4 เคล็ดลับ 'การแต่งหน้า' ฤดูฝน สวย สดใส ไม่กลัวเปียก !

4 เคล็ดลับ 'การแต่งหน้า' ฤดูฝน สวย สดใส ไม่กลัวเปียก !

หน้าฝนนี้ จะชุ่มฉ่ำขนาดไหน สาวๆ อย่างเราก็ต้องไม่หยุดที่จะสวยค่ะ

23 September 2015
✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿
23 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


เคยได้ยินเพลงเพลงหนึ่งไหมคะ ที่มีเนื้อร้องว่า 
..."เธอมากับฝน สวยตอนที่เธอเปียกฝน..."  

พูดถึงหน้าฝนแล้ว มันก็คงดูไม่ดีใช่ไหม หากเราเดินออกนอกบ้าน แต่งหน้าซะเป๊ะเวอร์ แต่ดันเป็นวันที่ฝนพรำๆ ซะนี่ แทนที่จะดูสวยใสเหมือนสาวญี่ปุ่นในมิวสิควิดีโอ แต่ดันกลับกลายเป็นซอมบี้ไปซะงั้น  มาค่ะ เรามาดูวิธีและเทรนด์การแต่งหน้ากันดีกว่า ว่าช่วงฤดูฝนเนี่ย เขาต้องแต่งหน้ากันยังไงบ้าง

 

1. แต่งหน้าแบบเน้นใบหน้าธรรมชาติ เปลือยผิว ดูฉ่ำวาวเล็กน้อย
image_35322
- ที่มารูป: rosyvn.com

กลายคนอาจตกใจกับคำว่า " ฉ่ำวาว " เพราะกลัวว่าจะทำให้หน้ามัน แต่มันไม่เหมือนกันค่ะ เพราะการแต่งหน้าแบบนี้จะเน้นการเผยผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติสุดๆ อาจจะเพิ่มออพชั่นขึ้นมาอีกนิดโดยการปัดมาสคาร่ากันน้ำเล็กน้อย ทาปากสีนู้ดหรือสีส้มอิฐอ่อนๆ ลงไป จบเลยค่ะ ได้ลุค No Makeup สวยธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้าไปเต็มๆ

 

image_35332
- ที่มารูป: 2015.n3k.in.th

สำหรับวันฝนซาของสาววัยทำงาน เน้นแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยการทาลิปกรอสมันวาว และเน้นปัดไฮไลท์ที่บริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม คาง สันจมูก เพียงแค่นี้ ก็เป๊ะเวอร์ค่ะ ดูสวยใสสุขภาพดีสุดๆ ไปเลย

 

image_35325
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ถ้ารีบมากๆ เขียนคิ้ว ทาปาก ตบแป้ง แล้วเดินออกจากบ้านได้เลยค่ะ เพราะช่วงหน้าฝนแบบนี้ อย่าโบ๊ะหน้าเยอะไป เดี๋ยวจะดูไม่กลมกลืนกับธรรมชาตินะคะ

 

2. ทาลิปสีสันสดใสไว้ก่อน
image_35326
- ที่มารูป: dqk1dnz21ztlg.cloudfront.net

ความสดใสต้องมาก่อนค่ะ หน้าตาดีหรือไม่ดี หากมั่นใจในตัวเองซะอย่าง ดูดีอยู่แล้วค่ะ แต่สิ่งที่สาวๆอย่าลืมก่อนเดินออกจากบ้านคือ สีปากที่ดูสดใสเพื่อพร้อมยิ้มรับวันใหม่ในหน้าฝนค่ะ

 

image_35327
- ที่มารูป: dqk1dnz21ztlg.cloudfront.net

ยิ่งแบบในรูปนี้ ยกให้เป็นคอนเซปต์สาววัยทำงานเลยค่ะ ต้องจัดมาด่วนๆ  เพราะการแต่งหน้าแบบนี้ มันดูสวย ดูดีในหน้าฝนแน่นอนค่ะ ขอบอก ลองดูนะจ๊ะสาวๆ แค่สีปากก็แซ่บแล้ว จริงไหมล่ะ?

 

3. จัดมา กับอายไลเนอร์คมๆ
image_35336
- ที่มารูป: www.bloggang.com

หากสาวๆ คนไหนไม่ชินเลยกับการไม่แต่งหน้า ก็พออนุโลมได้ด้วยการแต่งหน้าอ่อนๆ เน้นเฉพาะอายไลเนอร์คมกริบก็พอค่ะ เพราะแต่งเข้มไปหมดอาจจะดูจงใจเกินไป ดูไม่เหมาะกับวันที่อากาศสบายๆ แบบนี้ และที่สำคัญ ต้องแน่ใจนะคะว่าอายไลเนอร์ที่ใช้อยู่น่ะ ติดทน กันน้ำได้ดี ไม่งั้นฝนตกที อาจกลายเป็นแพนด้าไม่รู้ตัวก็ได้น้า อิอิ

image_35338
- ที่มารูป: popcornfor2.com

กรีดอายให้พอคม ทาลิปสีสันเล็กน้อย ก็น่าจะพอแล้วนะคะ กับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าจัดๆ แค่เน้นการเขียนตาให้คมๆ แบบนี้ ก็ไม่ต้องทำอย่างอื่นเยอะแล้ว

 

4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำ
image_39051
- ที่มารูป: eyemasq.files.wordpress.com

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการแต่งหน้าในช่วงหน้าฝน ก็คือ การใช้เครื่องสำอางที่ติดทน และกันน้ำค่ะ อย่างอายแชโดว์หรือบลัชออน อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม ซึ่งมันจะติดทนกว่าเนื้อฝุ่น และให้สีที่ชัดติดทนกว่าค่ะ

image_39050
- ที่มารูป: www.v-style.typepad.com

และทั้งหมดนี้คือการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความสวยและดูดีให้กับใบหน้าของเราในช่วงฤดูฝนค่ะ สาวๆ ลองเลือกเอาที่เหมาะกับตัวเรา และลองแต่งกันดูนะคะ จะแต่งแบบไหนก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ความมั่นใจในตัวเอค่ะ  :)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @