profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 12 ก.ค. 2017
icon 5
icon 35K
Co-Working Space ที่ไหนใช้ฟรี! ก็ต้องร้านกาแฟ อารีย์ Ease Cafe & CoWorking Space เท่านั้น

ของฟรีมีในโลก❗ ที่ Ease Cafe & CoWorking Space ร้านกาแฟ อารีย์นั่งทำงานฟรีไม่มีลิมิต

เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทำงานที่ใหม่ๆ ให้สมองแล่นฉิว กับร้านกาแฟ อารีย์ดีดี๊ Ease Cafe & CoWorking Space นั่งยาวๆ แบบฟรีๆ มีที่ไหนถ้าไม่ใช่ที่นี้

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เดี๋ยวนี้ใครเขาอยากนั่งทำงานที่ออฟฟิศกันละเธอ เจอแต่บรรยากาศเดิมๆ บางทีสมองก็แล่นไม่ดีเท่าที่ควรจริงไหม ? สาวๆ ยุคใหม่ไฟแรงอย่างเราจะ working หรือ meeting ก็ต้องไปสิงกันที่ coworking space ได้พบเจอผู้คน แลกเปลี่ยนพูดคุย บางทีไอเดียดีๆ ก็เกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัวเลยนะ

แต่ปกติไปใช้บริการ coworking space แต่ละที ไหนจะค่าบริการรายวัน รายชั่วโมง แถมหิวๆ เมื่อไรก็หาของหนักท้องทานได้ยากอีกต่างหาก แต่มาที่ SistaCafe ซะอย่างก็ต้องเสาะหาอะไรที่เด็ดขั้นกว่ามาฝากสาวๆ อยู่แล้ว เหมือนคาเฟ่ที่เรานำมาฝากทุกคนวันนี้กับ Ease Cafe & CoWorking Space  ร้านกาแฟ อารีย์ที่เมนูแน่น และยังเป็น coworking space Bangkok ที่ให้นั่งทำงานได้ ฟรี ตลอดวันเลยค่ะทู๊กคนนน กรีดร้องตาโต (◉◞o◟◉ )

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ด้านหน้า

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] บริเวณด้านหน้า Ease Cafe & Co Working Space แม้จะเป็นโครงบ้านเก่า แต่การดีไซน์ใหม่ด้วยปูนเปลือยและเหล็กทำให้ดูเท่ และร่วมสมัยขึ้นมากเลยค่ะ

 

Location

Ease Cafe & CoWorking (ร้านกาแฟ อารีย์น่านั่ง)

 

Ease Cafe & CoWorking Space คือร้านกาแฟและ coworking space ที่มีบรรยากาศสบายๆ ง่ายๆ สมชื่อ ทำให้คำว่า Ease ที่แปลว่าผ่อนคลาย  กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้ไปโดยปริยาย คุณออมหนึ่งในหุ้นส่วนของ Ease Cafe & CoWorking Space พูดคุยและทักทายลูกค้าอย่างเป็นกันเอง หลายคนที่มานั่งชิลล์ที่นี้ต่างได้ฟิลมานั่งเล่นบ้านเพื่อนมากกว่าการมาร้านกาแฟอีกล่ะขอบอก เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ^^


[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] cr. @easebkk/

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] โลโก้ร้านใช้เป็นตัวเขียน ดูความสบายๆ ตามคอนเซปต์ของ Ease Cafe & CoWorking Space

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

ไปย่านอารีย์แล้วก็อย่าลืมแวะไปร้านกาแฟ อารีย์เด็ดๆ ร้านอื่นด้วยนะ

 

Feel like ease at Ease Cafe & CoWorking Space [ร้านกาแฟ อารีย์]

คุณออมเล่าเรื่องราวของ Ease Cafe & Coworking Space ให้เราฟังอย่างสบายๆ ว่า เพราะเธอและเพื่อนๆ ชอบรวมตัวนัดเจอกันในร้านกาแฟเป็นประจำ พออยากจะทำธุรกิจร่วมกันสักอย่างร้านกาแฟจึงเป็นตัวเลือกที่ลงตัว พอมาได้ทำเลบริเวณย่านอารีย์ก็คิดว่าลงตัวมาก จึงเปิดเป็นร้านกาแฟ อารีย์ดีๆ ขึ้นมา แต่ด้วยพื้นที่ร้านมันค่อนข้างกว้างกว่าจะใช้เป็นเพียงแค่ร้านกาแฟ ก็จะเหลือพื้นที่ใช้สอยเยอะเกินไป ทำให้ coworking space กลายเป็นสิ่งที่มาเติมเต็มให้ Ease Cafe & Coworking Space

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] เคาน์เตอร์

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ตรงเคาน์เตอร์คือออกแบบได้เท่มาก มีการใช้ตะแกรงเหล็กฉีกมากรุทับ เป็นดีเทลที่เก๋ทีเดียวค่ะ

 

ความดีงามของร้านกาแฟ อารีย์อย่าง Ease Cafe & CoWorking Space นอกจากจะเดินทางง่ายแล้ว coworking space ของเขายังใช้บริการได้ฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อนๆ แค่สั่งอาหารหรือเครื่องดื่มของทางร้านก็สามารถนั่งยาวๆ ได้แล้ว คือไม่ต้องเสียหลายต่อ เสียแล้ว เสียอีก คุ้มมากๆ

image_391426

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] Cr. Instagram @my_anucha ทำงานไปจิบกาแฟไปชีวิตดีเวอร์

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

Comfort foods at Ease Cafe & CoWorking Space [ร้านกาแฟ อารีย์]

ทางด้านเมนูอาหารของ Ease Cafe & CoWorking Space เขาก็มีทั้งของคาวหนักท้อง และขนมหวานช่วยเติมน้ำตาลให้สมองแล่น แต่โดยรวมแล้วก็เป็นเมนูที่ทานง่ายๆ จำพวกอาหารจานเดียว เน้นง่ายสะดวกสบายตามคอนเซ็ปต์แบบ Ease เลยค่ะ

เวลาที่เราใช้สมองก็จะมีบ้างที่หิว กองทัพย่อมต้องเดินได้ด้วยท้อง แต่กินไปทำงานไปจะมาจัดใหญ่จัดเต็มก็ใช่ที่ เรียกว่าได้ว่าเมนูอาหารของที่ร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้ ถูกคิดมาเพื่อเอาใจเหล่าคนทำงานโดยเฉพาะ


[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] Grilled cheese sandwich

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] มันก็จะหิวหน่อยๆ ก็ต้องลองเมนู Grilled cheese sandwich (150 บาท)

เมนูทานเล่นดีระดับความอิ่มไม่เล่นๆ ของ Ease Cafe & CoWorking Space ขนมปังชิ้นโตสอดไส้ด้วยชีสเยิ้มๆ และแฮมเนื้อแน่น ท็อปหน้าด้วยไข่ดาวไม่สุก หั่นเข้าปากแบบชีสก็เยิ้ม ไข่แดงก็ย้อย คิดว่าฟินไหมล่ะสาวๆ

 

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] latte

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] แน่นอนว่าทำงานไปนานๆ สิ่งที่จะตามมาก็คือความง่วง เจ้ามารตัวร้ายที่จะทำให้งานไม่ขยับ แบบนี้ต้องให้อัศวินอย่างกาแฟดีๆ สักแก้วช่วยหน่อย จิบ Latte (80 บาท) ร้อนๆ ในช่วงบ่าย รับรองตื่นเต็มตา

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ]  Nutella cocoa

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] Nutella cocoa (105 บาท)

แต่สำหรับใครที่ไม่ไหวจริงๆ สำหรับกาแฟที่ Ease Cafe & CoWorking Space เข้าก็มีเมนูเครื่องดื่มพิเศษที่อยากนำเสนอกับ Nutella cocoa เครื่องดื่มแก้วนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านกาแฟ อารีย์ แห่งนี้ ที่ปรับตามความต้องการของสาวๆ ที่มาทานที่แท้จริงเลยค่ะ ความเจ้มจ้นของช็อกโกแลต Nutella และโกโก้ เรียกว่าที่สุดของที่สุดจริงๆ

 [Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] Earl Grey ice-cream

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] สาวๆ ที่เป็นสายของหวานชอบทานไอศครีมก็มีไอศครีมรสชาติใหม่ๆ ที่ต้องลองอย่าง Earl Grey ice-cream (80 บาท ) ไอศครีมชาเอิร์ลเกรย์รสกลมกล่อม หวานน้อยและหิมกลิ่นชามากๆ ท็อปปิ้งมากับ cracker และ Nutella เคี้ยวเพลิน

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ขนมเค้ก

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ขนมเค้กที่ Ease Cafe & CoWorking Space เขาก็มีให้เลือกชิมหลายรสชาติมาก

 

 นี่เป็นเพียงเมนูบางส่วนเท่านั้นนะคะ เพราะ ร้านกาแฟ อารีย์ อย่าง
Ease Cafe & CoWorking Space ยังมีทั้ง
สปาเก็ตตี้, snack , cake และเครื่องดื่มหลายเมนูให้ลองอีกเพียบ

 

 

Minimal & Ease Space at Ease Cafe & CoWorking Space [ร้านกาแฟ อารีย์]

ในส่วนของการตกแต่งร้าน Ease Cafe & CoWorking Space ก็ยังคุมคอนเซ็ปต์ Ease ไว้เช่นกันค่ะ แม้จะมีความเท่ในแบบ Minimal ในโทนสีขาวดำแล้ว แต่ก็ยังคงความสบายๆ ชวนผ่อนคลาย ด้วยสเปซที่กว้างขวางไม่อึดอัด และยังใช้ผนังกระจกใสรอบๆ ตัวร้าน ทำให้แสงสว่างเข้ามาในร้านได้อย่างเต็มพื้นที่ ทำให้ร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้เหมาะกับการนั่งทำงานมากๆ

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ในร้าน

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ภายในร้านโล่งโปร่งสุดๆ เพราะออกแบบให้เป็นผนังกระจกใสรอบด้านเลยค่ะ มานั่งคิดงานที่นี้ไม่อุดอู้ สมองแล่นแน่นอน

 

บริเวณชั้นล่างก็ถูกวางให้เป็นส่วนของคาเฟ่ค่ะ มีให้เลือกนั่งทั้งส่วนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ด้วยโครงสร้างที่เป็นบ้านเก่านำมารีโนเวทใหม่ ทำให้ยังสัมผัสฟีลบ้านๆ ได้อยู่ แถมคุณออมยังนำต้นไม้มาปลูกไว้รอบๆ ตัวบ้าน บอกแล้วว่ามาที่ร้านกาแฟ อารีย์ดี อย่าง Ease Cafe & CoWorking Space เหมือนเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเล่นบ้านเพื่อนมากกว่าการไปนั่งในคาเฟ่แบบทั่วๆ ไปนะ

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ในร้าน 2

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] กว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกนั่งหลายมุม แม้จะเรียบง่ายแต่ก็แอบซ่อนความเท่ไว้

image_391465

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] Cr. Instagram @idreamtana ข้างตัวบ้านมีมุมสีเขียวเล็กๆ ให้เลือกหลบมานั่งอีกด้วยล่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] แคคตัส

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] นอกจากนั้นแล้วที่ Ease Cafe & Co Working Space ยังต้นแคคตัสในกระถางจิ๋ววางรวมกันอยู่เพียบ

 

อย่างที่บอกไปตอนแรกๆ ว่าใครที่หาพื้นที่ทำงานบริเวณชั้นบนของ Ease Cafe & CoWorking Space ก็มี coworking space นอกจากโต๊ะนั่งธรรมดาๆ แล้ว ยังมีโซนของ bean bag room ที่คุณออมบอกว่าใครทำงานเหนื่อยๆ จะหลบไปงีบทางร้านกาแฟ อารีย์ดีๆ อย่าง Ease Cafe & CoWorking Space เขาก็ไม่ว่า อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าฟรีแลนซ์ด้วยอุปกรณ์สำนักงานอย่าง ปริ้นเตอร์ ปากกา กระดาษ มีปลั๊กไฟและ wifi ให้บริการฟรีอีกด้วย

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ในร้านชั้น2

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] พื้นที่ Coworking Space บริเวณชั้นบน มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การนั่งทำงานยาวๆ

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] bean bag room

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ล้าสายตาเมื่อไรต้องมาพักที่ห้อง bean bag room จะนั่งเหยียดขาแบบสบายๆ หรืองีบหลับไปสักนิดก็ไม่มีใครว่า

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] หนังสือ

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ใครคิดอะไรไม่ออก ทางร้านก็มีหนังสือดีๆ ไว้ให้อ่านหาแรงบันดาลใจด้วยนะ

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] ห้องประชุม

[Ease Cafe & CoWorking Space ,ร้านกาแฟ อารีย์ ] หรือถ้าใครอยากประชุมอย่างส่วนตัว ที่ร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้ เขาก็มีห้องประชุมบริการให้เช่าเช่นกันค่ะ

 

สาวๆ SistaCafe คนไหนอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทำงานชิลล์ๆ Ease Cafe & CoWorking Space ก็เป็นสถานที่ๆ น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ทั้งครบครันเรื่องอิ่มท้อง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการทำงานมากมาย นั่งสบายได้ทั้งวัน

เอ่ยปากออกตัวเลยว่าร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้ เป็น coworking space Bangkok และร้านกาแฟดีๆ ที่มาแล้ว ไม่เขิล ไม่เกร็ง มีแต่ความกันเองแบบ Feel like ease & Feel like home  ♥ ♥ ♥ N.

บทความที่เกี่ยวข้อง