profile: ✧ Soul・* Sparkling ✧
✧ Soul・* Sparkling ✧
ติดตาม
icon 29 ส.ค. 2017
icon 2
icon 4.9K
โอ๊ย! ปวดท้องจังจะทำยังไงดี?! "5 สูตรจากธรรมชาติ" ช่วยแก้อาการปวดท้องประจำเดือน

ปวดจังจะทำไงดี!? "5 สูตรจากธรรมชาติ" แก้อาการปวดท้องประจำเดือน

สาวๆ ทั้งหลาย! ใครไม่อยากทั้งหงุดหงิดทั้งทรมานเวลาเป็นประจำเดือน ลองหันมาพึ่งตัวช่วยจากธรรมชาติดูนะคะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


ถ้าหากสาวคนไหนไม่เคยปวดท้องยามมีประจำเดือนเลย ก็นับว่าโชคดีมากๆ ถึงมากที่สุด แต่ถ้าไม่ใช่ล่ะก็ คุณก็คงเป็น 1 ในหลายคนที่ต้องทนกับอาการปวดท้องหน่วงๆ ทรมานทุกครั้งที่มีประจำเดือน ซึ่งใครที่เคยเป็นต้องเข้าใจเป็นอย่างดีแน่ว่า มันทรมานและน่าเบื่อขนาดไหน จะปวดท้องก็ไม่ใช่ ปวดหลังก็ไม่เชิง ปวดแบบร้อนผ่าวๆ ซึ่งเกิดจากอาการบีบรัดตัวของมดลูกเพื่อถ่ายประจำเดือนออกไป ไม่มีอะไรน่าสุนทรีย์เอาซะเลย! แต่โชคดีที่เรามี 5 สูตรจากธรรมชาติ แก้อาการปวดท้องประจำเดือน ใครไม่อยากทรมาน รีบดูกันเล้ย

 

5 สูตรจากธรรมชาติ แก้อาการปวดท้องประจำเดือน

 

#คาโมไมล์

image_427605
- ที่มารูป: www.herbalteasonline.com

คาโมไมล์คือตัวเลือกที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง ในการแก้ปัญหาปวดท้องประจำเดือน เนื่องจากมีสารต้านอาการเกร็ง ซึ่งจะช่วยลดอาการบีบรัดกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยเรื่องอาการบวม และปัญหาในการย่อย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุในการปวดท้องประจำเดือน หากใครอยู่ในช่วงประจำเดือน ควรทำชาคาโมไมล์ไว้จิบระหว่างวัน นอกจากอร่อยแล้วยังช่วยอาการปวดท้องได้ดีด้วย

 

#เทียนข้าวเปลือก

image_427611
- ที่มารูป: img.allw.mn

เทียนข้าวเปลือก เป็็นสิ่งของจากธรรมชาติ ที่สามารถช่วยเรื่องวงจรของประจำเดือนได้ โดยเฉพาะอาการผิดปกติของประจำเดือน อย่างเช่นประจำเดือนมาเยอะกว่าปกติ และนอกจากนี้ยังสามารถช่วยเรื่องการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดท้องยามมีประจำเดือนอีกด้วยนะ 

ปล. เทียนข้าวเปลือกคือพืชชนิดหนึ่งในตระกูลผักชี

 

#แม็กนีเซียม

ข้อนี้อาจจะเป็นของชอบใครหลายๆ คน นั่นเพราะว่า แม็กนีเซียมจะมีในอาหารหลายๆ อย่าง ที่หาได้ง่าย และอร่อยด้วย อย่างเช่น ปลา ผักประเภทกะหล่ำ และดาร์กช็อคโกแลต ซึ่งมีประโยชน์มากในช่วงที่มีประจำเดือน ช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อซึ่งจะเป็นสาเหตุของอาการปวดท้อง ซึ่งในอีกแง่หนึ่งแล้ว ก็ไม่ควรทานเยอะ เพราะแม็กนีเซียมเองก็เคยถูกกล่าวว่าเป็นสาเหตุหนึ่งในการปวดท้องประจำเดือนเช่นกัน

 

#สมุนไพร Black Cohosh

image_427626
- ที่มารูป: nccih.nih.gov

แบล็คคอฮอช เป็นสมุนไพรที่วิเศษมากๆ ในการช่วยปัญหาเรื่องประจำเดือน เนื่องจากมีสารในการต้านการอักเสบ และให้ผลในการลดอาการเกร็งปวดท้องในการมีประจำเดือน และไม่ใช่แค่อาการปวดท้องประจำเดือนเท่านั้น สมุนไพรตัวนี้ยังสามารถช่วยอาการปวดที่ลามไปถึงต้นขา และหลังช่วงก้นกบด้วย

 

#วิตามิน A

image_427635
- ที่มารูป: paleoaholic.com

ในช่วงที่มีประจำเดือน อาหารที่คุณขาดไม่ได้เลยคือ อาหารที่มีวิตามิน A เพราะนี่คือ 1 ในหนทางที่ดีที่สุดในกาแก้อาการปวดท้องประจำเดือน ซึ่งวิตามิน A นั้นก็หาได้ง่าย มีมากในแครอท และน้ำมันตับปลา นอกจากนี้ยังเป็นเสมือนตัวช่วยสาวๆ ที่ดีในยามมีประจำเดือน เพราะจะช่วยควบคุมสารเอสโตรเจนในร่างกายได้ด้วย

 

ใครที่ประสบปัญหาในการปวดท้องประจำเดือนอยู่ คงจะหายหน้ามุ่ยไปในทันที เพรอาการหงุดหงิดได้ง่าย บางครั้งก็เกิดจากอาการปวดท้อเหมือนกัน ทีนี้ก็ไม่ต้องนอนปวดท้องทุกครั้งที่มีประจำเดือนอีกแล้ว ของที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาให้นี่ดีที่สุดแล้วจริงๆ เนอะ! 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง