อบอุ่นหัวใจไปกับ 'Couple Fashion' ของคุณตาคุณยายชาวญี่ปุ่นสุดน่ารัก #รักเราไม่เก่าเลย

อบอุ่นหัวใจไปกับ 'Couple Fashion' ของคุณตาคุณยายชาวญี่ปุ่นสุดน่ารัก #รักเราไม่เก่าเลย

'Couple Fashion' ของคุณตาคุณยายชาวญี่ปุ่นสุดน่ารักที่แต่งงานกันมาแล้ว 37 ปี IG: bonpon511 #รักเราไม่เก่าเลย

26 July 2017
yes_iamfaeng
26 July 2017


สวัสดีค่าชาว
SistaCafe ทุกคน!!

ต้องบอกเลยนะคะว่าเดี๋ยวนี้ " Couple Fashion " หรือการแต่งตัวคู่เนี่ยฮอตฮิตมากๆ ไม่ว่าจะเป็นกับพี่น้อง กับเพื่อน หรือกับคนรัก โดย Couple Fashion เนี่ยก็คือการแต่งตัวให้มีบางอย่างที่เหมือนหรือคล้ายกันค่ะ อาจจะเหมือนกันที่สี ลายหรือรูปแบบของเสื้อผ้า สำหรับวันนี้แฟงก็เลยมีเรื่องราวแฟชั่นสุดน่ารักน่าประทับใจของคู่รักคู่หนึ่งมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยล่ะ!

และนั่นก็คือ...
" คู่รักคุณตาคุณยาย " ชาวญี่ปุ่นในวัยมากกว่า 60 ปี ที่ได้แบ่งปันการแต่งตัวแบบ Couple Fashion น่ารักๆ ผ่านทาง Instagram : @bonpon511  ค่ะซึ่งชื่อ Instagram นั้นก็มีที่มาจากชื่อของคุณตาและคุณยายนั่นเองค่ะ! โดย Bon มาจากคุณตา และ Pon มาจากคุณยาย ส่วนเลข 511 นั้นก็มาจากวันครบรอบแต่งงานของพวกเขาทั้งคู่ค่ะ

ต่อไปเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าคู่รักคุณตาคุณยายคู่นี้จะมีแฟชั่นการแต่งตัวคู่กันเป็นอย้่างไรบ้างและจะน่ารักน่าประทับใจขนาดไหน ไปดูกันเล้ยยยยย!

❥ ชุดคู่เเรกเริ่มด้วยแฟชั่นลายตารางขาวดำ คุณตาใส่เป็นเสื้อ ส่วนคุณยายใส่เป็นกระโปรงค่ะ

❥ ชุดคู่ที่สองเป็นการคุมโทนลายทางกับสีน้ำเงินค่ะ โดยคุณตาใส่เป็นเสื้อ Blazer สีน้ำเงิน และเสื้อยืดลายทาง ส่วนคุณยายก็ใส่เสื้อลายทางเหมือนกันกับแมทซ์คู่กับกระโปรงยาวสีน้ำเงิน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

❥ ชุดคู่ที่สามกับเสื้อยืดลายขวางขาวดำ การแต่งตัวส่วนล่างที่เลือกสีตรงกันข้ามและสุดท้ายถุงเท้าที่มีลายทางสีขาวเหมือนกันค่ะ

❥ ชุดคู่ที่สี่คุมโทนมาด้วยสีน้ำเงิน-สีเขียวแก่ค่ะ โอ้แหมท่ายืนของคุณตานี่
ดูก็รู้เลยนะคะตอนหนุ่มๆ ต้องหล่อมากแน่ๆ ส่วนคุณยายก็น่ารักมากๆ

❥ ชุดคู่ที่ห้าถึงเสื้อจะสีต่างกันแต่ก็ยังเป็นลายขวางเหมือนกันนะ คุณยายใส่สีขาวแดง
คุณตาใส่สีขาวดำ ส่วนท่อนล่างก็เลือกใช้กางเกงยีนส์กับกระโปรงสีน้ำเงินค่ะ

❥ ชุดคู่ที่หกมาแบบโทนสบายตาด้วยเสื้อสีขาวทั้งคู่และท่อนล่างเป็นสีน้ำเงินค่ะ

❥ ชุดคู่ที่เจ็ดคราวนี้ใส่เป็นเสื้อเชิ้ตลายตารางขาวดำเหมือนกันค่ะ ของคุณยายเป็นตารางที่สเกลใหญ่กว่า ส่วนของคุณตาเป็นสเกลเล็กและถี่กว่า บรรยากาศที่ถ่ายรูปดีมากๆเลยเนอะ ร่มรื่นเหมาะเป็นที่พักผ่อนมากๆ

❥ ชุดคู่ที่แปดเป็นชุดสุภาพคุมโทนสีเทากับรองเท้าหนัง น่ารักมากๆ เลย คุณยายจับแขนคุณตาด้วย

❥ เหมาะกับการไปทะเลพักผ่อนชิลล์ๆ สุดด้วยชุดคู่ที่เก้าโทนสีสบายตาน้ำเงิน-ฟ้า-ขาว

❥ ชุดคู่ที่สิบเป็นโทนสีขาว-เทา-กรมค่ะ คุณยายแต่งตัวน่ารักด้วยชุดเดรสกระโปรงยาวแล้วใส่เสื้อคลุมถักไหมพรมสีขาวทับอีกทีด้วย

❥ ชุดคู่ที่สิบเอ็ดเสื้อยืดลายทางขาวดำกับเสื้อ coat สีเทา โดยส่วนตัวเราชอบภาพนี้ที่สุดเลย คุณตาคุณยายยิ้มสดใส ดูมีความสุขจริงๆ

❥ ชุดคู่ที่สิบสองมาในโทนสีเข้มทั้งคู่เลยค่ะ อันนี้ไม่ได้มีอะไรที่เหมือนกันเป๊ะ
แต่ใช้การคุมโทนแนวเดียวกันแทน

❥ ออกไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดพร้อม Couple Fashion ชุดคู่ที่สิบสามน่ารักๆ โดยเลือกแต่งเป็นเสื้อลายทางและคุณตาใส่เสื้อสีน้ำเงินคู่กับกระโปรงคุณยายที่สีน้ำเงินเหมือนกันค่ะ

❥ ชุดคู่ที่สิบสี่ การแต่งตัวคือเสื้อคลุมสีครีมของคุณยายจับคู่กับกางเกงสีครีมของคุณตา และเสื้อ Blazer สีกรมของคุณตาก็จับคู่กับชุดเดรสกระโปรงของคุณยายค่ะ

❥ ชุดคู่ที่สิบห้ามาแนวเอิร์ธโทนบ้าง ด้วยการแต่งตัวโทนสีน้ำตาลขาวค่ะ

❥ สีแดงแป๊ดไปอีกกับชุดคู่ที่สิบหกโดยเสื้อด้านในทั้งคู่ใส่สีแดง และเสื้อด้านนอกใส่เป็นสีกรมครับผม!

❥ ชุดคู่ที่สิบเจ็ดเป็นแฟชั่นแบบ Navy Style ด้วยเสื้อลายทางสีน้ำเงินขาว ส่วนล่างเป็นกางเกงและกระโปรงสีขาว ทั้งยังใส่เป็นรองเท้าหนังเหมือนกันด้วยนะ

❥ ชุดคู่ที่สิบแปด ทั้งคู่คุมโทนน้ำเงินแดงค่ะ โดยคุณยายจะเน้นไปทางสีแดงมากกว่า ส่วนคุณตาเน้นไปทางสีน้ำเงิน สิ่งที่ทั้งคู่เหมือนกันก็คือเสื้อคุณตาและเดรสคุณยายที่เป็นลายตารางน้ำเงินแดง

❥ สำหรับชุดคู่ที่สิบเก้ามาพร้อมลายสก็อตนั่นเองค่ะ โดยคุณตาใส่เป็น coat ยาวลายสก็อตส่วนคุณยายใส่เป็นกางเกงสี่ส่วนลายสก็อตคู่กันค่ะ

❥ แนวเอิร์ธโทนอีกครั้งในชุดคู่ที่ยี่สิบ คุณตาใส่สีโทนน้ำตาลส่วนคุณยายใส่สีเขียวมะกอกค่ะ

❥ ชุดคู่ที่ยี่สิบเอ็ด จับมือไว้แล้วไปด้วยกันในวันเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการคุมโทนเสื้อข้างในสีแดงและชุดข้างนอกสีดำ พร้อมด้วยกางเกงและรองเท้าหนังสีดำ

❥ จะฤดูไหนก็ Couple ได้ชุดคู่ที่ยี่สิบสอง อากาศหนาวๆ แบบนี้มีผ้าพันคอซักผืนช่วยได้เยอะเลยหล่ะ

❥ มาเห็นหน้าคุณตาคุณยายกันชัดๆ ดีกว่า! และสำหรับชุดคู่ที่ยี่สิบสามเป็นชุดลายตารางฟ้าขาวค่ะ

❥ ชุดคู่ที่ยี่สิบสี่วันนี้ คุณยายมาด้วยชุดที่คุมโทนสีกรมกับสีแดงค่ะ ส่วนคุณตาเป็นโทนสีกรมทั้งตัวเลย โดยมีส่วนเหมือนกันก็ตรงลายเสื้อนี่แหละค่า!

❥ ชุดคู่ที่ยี่สิบห้าคุมโทนดำ-เทา คุณยายแต่งตัวด้วยเสื้อคลุม กระเป๋าและรองเท้าสีดำ แมทซ์กับเดรสสีเทาค่ะ ส่วนคุณตานั้นแต่งตัวด้วยเสื้อคอเต่าสีเทา กางเกงและรองเท้าสีดำ แถมยังมีเสื้้อคลุมสีทูโทนสีดำเทาด้วยนะ แบ่งโซนกันได้พอดีเลย!

❥ ปิดท้ายด้วยชุดคู่ที่ยี่สิบหกในชุดสีดำขาว นอกจากนี้คุณตามีไอเทมเพิ่มความเท่เป็นหมวกด้วยนะ คิคิ


โอ้โห...เป็นคู่ที่น่ารักน่าอิจฉามากๆ เลยนะคะเนี่ย แถมแฟชั่นของคุณตาคุณยายปฎิเสธไม่ได้เลยว่าวัยรุ่นมากๆ เสื้อผ้าบางชุดของคุณตาคุณยายเราก็สามารถนำไปปรับแต่งกับตัวเองได้ด้วยนะ ต้องบอกเลยว่ารักเราไม่เก่าเลยจริงๆ ตัวเลขไม่ได้มีผลต่อความรักเลยทั้งคู่ยังคงดูแลเอาใจใส่ เติมความหวานซึ่งกันและกัน และในบางภาพเป็นภาพที่คุณตาคุณยายยิ้มหรือหัวเราะไปด้วยกัน มันยิ่งทำให้ผู้ชมแบบเรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นในหัวใจอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ

จะว่าไปบางทีชีวิตเราก็ไม่ได้มีอะไรมากมายจริงๆ นะคะ แค่ได้อยู่กับคนที่เรารักและมีความสุขไปด้วยกันในทุกๆ วัน แค่นี้ชีวิตของเราก็สมบูรณ์แล้วไม่ใช่เหรอคะ? เพื่อนๆ ที่กำลังอ่านอยู่ก็อย่าลืม! ที่จะดูแลเอาใจใส่และแสดงความรักต่อคนในครอบครัวและคนรอบข้างของเราให้มากๆ นะคะ ทำทุกวันให้มีความสุขจะได้ไม่ต้องเสียใจในภายภาคหน้าเนอะ หากใครประทับใจกับเรื่องราวดีๆนี้อย่างลืมส่งต่อไปความรู้สึกดีๆ ไปยังคนรอบตัวของคุณด้วยนะคะ

แล้วมาพบกันใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้แฟงต้องไปแล้ว บ๊ายบาย 
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะ! 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @