หลบรถติด แวะเติมพลังที่ DEXTER Cafe & Bar ร้านอาหารย่านสาทรสไตล์คาเฟ่สุดคูลล์

หลบรถติด แวะเติมพลังที่ DEXTER Cafe & Bar ร้านอาหารย่านสาทรสไตล์คาเฟ่สุดคูลล์

พาสาว ๆ หนีรถติดมาชิมอาหารอร่อย ๆ ที่ร้าน DEXTER Cafe & Bar ร้านอาหารย่านสาทรสไตล์คาเฟ่ ไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อยนะ กาแฟก็เริ่ดไม่แพ้กันค่ะซิสสสส

03 August 2017
SistaCafe Check-in
03 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หลบรถติด แวะเติมพลังที่ DEXTER Cafe & Bar ร้านอาหารย่านสาทรสุดคูลล์


สาว ๆ คะ ในช่วงเย็น ๆ แบบนี้มีใครอยู่แถวย่านสาทรกันบ้างเอ่ยย? อย่างที่รู้ ๆ กันเนอะว่าสาทรเนี่ยโซนสีแดงเรื่องรถติดที่สุดในกรุงเทพแล้ววววววว!! วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ หนีรถติดไปทานอาหารอร่อย ๆ ที่ร้านอาหารย่านสาทรกัน ว่าแต่จะเป็นร้านอะไร เรามาชมไปพร้อม ๆ กันนะคะ

หน้าร้านของร้านอาหารย่านสาทร DEXTER Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร DEXTER Cafe & Bar คาเฟ่] DEXTER Cafe & Bar ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ย่านสาทร

 

DEXTER Cafe & Bar : ร้านอาหารย่านสาทรสไตล์คาเฟ่สแกนดิเนเวีย


ร้านอาหารย่านสาทร
ที่เราพูดถึงคือร้าน DEXTER Cafe & Bar นั่นเองค่ะซิส  หลาย ๆ คนคงคุ้น ๆ กับคำว่า DEXTER ใช่ไหมคะ ชื่อร้าน DEXTER Cafe & Bar เนี่ยมาจากละครซีรีส์อเมริกัน โดยร้านอาหารย่านสาทรแห่งนี้เกิดจากคุณตูนและเพื่อน ๆ ของคุณตูนช่วยกันออกไอเดียไม่ว่าจะเป็นสไตล์ร้าน และเมนูต่าง ๆ และเนื่องจากคุณตูนเองไปเรียนต่อที่ประเทศเดนมาร์กนานถึง 14 ปี จึงได้นำไอเดียการทำคาเฟ่มาทำให้ร้าน DEXTER Cafe & Bar กลายมาเป็น คาเฟ่สไตล์สแกนดิเนเวียเป๊ะ ๆ อย่างที่เห็นกันนี่ล่ะค่ะ

บรรยากาศ ร้านอาหารย่านสาทร DEXTER Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร DEXTER Cafe & Bar คาเฟ่] บรรยากาศมันก็จะสไตล์คาเฟ่หน่อย ๆ น้าาา

 

ปักหมุด DEXTER Cafe & Bar ร้านอาหารย่านสาทร อยู่ซอยไหนกันเอ่ยย ?

Location

DEXTER Cafe & Bar ร้านอาหารย่านสาทร ตั้งอยู่ในซอยสาทร 8 เข้าซอยมาประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ

Short Note

Parking : สามารถจอดรถได้ที่ Sathorn Corner หรือในช่วงตอนเย็นสามารถจอดได้ที่หน้าร้าน DEXTER Cafe & Bar ได้เลย

Facillities :
ปลั๊กและไวไฟฟรีทุกโต๊ะ

ภายในร้านอาหารย่านสาทร DEXTER Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร DEXTER Cafe & Bar คาเฟ่] ภายในร้าน DEXTER Cafe & Bar มีการตกแต่งแบบคาเฟ่สไตล์สแกนดิเนเวีย เหมือนอยู่ต่างประเทศเลยล่ะค่า


สาว ๆ อาจจะสงสัยใช่มั้ยคะ ว่าทำไมป้ายของร้าน DEXTER Cafe & Bar ถึงมีชื่อของกรุงเทพและหลวงพระบาง ก็เพราะว่าร้านอาหารย่านสาทรแห่งนี้เขาโกอินเตอร์ไปเปิดสาขาที่สองไกลถึง หลวงพระบาง ประเทศลาวกันเลยค่ะซิส บอกเลยว่ามีความคูลสุด ๆ สาว ๆ คนไหนมีโอกาสไปเที่ยวประเทศลาวก็สามารถแวะทานอาหารอร่อย ๆ ได้ที่ DEXTER Cafe & Bar นะคะ รับประกันคุณภาพดีงามมมมมม ไม่แพ้สาขาสาทรเลยค่า

 

มาดูกันสิว่า DEXTER ร้านอาหารย่านสาทรสุดชิคแห่งนี้ มีอะไรให้กินบ้างง ?


อย่างที่สาวๆ รู้กันว่าร้านอาหารย่านสาทรนั้นมีมากมาย แต่ DEXTER Cafe & Bar นั้นมีความโดดเด่นกว่าร้านอาหารย่านสาทรร้านอื่น ๆ เพราะว่าจุดเด่นของร้าน DEXTER Cafe & Bar อยู่ที่เมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นเอาใจสาว ๆ ที่ชอบทานทั้งอาหารยุโรปและเอเชียไปเลยค่ะ โดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียวที่เน้นความรวดเร็ว สาว ๆ คนไหนมาถึงหิว ๆ บอกเลยว่าสั่งปุ๊บได้ปั๊บ ไม่ต้องรอนานแน่นอนน ส่วนราคาอาหารก็เป็นราคาที่จับต้องได้ อร่อย สบายกระเป๋าไปเลยค่ะซิส

โม้เยอะไปหน่อย สาว ๆ รอนานแล้วสินะ ไปค่ะ ไปดูเมนูแนะนำของ DEXTER Cafe & Bar กันเลยค่า

รวมเมนูอาหารร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ครบเครื่องเวอร์!

 

เมนูแรกของร้านอาหารย่านสาทรสุดเก๋แห่งนี้ เราขอแนะนำเป็นเมนูเครื่องดื่ม Cold Brew (130.-) ถึงแม้ว่าจะเป็นกาแฟสกัดเย็น แต่สาว ๆ ไม่ต้องกลัวจะทานไมได้เลยนะคะ เพราะสูตรของทางร้าน DEXTER Cafe & Bar เลือกมาให้สาว ๆ SistaCafe เป็นเมล็ดกาแฟจากประเทศกัวเตมาลา ที่ผ่านการสกัดทำให้รสชาตินั้นทานง่ายกว่าร้านอื่นเลย แถมซื้อกลับบ้านไปเก็บไว้ได้นานถึงสองอาทิตย์เลยแหละค่ะ

ตู้แช่ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] ตู้แช่ Cold brew สาว ๆ อยากสั่งกลับบ้านก็ได้นะค่าา

กาแฟ Cold Brewร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] มาลองชิมกันค่ะสาว ๆ ร้บรองจะติดใจกาแฟสกัดเย็นแบบนี้

 

 มาถึงร้านอาหารย่านสาทรอย่าง DEXTER Cafe & Bar เราก็ต้องมาลองอาหารจานหลักเขาบ้างสิคะ เมนูนี้คือ ข้าวปลาแซลม่อนกะเพรากรอบ (250.-) ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตของ DEXTER Cafe & Bar เลยก็ว่าได้นะคะ เพราะว่าเป็นเมนูที่คนไทยคุ้นเคยอย่างผัดกระเพราที่ใช้ปลาแซลม่อน ทำให้ตัวเนื้อปลานั้นมีความกรอบ ส่วนรสชาติเข้มข้น หอมกะเพราที่สุด แถมใช้เวลาทำแค่แป๊บเดียวเท่านั้น สาว ๆ ที่กำลังหิว ๆ คือไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะซิสสส

เมนูแซลม่อนกระเพราร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] ดูสีสันสิคะซิสสส รู้เลยว่าอร่อย แซ่บลืมมมม!


เมนูต่อมาถือว่าหนักหน่วง ( ม้ากกกกกก ) Spare ribs with BBQ sauce (380.-) ซี่โครงหมูราดซอสบาบีคิว เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม แถมขนาดเกือบครึ่งกิโล!!! โอ้โหหห คือมันเยอะมากค่ะซิส ต้องชวนเพื่อน ๆ มากินด้วยกันซัก 2-3 คน คิดดูสิคะ ราคาเท่านี้อิ่มกันหลายคน ถือว่าราคาดีสำหรับร้านอาหารย่านสาทรเลยแหละค่ะ

ซี่โครงหมูบาร์บีคิวร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] ซี่โครงก็ว่าหนักแล้ว ยังแน่นด้วยเครื่องเคียงอีก สาว ๆ ฟินเวอร์แน่นอนนน


มาดูของทานเล่นกันบ้างค่ะซิส อันนี้ไม่หนักมากเหมาะสำหรับสาว ๆ SistaCafe เลยล่ะ เมนู Fish & Chips (340.-) ปลากะพงสด ๆ ชุบแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน พร้อมเสริฟด้วยเฟรนด์ฟรายและซอสทาทาร์สูตรพิเศษของร้าน DEXTER Cafe & Bar อร่อยแบบเบา ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักเลยค่ะซิสสส

Fish & Chipsร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] อร่อยแถมไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักเลยน้าาาา


ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานเอาใจสาว ๆ แถมเมนูของหวานของร้านอาหารย่านสาทรแห่งนี้ ยังมีความเก๋ไก๋มาก Strawberry soup with mint vanilla ice-cream (180.-) สาว ๆ คงสงสัยใช่ไหมคะว่า เอ๊ะ!? ซุปอะไรเป็นของหวานได้หรอ ? ฟังไม่ผิดหรอกค่ะซิส เพราะที่นี่เขาเป็นซุปสตรอเบอร์รี่เย็น ผสมกับผลเสาวรส ทำให้ซุปนั้นมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานคู่กับไอศกรีมวนิลามินท์ เพิ่มความสดชืนเข้าไปอีก ทริคการทาน คือต้องทานทุกส่วนประกอบพร้อมกันนะคะ จะครบรสมากเลยค่ะซิสสสส

เมนูของหวาน ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] ของหวานสุดเก๋จาก Dexter Cafe & Bar หน้าตาปังมากกกก!

 

หนีรถติดมานั่งชิลล์กับบรรยากาศดี ๆ ของร้านอาหารย่านสาทร DEXTER Cafe & Bar
บรรยากาศร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] จะมุมไหนภายในร้าน Dexter Cafe & Bar มันก็ดูคูลล์ไปหมดเลยยยย


เป็นยังไงบ้างคะ ? กับเมนูอาหารจากร้านอาหารย่านสาทรอย่างร้าน DEXTER Cafe & Bar ถูกใจสาว ๆ SistaCafe ล่ะสิ แต่นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ร้าน DEXTER Cafe & Bar ยังถือว่าเป็นร้านอาหารย่านสาทร ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ในสไตล์สแกนดิเนเวียมีความเรียบหรูและเท่ไปพร้อมกัน ด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีดำ น้ำตาลและขาวเป็นหลัก ผนังเป็นอิฐสีขาวดูสะอาดตา ตามคอนเซปต์คาเฟ่สแกนดิเนเวีย เพิ่มความเท่ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์จากเหล็กและไม้ มีกลิ่นอินดัสเทรียลไปอีก เท่มากค่ะซิส

การตกแต่งร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] ตกแต่งด้วยคำคมต่าง ๆ เก๋ไปอีกกกก


และที่พิเศษไปกว่าร้านอาหารย่านสาทรร้านอื่น ๆ คือ ที่ร้าน DEXTER Cafe & Bar บริการไวไฟและปลั๊กไฟทุกโต๊ะ ถูกใจสาว ๆ ที่ชอบนั่งคิดงานหรือคุยงานข้างนอกบ้าน แต่ถ้ากลัวเหงาก็รีบชวนเพื่อนสาวมานั่งชิลล์ ๆ ถ่ายรูปเก๋ ๆ กันก็ได้เหมือนกันนะคะ

ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] มุมนี้ก็น่าชวนเพื่อนมานั่งชิลล์กันเนอะซิสส เหมาะมากก

ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] หรือจะมุมนี้มันก็จะดูเงียบ ๆ หน่อยน้าา

เครื่องดื่ม ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] หรือสาว ๆ อยากจะดื่มเบา ๆ แฮงเอ้าท์หน่อย ๆ Dexter Cafe & Bar ก็จัดให้ได้เด้อออ

Perception Blind Massage ใครปวดเมื่อยบ้างมาแวะนวดที่ชั้นสองร้าน DEXTER Cafe & Bar กันเถอะ


แอบกระซิบนิดนึงนะคะ บนชั้นสอง ของร้านอาหารย่านสาทรอย่าง DEXTER Cafe & Bar เนี่ยเขาเปิดเป็นร้านนวดด้วยนะ ชื่อว่าร้าน Perception Blind Massage เป็นบริการนวดโดยผู้พิการทางสายตา ที่ได้รับการฝึกอบรมเรื่องการนวดมาอย่างดีเลย สาว ๆ คนไหนรู้สึกปวดเมื่อยจากการทำงานหรืออยากนวดผ่อนคลาย ก็สามารถขึ้นไปด้วยหลังทานอาหารจากร้าน DEXTER Cafe & Bar ก็ได้นะคะ

ชั้นสอง ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] ก่อนทานอาหารอร่อย ๆ ที่ร้าน Dexter Cafe & Bar สาว ๆ คนไหนว่างแวะนวดกันได้น้า สบายตัวฝุด ๆ

ป้ายร้านของร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่

[ร้านอาหารย่านสาทร Dexter Cafe & Bar คาเฟ่] Dexter Cafe & Bar ร้านอาหารย่านสาทรสุดคูล ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!


สาว ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศหนีรถติด มาทานอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีงาม อย่าลืมร้านอาหารย่านสาทรอย่างร้าน DEXTER Cafe & Bar นะคะ นอกจากอาหารอร่อยเวอร์แล้ว บรรยากาศก็ดี แถมยังมีที่นั่งสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการทำงานนอกบ้านอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ ให้สาว ๆ ได้โพสรูปอวดโซเชี่ยลได้อีกด้วยนะจ๊ะ ห้ามพลาดเด็ดขาดไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือนนนนนน!:P

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @