รวม 5 ไอเทมเครื่องสำอาง สำหรับ สาวผิวแทน. ใครมาสายนี้ ต้องมีให้ครบ !

รวม 5 ไอเทมเครื่องสำอาง สำหรับ สาวผิวแทน. ใครมาสายนี้ ต้องมีให้ครบ !

5 ไอเทมเด็ดที่สาวผิวแทน. ต้องมี ไม่มี ไม่ได้จ้า

19 July 2017
Tenshi Yuri
19 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮ ค่ะซิสสส ห่างหายกันไปนานเลยนาจา ช่วงนี้เทนชิหนีเป็นบ่มแดดให้ผิวแทนสวยฉ่ำ เลยไม่ค่อยมาอัพเดทเรื่องราวความสวยความงามกับสาว ๆ กันเลยจ้า วันนี้เทนชิว่างแล้ว ก็เลยได้มาเมาท์มอยกับสาว ๆ ชาวSistaCafe กัน ท็อปปิคในวันนี้ คือเรื่อง ไอเทมสำหรับสาวผิวแทน ที่สายผิวแทนควรมี บอกเลยว่าสายเกา สายยุ่นหลบไปจ้า เปิดทางให้สาวสาย ฝ สายผิวแทนเท่านั้น แต่ถ้าสาวหมวย สาวเกาคนไหนอยากผิวแทนล่ะก็ มาจอยกันได้เลยจ้า 5 ไอเทมที่ว่า จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย !

#1 L'Oreal TrueMatch Liquid Foundation สี N7
image_399025
- ที่มารูป: www.hishop.my


เป็นรองพื้นที่ เทนชิไม่เคยคิดจะนอกใจเลยค่ะ กับเจ้า L'oreal True Match Liquid foudation ไม่ใช่แค่สีรองพื้นที่มีหลายเบอร์ให้เลือก แต่เนื้อรองพื้นคืองานดีมาก มีความเนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย ด้วยเทคโนโลยี Micro Match เนื้อรองพื้นมี อณูเล็ก ละเอียดสามารถปรับให้เนียนกับทุกสภาพผิว ซึ่งนางไม่ใช่รองพื้นเนื้อแมตต์นะ เพราะมีความฉ่ำวาวด้วยกลิตเตอร์ ช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูกระจ่างใส ปกปิดระดับปานกลาง เน้นงานผิว แต่สามารถทาซ้ำได้หลายรอบ ไม่หนาจนเกินไปค่ะ ซึ่งเทนชิชอบมาก และความเหมาะของสาวผิวแทนคือ นางมีเบอร์ N7 ซึ่งเป็นเบอร์เข้มสุด เข้ากับผิวเรามาก ๆ นอกจากเบอร์นี้แล้ว ก็ยังมีเบอร์ G5 สาวผิวสีน้ำผึ้งด้วยนะจ๊ะ ใครที่ไม่อยากแทนมากก็สี G5 เลยจ้า

#2 เจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation เบอร์ 03
image_399050
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


ไม่พูดถึงคงไม่ได้ แป้งเจ้านาง กลายเป็นไอเทมลูกรักของเทนชิไปแล้วค่ะ หลังจากที่เขาออกสี 03 ออกมาเทนชิก็ไม่เคยจะละไอเทมนี้ได้เลยค่ะ คือจะบอกว่าแป้งพัฟสำหรับสาวผิวแทนในไทยเนี่ย มันหายากมาก ๆ ถึงมากที่สุดเลย คือเคยยอมทนเป็นสาวหน้าลอยมาพักนึงเลย เพราะสีแป้งมันขาวไปจริง ๆ แต่หลังจากที่เจ้านาง เบอร์03 ออกมาคือพูดได้เต็มปากว่าเลิฟมาก คือด้วยความที่เนื้อแป้งมีความเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบระหว่างวัน สามารถอำพรางรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ชียังสามารถติดทนแถมกันน้ำได้ดีมาก ๆ ถ้าใครติดตามบทความเทนชิมาตลอดก็จะรู้ว่าเทนชิใช้ตัวนี้บ่อยมาก คือสามารถใช้แทนรองพื้นได้เลยค่ะ แถมยังมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดด้วย SPF 20 Pa +++ ได้อีกด้วยค่ะ เบอร์ 03 เกิดมาเพื่อผิวแทนอย่างเทนชิจริง ๆ จ้า

#3 Boots Soltan Protect & Tan
image_399058
- ที่มารูป: www.th.boots.com


มากันที่ไอเทม สำหรับผิวกายของชะนีสายผิวแทนกันบ้าง แน่นอนว่าต้องเริ่มที่ ครีมกันแดดสำหรับผิวแทนกันก่อนค่ะ Boots Soltan Protect Tan ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสำหรับทาแล้วออกแดดเพื่ออาบแดดให้ผิวแทนโกลว์ สวยฉ่ำค่ะ เน้นงานธรรมชาติด้วยการอาบแดด ตัวนี้สามารถปกป้องผิวสาว ๆ จากอันตรายจากแสงแดดค่า SPF 15 แล้วก็ 30 แล้วแต่ละสูตร และมีส่วนผสมที่เป็นนวัตรกรรมช่วยในการผลิตเม็ดสีให้ผิวแทนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเจ้าตัวนี้เป็นสเปรย์โลชั่น เนื้อครีมที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ทันที และพร้อมให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวสาว ๆ คือถ้าอาบแดดแล้วไม่ต้องกลัวผิวลอกเลยค่ะ ใครที่ชอบผิวแทนธรรมชาติและมีเวลาอาบแดดต้องมีตัวนี้ไว้นะคะ

#4 Jergens Natural Glow
image_399060
- ที่มารูป: i1.wp.com


มาที่ไอเทมผิวสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกแดดแต่อยากมีผิวแทนโกลว์กันบ้าง ซึ่งตัวที่เทนชิแนะนำคือ Jergens Natural Glow คือนางจะเป็น Self Tanning ที่ช่วยให้ผิวค่อย ๆ ดูแทนธรรมชาติ ซึ่งตัวนี้จะอ่อนกว่าตัวอื่น ๆ คือถ้าเป็นตัวอื่นผิวจะแทนแบบทันทีทันใด แต่ Jergens ผิวจะค่อย ๆ แทนขึ้นใน 1 สัปดาห์ซึ่งสาว ๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน ถ้าสาว ๆ เบื่อผิวแทนก็หยุดทาแล้วขัดผิว ก็กลับมาผิวสีเดิมค่ะ ซึ่งตัวนี้มีหลายสูตรด้วยกันทั้งสูตร Ferming ที่ช่วยให้ผิวกระชับ สูตร Moisturizer ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีระดับผิวแทนคือ Fair to Medium และ Medium to Tan ค่ะ ใครชอบแบบไหน อยากแทนระดับไหนก็เลือกที่เข้ากับตัวเองเลยจ้า

#5 Wet n Wild Coloricon Bronzer SPF15
image_399061
- ที่มารูป: www.konvy.com


มากันที่ ไอเทมสุดท้ายที่ใช้ได้ทั้งตัวแล้วก็หน้านั่นก็คือ บรอนเซอร์ นั่นเองจ้า ซึ่งจริง ๆ มีหลายแบรนด์ให้เลือกมาก ๆ แต่สำหรับเทนชิ ขอเลือกตัวที่เคยใช้ละกันคือ Wet n Wild Coloricon Bronzer SPF15 คือตัวนี้จะใช้ลงผิว บริเวณที่แดดเลีย หรืออธิบายคือบริเวณที่โดนแดดเยอะที่สุด อย่างโหนกแก้ม ไหปลาร้า หน้าอก ใช้ปัดผิวให้ดูโกลว์มีมิติค่ะ การเป็นสาวผิวแทน จะต้องมีผิวดูเงา ดูโกลวด้วย ถึงจะดูสุขภาพดี ซึ่งบรอนเซอร์ตัวนี้มีความเนียนเนื้อนุ่ม เนื้อละเอียดติดทน โกลว์ได้อย่างธรรมชาติค่ะ เทนชิขอฝากความรู้นิดนึงค่ะ คอนทัวร์กับบรอนเซอร์ คนละอย่างกันนะคะ คอนทัวร์ใช้ทำให้หน้าดูมีมิติขึ้น อย่างคอนทัวร์ โหนก กราม กรอบหน้าให้ชัด ให้มีมิติ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นคอนทัวริ่ง ส่วนบรอนเซอร์คือผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวดูโกลวผิวเข้มแบบ Sunkiss หรือว่าแดดเลีย ซึ่งจะต่างจากคอนทัวร์ตรงที่จะมีประกายชิมเมอร์ค่ะ

**************************************************************************************************


เป็นไงกันบ้างคะ สาว ๆ ผิวแทน หรือสาวที่อยากมีผิวแทนสวย เรื่องราวที่มาแชร์กันในวันนี้ถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย ถ้าถูกใจกัน ก็อย่าลืมแชร์กันด้วยนะคะ 555 ส่วนใครที่มีไอเทมอื่น ๆ ที่เหมาะกับสาวผิวแทน มีเคล็ดลับอะไรดี ๆ ที่อยากแบ่งปันกัน หรืออยากให้เทนชิมาเขียนเรื่องอะไรอีก ก็เข้ามาพูดคุยกันได้ที่ เพจเทนชิได้เลยนะคะ จะทิ้งไว้ข้างล่างนี้ ส่วนวันนี้ขอไปอาบแดดต่อละกันน้าบ๊ายบาย !

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @