1582702268 cat love color
ความรัก

หึงน้อย รักนาน~ 5 Tips! ลด 'อาการหึง' เพิ่มรักหวานชื่นได้ยาวกว่า!

ไม่รู้เหรอที่หึง มีเหตุผลนะที่หึง~♪


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1# เชื่อใจกันบ้าง

  • 2# คนอื่นไม่ได้คิดเหมือนเรา

  • 3# เลิกเปรียบเทียบ

  • 4# อย่าเล่นเกมหึง

  • 5# อย่าแอบดูมือถือ

   
  โอ้ละหนอออ ความรักช่างเจ็บปวด ถ้ารู้ว่ามีความรักแล้วมันจะหึงขนาดนี้ รู้งี้ไม่มีดีกว่า T^T.. คือ อยากจะกระซิบว่า ก็ไม่ใช่ซะทุกคนนะที่จะหึง เพราะมีคนหลายประเภท คนที่คิดแบบนี้ได้ก็คือคนที่มีความเป็นคนขี้หึงอยู่ในตัวอยู่แล้ว ซึ่งคนประเภทนี้จะสามารถทำให้รักที่หวานชื่น กลับกลายเป็นฝืดขมได้ด้วยตัวเอง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เชียว...

  แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าขี้หึง แล้วไม่อยากให้รักต้องล่มสลายไป ลองมาดู 5 วิธีคิด พิชิตอาการหึงได้อยู่หมัด!
   

  1# เชื่อใจกันบ้าง

  ก็รู้นะว่ากว่าจะได้เขามาเป็นแฟนช่างแสนยากเย็น ก็กลัวว่าจะมีคนมางาบไปง่ายๆ ถ้าคุณคิดแบบนี้แสดงว่าคุณหวงเขานะ แต่เหมือนไม่ได้แคร์ความรู้สึกเขาเลย ทั้งๆ ที่จริง เขารักคุณคนเดียวแต่กลับคิดว่าเขาเจ้าชูหลายใจ ถ้าเป็นเราโดนแบบนี้ก็คงรู้สึกแย่ไม่น้อยเลยนะ อย่าคิดมากกับเรื่องหยุมหยิม เพราะถ้าเรื่องมันไม่มีอะไร ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ เพราะทะเลาะกันด้วยเรื่องที่ตัวเองหึงแล้วมโนขึ้นมาเป็นตุเป็นตะนี่แหละ เอาเป็นว่าลองเชื่อใจคนที่ขอเราเป็นแฟนคนนี้ดูนะคะ
   

  2# คนอื่นไม่ได้คิดเหมือนเรา

  อาการหึงนี่จะมีมาทุกเมื่อ เมื่อเห็นเขาแอบมองสาวๆ ซึ่งก็เป็นปกติของลูกตาผู้ชายอ่ะนะ แล้วเราก็เกิดความรู้สึกเจ็บจี๊ด "ทำไมเขากล้ามองต่อหน้าเรางั้นล่ะ.." เอ้า ก็ยังดีกว่าไปแอบมองตอนเราไม่อยู่นะ ที่เราเกิดอาการหึงก็ไม่แปลก เพราะเรารักเขาม้ากกมากไง อะไรก็ดูดีไปหมด จนคิดว่าถ้าใครเห็นก็ต้องชอบ แต่เผอิญว่าคนอื่นเขาไม่ได้หลง ไม่ได้รู้จักแฟนเรา ก็เลยไม่ได้คิดแบบเราไง ฉะนั้นอย่ากลัวมากเกินไปขนาดนั้นนะ
   

  3# เลิกเปรียบเทียบ

  ในสถานการณ์หึงหวง มักมาควบคู่กับอาการน้อยใจ พอน้อยใจอะไรๆ ก็เอามาคิดได้หมด เริ่มคิดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นบ้าง ผู้หญิงคนนั้นสวยกว่า สูงกว่า เด็กกว่าอีก แต่งตัวเก่งกว่าอีกเอ้า! แฟนเราต้องทิ้งเราแน่ๆ ฮื้อออออ... คือ อยากถามว่าเป็นอะร๊ายยยย ถ้ากลัวมากขนาดนั้นแนะนำให้ไปหาอย่างอื่นทำนะ ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาวเราบ้างก็ได้ จะได้เลิกฟุ้งซ่านซะที
   

  4# อย่าเล่นเกมหึง

  บางคนพอหึงมากๆ เข้า ก็เริ่มคิดแผนสำรอง "เอาซี้...หึงมา ให้หึงกลับ ไม่โกงนะจ๊ะ" ซึ่งอันที่จริง ฝ่ายชายไม่ได้คิดอะไรซักติ๊ด แต่ฝ่ายแฟนสาวดันทำไปคุยกะหนุ่มคนอื่นต่อหน้าให้เขาหึงเล่นซะงั้น การเล่นเกมหึงมาหึงกลับแบบนี้ รับรองเดี๋ยวได้เลิกกันจริงๆ 
   

  5# อย่าแอบดูมือถือ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe