แนะนำ ประเภทของออยล์บำรุงผิวหน้า ผิวกาย รักษาสิว

แนะนำ ประเภทของออยล์บำรุงผิวหน้า ผิวกาย รักษาสิว

สวยได้ไม่ยาก ถ้าใช้ออยล์ถูกประเภทค่ะ

06 September 2017
Monnamae
06 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ออยล์เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ความงามที่สาวๆ นิยมใช้เพื่อความสวยความงาม ส่วนใหญ่เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืช หรือเมล็ดของพืช ซึ่งจะมีวิตามินและส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป และมีคุณประโยชน์ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ซึ่งหากสาวๆ เลือกใช้ได้ถูกจะช่วยบำรุงผิวหน้าผิวกาย ผมและรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

เราลองไปดูกันดีกว่าออยล์ไหนใช้กับอะไรบ้าง จะได้สวยอย่างเหมาะสมกันนะค้า

image_433178

ทรีทีออยล์

- ที่มารูป: assets.thebodyshop.com

 

ทีทรีออยล์


สรรพคุณหลักๆของทีทรีออยล์คือการฆ่าเชื้อโรค มันจึงเป็นออยล์ที่เหมาะจะใช้สำหรับรักษาสิวที่สุด เราจะเห็นว่าทีทรีออยล์มักจะเป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์รักษาสิว เช่นโฟมล้างหน้า ครีมทาหน้า ออยล์บำรุงผิวหน้าเป็นต้น ก่อนที่ทีทรีออยล์แบบบริสุทธิ์จะได้รับความนิยม 


แต่อ๊ะๆ! สาวๆ ที่กำลังคิดจะวิ่งไปหาซื้อมาใช้ต้องระวังก่อน เพราะทีทรีออยล์บริสุทธิ์นั้นรุนแรงมาก ไม่ควรนำไปทาบนผิวโดยตรงเพราะจะทำให้แสบไหม้ได้ ทางที่ดีควรผสมกับน้ำในอัตรา 1 ต่อ 2 ส่วน คือออยล์หนึ่งส่วน น้ำสองส่วน หรือผสมในครีมอาบน้ำเป็นต้น

แต่หากสาวๆ ไม่ชัวร์ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑืที่มีส่วนผสมจากทีทรีออยล์จะดีกว่านะจ้ะ เพราะจะปลอดภัยกว่าจ้า

image_433925

ต้นเมลากูลาที่ใช้สกัดออกมาเป็นทรีทีออยล์

- ที่มารูป: idangcap.vn
image_433929

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์

- ที่มารูป: th-live-01.slatic.net

 

Moringa Oil


หรือที่เราเรียกกันว่าน้ำมันมะรุมนั่นแหละ น้ำมันมะรุมสกัดมาจากเมล็ดมะรุม โดยเลือกในส่วนของเมล็ดแก่ที่อยู่ในฝัก มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อโรค และยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นเราจะเห็นว่าน้ำมันมะรุมเป็นส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องสำอางหลายชนิดมากทีเดียว

นอกจากนี้น้ำมันมะรุมยังอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดซึ่งจำเป็นทั้งต่อร่างกายและผิวเราด้วย และน้ำมันมะรุมยังสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย


โดยเฉพาะสำหรับคนที่เป็นสิวหัวดำ น้ำมันมะรุมสามารถช่วยลดสิวหัวดำ และทำให้สิวหัวดำแห้งไวขึ้น เพียงแค่นำไปทาบริเวณที่เป็นสิวหัวดำบางๆ เท่านั้น เน้นว่าบางๆ หรืออาจจะผสมกับออยล์ชนิดอื่น หรือผสมน้ำเพื่อเจือจาง

ทั้งนี้ยังสามารถนำมาหมักผม เพื่อให้ผมสวยไม่ชี้ฟูได้อีกด้วย

image_434102

น้ำมันมะรุมสกัดเย็น

- ที่มารูป: www.herbandherthailand.com
image_434106

ธรรมชาติดีที่สุด

- ที่มารูป: th-live-03.slatic.net

 

Green Tea Oil


สาวๆ หลายคนคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแล้วสำหรับ Green Tea Oil เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากใบชาเขียว ซึ่งมีสรรพคุณโดดเด่นเหมาะกับคนเป็นสิว คือฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ( คล้ายๆ กับน้ำมันทีทรีออยล์ )

นอกจากนี้ในน้ำมันชาเขียว ยังประกอบไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี และกรดอะมิโนมากมายหลายชนิด ซึ่งการใช้ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทาลงบนผิวหน้าแบบบางๆ ได้ทันทีเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้

อีกสรรพคุณหนึ่งคือน้ำมันทีทรีออยล์ สามารถลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

image_434166

อีกหนึ่งน้ำมันยอดนิยม

- ที่มารูป: www.innisfree.com
image_434174

น้ำมันชาเขียว สาวๆ ที่เป็นสิวก็ใช้ได้นะคะ

- ที่มารูป: s.jeban.com

 

Olive Oil


น้ำมันมะกอก เป็นที่นิยมสุดๆ โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากผลมะกอก ช่วยบำรุงทั้งผมและผิวให้ชุ่มชื้น อุดมด้วยวิตามินมากมายโดยเฉพาะวิตามิน E เป็นวิตามินที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

เหมาะมากที่จะใช้บำรุงผิวในหน้าหนาว ให้ความชุ่มชื้น สามารถใช้ผสมน้ำอาบในหน้าหนาวเพื่อไม่ให้ผิวแห้งแตกอีกด้วย
สาวๆ ที่เพิ่งหน้าไหม้เพราะตากแดดแรงๆ ของเมืองไทยมา ยังสามารถใช้บำรุงผิวหน้าเพื่อให้หน้าหายไหม้ได้ด้วยน๊า

โดยเฉพาะสรรพคุณเพื่อผมสวยที่สาวๆ ทุกคนต่างก็ยกนิ้วให้เลยว่า น้ำมันมะกอกนี้ช่างทำให้ผมเงางามได้อย่างน่าอัศจรรย์จริงๆ แค่ใช้น้ำมันมะกอกหมักผมก่อนสระเป็นประจำเท่านั้นเอ๊งงงงง ผมสวยเวอร์!!

ไม่ใช่แค่ผมสวย แต่น้ำมันมะกอกยังลดอาการคันของหนังศีรษะและช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ทำให้สุขภาพผมดีขึ้นค่ะ

image_434192

น้ำมันมะกอกเพื่อการบำรุงผิวในหน้าหนาว

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_434194

น้ำมันมะกอกอุดมด้วยวิตามินมากมาย

- ที่มารูป: www.ifit4health.com

 

Rose Hip Oil


โรสฮิปออยล์คือน้ำมันที่สกัดมาจากดอก Rosa Canina หรือดอกกุหลาบป่า มีสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น มีสรรพคุณในการบำรุงผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการกู้ผิวหน้าจากรอยดำรอยแดง และอยากจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

แถมวิธีการใช้นั้นก็แสนจะง่ายดาย เพียงหยดลงบนฝ่ามือแล้วประคบเบาๆ ที่ผิวหน้า ก่อนจะลงครีมบำรุงตามปกติ หรือใครจะสะดวกใช้แต่ออยล์ก็ได้นะจ้ะ สวยเหมือนกัน ผิวดีเวอร์

image_434220

ผิวชุ่มชื้นต้องน้ำมันโรสฮิปเลย

- ที่มารูป: www.myskinrecipes.com
image_434230

ชื่อก็เก๋ ใช้แล้วผิวสวยอีกต่างหาก

- ที่มารูป: fb1-dl.lnwfile.com

 

Argan Oil


อีกหนึ่งน้ำมันที่กำลังมาแรงสำหรับอาร์แกนออยล์ ซึ่งเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากเมล็ดของต้น Moroccanargantree จุดเด่นคือมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมาก มีกรดไขมันที่จำเป็นอยู่เยอะจึงทำให้สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยให้ผิวนุ่มนวล ดูมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่ง เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ

หากเลือกเป็นแบบน้ำมันบริสุทธิ์ก็ไม่ต้องกังวล แม้จะเป็นคนที่ผิวหน้ามัน ใช้เพื่อบำรุงผมก็ได้ แค่หมักเท่านั้น รับรองว่าผมจะเรียบสวยเลยทีเดียว และด้วยสรรพคุณที่ค่อนข้างครอบคลุมทุกอย่าง และได้ผลดี ราคาของน้ำมันชนิดนี้จึงค่อนข้างจะสูงเลยล่ะค่ะ

image_434253
- ที่มารูป: topdealsontheweb.com
image_434255
- ที่มารูป: www.theoragan.com

 

Coconut Oil


มาถึงน้ำมันมะพร้าวกันบ้าง เป็นน้ำมันที่รับรองว่าสาวๆ ต้องซูฮกให้อย่างแท้จริง จะเรียกว่าน้ำมันครอบจักรวาลก็ได้ เพราะใช้ได้ทั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว หรือจะนำมากินก็ยังได้ ว้าววววว! 


ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริกที่สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ ทำให้ลดการอักเสบของสิวและลดการเกิดสิวบนใบหน้าได้อีกด้วย

นอกจากนี้ในน้ำมันมะพร้าวยังอุดมไปด้วยวิตามินอี จึงช่วยต้านอนุมูลอิสระ ใช้เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นนุ่มนวล และยังสามารถนำมาหมักผมให้ผมสวยเงางามได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย!

ว้าวขนาดนี้ จะปล่อยให้หลุดมือได้ไงจริงมั้ยยยย

image_434306

น้ำมันมะพร้าวสรรพคุณครอบจักรวาลเลยทีเดียว

- ที่มารูป: sukkaphap-d.com
image_434308

แบบสำเร็จรูป สวยง่ายๆ สบายๆ

- ที่มารูป: g.lnwfile.com


จะว่าไปแล้วสาวๆ สมัยนี้ก็โชคดีน้า เพราะมีสารพัดออยล์ให้เลือกใช้ เลือกมาบำรุงกันได้อย่างถูกวิธีเลยทีเดียว งานนี้รับรองว่าจะปัญหาไหน ฤดูไหนก็ไม่ต้องห่วงเรื่องผิวเรื่องผมและไม่ต้องกังวลเรื่องสิวด้วยจ้า แค่ใช้ออยล์ให้ถูกประเภทก็พอเนอะ

ส่วนวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้าค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @