6 Natural Oil ที่จะช่วยกำจัดสิ่งร้าย ออกจากผมเรา!

6 Natural Oil ที่จะช่วยกำจัดสิ่งร้าย ออกจากผมเรา!

อยากมีผมสวยยันหนังศีรษะ ต้องทำความรู้จักกันหน่อยแล้ว กับ 6 Natural Oil ที่จะช่วยกำจัดสิ่งร้าย ออกจากผมเรา!

10 August 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
10 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

นอกจากเรื่องผิวแล้ว ผู้หญิงทุกคนรักเส้นผมของตัวเองเป็นที่หนึ่ง! ไม่ว่าสาววัยไหนต่างก็พยายามหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงบำเรอผมให้ดูสลวยสวยงาม เร่งผมยาวบ้าง แก้ผมเสียบ้าง ซึ่งถ้ามองในชั้นวางโซนดูแลผมในห้างแล้วล่ะก็ รับรองว่าได้ลายตาไปหมดแน่ๆ แต่ถ้าใครที่กำลังมองหาสิ่งที่จะทำให้ผมเราสวยขึ้นจริงอย่างได้ผลพร้อมแก้ปัญหาทุกประการล่ะก็ ขอแนะนำ 6 น้ำมันจากธรรมชาติ สำหรับเส้นผมอย่างแท้จริง!

 

6 Natural Oil ที่จะช่วยกำจัดสิ่งร้าย ออกจากผมเรา!

 

#น้ำมันละหุ่ง ( Castor oil )
image_416198
- ที่มารูป: www.naturallivingideas.com

นี่คือหนึ่งในน้ำมันที่ดีที่สุดสำหรับเส้นผม ที่เรายังสามารถหาได้ในยุคนี้ น้ำมันละหุ่งจะช่วยเรื่องปัญหาผมร่วง และช่วยบำรุงเส้นผมเกิดใหม่ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่ช่วยแอนตี้ไวรัส แอนตี้แบคทีเรีย และป้องกันเชื้อรา จึงสามารถให้ผลดีมากในการรักษารังแค และปัญหาอื่นๆ เช่นกัน น้ำมันละหุ่งเต็มไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม แถมช่วยทำให้สุขภาพผมดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้แปรงมาสคาร่าปัดขนตา และคิ้ว เพื่อทำให้ขนตาและขนคิ้วหนาขึ้น เพื่อผลลัพท์ที่ดีที่สุด หากสามารถใช้แบบออร์กานิคได้จะดีมาก

 

#น้ำมันโกโบ ( Burdock root oil )
image_416200
- ที่มารูป: balancedbabe.com

น้ำมันโกโบจะช่วยบำรุงหล่อเลี้ยงหนังศรีษะ และรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก จึงมีส่วนช่วยในการเร่งความยาวผม และช่วยให้ผมหนาขึ้น น้ำมันโกโบมีวิตามินเอ และกรดไขมันที่สามารถช่วยเรื่องผมหลุดร่วง และหนังศีรษะแห้งได้ สามารถใช้ร่วมกับแชมพู หรือหมักเป็นมาส์กอาทิตย์ละ 3 ครั้งได้เลย

 

# น้ำมันคาโมมายล์ ( Chamomile oil )
image_416202
- ที่มารูป: www.offthegridnews.com

น้ำมันคาโมมายล์มีส่วนช่วยในการลดการระคายเคือง จึงเหมาะแก่การรักษาอาการคันบนหนังศีรษะได้ ทาน้ำมันนี้แล้วถูบนหนังศีรษะ จะช่วยแก้อาการคันอันเกิดมาจากรังแค, โรคสะเก็ดเงิน หรืออาการคันจากสาเหตุอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อป้องกันผมแห้งเสียได้ ( อาจทำให้สีผมอ่อนขึ้นด้วย )

 

#น้ำมันลาเวนเดอร์ ( Lavender oil )
image_416203
- ที่มารูป: www.organicauthority.com

ให้ผลคล้ายกับน้ำมันคาโมมายล์ เพราะน้ำมันลาเวนเดอร์จะช่วยในเรื่องการบรรเทาอาการระคายเคือง และเหมาะกับเส้นผมทุกสภาพ นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันลาเวนเดอร์ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี จึงมีส่วนช่วยในการเร่งเส้นผมให้ยาวขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเรื่องรังแค และป้องกันอาการหนังศีรษะแห้ง และผมขาดหลุดร่วงได้

 

#น้ำมันทีทรีออยล์ ( Tea Tree Oil )
image_416206
- ที่มารูป: assets.thebodyshop.com

เรียกได้ว่าเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ทั้งผมทั้งผิว และยังเป็น No.1 ด้านการขจัดรังแคอีกด้วย น้ำมันนี้จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ไม่ให้มีอะไรอุดตันขัดขวางน้ำมันธรรมชาติจากผิวเรา ซึ่งจะช่วยให้ผมเรายาวเร็วขึ้นและสวยสุขภาพดีขึ้นด้วย สามารถใช้เดี่ยวๆ หรือผสมกับน้ำมันอื่นๆ ใช้ 2-3 ครั้ง/ สัปดาห์

 

#น้ำมันโรสแมรี่ ( Rose Mary oil )
image_416207
- ที่มารูป: essentialoilsanctuary.com

ถ้าไม่อยากให้มีผมขาวก่อนวัยและไม่ต้องการให้ผมบอบบางอ่อนแอ พร้อมๆ กับต้องช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ก็ต้องน้ำมันโรสแมรี่เลย เป็นน้ำมันที่สามารถใช้ได้ทุกคน ทุกสภาพเส้นผม และเหมาะที่สุดสำหรับสาวผมมัน สรรพคุณก็คล้ายๆ กับน้ำมันอื่นๆ ด้านบน ช่วยแก้เรื่องรังแคและปัญหาหนังศีรษะทั้งหลายที่มีสาเหตุมาจากความแห้ง ถึงแม้ว่าสรรพคุณหลักของน้ำมันโรสแมรี่จะช่วยเรื่องผมมัน แต่ก็ยังเป็นน้ำมันที่เพอร์เฟกต์ที่สุดสำหรับการสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม ให้ผมดูสวยสุขภาพดี

 

เป็นน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยให้ผมเราสวยตั้งแต่หนังศีรษะยันปลายผม แถมกำจัดปัญหาหนังศีรษะที่มากวนใจผู้หญิงอย่างเรา ทางเลือกทีทำให้ผมสวยโดยปราศจากสารเคมีแบบนี้พลาดไม่ได้เชียว เลือกน้ำมันที่ใช่ เหมาะกับสภาพผิวและผมของเรา แล้วหมั่นบำรุงนะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @