profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 29 ก.ค. 2017
icon 11
icon 66.4K
5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำผมที่คุณอาจไม่ได้ดู ‘สวยขึ้น’

5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำผมที่คุณอาจไม่ได้ดู ‘สวยขึ้น’

มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe เพราะว่าการทำผมหรือเปลี่ยนทรงผมเนี่ยเป็นการเปลี่ยนบุคลิกของเราได้แบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วการที่เราจะทำสีผม ตัดผม ดัดผม ซอยผม ส่วนมากก็หวังให้ใบหน้าเราออกมาสวย ดูมีเสน่ห์ น่ารักและแถมยังทำให้เราสะดุดตากว่าเดิม แต่บางครั้งก็มีความเข้าใจผิดหลายๆ อย่าง เกี่ยวกับการทำผม ที่เราทำแล้วอาจไม่ได้ดูสวยขึ้น มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 

ผมตามเทรนด์อาจไม่เหมาะกับคุณ

image_406596
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อย่าเพิ่งขมวดคิ้วค่ะ สำหรับคำว่าผมตามเทรนด์อาจไม่เหมาะกับเรา เพราะว่าใบหน้าของคนแต่ละคนก็สวยมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปจริงไหมคะ บางคนทำผมสั้นแล้วสวย บางคนทำผมยาวแล้วสะดุดตา บางคนทำผมหยิกดัดลอนแล้วใบหน้าดูมีเสน่ห์ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่ว่าทรงผมที่กำลังได้รับความนิยมทุกทรงจะเหมาะกับเรานะคะ อย่างบางคนตัดผมสั้นแล้วไม่สวยเอาเลย แบบนี้เราควรพิจารณาดูก่อนดีกว่าค่ะว่าทรงผมแบบนี้เหมาะกับใบหน้าเราไหม เพื่อไม่ให้ตัดออกมาแล้วพัง แทนที่จะปังค่ะ

 

การทำผมสีอ่อนๆ ไม่ได้สวยเสมอไป

image_406593
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ต้องบอกว่าของอย่างนี้ขึ้นอยู่กับสีผิวของเราด้วยค่ะ อย่างสาวๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สวยมีเสน่ห์เลยเลือกทำผมสีอ่อน อย่างสีบลอนด์ทอง ปรากฏว่าทำแล้วไม่รับกับใบหน้า ซึ่งแท้จริงแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด เพราะว่าการทำผมบลอนด์เนี่ย ต้องเกี่ยวกับสีผิวของเราด้วย อย่าลืมเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของเราด้วยนะคะซิส เพื่อให้ความสวยจากการทำสีเป๊ะอยู่เสมอ

 

ผมลอนทำให้ใบหน้าหวาน แต่ต้องเป็นลอนคลายๆ นะ

image_406594
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ บางคนอยากทำผมลอนมากๆ แต่เมื่อไปทำผมลอนแล้ว พบว่าทรงผมของสาวๆ เนี่ยไม่ใช่ลอนคลายๆ แต่กลับกลายเป็นลอนหยิกๆ แทน ซึ่งลอนผมแบบนี้ไม่ได้รับความนิยมเท่าใดในหมู่สาวๆ หากว่าอยากทำผมลอนให้เป๊ะก็ต้องเลือกร้านทำผมที่มั่นใจได้จริงๆ ว่าดัดผมลอนคลายได้ หรือไม่อย่างนั้นก็ใช้แกนม้วนไฟฟ้าจะดีกว่าค่ะ รับรองได้เลยว่าปังแน่นอน

 

ผมสีดำ ไม่ได้ดูโบราณเสมอไป

image_406595
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับใครที่ไม่ยอมทำผมสีดำเพราะคิดว่าดูโบราณ ตอนนี้ไม่ใช่แล้วค่ะซิส เพราะว่าผมสีดำก็ปังได้ไม่แพ้สีอื่นๆ เลยนะคะ อย่างคนที่ผมตรงยาวสีดำ ก็เป๊ะได้ หากว่าดูแลดีๆ ยิ่งเหมือนกับสาวๆ ที่โฆษณาแชมพูกันเลยนะเนี่ย รู้แบบนี้แล้วเราอาจจะต้องไปทำผมสีดำ ให้ดูสวยมีเสน่ห์ และสะดุดตาแล้วค่ะ

 

การเลือกทรงผมจำเป็นต้องดูลักษณะเส้นผมของเรา

image_406592
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

จริงๆ แล้วการเลือกทรงผมเราจะต้องพิจารณาว่าผมทรงนี้จะเหมาะกับเส้นผมของเรามากน้อยแค่ไหนด้วยค่ะ โดยบางคนเนี่ย อยากทำผมบ๊อบประบ่าแบบมีวอลลุ่ม แต่ว่าผมของเราบาง และไม่มีน้ำหนัก แบบนี้ก็ไม่สามารถทำได้ หรือหากทำได้ก็เสียเวลาเซ็ทผมนานมากเกินไป ไม่เหมาะกับเช้าวันที่เร่งรีบ ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาเส้นผมของเราก่อนจะตัดผมทรงไหนด้วยนะคะ

 

และนี่ก็เป็นความเข้าใจผิดของการทำผม ที่บางทีเราอาจจะไม่ได้ดูสวยขึ้นก็เป็นได้ สาวๆ คนไหนที่อยากให้ตัวเองดูเป๊ะปังอลังเวอร์ ต้องมาสังเกตตามที่เราบอกไปค่ะ วันนี้ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง