Curator
curator
MinTiiZ
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • อุปกรณ์ลดต้นแขน
  • ท่าที่ 1 : Tricep Kickbacks
  • ท่าที่ 2 : Inverted curl to Front press
  • ท่าที่ 3 : Biceps curl
  • ท่าที่ 4 : Hammer curl
  • ท่าที่ 5 : Triceps dip
  • ท่าที่ 6 : Arm circles
  • ท่าที่ 7 : Tricep Extension
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

7 ท่า ลดต้นแขน ให้เรียวสวย กระชับทันใจ !!

"วิธีลดต้นแขน" แบบง๊าย ง่าย ทำได้สบาย แขนเรียวสวย กระชับ!!

14 September 2015
curator_MinTiiZ MinTiiZ
14 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีสาวๆ คนไหน ที่กลุ้มใจกับเรื่องแขนใหญ่ แขนย้วย บ้างไหมคะ? จริงๆ แล้วมันมีมากมายหลายวิธีเลยนะ  ทั้งวิธียากขั้นเทพ และวิธีที่ดูไม่น่ายาก บางครั้งก็ลดได้จริงบ้าง ไม่ได้จริงบ้างแหละ วันนี้เราจึงเสนอ  
" วิธีลดต้นแขน "  แบบง้าย ง่าย ทำได้สบาย แขนเรียวสวยได้ภายใน 7 วัน ถ้าไม่เชื่อตามมาดู มาทำให้รู้ผลกันเลยจ้า!

อุปกรณ์ลดต้นแขน

1. ดัมเบล หนัก 1 กิโลกรัม
หรือ ขวดน้ำ 1 ลิตร ( ถ้าไม่มีดัมเบล )

image_35125
- ที่มารูป: n1.sdlcdn.com

2. เก้าอี้ 1 ตัว ( แบบที่มีที่ท้าวแขน )

image_35330
- ที่มารูป: a1.trd.cm

 

ท่าที่ 1 : Tricep Kickbacks

ท่านี้ให้เรายืนกางขา งอเข่า โน้มตัวมาข้างหน้า ถือดัมเบลหรือขวดน้ำ แนบชิดกับหน้าอก เกร็งแขนเอาไว้ จากนั้นเหยียดแขนออกไปด้านหลังให้สุดเท่าที่เราทำได้ แล้วก็กลับมาท่าเดิม ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ 20 ครั้ง เลยจ้า


ท่าที่ 2 : Inverted curl to Front press
image_35138
- ที่มารูป: cdn.shape.com

สำหรับท่านี้ ให้เรายืนตรง กางขาออก งอเข่าเล็กน้อย งอแขน ถือดัมเบลหรือขวดน้ำ ในระดับหัวไหล่ เกร็งแขนไว้ จากนั้นยืดแขนออกไปให้สุดและตึงให้ที่สุด โดยรักษาระดับแขนที่หัวไหล่ แล้วกลับมาท่าเดิมอีกครั้ง ทำอย่างนี้ 15-20 ครั้ง


ท่าที่ 3 : Biceps curl
image_35294
- ที่มารูป: favorsandmore.files.wordpress.com

ท่านี้ เริ่มจากยืดแขนแนบข้างลำตัว โดยให้ลำตัวยืดตรง หลังตรง ถือดัมเบลหรือขวดน้ำให้หงายออก หลังจากนั้นให้ค่อยๆ ยกดัมเบลขึ้น เกร็งกล้ามเนื้อส่วนแขนข้างหน้าไว้ทั้งสองข้าง ตอนลงก็ค่อยลงจนกลับมาอยู่ที่เดิม ทำอย่างนี้ไป 10 ครั้ง เป็นอันเสร็จ


ท่าที่ 4 : Hammer curl
image_35318
- ที่มารูป: i1.wp.com

ท่านี้จะคล้ายๆ กับท่าก่อนหน้านี้ แต่เปลี่ยนท่าจับดัมเบลเป็นหันมือเข้าหาตัว เอาดัมเบลหันหน้าออก แขนทั้งสองแนบข้างลำตัว จากนั้นก็ยกดัมเบลขึ้นมาพร้อมกันทั้ง 2 ข้าง โดยให้ดัมเบลขึ้นมาที่บริเวณหัวไหล่ ทำการยกขึ้นลงไปเรื่อยๆ เป็นเซ็ท 10 ครั้ง จ้า

 

ท่าที่ 5 : Triceps dip
image_35324
- ที่มารูป: wdy.h-cdn.co

ท่านี้ให้เราเอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย รักษาระดับให้หลังและไหล่ตรงพอดี มือท้าวแขนเก้าอี้ ในแนวเดียวกับลำตัว วางเท้าให้เข้ามาใต้เก้าอี้ ทิ้งให้น้ำหนักเท้าและขา อยู่บนหัวแม่เท้าและปลายอุ้งเท้า หลังจากนั้นค่อยๆ ยกตัวขึ้น โดยใช้แขนดันให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วจึงค่อยๆ ปล่อยแขนลงให้กลับท่าเดิม ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ 20 ครั้ง จ้า


ท่าที่ 6 : Arm circles
image_35335
- ที่มารูป: www.skinnymom.com

นี่เป็นท่าบริหารต้นแขนที่สุดแสนจะง้ายง่ายท่าหนึ่งเลย แถมยังช่วยให้ต้นแขนของเราดูดีขึ้นด้วยนะสาวๆ เราเริ่มจากให้ยืนตัวตรง ปลายเท้าสองข้างยืนกางออกจากกันเท่ากับไหล่ กางแขนออกให้เหมือนตัว T หลังจากนั้นก็เริ่มหมุนแขนให้เป็นวงกลม เริ่มจากหมุนเป็นวงเล็กๆ ไปทางด้านหน้า และค่อยๆ หมุนให้วงใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทำอย่างนี้ไปประมาณ 3-5 นาที แล้วค่อยหมุนไปทางด้านหลัง แล้วทำเหมือนเดิมจ้า 


ท่าที่ 7 : Tricep Extension
image_35339
- ที่มารูป: www.feelfirm.com

เป็นท่าบริหารต้นแขนด้านหลังที่ดีที่สุดท่าหนึ่เลยทีเดียว เริ่มจากเรานั่งบนเก้าอี้ค่อนมาทางขอบหน้า มือถือดัมเบลขึ้นเหนือหัว วางเท้าราบลงบนพื้น จากนั้นให้เรางอข้อศอกไปข้างหลังให้ลักษณะเป็นรูปตัว L ยกขึ้นลงๆ ไปเรื่อยๆ จนครบ 20 ครั้ง 


เอาล่ะ ครบแล้วสำหรับ 7 ท่าลดต้นแขนให้เรียว กระชับทันใจ สาวๆ คนไหนอยากแขนเล็กเรียว ก็ลองไปทำกันดูนะจะ แต่ต้องค่อยๆ ทำ ค่อยๆ ไปนะ อย่าใจร้อนกันซะล่ะ รับรองว่าผลที่ออกมาไม่ผิดหวังกันแน่จ้ะสาวๆ ^^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา