7 ท่า ลดต้นแขน ให้เรียวสวย กระชับทันใจ !!

7 ท่า ลดต้นแขน ให้เรียวสวย กระชับทันใจ !!

"วิธีลดต้นแขน" แบบง๊าย ง่าย ทำได้สบาย แขนเรียวสวย กระชับ!!

14 September 2015
MinTiiZ
14 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีสาวๆ คนไหน ที่กลุ้มใจกับเรื่องแขนใหญ่ แขนย้วย บ้างไหมคะ? จริงๆ แล้วมันมีมากมายหลายวิธีเลยนะ  ทั้งวิธียากขั้นเทพ และวิธีที่ดูไม่น่ายาก บางครั้งก็ลดได้จริงบ้าง ไม่ได้จริงบ้างแหละ วันนี้เราจึงเสนอ  
" วิธีลดต้นแขน "  แบบง้าย ง่าย ทำได้สบาย แขนเรียวสวยได้ภายใน 7 วัน ถ้าไม่เชื่อตามมาดู มาทำให้รู้ผลกันเลยจ้า!

อุปกรณ์ลดต้นแขน

1. ดัมเบล หนัก 1 กิโลกรัม
หรือ ขวดน้ำ 1 ลิตร ( ถ้าไม่มีดัมเบล )

image_35125
- ที่มารูป: n1.sdlcdn.com

2. เก้าอี้ 1 ตัว ( แบบที่มีที่ท้าวแขน )

image_35330
- ที่มารูป: a1.trd.cm

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

โลชั่นน้ำหอม BK All DAY GLOW PERFUME BODY LOTION
ผิวกาย
2
2
6.4K
ครีมกันแดดอัพผิวไบรท์ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ผิวหน้า
0
2
6.3K
🌈น้ำตบลูกเดือยสำหรับคนผิวแพ้ง่าย April Skin💗
ผิวหน้า
10
7
6.2K

ท่าที่ 1 : Tricep Kickbacks

ท่านี้ให้เรายืนกางขา งอเข่า โน้มตัวมาข้างหน้า ถือดัมเบลหรือขวดน้ำ แนบชิดกับหน้าอก เกร็งแขนเอาไว้ จากนั้นเหยียดแขนออกไปด้านหลังให้สุดเท่าที่เราทำได้ แล้วก็กลับมาท่าเดิม ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ 20 ครั้ง เลยจ้า


ท่าที่ 2 : Inverted curl to Front press

image_35138
- ที่มารูป: cdn.shape.com

สำหรับท่านี้ ให้เรายืนตรง กางขาออก งอเข่าเล็กน้อย งอแขน ถือดัมเบลหรือขวดน้ำ ในระดับหัวไหล่ เกร็งแขนไว้ จากนั้นยืดแขนออกไปให้สุดและตึงให้ที่สุด โดยรักษาระดับแขนที่หัวไหล่ แล้วกลับมาท่าเดิมอีกครั้ง ทำอย่างนี้ 15-20 ครั้ง


ท่าที่ 3 : Biceps curl

image_35294
- ที่มารูป: favorsandmore.files.wordpress.com

ท่านี้ เริ่มจากยืดแขนแนบข้างลำตัว โดยให้ลำตัวยืดตรง หลังตรง ถือดัมเบลหรือขวดน้ำให้หงายออก หลังจากนั้นให้ค่อยๆ ยกดัมเบลขึ้น เกร็งกล้ามเนื้อส่วนแขนข้างหน้าไว้ทั้งสองข้าง ตอนลงก็ค่อยลงจนกลับมาอยู่ที่เดิม ทำอย่างนี้ไป 10 ครั้ง เป็นอันเสร็จ


ท่าที่ 4 : Hammer curl

image_35318
- ที่มารูป: i1.wp.com

ท่านี้จะคล้ายๆ กับท่าก่อนหน้านี้ แต่เปลี่ยนท่าจับดัมเบลเป็นหันมือเข้าหาตัว เอาดัมเบลหันหน้าออก แขนทั้งสองแนบข้างลำตัว จากนั้นก็ยกดัมเบลขึ้นมาพร้อมกันทั้ง 2 ข้าง โดยให้ดัมเบลขึ้นมาที่บริเวณหัวไหล่ ทำการยกขึ้นลงไปเรื่อยๆ เป็นเซ็ท 10 ครั้ง จ้า

 

ท่าที่ 5 : Triceps dip

image_35324
- ที่มารูป: wdy.h-cdn.co

ท่านี้ให้เราเอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย รักษาระดับให้หลังและไหล่ตรงพอดี มือท้าวแขนเก้าอี้ ในแนวเดียวกับลำตัว วางเท้าให้เข้ามาใต้เก้าอี้ ทิ้งให้น้ำหนักเท้าและขา อยู่บนหัวแม่เท้าและปลายอุ้งเท้า หลังจากนั้นค่อยๆ ยกตัวขึ้น โดยใช้แขนดันให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วจึงค่อยๆ ปล่อยแขนลงให้กลับท่าเดิม ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ 20 ครั้ง จ้า


ท่าที่ 6 : Arm circles

image_35335
- ที่มารูป: www.skinnymom.com

นี่เป็นท่าบริหารต้นแขนที่สุดแสนจะง้ายง่ายท่าหนึ่งเลย แถมยังช่วยให้ต้นแขนของเราดูดีขึ้นด้วยนะสาวๆ เราเริ่มจากให้ยืนตัวตรง ปลายเท้าสองข้างยืนกางออกจากกันเท่ากับไหล่ กางแขนออกให้เหมือนตัว T หลังจากนั้นก็เริ่มหมุนแขนให้เป็นวงกลม เริ่มจากหมุนเป็นวงเล็กๆ ไปทางด้านหน้า และค่อยๆ หมุนให้วงใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทำอย่างนี้ไปประมาณ 3-5 นาที แล้วค่อยหมุนไปทางด้านหลัง แล้วทำเหมือนเดิมจ้า 


ท่าที่ 7 : Tricep Extension

image_35339
- ที่มารูป: www.feelfirm.com

เป็นท่าบริหารต้นแขนด้านหลังที่ดีที่สุดท่าหนึ่เลยทีเดียว เริ่มจากเรานั่งบนเก้าอี้ค่อนมาทางขอบหน้า มือถือดัมเบลขึ้นเหนือหัว วางเท้าราบลงบนพื้น จากนั้นให้เรางอข้อศอกไปข้างหลังให้ลักษณะเป็นรูปตัว L ยกขึ้นลงๆ ไปเรื่อยๆ จนครบ 20 ครั้ง 


เอาล่ะ ครบแล้วสำหรับ 7 ท่าลดต้นแขนให้เรียว กระชับทันใจ สาวๆ คนไหนอยากแขนเล็กเรียว ก็ลองไปทำกันดูนะจะ แต่ต้องค่อยๆ ทำ ค่อยๆ ไปนะ อย่าใจร้อนกันซะล่ะ รับรองว่าผลที่ออกมาไม่ผิดหวังกันแน่จ้ะสาวๆ ^^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ