5 เมนูที่ต้องบินไปชิมไกลถึงเมืองนอก สาวกสตาร์บัคส์ต้องจดลิสต์!

5 เมนูที่ต้องบินไปชิมไกลถึงเมืองนอก สาวกสตาร์บัคส์ต้องจดลิสต์!

สาวกสตาร์บัคส์อย่างเรา ต่างเฝ้ารอเครื่องดื่มสูตรใหม่ๆ ที่ สตาร์บัคส์คิดมาให้ชิมกันทุกซีซัน
แต่นอกจากนี้ ในต่างประเทศยังมีรสชาติใหม่ๆ ที่คนไทยยังไม่เคยได้ชิม ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรกันบ้าง คลิกเลยจ้า

04 August 2017
wawareview
04 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เร่เข้ามาจ้าาาาา สาวกสตาร์บัคส์ ( โดยเฉพาะช่วงโปรโมชั่น ) อย่างเรา อุ๊ปส์! 5555

เชื่อแน่ว่าสาวกสตาร์บัคส์ทุกคนต่างตั้งตา รอคอยเมนูเครื่องดื่มรสชาติใหม่ที่ทางสตาร์บัคส์คิดมาให้เราชิมกันทุกซีซัน ในตอนนี้เองสตาร์บัคส์ เค้าก็มีเมนูใหม่มาให้ชิมกัน เหมาะสำหรับสายเฮลตี้อย่างเรา อิๆ

ซึ่งก็คือ Acai Berry Yogurt Frappuccino และ Granola Dark Mocha Frappuccino นั่นเองค่ะ

image_412852
- ที่มารูป: www.starbucks.co.th

สำหรับตัวเจ๊เอง ก็ต้องยอมรับตามตรงว่าเจ๊เองก็ยังไม่ได้ชิม 5555 แต่คิดว่าไม่พลาดอย่างแน่นอนจ้ะ โดยเฉพาะ Granola Dark Mocha Frappuccino ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความหอมของกาแฟมอคค่า และความกรุบกรอบของกราโนล่า แหมมันต้องเข้ากันมากแน่ๆ สำหรับคนรักกาแฟอย่างเจ๊ พลาดไม่ได้ๆ

และุสำหรับสาวคนไหนที่ไม่ดื่มกาแฟ เขาก็มี Acai Berry Yogurt Frappuccino  ที่มีทั้งความเปรี้ยวของเบอร์รี่ และความหวานมันของโยเกิร์ต แหม สีสันน่าเอ็นดู

แหมพูดแล้วก็น้ำสายสอ อยากชิมทั้ง 2 รสชาติเลย ถ้าเจ๊ชิมแล้วจะไม่ลืมมารีวิวให้ สาวๆ ได้อ่านกันแน่นอนจ๊ะ

เอาล่ะๆ นอกเรื่องนานนนนนนนนนนน 5555 เมื่อเราแนะนำเมนูของประเทศไทยกันไปแล้ว เราลองมาดูสิว่าในต่างประเทศ ทั่วโลก เขาจะมีเมนูอะไรน่ากินกันบ้าง ปะ ไปดูกันเลย

มาเริ่มต้นกันที่สายแบ๊วกันก่อน Ombré Pink Drink
image_412868
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

Ombré Pink Drink เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น Pink Drink แก้วนี้จะมีให้ได้ลองกันทั้งปีในประเทศอเมริกา  โดยส่วนผสมก็ออกจะแปลก และแหวกแนวไปสักนิดนึง โดยจะเป็นการผสมกันของน้ำมะนาว กะทิ Teavana Shaken Iced Passion Tango Tea และดอกชบา?!?


พระเจ้า!! ดูจากส่วนผสมแล้ว เจ๊ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสีมันถึงฟรุ้งฟริ้ง กิงก้องแก้วอะไรขนาดนี้


Matcha Frappuccino with Chocolate Cake
image_412874
- ที่มารูป: assets.entrepreneur.com

ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่อินกับชาเขียวมาก ทางสตาร์บัคส์จึงได้คิดเมนูนี้ขึ้น โดยสิ่งที่พิเศษมากกว่าชาเขียวธรรมดาทั่วไปก็คือการท็อปปิ้งเค้กช็อกโกแลตเข้าไปด้านบน เรียกว่าแก้วเดียวคืออิ่มท้องแน่นอน

แต่น่าเสียดายที่เมนูนี้มีไปแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. – 13 ก.ค. 60 สาวกชาเขียวอาจต้องอดใจรอไปก่อนนะจ๊ะ ไม่แน่ถ้ามีการเรียกร้อง เค้าอาจนำมาขายที่ไทยก็เป็นได้

Coffee Shot Frappuccino with Chocolate Cake
image_412877
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากชาเขียวแล้ว ที่ประเทศญี่ปุ่นเขายังมี กาแฟปั่นที่ท๊อปปิ้งด้วยเค้กช็อกโกแล็ต บอกเลยว่าเอาใจคอกาแฟแบบสุดๆ แต่น่าเสียดายที่ทั้งสองเมนู ที่มีเค้กช็อกโกแลตเหล่านี้ ยังมาไม่ถึงไทยเลยน่ะสิ เฮ้อ

Unicorn Frappuccino
image_412879
- ที่มารูป: brandinside.asia


เมนูนี้สาวๆ น่าจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว เป็นเมนูยอดฮิต ขายดีแบบถล่มทลายในอเมริกาอยู่ช่วงนึง ถึงขั้นว่าพนักงานบาริสต้าของ Starbucks ต้องออกมาบ่นกันเลยทีเดียว

เพราะจากสูตรการชง Unicorn Frappuccino ที่มีความซับซ้อน บาริสต้าต้องวาดเส้นสีฟ้าที่ขอบด้านในของแก้วก่อนจะเทเกล็ดน้ำแข็งสีชมพูจากการปั่นลงในแก้ว แล้วใส่วิปครีมและโรยผงสีน้ำเงิน-ชมพูไปอีกชั้น เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่น่าทานมากๆ สำหรับสาวใส สไตล์ USA แบบเจ๊

image_412880
- ที่มารูป: uploads.neatorama.com

 

Cups of Kindness Collection
image_412882
- ที่มารูป: news.starbucks.com


Cups of Kindness collection นี้จะมีทั้งหมด 4 รสชาติ โดยเป็นเมนูที่ทำร่วมกับเลดี้กาก้า ทั้งนี้นี้เกิดจากกระแสตอบรับที่ดีของ เมนูยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่ จึงทำให้สตาร์บัคส์คิดที่จะเปิดตัวแฟรบปูชิโน่ที่เน้นไปทางผลไม้ พร้อมสีสันสวยงามมากขึ้น

image_412883

เลดี้กาก้า

- ที่มารูป: cdn-starbucks.netdna-ssl.com


เป็นอย่างไรกันบ้างสาวๆ เมนูที่เจ๊เอามาฝากวันนี้น่ากินไหม บอกตามตรงเจ๊นี้อยากลองชิมทุกเมนูเลยจ้า แต่หากินยากเหลือเกิน แต่ไม่เป็นไรนะจ๊ะสาวๆ อย่างน้อยช่วงนี้ทางสตาร์บัคส์เค้าก็มีเมนูใหม่ให้เราไปลองชิมกันเหมือนกัน

และเจ๊แอบกระซิบว่า ตอนนี้เขามีโปรโมชั่น ซื้อเครื่องดื่ม 2 แก้ว รับฟรีอีก 1 แก้ว เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 18 ส.ค. 60 ด้วยนะคะ รีบชวนเพื่อนไปจัดกันเลยจ้า

บายยยยยยยยยยย...รัก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @