Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
131 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1# เชื่อใจกันบ้าง
  • 2# คนอื่นไม่ได้คิดเหมือนเรา
  • 3# เลิกเปรียบเทียบ
  • 4# อย่าเล่นเกมหึง
  • 5# อย่าแอบดูมือถือ
summary intro: 30057

หึงน้อย รักนาน~ 5 Tips! ลด 'อาการหึง' เพิ่มรักหวานชื่นได้ยาวกว่า!

ไม่รู้เหรอที่หึง มีเหตุผลนะที่หึง~♪

28 August 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
28 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

โอ้ละหนอออ ความรักช่างเจ็บปวด ถ้ารู้ว่ามีความรักแล้วมันจะหึงขนาดนี้ รู้งี้ไม่มีดีกว่า T^T.. คือ อยากจะกระซิบว่า ก็ไม่ใช่ซะทุกคนนะที่จะหึง เพราะมีคนหลายประเภท คนที่คิดแบบนี้ได้ก็คือคนที่มีความเป็นคนขี้หึงอยู่ในตัวอยู่แล้ว ซึ่งคนประเภทนี้จะสามารถทำให้รักที่หวานชื่น กลับกลายเป็นฝืดขมได้ด้วยตัวเอง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เชียว...

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าขี้หึง แล้วไม่อยากให้รักต้องล่มสลายไป ลองมาดู 5 วิธีคิด พิชิตอาการหึงได้อยู่หมัด!

 

1# เชื่อใจกันบ้าง
image_428034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็รู้นะว่ากว่าจะได้เขามาเป็นแฟนช่างแสนยากเย็น ก็กลัวว่าจะมีคนมางาบไปง่ายๆ ถ้าคุณคิดแบบนี้แสดงว่าคุณหวงเขานะ แต่เหมือนไม่ได้แคร์ความรู้สึกเขาเลย ทั้งๆ ที่จริง เขารักคุณคนเดียวแต่กลับคิดว่าเขาเจ้าชูหลายใจ ถ้าเป็นเราโดนแบบนี้ก็คงรู้สึกแย่ไม่น้อยเลยนะ อย่าคิดมากกับเรื่องหยุมหยิม เพราะถ้าเรื่องมันไม่มีอะไร ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ เพราะทะเลาะกันด้วยเรื่องที่ตัวเองหึงแล้วมโนขึ้นมาเป็นตุเป็นตะนี่แหละ เอาเป็นว่าลองเชื่อใจคนที่ขอเราเป็นแฟนคนนี้ดูนะคะ

 

2# คนอื่นไม่ได้คิดเหมือนเรา
image_428036
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาการหึงนี่จะมีมาทุกเมื่อ เมื่อเห็นเขาแอบมองสาวๆ ซึ่งก็เป็นปกติของลูกตาผู้ชายอ่ะนะ แล้วเราก็เกิดความรู้สึกเจ็บจี๊ด "ทำไมเขากล้ามองต่อหน้าเรางั้นล่ะ.." เอ้า ก็ยังดีกว่าไปแอบมองตอนเราไม่อยู่นะ ที่เราเกิดอาการหึงก็ไม่แปลก เพราะเรารักเขาม้ากกมากไง อะไรก็ดูดีไปหมด จนคิดว่าถ้าใครเห็นก็ต้องชอบ แต่เผอิญว่าคนอื่นเขาไม่ได้หลง ไม่ได้รู้จักแฟนเรา ก็เลยไม่ได้คิดแบบเราไง ฉะนั้นอย่ากลัวมากเกินไปขนาดนั้นนะ

 

3# เลิกเปรียบเทียบ
image_428047
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในสถานการณ์หึงหวง มักมาควบคู่กับอาการน้อยใจ พอน้อยใจอะไรๆ ก็เอามาคิดได้หมด เริ่มคิดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นบ้าง ผู้หญิงคนนั้นสวยกว่า สูงกว่า เด็กกว่าอีก แต่งตัวเก่งกว่าอีกเอ้า! แฟนเราต้องทิ้งเราแน่ๆ ฮื้อออออ... คือ อยากถามว่าเป็นอะร๊ายยยย ถ้ากลัวมากขนาดนั้นแนะนำให้ไปหาอย่างอื่นทำนะ ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาวเราบ้างก็ได้ จะได้เลิกฟุ้งซ่านซะที

 

4# อย่าเล่นเกมหึง
image_428037
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บางคนพอหึงมากๆ เข้า ก็เริ่มคิดแผนสำรอง "เอาซี้...หึงมา ให้หึงกลับ ไม่โกงนะจ๊ะ" ซึ่งอันที่จริง ฝ่ายชายไม่ได้คิดอะไรซักติ๊ด แต่ฝ่ายแฟนสาวดันทำไปคุยกะหนุ่มคนอื่นต่อหน้าให้เขาหึงเล่นซะงั้น การเล่นเกมหึงมาหึงกลับแบบนี้ รับรองเดี๋ยวได้เลิกกันจริงๆ 

 

5# อย่าแอบดูมือถือ
image_428053
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันนี้เริ่มเกินงาม เข้าขั้นหึงจนสติหลุด การที่เราหึงมากๆ แล้วไปดูมือถือของเขานี่ไม่ใช่ทางออกที่ดีเลย เป็นการ YOLO ที่อาจทำให้ถึงขั้นแตกหักได้ นอกจากไม่ไว้ใจกันแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติพื้นที่ส่วนตัวของกันและกันด้วย ที่สำคัญการแอบดูมือถือมันจะต้องรีบเร่งเวลาแบบด่วนจี๋ ทำให้ดูไม่ละเอียด พอดูผ่านๆ ไม่รู้ที่มาที่ไป อาจทำให้ยิ่งหึงหนักกว่าเดิมได้นะเคอะ!

 

ไอกุ~ เป็นโสดก็เหงา แต่พอมีเขาเราก็หึง ถ้าไม่อยากมีความรักที่ขื่นขม ก็พยายามใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์นะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Ranking ความรัก
Search @