่าผลลัพธ์จะออกมาดีอย่างที่สาวๆ หวังไว้แน่นอน

 

5. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนานไป

image_396211
- ที่มารูป: i.imgur.com

สำหรับใครที่อยากให้มีกล้ามเนื้อ ลองพิจารณาดูก่อนนะคะ ว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอของเราเนี่ย ใช้เวลานานเกินไปหรือเปล่า หากว่าการคาร์ดิโอของเราอย่างการวิ่ง การเต้นแอโรบิค

การปั่นจักรยานของเราใข้เวลานานมากกว่า 40 นาที การคาร์ดิโอนั้นก็มีสิทธิที่จะใช้กล้ามเนื้อของเรา แทนที่จะยิ่งออกกำลังกายยิ่งเฟิร์ม กลับกลายเป็นว่า ยิ่งออกกำลังกายแล้วยิ่งไม่มีกล้ามเนื้อไปได้

 

6. ออกกำลังกายแบบไม่มีอุปกรณ์

image_396212
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อุปกรณ์อย่างดัมเบล เวทข้อเท้า หรือเสื่อโยคะ จำเป็นสำหรับการออกกำลังกายมากเลยนะคะ ใครที่อยากให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพ ไม่เกิดการบาดเจ็บ ก็ควรจะซื้อหามาให้ครบ ที่สำคัญควรซื้อแบบที่มีคุณภาพนะคะ จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง

 

7. ออกกำลังกายไม่ถูกท่า

image_396213
- ที่มารูป: img.sbs.co.kr

การออกกำลังกายไม่ถูกท่า เป็นตัวการสำคัญให้เราไม่มีกล้ามเนื้อ ทางที่ดีเราควรดูคลิปก่อนว่าท่าที่เรากำลังจะออกนี้เป็นท่าอย่างไร โฟกัสจุดใด จะทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ เล่นเวทแล้วได้กล้ามแน่นอน


นี่เป็นความผิดพลาดของหลายๆ คนที่ออกกำลังกายแล้วอาจจะไม่มีกล้ามอย่างที่ดังใจหวัง วันนี้เราเลยมีข้อมูลดีๆ มาบอก ใครทำผิดอยู่แก้โดยด่วนเลยค่ะ จะได้มีหุ่นเป๊ะสวยสมความตั้งใจเนอะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @