สวัสดีจ้าสาวๆ ซิสต้า วันนี้คุณไข่มี 12 ภาพสะท้อนชีวิตของสาวๆ ที่ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงจะไม่มีทางเข้าใจ ก็แหมใครจะสวย เป๊ะ ปัง ตลอดเวลาล่ะเนาะ บางทีเราก็มีอารมณ์ขี้เกียจ หรือวันที่นอยด์ๆ บ้างเหมือนกัน โดยคุณ Mónica Recek ศิลปินชาวเม็กซิโกได้วาดออกมาเป็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ ที่คุณไข่อ่านครั้งแรกต้องยอมรับเลยว่า “ จริงด้วย! เราก็เป็นแบบนี้ ” ฮาาาา แล้วภาพไหนจะตรงกับซิสบ้างนะ ไปดูกันดีกว่า
1. บางครั้งเพื่อนที่อยู่กับเราตลอดเวลา ก็คงจะเป็นสัตว์เลี้ยงของเรานั่นแหละ
2. เวลาไปซื้อกาแฟมักจะคล้อยตามพนักงานขายทุกที
ฉัน: สวัสดีค่ะ เอาอเมริกาโน่ แก้วกลางค่ะ ( ไชส์แก้วกาแฟ tall, grande, venti )
พนักงาน: รับเป็นแก้วใหญ่เลยดีมั้ยครับ
ฉัน: อ๊ะ! ตกลงค่ะ
ก็แหมมม เพิ่มเงินนิดหน่อยก็ได้กาแฟแก้วใหญ่ขึ้นนี่นะ อีกอย่างพนักงานก็อุตส่าห์แนะนำด้วยง่า
3. บางครั้งความสุขก็อยู่ใกล้ตัว
วันที่ฝนตก แค่มีหนังสือดีๆ สักเล่ม เพลงเพราะๆ ให้ฟัง สาวๆ อย่างเราก็มีความสุขมากแล้วล่ะ
4. ฉันไม่ได้ดูสวยหุ่นดีตลอดทั้งวันหรอกนะ
ตอนเช้า ใส่อะไรก็สวย หุ่นดีสุดๆ ไม่มีพุงมากวนใจเลย แต่พอตกบ่ายเจ้าพุงกะทิก็ล้นออกมานอกขอบกางเกง เฮ้อออ ก็ไหนจะมีข้าว กาแฟ ขนมอีก ใครจะไปหุ่นดีได้ทั้งวันล่ะจริงมั้ย
5. เมื่อฉันเดินทาง
เพื่อน: นั่นเธอจะไปกี่วันน่ะ?
ฉัน: อ่อ 2 วัน
ก็แหมมม ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็ต้องมีของเยอะเป็นธรรมดาใช่มั้ยล่ะ
6.เฮ้อออ ทำไมฉันใส่เสื้อผ้าพวกนี้แล้วไม่ดูดีเหมือนคนอื่นนะ
7. ผู้หญิงเป็นมนุษย์มากความสามารถนะจ๊ะ
ฉัน: นี่ ขับไปสิ!
ก็เวลาตอนเช้าก่อนไปทำงานมันรีบเร่งนี่นะ หน้าก็ต้องแต่ง มีข่าวเม้าท์ๆ ต้องอัปเดต หิวก็หิว รถยังติดอีกต่างหาก งานนี้สาวๆ อย่างเราเลยต้องงัดความสามารถทั้งขับรถไป หม่ำๆ อาหารเช้า แต่งหน้า อัปเดตข่าวสารเม้าท์มอยตามประสาสาวๆ ไป เฮ้อ เป็นผู้หญิงนี่เหนื่อยจริงๆ ด้วย
8. วันนี้จะทำผมทรงไหนดีนะ
9. ในกระเป๋าใบเล็กๆ ของพวกเรา
หนักเหมือนใส่หินไว้ในกระเป๋าเลย! ถ้าสาวซิสต้าคนไหนเคยมีหนุ่มใจดีมาถือกระเป๋าล่ะก็คุณไข่ฟันธงเลยค่ะ ว่าหนุ่มๆ เกินครึ่งต้องถามว่า “ นี่เธอใส่หินไว้ในกระเป๋าเหรอ? ” ก็แหมสาวๆอย่างพวกเรามีของจำเป็นเยอะนี่น่า บางอย่างไม่จำเป็นตอนนี้แต่เราอาจต้องการใช้มันก็ได้นะ เผื่อไว้ก่อน แต่ไปๆ มาๆ กระเป๋าของพวกเราก็หนักมากซะแล้ว อิ
10. พรุ่งนี้ฉันจะไปออกกำลังกาย
ฉัน: รองเท้าออกกำลังกายคู่ใหม่ของฉันนี่สวยสุดๆ ไปเลย ต่อไปนี้ฉันจะตื่นไปวิ่งทุกเช้า ฮึบ!
แต่พอนาฬิกาปลุก ก็กดปิดอย่างไม่สนใจ ไว้ไปวิ่งพรุ่งนี้ละกันนะ วันนี้ขอนอนก่อน ฮาาาา
11. ฉันกับเสื้อเอวลอย
12. พวกเราก็มีวันขี้เกียจที่ไม่อยากออกไปไหนนะ
เพื่อน: เฮ้! เราไปดูหนังกันเถอะ
ฉัน: ฉันไปไม่ได้หรอก ฉันงานยุ่งมากเลย
ใครว่าผู้หญิงชอบเที่ยวล่ะ บางวันสาวๆ อย่างเราก็ขี้เกียจออกไปข้างนอกเหมือนกันนะ เราก็เลยบอกไปว่างานยุ่ง ทั้งๆ ที่นอนดูซีรี่ส์ เล่นโทรศัพท์ กินขนมอยู่ที่บ้าน ก็เวลาจะออกไปข้างนอกแต่ละทีต้องแต่งตัว แต่งหน้าทำผม พวกเราก็อยากชิลล์บ้างนี่นา
อือหืมมม ตรงกับคุณไข่ตั้งหลายภาพแหนะ ไม่ว่าจะเป็นวันขี้เกียจ เจ้าพุงที่มักจะมาเยี่ยมในเวลาบ่ายๆ หรือเสื้อผ้าที่ซื้อเพราะนางแบบใส่แล้วส้วยสวย แต่พอคุณไข่ใส่มันกลับไม่สวยซะอย่างนั้น เศร้าจริงๆ สาวๆ ซิสต้าตรงกับข้อไหนบ้างเอ่ยย เรื่องแบบนี้คงไม่มีใครเข้าใจผู้หญิงแบบเราหรอกเนอะ เป็นผู้หญิงนี่มันยากจริงๆ ด้วยนะ ต้องขอบคุณ คุณ Mónica Recek ( instagram @monicarecek ) ที่วาดการ์ตูนน่ารักๆ แบบนี้มาแสดงความรู้สึกของสาวๆ ถ้าใครชอบผลงานของเธอก็ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในไอจีนะจ๊ะ ยังมีรูปการ์ตูนน่ารักๆ อีกเพียบเลย
Comments