เดือนนี้เราจะไม่แพ้!! รวมทริคไดเอททันใจ หลังเป็นประจำเดือน!!

เดือนนี้เราจะไม่แพ้!! รวมทริคไดเอททันใจ หลังเป็นประจำเดือน!!

ฟิตทีไรตายตอนประจำเดือนทุกที... วันนี้เราเอาวิธีพิชิตความอ้วนหลังเป็นประจำเดือนมาแล้ว ถึงเวลาบอกลาความอ้วน ประจำเดือนมาก็ไม่หวั่น เข้ามาสาวๆ!!!

11 August 2017
MumiPaka
11 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หลังเป็นประจำเดือนผอมลงง่ายขนาดนั้นเลย?
image_415471
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ผู้หญิงอย่างเราๆ ทั้งก่อนเป็นประจำเดือน ยันช่วงเป็น นี่มันจะมีอาการแทรกซ้อนเข้ามาเยอะแยะเลย

เนอะ ไม่ว่าจะเป็นทางกายอย่าง น่องบวม ผิวแห้ง กระวนกระวาย ที่สำคัญ...น้ำหนักขึ้น

 เชื่อว่าหลายๆ คนที่ตั้งใจออกกำลังกาย ฟิตดิบดีมาตายตอนก่อนและช่วงเป็นประจำเดือน นี่ล่ะ... #ประสบพอๆ กับน้ำท่วมคือเรื่องอ้วน

แต่...อยากจะกระซิบบอกว่า ช่วงเวลาไดเอทที่ยอดเยี่ยมที่สุด นั่นก็คือ “ หลังเป็นประจำเดือน ” นั่นเอง!! เพราะงั้นอย่างที่รู้ๆ กัน วิธีทำอยู่ข้างล่างนี่แล้ว เลื่อนอ่านกันตามสบายเลยเด้อ


"ประจำเดือน" กับ "ไดเอท" มันสัมพันธ์กันยังไง?
image_415474
- ที่มารูป: allswalls.com

 ด้วยความที่เป็นประจำเดือนเนี่ย ปริมาณเซลล์ที่คอยไล่ไขมันของผู้หญิงจะทำงานน้อยลงเพื่อเตรียมมีบุตร ทำให้ระบบการดูดซึมลดลงจากการที่ร่างกายเย็นเช่นกัน แถมยังระบบความเครียดในร่างกายยังแปรปรวนง่ายอีก

การที่ ร่างกายเย็น และ ระบบความเครียดแปรปรวน นี่ล่ะสาเหตุที่ผอมยากล่ะ!


แต่หลังจากหมดประจำเดือนไปแล้ว ระบบทุกอย่างที่เคยต่ำของร่างกายจะกลับมาทำงาน เพราะฮอร์โมนที่ผลิตออกมาจากรังไข่ ทำให้ระบบการดูดซึมอาหารดีขึ้น  และนอกจากระบบดูดซึมดีแล้ว ระบบเผาผลาญไขมันยังเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวด้วยนั่นเอง!!


เดือนนี้เราจะไม่แพ้! มาดูวิธีไดเอทหลังประจำเดือนมา (ฝั่งออกกำลังกาย)
image_415475
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เรามีช่วงเวลาไดเอทที่เป็นสัปดาห์ทองของเรา แค่ 1 สัปดาห์ เท่านั้น เพราะงั้นการออกกำลังของสาวๆ จึงต้องเน้น ทั้ง การเพิ่มระบบดูดซึมอาหาร และ เพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไปพร้อมๆ กัน

ต้องจัดเวลาการออกกำลังกายและเป้าหมายน้ำหนักที่เราอยากลดกันให้ดีนะจ๊ะ


การเพิ่มระบบเผาผลาญอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญในการเผาผลาญไขมันอย่างดีนั่นก็คือ ออกซิเจน นั่นเองจ๊ะ ดังนั้นการออกกำลังกายที่แนะนำเลยก็คือ "การวิ่งและการเดินเร็ว" ( ดีกว่าวิ่งด้วย )

ส่วนการเพิ่มระบบดูดซึมสารอาหาร แน่นอนว่าต้องไม่พ้น เวทเทรนนิ่ง " แน่นอน นอกจากจะป้องกันการโยโย่แล้ว ยังช่วยให้หุ่นของเรากระชับขึ้นอีกด้วย เพราะงั้นนอกจากเดินเร็วและวิ่งแล้วก็อย่าลืม สควอช กันนะสาวๆ


เดือนนี้เราจะไม่แพ้! มาดูวิธีไดเอทหลังประจำเดือนมา (ฝั่งอาหาร)
image_415476
- ที่มารูป: news.fjsen.com

 ของที่เราแนะนำหลังจากหมดประจำเดือนมีอยู่สามอย่างง่ายๆเลยคือ โปรตีน ธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ เยอะๆ นั่นเองจ้า

โปรตีน อย่างปลา เนื้อ หรือถั่วต่างๆ นั้น เป็นสารอาหารพื้นฐานที่ช่วยอัพระบบดูดซึมและสำคัญกับฮอร์โมนในรังไข่ที่จะผลิตใหม่หลังจากหมดประจำเดือนด้วย

ธาตุเหล็ก ตอนที่เราเป็นประจำเดือนเนี่ย พวกธาตุเหล็กมันจะออกไปพร้อมกับเลือดของเรา ดังนั้นก็ควรจะกินเข้าไปเพิ่มธาตุเหล็กในร่างกายของเรานะ แถมเหล็กยังช่วยในการฟื้นฟูระบบดูดซึมอาหารได้เร็วอีกต่างหาก

กากใย อย่างผักใบเขียวนี่แน่นอนว่า ช่วยเรื่องความอิ่ม และสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ช่วยดูดซับไขมันอีกต่างหาก ไม่กินไม่ได้แล้วจังหวะนี้!


สิ่งที่ห้ามทำระหว่างเป็นประจำเดือนเด็ดขาด!
image_415477
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ฝืนงดอาหาร ถึงเราจะลดน้ำหนักง่ายหลังหมดประจำเดือนก็ตาม  แต่หลังหมดน่ะก็เป็นช่วงสำคัญในการฟื้นฟูร่างกายเช่นกัน เพราะงั้นถ้าสารอาหารไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้โยโย่หรือป่วยเอาได้เลยนะ รักษาบาลานซ์กินครบสามมื้อจะดีกว่านะ


ลดน้ำหนักแบบบ้าคลั่ง อันนี้ก็เห็นบ่อยว่า สัปดาห์นึงลดห้าหกกิโลแบบนี้ มันทำให้บาลานซ์ในร่างกายเสีย และทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติได้เลย อันตรายมากๆ เพราะงั้นโฟกัสสูงสุดก็แค่ 1-2 กิโลดีกว่า


นอนไม่พอ ลดแทบตายสุดท้ายนอนไม่พอ ก็ไม่ได้ผลอยู่นะจ๊ะ ยิ่งหลังหมดประจำเดือนแล้วก็ต้องนอนอย่างมีคุณภาพเพื่อฟื้นฟูตัวเองนะ แนะนำช่วง Golden Time เลยคือ สี่ทุ่ม ถึง ตีสอง 


อย่าให้ประจำเดือน มาขวางทางความสวยปังของเรา
image_415478
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนเป็นประจำเดือนและเป็นอยู่เนี่ย มันทรมานใจและท้าทายสาวๆ มากเลยปาก้าเข้าใจ แต่ถ้าเราใส่ใจดูแลอย่างถูกวิธี เราก็จะสามารถไดเอทได้อย่างมีประสิทธิภาพหลังหมดประจำเดือน แน่นอนรับรองได้


ตอนนี้สาวๆ ก็ได้เคล็ดลับไดเอทหลังหมดประจำเดือนไปแล้วไม่มีอะไรต้องกังวลอีกแล้ว ฮึบ! แล้วไปลดน้ำหนักกันสาวๆ!!!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @